Hãy cùng vào bếp với Hawonkoo để khám phá +22 cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất nhé! Bạn thích làm bánh nhưng không có lò nướng và sợ phức tạp? Đừng lo, giờ đây bạn có thể làm bánh một cách nhanh chóng và dễ dàng tại nhà với nồi chiên không dầu đa năng.
22+ Công thức làm bánh bằng nồi chiên không dầu!
1. Bánh bông lan
Có rất nhiều vô cùng đơn giản chỉ với vài nguyên liệu cơ bản như trứng, đường, bột mì và bơ. Chỉ cần nồi chiên không dầu mà vẫn có thể tạo ra những chiếc bánh bông lan mềm thơm, béo mịn. Bạn có thể ăn không bánh bông lan hoặc phết kem, trang trí hoa quả, sốt, kem tươi hoặc làm thành bánh sinh nhật thật đẹp để tặng người thân và bạn bè.
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 3 quả
- Nước cốt chanh (hoặc giấm): ½ muỗng cafe
- Đường trắng: 90 gram
- Tinh chất vani: 1 muỗng cafe
- Bột mì số 8: 90 gram
- Dầu ăn: 30 gram
- Sữa tươi không đường: 30 gram
Cách làm:
Bước 1: Tách lòng trứng gà
Tách lòng trắng và lòng đỏ ra hai tô, lưu ý tô đựng lòng trắng phải sạch sẽ và khô ráo để lát đánh lòng trắng sẽ được bông lên ở trạng thái tốt nhất.
Bước 2: Đánh lòng trắng trứng
- Cho nước cốt chanh hoặc giấm vào tô lòng trắng trứng, đánh đều tay cho đến khi xuất hiện bọt khí và bông lên.
- Thêm từ từ 90 gram đường vào và đánh hỗn hợp tiếp cho đến khi mịn và cứng lại.
Bước 3: Đánh lòng đỏ trứng, trộn bột
- Cho 3 lòng đỏ trứng gà và vani vào hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh rồi trộn nhẹ từ dưới lên trên với phới lồng để tránh làm vỡ bọt khí.
- Rây ½ bột từ từ vào trứng để loại bỏ những phần bột bị vón cục và giúp bột rơi nhẹ nhàng, không tạo áp lực làm vỡ bọt khí.
- Trộn nhẹ từ dưới lên với phới lồng để dễ hoà trộn bột và hỗn hợp trứng.
- Rây tiếp ½ bột mì còn lại vào.
- Trộn bột với phới dẹt để có thể vét bột kỹ hơn và dễ dàng múc bột để thực hiện các bước tiếp theo.
Bước 4: Đổ bánh vào khuôn
- Lót giấy nến vào khuôn sau đó đổ bánh vào khuôn.
- Dùng que nhọn hoặc đũa khuấy vài vòng xoắn ốc bên trong bột để hỗn hợp dàn đều và loại bỏ bớt bọt khí to.
- Thả rơi tự do vài lần để lần để làm xẹp những bọt khí còn lại.
- Bọc giấy bạc lên mặt bánh để khi nướng nồi chiên không dầu nhỏ thì bánh sẽ không bị cháy mặt quá sớm.
Bước 5: Nướng bánh
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút rồi đặt bánh vào nồi, nướng ở 140℃ trong 30 phút.
- Sau 30 phút, gỡ giấy bạc ra và nướng tiếp 140℃ trong 15 phút.
Bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản, mềm mịn, có vị ngọt dịu rất vừa ăn.
Chi tiết có tại: Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu
2. Bánh quy
Bánh quy thơm mùi bơ, vị giòn, ngọt là món quà chiều đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Cùng bắt tay thực hiện món bánh đơn giản này ngay thôi nào.
Nguyên liệu
- Bột mì: 180g
- Trứng gà: 1 quả
- Bơ lạt: 140g
- Đường bột: 90g
- Vani: 2ml
Hướng dẫn
5 bước làm bánh quy truyền thống bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Tạo hỗn hợp bơ và sữa
- Cho bơ lạt vào 1 tô lớn rồi dùng phới hoặc muỗng đánh mềm. Nếu bơ quá lạnh, bạn nên để bơ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 10 phút cho mềm, sau đó dùng phới tán đều ra như bình thường.
- Cho đường bột vào bơ tiếp tục đánh đều tay đến khi đường tan hết và bơ chuyển sang màu vàng kem.
- Cho tiếp 1 quả trứng vào hỗn hợp trên rồi đánh cho thật bông. Bạn có thể dùng cây đánh trứng bằng tay hoặc máy đánh trứng để đánh hỗn hợp nhanh và đều hơn.
- Cho thêm 2ml vani đã chuẩn bị để khử mùi tanh của trứng và tiếp tục khuấy đều hỗn hợp.
Bước 2: Trộn bột bánh
- Dùng rây cho 180g bột mì vào hỗn hợp bơ sữa vừa chuẩn bị. Bạn nên chia làm 2 lần để việc khuấy trộn được dễ hơn.
- Trộn đều cho bơ và bột quyện hết vào nhau tạo cảm giác mịn màng, không bị vón cục. Bạn dùng tay nhào hỗn hợp thấy không còn bột dính tay là được.
Bước 3: Tạo hình cho bánh
- Cho hỗn hợp bột vừa nhồi vào túi bắt kem. Chọn đui tạo hình tùy ý để tạo ra những chiếc bánh quy có hình thù đẹp mắt. Ví dụ đui 1M tạo thành hình bông hoa, đui 4B tạo thành hình ngôi sao,...
- Khi tạo hình bánh, bạn nên giữ túi bắt kem thẳng đứng, bóp nhẹ xuống khay và giữ khoảng cách 3cm để bánh được nở đều.
Bước 4: Nướng bánh
- Cho bánh vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.
- Tiếp tục nướng ở nhiệt độ 80 độ C trong 5 phút để bánh được giòn hơn.
- Chú ý canh lại nhiệt độ theo đặc điểm của nồi chiên không dầu nhà bạn nhé
Bước 5: Thưởng thức
- Khi bánh chín, bạn lấy ra khỏi lò và không di chuyển bánh mạnh tay lúc này vì bánh rất dễ vỡ.
- Bánh nguội, bạn nên bảo quản trong hộp kính có túi hút ẩm và sử dụng trong vòng 2 tuần.
Bạn có thể tạo bánh với nhiều hình dạng khác nhau hoặc thêm hạt, socola chip,trái cây sấy khô cho thêm đa dạng. Ngồi ăn bánh và nhâm nhi một tách trà nóng thì quả thật rất tuyệt vời phải không nào.
Xem thêm: 4 cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu giòn tan tại nhà
3. Bánh dứa Đài Loan
Bánh dứa Đài Loan là một loại bánh vô cùng thơm ngon với lớp vỏ màu vàng nâu mềm tan ngọt bùi, nhân dứa bên trong dẻo ngọt, chua chua. Bạn không cần phải mất công đi xa để tìm mua mà hoàn toàn có thể tự làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu tại nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Nguyên liệu:
Phần nhân bánh:
- Dứa: 500g
- Đường: 100g
- Bơ: 50g
- Sữa đặc: 20g
Phần vỏ bánh:
- Bột mì: 200g
- Bơ lạt: 80g
- Đường bột: 50g
- Trứng gà: 1 quả
- Sữa tươi: 30ml
Cách làm:
1. Làm nhân bánh:
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng nhỏ rồi xay nhuyễn.
- Cho dứa xay vào chảo, thêm đường và đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sánh lại và đường tan hết.
- Tắt bếp, cho bơ và sữa đặc vào trộn đều. Để nguội hoàn toàn.
2. Làm vỏ bánh:
- Bơ lạt để mềm, đánh tan cùng đường bột.
- Đập trứng vào đánh đều.
- Rây bột mì vào hỗn hợp trên, trộn đều đến khi được một khối bột mịn.
- Chia bột thành từng phần nhỏ, cán mỏng và cho nhân dứa vào giữa, vo tròn.
3. Nướng bánh:
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 5 phút.
- Xếp bánh vào khay nướng, phết một lớp lòng đỏ trứng lên mặt bánh để bánh vàng đẹp.
- Cho khay bánh vào nồi chiên không dầu, nướng trong 15-20 phút hoặc đến khi bánh vàng đều.
Để bánh nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức. Tham khảo thêm các công thức bánh dứa khác tại: https://hawonkoo.vn/cach-lam-banh-dua-bang-noi-chien-khong-dau
4. Bánh chuối nướng
Bánh chuối nướng rất ngon và bổ dưỡng, bánh có dùng chuối chín là nguyên liệu chính. Bạn có thể làm bánh chuối nướng đơn thuần hoặc kết hợp với hạnh nhân và sữa chua để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng. Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản nhưng thành quả lại ngon khỏi bàn. Đây chắc chắn sẽ là món tráng miệng lý tưởng để chiêu đãi gia đình sau mỗi bữa ăn mà bạn rất nên thử.
Nguyên liệu
- Chuối chín: 3-4 quả (chọn loại chuối chín mềm)
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mì: 100g
- Đường: 50g (có thể điều chỉnh tùy theo độ ngọt mong muốn)
- Bơ chảy: 50g
- Sữa tươi: 30ml
- Bột nở: 1/2 muỗng cà phê
- Vani: 1/2 muỗng cà phê (tùy chọn)
Cách làm
- Chuẩn bị: Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 5 phút.
- Làm nhuyễn chuối: Dùng nĩa nghiền nhuyễn chuối chín.
- Trộn bột: Trong một bát lớn, đánh tan trứng gà cùng đường đến khi hỗn hợp bông lên. Thêm bơ chảy, sữa tươi, vani vào đánh đều. Rây bột mì và bột nở vào hỗn hợp, trộn đều đến khi không còn vón cục.
- Trộn chung: Trộn đều hỗn hợp bột với chuối nghiền.
- Nướng bánh: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã lót giấy nến. Cho vào nồi chiên không dầu, nướng ở 160 độ C trong khoảng 20-25 phút hoặc đến khi bánh chín vàng.
Xem thêm các công thức bánh chuối khác có tại: https://hawonkoo.vn/cach-lam-banh-chuoi-nuong-bang-noi-chien-khong-dau
5. Bánh tart trứng
Không có gì đơn giản hơn việc làm món bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu. Với hương vị thơm ngọt nhẹ, mỗi miếng bánh tart trứng ngon lành khiến bạn thỏa mãn mỗi khi cắn vào phần nhân trứng mềm mịn. Để tăng thêm phần thơm ngon và đẹp mắt, bạn có thể thêm kem tươi và sốt dâu để bánh trông hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu
Phần vỏ bánh:
- Bột mỳ: 150g
- Bơ lạnh: 80g (cắt hạt lựu)
- Đường bột: 40g
- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
- Nước đá: 2-3 muỗng canh
Phần nhân bánh:
- Lòng đỏ trứng gà: 4 cái
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Đường: 50g
- Tinh chất vani: 1/2 muỗng cà phê
Cách làm
1. Làm vỏ bánh:
- Cho bột mỳ, bơ lạnh, đường bột, lòng đỏ trứng và nước đá vào một tô lớn.
- Dùng tay nhanh chóng trộn đều các nguyên liệu cho đến khi hỗn hợp tạo thành các vụn nhỏ.
- Nhào thành khối, bọc trong màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút.
- Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, cán mỏng và lót vào khuôn tart.
- Cắm đáy khuôn vào đáy nồi chiên không dầu và nướng ở 180 độ C trong 10-12 phút hoặc đến khi vỏ bánh vàng đều.
2. Làm nhân bánh:
- Đánh tan lòng đỏ trứng với đường cho đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt và bông lên.
- Đun nóng sữa tươi, sau đó đổ từ từ vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa khuấy đều.
- Thêm tinh chất vani vào và lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ bọt.
3. Nướng bánh:
- Đổ hỗn hợp nhân bánh vào vỏ bánh đã nướng sơ.
- Cho vào nồi chiên không dầu, nướng ở 160 độ C trong khoảng 15-20 phút hoặc đến khi mặt bánh vàng óng và phần nhân đông lại.
Xem thêm: Cách làm bánh tart trứng ngàn lớp bằng nồi chiên không dầu
6. Bánh mì
Bánh mì rất thơm ngon mà cũng rất dễ làm, chỉ với nồi chiên không dầu là có thể nướng được những chiếc bánh mì nhỏ xinh, thơm lừng vị bơ sữa. Dù nướng bằng nồi chiên không dầu nhưng vẫn giữ được độ mềm, dai và thơm, vị ngọt thanh và béo mùi bơ sữa đặc trưng sẽ khiến cho bạn chỉ cần ngửi thấy là bụng đã cồn cào.
Thành phần nguyên liệu
Có rất nhiều cách làm bánh mì khác nhau, tuy nhiên, đây là cách đơn giản nhất với những nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm.
- Bột bánh mì (bột số 13): 400g
- Men nở: 5g
- Trứng gà: 1 quả
- Nước cốt chanh: 6g
- Muối: 4g
- Đường 12g
- Dầu ăn: 30 ml
- Nước lạnh: 200ml
Cách làm
Bước 1: Trộn bột
- Chuẩn bị 1 chiếc tô chứa 400g bột mì, thêm 4g muối và 5g men nở vào 2 bên khác nhau của tô (không cho men nở và muối tiếp xúc trực tiếp với nhau vì rất dễ gây chết men)
- Sau đó cho tiếp 30ml dầu ăn, 1 quả trứng gà, 6g nước cốt chanh và 200ml nước lạnh vào rồi trộn đều.
Bước 2: Nhồi bột
Bạn có thể nhồi bột bằng tay hoặc bằng máy. Tuy nhiên, dùng máy sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.
- Nhồi bột bằng tay: Bạn cho bột ra một mặt phẳng rồi nhào bằng tay trong khoảng 20 phút tới khi tạo thành 1 khối bột mịn, không dính tay. Có thể dùng tay kéo bột dài ra thành 1 mảng mỏng là đạt. Nếu bột chưa đạt, bạn có thể nhào thêm đến khi vừa ý thì cho lại vào tô và dùng khăn phủ kín cho bột nghỉ.
- Nhồi bột bằng máy: Đầu tiên bạn cho tất cả bột vào máy và nhồi ở số nhỏ trong khoảng 1 phút. Sau đó từ từ tăng tốc độ lên mức trung bình (mức số 5) nhồi trong 5 phút thì tắt cho bột nghỉ 1 phút. Tiếp theo mở máy trở lại ở mức trung bình (mức số 5) và nhồi thêm 5 phút nữa. Sau 5 phút tiếp tục cho bột nghỉ 1 phút. Cuối cùng, mở máy và nhồi thêm 5 phút nữa. Như vậy, tổng thời gian nhồi bột là 15 phút với 2 quãng nghỉ. Dùng tay bắt bột, thấy bột kéo được thành màng mỏng không bị rách là đạt.
Lấy bột ra ngoài và nhồi cuộn bột vài lần thành một khối tròn. Nếu cảm thấy máy trộn vẫn chưa đạt đến độ ưng ý, bạn có thể nhồi bằng tay thêm khoảng 3 phút nữa.
Tiếp theo để bột nghỉ trong khoảng 10 phút, dùng khăn phủ lại để bột không bị khô
Bước 3: Tạo hình cho bánh
- Chia khối bột thành những phần bằng nhau.
- Lấy từng khối bột nhỏ đã chia nhồi túm lại vài lần. Sau khi túm hết thì dùng khăn phủ lại, tránh bột bị khô.
- Dùng cây cán bột cán dẹt khối bột đã chia thành hình dài, sau đó dùng đầu ngón tay gấp mép và cuộn lại vài lần cho phần giữa to, hai đầu nhỏ, chiều dài tùy thích.
- Sau khi tạo hình cho bánh nghỉ khoảng 5 phút
Bước 4: Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu Hawonkoo
- Chọn chế độ Air fry, cài đặt nhiệt độ ở 170 độ C để ổn định nồi chiên trước khi cho bánh vào nướng.
- Trong khi chờ nồi đủ nhiệt, bạn dùng dao lam nhúng qua nước rồi rạch những đường nhỏ song song trên bề mặt bánh với độ sâu khoảng 5-6mm.
- Xịt nước đều lên bánh rồi cho vào nồi chiên nướng trong 4 phút ở mức nhiệt 170 độ C.
- Sau 4 phút hé cửa lò để xịt nước lần 2 lên bề mặt bánh. Bạn không cần lấy bánh ra khỏi lò và phải thao tác nhanh để tránh làm mất nhiệt.
- Tiếp tục nướng bánh trong 4 phút. Sau đó lấy bánh ra lật mặt dưới lên trên và xịt nước lần 3
- Cho bánh lại vào nồi, nướng trong 3 phút nữa là được. Tổng thời gian nướng bánh trong nồi chiên không dầu là từ 10-12 phút tùy theo từng loại nồi chiên khác nhau.
Bước 5: Thưởng thức và bảo quản
Bánh sau khi nướng nở đều, vàng đẹp, bên ngoài giòn nhẹ, bên trong mềm xốp. Bạn có thể chấm chung với sữa, ăn kèm với pate, trứng chiên hoặc thịt nguội cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng.
Xem thêm các công thức bánh mì khác có tại:
7. Bánh khoai mì nướng
Bánh khoai mì nướng cũng rất ngon và bổ dưỡng, có nguyên liệu chính là khoai mì. Bạn có thể làm bánh khoai mì nướng đơn thuần hoặc kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng. Bạn không cần phải dùng lò nướng mà vẫn có thể làm được những chiếc bánh khoai mì nướng thơm ngon và đẹp mắt bằng nồi chiên không dầu. Hãy thử bắt tay vào làm bánh ngay thôi nào!
Nguyên liệu
- Khoai mì: 500g
- Đường: 50g (có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị)
- Sữa đặc: 2 muỗng canh
- Bơ: 20g
- Trứng gà: 1 quả
- Bột năng: 2 muỗng canh
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
Cách làm
Chuẩn bị:
- Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi hoặc thái lát mỏng.
- Trứng gà đánh tan.
- Bơ đun chảy.
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 5 phút.
Trộn bột:
Cho khoai mì, đường, sữa đặc, bơ chảy, trứng gà, bột năng và muối vào một tô lớn. Trộn đều đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau.
Nướng bánh:
- Lót giấy nến vào khay nướng của nồi chiên không dầu.
- Dùng muỗng múc hỗn hợp khoai mì vào khay, dàn đều.
- Nướng bánh ở 180 độ C trong 15-20 phút hoặc đến khi bánh vàng đều và chín.
Lấy bánh ra khỏi nồi chiên không dầu, để nguội và thưởng thức. Tham khảo thêm công thức khác có tại: https://hawonkoo.vn/cach-lam-banh-khoai-mi-bang-noi-chien-khong-dau
8. Bánh biscotti
Bánh biscotti chắc hẳn không quá xa lạ với những tín đồ “eat clean" bởi ít calo mà hàm lượng dinh dưỡng cao. Từ nay bạn đã có thể tự nướng bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu tại nhà trong nháy mắt. Bánh biscotti giòn tan, thơm nức mũi, vị ngọt thanh đan xen các loại hạt giòn bùi, bổ dưỡng, rất đáng để bạn trổ tài cho mọi người thưởng thức nha.
Nguyên liệu
- Bột mì: 250g
- Hạnh nhân: 100g (vụn nhỏ)
- Đường: 100g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột nở: 1/2 muỗng cà phê
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
- Vani: 1/2 muỗng cà phê (tùy chọn)
Cách làm
- Bật trước nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 5 phút.
- Trộn bột trong bát lớn, trộn đều bột mì, hạnh nhân, đường, bột nở và muối.
- Đánh tan trứng gà và vani, sau đó cho vào hỗn hợp bột. Trộn đều đến khi hỗn hợp tạo thành một khối bột mịn.
- Chia bột thành 2 phần bằng nhau. Mỗi phần cán dẹt thành hình chữ nhật dài khoảng 25cm, dày khoảng 2cm.
- Cho bánh vào nồi chiên không dầu, nướng ở 180 độ C trong khoảng 20-25 phút hoặc đến khi bánh có màu vàng nâu.
- Lấy bánh ra khỏi nồi, để nguội khoảng 10 phút. Cắt bánh thành từng lát dày khoảng 1cm. Xếp bánh lên khay nướng, nướng tiếp ở 160 độ C trong 10-15 phút hoặc đến khi bánh giòn vàng đều hai mặt.
Để bánh nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức. Xem thêm công thức có tại: https://hawonkoo.vn/cach-lam-banh-biscotti-bang-noi-chien-khong-dau
9. Bánh tai heo
Chỉ cần vài bước làm đơn giản với nồi chiên không dầu, bạn đã có ngay món bánh tai heo tuổi thơ vô cùng thơm ngon, giòn rụm, bắt mắt với hình xoắn tròn 2 màu, cắn 1 miếng thôi đã cảm nhận ngay được vị ngọt béo của bơ, nước cốt dừa và vị đắng nhẹ của cacao, từ người lớn đến trẻ nhỏ ai cũng phải thích mê!
Nguyên liệu
- Bột mì: 170g
- Bơ: 20g
- Đường: 30g
- Bột cacao: 3g (hoặc bột trà xanh, bột cà phê để tạo màu)
- Trứng gà: 1 quả
- Nước cốt dừa: 40ml
Cách làm
Trộn bột:
- Cho tất cả nguyên liệu vào một tô lớn, trộn đều đến khi hỗn hợp tạo thành một khối bột mịn.
- Chia khối bột thành 2 phần bằng nhau.
- Cho bột cacao vào một phần bột và nhào đều để tạo màu.
Cán và cuộn bột:
- Cán mỏng cả hai phần bột.
- Đặt phần bột màu lên trên phần bột trắng, sau đó cuộn tròn lại.
- Cho cuộn bột vào tủ lạnh khoảng 30 phút để bột cứng lại.
Cắt và nướng:
- Cắt cuộn bột thành những lát mỏng đều nhau.
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 5 phút.
- Xếp các lát bánh vào khay nướng, không cần dùng dầu.
- Nướng bánh trong khoảng 10-12 phút hoặc đến khi bánh vàng đều.
Lấy bánh ra khỏi nồi chiên không dầu, để nguội và thưởng thức. Xem thêm các công thức khác có tại: https://hawonkoo.vn/cach-lam-banh-tai-heo-bang-noi-chien-khong-dau
10. Bánh mì nguyên cám
Bánh mì nguyên cám cũng là loại bánh “quen mặt" trong thực đơn của những tín đồ “eat clean". Hãy thử làm ngay bánh mì nguyên cám mềm xốp, thơm ngon từ chính chiếc nồi chiên không dầu trong nhà mình nhé. Bạn cũng có thể ăn kèm cùng mứt trái cây cho hương vị càng thêm thơm ngon hơn nha!
Nguyên liệu:
- 250g bột mì nguyên cám
- 1 muỗng cà phê muối
- 7g men nở khô
- 1 muỗng canh đường
- 1 quả trứng gà
- 150ml sữa ấm
- 2 muỗng canh dầu ăn
Cách làm
- Cho men nở, đường và một chút sữa ấm vào một bát nhỏ, khuấy đều và để yên trong khoảng 5 phút cho men nở.
- Trộn bột mì, muối và men đã nở, sau đó thêm trứng gà, phần sữa ấm còn lại và dầu ăn vào trộn đều.
- Đổ hỗn hợp bột ra một mặt phẳng đã rắc bột, nhào bột trong khoảng 10-15 phút cho đến khi bột mịn và đàn hồi.
- Cho bột vào một tô lớn, phủ khăn ẩm và để ở nơi ấm áp trong khoảng 1-1.5 giờ cho bột nở gấp đôi.
- Sau khi bột nở, đấm nhẹ vào bột để xả khí. Chia bột thành các phần bằng nhau, tạo hình tùy thích
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 5 phút. Lót giấy nến vào khay nướng, đặt bánh lên và nướng trong khoảng 20-25 phút hoặc đến khi bánh vàng đều.
11. Bánh chả nướng Hà Nội
Bánh chả nướng Hà Nội có lớp vỏ vàng giòn, phần nhân bùi bùi từ các loại hạt thơm lừng. Khi nướng bánh bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp giữ được vị béo, dẻo từ mỡ đường, khiến cho ai ăn cũng phải mê mẩn.
Nguyên liệu
- Bột mì: 200g
- Nước đường bánh nướng: 140g
- Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
- Dầu ăn: 25g
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
Cách làm
Trộn bột:
- Cho tất cả nguyên liệu vào một tô lớn, trộn đều đến khi hỗn hợp tạo thành một khối bột mịn.
- Dùng tay nhào đều bột khoảng 5-7 phút cho bột dẻo.
- Ủ bột trong khoảng 30 phút cho bột nghỉ.
Cán và cắt bột:
- Sau khi ủ bột, cán mỏng bột thành hình chữ nhật.
- Cắt bột thành những miếng vuông hoặc hình thoi tùy thích.
Nướng bánh:
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 15 phút.
- Lót giấy nến vào khay nướng, xếp bánh vào.
- Nướng bánh ở 180 độ C trong 7 phút.
- Lấy bánh ra, phết một lớp lòng đỏ trứng lên mặt bánh.
- Nướng tiếp bánh ở 180 độ C trong khoảng 3-5 phút nữa cho đến khi bánh vàng đều.
Lấy bánh ra khỏi nồi chiên không dầu, để nguội và thưởng thức.
12. Bánh khoai lang
Bánh khoai lang nghe khá lạ nhưng lại rất ngon miệng, đặc biệt hơn nữa là bánh được làm bằng nồi chiên không dầu chứ chẳng phải lò nướng như bình thường. Ngoài vị truyền thống, bạn còn có thể kết hợp với sữa dừa hoặc tạo hình bánh tuỳ sở thích sẽ giúp cho vị bánh đã ngon còn đẹp mắt hơn gấp bội.
Nguyên liệu
- Khoai lang tím: 150g
- Bột mì đa dụng: 15g
- Sữa tươi: 20ml
- Phô mai con bò cười: 1 hộp
- Mè trắng: 1 ít
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế và hấp khoai lang
- Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch cho hết nhựa, sau đó đem đi hấp chín.
- Dùng nĩa nghiền hoặc dùng chày giã khoai lang cho nhuyễn mịn.
Bước 2: Trộn bột bánh
Cho 15g bột mì, 20ml sữa tươi vào tô khoai lang vừa nghiền nhuyễn sau đó trộn đều đến khi kết dính thành 1 khối.
Bước 3: Tạo hình cho bánh
- Lấy 1 lượng khoai lang nhỏ vo tròn rồi dùng tay ấn dẹt.
- Cho phô mai con bò cười đã cắt miếng nhỏ vào giữa sao đó vo tròn.
- Rắc 1 ít mè lên mặt bánh để trang trí.
Bước 4: Nướng bánh khoai lang phô mai
- Làm nóng nồi chiên trước khi nướng khoảng 5 phút ở 160 độ C.
- Cho bánh vào nướng ở 160 độ C trong 10 phút.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh khoai lang phô mai nướng bằng nồi chiên không dầu mềm dẻo. Hương vị ngọt bùi của khoai kết hợp nhân phô mai béo ngậy là món quà vặt yêu thích của cả gia đình.
Xem thêm các công thức bánh khoai lang khác: https://hawonkoo.vn/cach-lam-banh-khoai-lang-bang-noi-chien-khong-dau
13. Bánh Flan
Bánh flan cũng là một món bánh có thể làm bằng nồi chiên không dầu cho ra thành quả là một chiếc bánh láng mịn, thơm nhẹ mùi vani, cùng vị ngọt béo của trứng và sữa. Bạn có thể thưởng thức bánh flan này kèm với một tách cà phê đen và đá bào, hương vị sẽ trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết!
Nguyên liệu
Phần caramel
- Nước lọc: 100 ml
- Đường cát trắng: 100 gram
- Nước lọc (cho vào lúc sau): 50 gram
Phần flan
- Trứng gà: 4 quả
- Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
- Sữa tươi không đường: 440 ml
- Sữa đặc: 200 ml
- Tinh chất vani: 1 muỗng cà phê
Cách chế biến
Bước 1: Làm nước đường caramel
- Cho 50 gram đường cát trắng, 50 ml nước lọc vào nồi đun trên lửa vừa, không khuấy.
- Đun cho đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu sau đó cho 50 ml nước lọc vào.
- Tắt bếp rồi đổ caramel vào từng khuôn bánh flan, sau đó để nguội.
Bước 2: Làm hỗn hợp bánh
- Cho 4 quả trứng gà và 2 lòng đỏ trứng gà vào bát rồi khuấy đều, sau đó cho vani vào rồi tiếp tục khuấy đều.
- Cho 440 ml sữa tươi không đường, 200 ml sữa đặc vào nồi khuấy đều trên lửa vừa đến khi sữa nóng (lưu ý không để sôi).
- Đổ từ từ sữa vừa đun vào bát trứng, vừa đổ vừa dùng phới lồng khuấy đều.
- Rây hỗn hợp để bánh được mềm mịn.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh qua rây.
Bước 3: Nướng bánh
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở 110℃ trong 10 phút.
- Bọc giấy bạc vào từng khuôn bánh rồi xếp lần lượt vào khay nồi chiên không dầu.
- Nướng bánh ở 140℃ trong 50 phút.
- Sau khi nướng xong, để bánh nguội rồi để trong ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 4 tiếng.
Bánh flan làm bằng nồi chiên không dầu vẫn láng mịn, thơm nhẹ mùi vani và có vị ngọt, beo béo của sữa trứng kích thích vị giác. Bánh ngon chuẩn sẽ không bị rỗ, caramel không đắng cũng không bị chua. Bạn có thể ăn bánh flan cùng cà phê đen và đá bào sẽ càng ngon hơn.
Tham khảo các công thức bánh flan khác có tại: https://hawonkoo.vn/cach-lam-banh-flan-bang-noi-chien-khong-dau-don-gian-mem-min
14. Bánh lưỡi mèo
Những chiếc bánh lưỡi mèo nhỏ xinh thơm mùi bơ sữa, vị ngọt dịu, được làm bằng nồi chiên không dầu là lựa chọn tuyệt vời để làm quà vặt cho các bé ở nhà hoặc ngồi nhâm nhi những lúc rảnh rỗi.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bột mì đa dụng: 130g
- Bơ lạt: 100g
- Đường bột: 110g
- Lòng trắng trứng gà: 1 quả
- Tinh chất vani: 1ml
Các bước thực hiện
Bước 1: Làm hỗn hợp bơ đường
- Cho 100g bơ lạt mềm (để ở nhiệt độ phòng nhưng chưa chảy), 110g đường bột vào tô.
- Dùng phới trộn đều cho bơ và đường tan ra và hòa quyện với nhau.
- Thêm 1ml vani, 1 lòng trắng trứng gà vào bát hỗn hợp rồi tiếp tục trộn đều.
Bước 2: Trộn bột làm bánh lưỡi mèo
- Chia bột mì thành 3 phần lần lượt cho vào hỗn hợp bơ đường.
- Dùng phới lồng khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc mịn.
- Để hỗn hợp bột nghỉ trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Tạo hình lưỡi mèo
- Lót giấy nến vào khay nồi chiên không dầu
- Bánh sau khi ủ khoảng 10 phút thì cho vào túi bắt kem. Cắt đầu túi với đường kính khoảng 0,8 -1 cm hoặc dùng đui tròn có đường kính tương đương.
- Dùng tay bóp và di chuyển túi bắt kem để tạo thành những chiếc bánh dài khoảng 7-8cm.
- Thực hiện tương tự lần lượt đến khi hết bột. Bạn nên giữ khoảng cách giữa 2 chiếc bánh đều nhau với độ dài khoảng 2-3cm.
- Bên cạnh việc tạo hình lưỡi mèo theo kiểu truyền thống, bạn cũng có thể bắt bột thành các hình thù khác nhau theo ý thích như hình tròn, hình xoắn,...
Bước 4: Nướng bánh
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong khoảng 10 phút trước khi nướng bánh
- Sau 10 phút, cho bánh vào giảm nhiệt xuống 170 độ C và nướng trong khoảng 15 phút.
Thành phẩm
Bánh lưỡi mèo chín tới có màu vàng nâu đều và đẹp mắt, thơm mùi bơ ngào ngạt. Khi ăn bánh giòn tan bên ngoài và mềm bên trong, vị ngọt vừa phải xen lẫn sự béo ngậy của bơ cực kỳ vui miệng.
Xem thêm các công thức làm bánh lưỡi mèo khác tại: https://hawonkoo.vn/cach-lam-banh-luoi-meo-bang-noi-chien-khong-dau
15. Bánh bí đỏ
Những chiếc bánh bí đỏ xinh xắn đã làm say lòng bao nhiêu tín đồ mê bánh. Dù là bánh mì hay bánh muffin, phần bí đỏ hoà quyện tạo nên mùi thơm ngọt ngào, mang đến hương vị tuyệt vời, rất thích hợp để chiêu đãi cả nhà hay tặng bạn bè.
Nguyên liệu
- Bí đỏ: 150g
- Bột mì đa dụng: 250g
- Sữa tươi không đường: 30 ml
- Men nở: 4g
- Trứng gà: 1 quả
- Bơ lạt: 1 thìa canh
- Đường: 1 thìa canh
- Tinh chất vani: 1 thìa cà phê
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế bí đỏ
- Bí đỏ đem gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch. Sau đó cắt ra thành những miếng nhỏ rồi đem đi hấp khoảng 10 phút cho chín mềm.
- Sau khi bí đỏ chín thì cho ra tô nghiền nhuyễn. Để nghiền nhanh hơn, bạn dùng rây lọc để lên một cái tô rồi cho bí đỏ lên và dùng thìa miết xuống cho bí lọt qua rây. Phần bí lọt qua rây sẽ mịn màng và đều hơn.
Bước 2: Trộn bột bánh bí đỏ
- Cho vào tô bí đã nghiền 1 quả trứng gà rồi trộn đều lên.
- Tiếp tục cho 1 thìa canh đường, 30ml sữa tươi không đường, 1 thìa canh bơ, 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tinh chất vani vào trộn đều đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
- Sau đó cho men nở và rây bột mì vào trong tô hỗn hợp trên. Bạn nên chia bột mì rây làm nhiều lần để bột không bị vón cục và hút nước đều.
- Quấy trộn tất cả cho đến khi thành 1 khối thống nhất.
Bước 3: Nhào bột
- Sau khi bột hút hết nước, bạn dùng tay nhào bột thật nhiều lần đến khi bột dẻo mịn và không còn dính vào tô.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột và để bột nghỉ trong khoảng 20 phút.
- Sau 20 phút lấy bột ra nhào lại thêm 1 phút cho dẻo.
Bước 4: Tạo hình cho bánh bí đỏ
- Chia khối bột thành 4 phần nhỏ bằng nhau sau đó vo tròn lại tạo hình quả bí theo 2 cách sau:
- Dùng kéo: Xoa một ít bột khô vào lòng bàn tay để chống dính, rồi ép nhẹ khối bột cho dẹp lại. Dùng kéo đã thoa dầu ăn cắt tạo hình cánh hoa vòng quanh khối bột.
- Dùng dây: Dùng sợi dây chỉ mỏng buộc quanh khối bột để chia ra thành các múi như hình quả bí ngô. Tuy nhiên, không nên siết quá chặt khi bột nở to sẽ khiến hình dáng bánh không đẹp.
Bước 5: Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu
- Thoa một lớp dầu mỏng lên bề mặt để khi nướng bánh được bóng đẹp hơn.
- Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút ở 180 độ C trước khi nướng.
- Sau đó cho bánh bí đỏ đã tạo hình vào nồi chiên không dầu nướng ở 180 độ C trong 15 phút.
- Sau 15 phút, lấy bánh ra lật lại rồi tiếp tục nướng ở 180 độ trong 10 phút để bánh chín vàng đều.
Bước 6: Thành phẩm
Bánh bí đỏ chiên bằng nồi chiên không dầu có màu vàng cam bắt mắt, hình dáng giống quả bí đỏ mini cực kỳ đáng yêu. Vỏ bánh giòn, bên trong mềm xốp. Vị bánh ngọt nhẹ, bùi béo và thơm mùi bí đỏ chắc chắn sẽ làm cả nhà mê tít.
Xem thêm công thức bánh bí đỏ tại: https://hawonkoo.vn/cach-lam-banh-bi-do-nuong-bang-noi-chien-khong-dau
16. Bánh trứng cuộn
Những cuộn bánh trứng xinh đẹp nướng từ nồi chiên không dầu, mang hương thơm lan tỏa khắp nhà, khiến ai cũng thấy bụng đói cồn cào. Bánh trứng có độ giòn hoàn hảo, khi ăn cảm nhận rõ mùi bơ thơm lừng, ngọt béo, cực kỳ ngon miệng, ai cũng phải thích mê!
Nguyên liệu
- Trứng gà: 3 quả
- Sữa tươi: 50ml
- Đường: 30g
- Bột mì: 50g
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Vani: 1/2 muỗng cà phê (tùy chọn)
Cách làm
Trộn đều hỗn hợp:
- Đập trứng gà vào bát, thêm đường, sữa tươi và vani vào đánh đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
- Rây bột mì vào hỗn hợp trứng, dùng phới lồng đánh nhẹ nhàng cho đến khi không còn cục bột. Để bột nghỉ khoảng 10 phút.
- Múc một lượng nhỏ hỗn hợp bột đổ vào khuôn, dàn mỏng đều.
Nướng bánh:
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 5 phút.
- Lót giấy nướng vào khay của nồi chiên không dầu.
- Cho khay bánh vào nồi chiên, nướng trong khoảng 3-4 phút hoặc đến khi mặt trên bánh vàng đều.
- Lấy khay bánh ra, dùng đũa hoặc spatula cuộn tròn bánh lại.
- Tiếp tục làm tương tự với phần bột còn lại.
Sấy khô bánh:
Cho các cuộn bánh đã cuộn vào lại nồi chiên không dầu, nướng thêm khoảng 2-3 phút ở nhiệt độ 160 độ C để bánh được giòn.
17. Bánh sữa chiên
Bạn không cần phải có lò nướng mới có thể làm được món bánh sữa chiên ngon tuyệt này, chỉ cần có nồi chiên không dầu là bạn đã có thể chiêu đãi cả nhà một món bánh thơm lừng, béo ngậy.
Bánh sữa chiên là hỗn hợp từ sữa tươi ngọt lịm và trứng gà beo béo, sau đó được áo đều bên ngoài lớp bột chiên xù giòn rụm. Khi nướng trong nồi chiên không dầu, bánh có màu vàng ươm bắt mắt, vỏ bánh bên ngoài giòn rụm, ruột bánh bên trong mềm ngon, có vị ngọt thanh của sữa tươi và trứng gà. Bạn có thể ăn bánh khi còn nóng hoặc để nguội đều rất ngon miệng.
Nguyên liệu
- Bột chiên xù: 100g
- Bột bắp: 150g
- Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
- Sữa tươi: 110ml
- Đường: 2 thìa cà phê
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Làm hỗn hợp sữa tươi và trứng
- Cho 2 lòng đỏ trứng gà, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa canh bột bắp vào tô khuấy đều cho bột tan ra và không bị vón cục.
- Thêm 110ml sữa tươi vào rồi tiếp tục khuấy đều tay đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Bước 2: Làm bánh sữa
- Cho hỗn hợp trứng sữa vào nồi đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt, sánh lại thì tắt bếp.
- Quyết 1 lớp dầu ăn mỏng vào khuôn rồi cho hỗn hợp sữa đã đun sệt vào. Nếu dùng khuôn thủy tinh thì có thể bỏ qua bước phết dầu ăn.
- Để bánh sữa nguội rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho đông cứng lại.
Bước 3: Áo bột chiên
- Bánh sữa sau khi đã đông cứng, lấy ra khỏi tủ lạnh và cắt thành nhiều viên nhỏ có kích thước bằng nhau.
- Cho bột ngô, bột chiên xù, trứng gà vào 3 cái bát khác nhau để tiến hành áo bột.
- Với mỗi viên bánh sữa lần lượt thực hiện áo bột theo thứ tự: 1 lớp bột ngô, tiếp theo là 1 lớp trứng gà, cuối cùng là 1 lớp bột chiên xù.
Bước 4: Chiên bánh sữa bằng nồi chiên không dầu
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 5 phút trước khi cho bánh sữa vào chiên.
- Cho bánh đã áo bột vào nồi rồi chiên không dầu có lót sẵn giấy nến.
- Nướng bánh lần 1 trong 10 phút ở 180 độ C.
- Sau 10 phút, lấy bánh ra trở mặt dưới lên trên rồi hạ nhiệt độ xuống 170 độ C nướng thêm 10 phút nữa.
Lưu ý: Công suất và dải nhiệt của mỗi loại nồi chiên là khác nhau nên bạn cần điều chỉnh sao cho phù hợp. Ngoài ra, chiên bánh đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn vừa đủ, không nên chiên quá lâu sẽ dễ bị khô và cháy.
Thành phẩm
Công thức làm bánh sữa tươi chiên bằng nồi chiên không dầu đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. Bánh có lớp vỏ vàng giòn, phần nhân bên trong mềm mịn, béo ngậy từ sữa, trứng. Không chỉ có mùi thơm hấp dẫn, bánh sữa chiên giàu dinh dưỡng, ít dầu mỡ hứa hẹn là món quà vặt lành mạnh dành cho các bạn nhỏ.
Xem thêm các công thức khác của bánh này tại: https://hawonkoo.vn/cach-lam-banh-sua-chien-bang-noi-chien-khong-dau
18. Bánh mì keto
Bánh mì keto là một loại bánh không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Bạn hoàn toàn có thể làm bánh một cách dễ dàng với nồi chiên không dầu, đem lại thành quả là một chiếc bánh giòn giòn, có mùi thơm nồng đặc trưng từ dừa và hạnh nhân beo béo.
Hãy “lăn vào bếp” làm món bánh thơm ngon này và cùng thưởng thức với gia đình, người thân ngay đi nào!
Nguyên liệu
Bột:
- 75g bột dừa
- 55g bột hạnh nhân
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 1/2 muỗng cà phê muối
Chất béo:
- 60g bơ lạt, đun chảy
- 60g kem phô mai
- Trứng: 3 quả
Chất tạo ngọt:
- 1 muỗng canh erythritol hoặc chất tạo ngọt khác (tùy chọn)
Khác:
- 1 muỗng cà phê tinh chất vani
- Hạt (tùy chọn): hạt chia, hạt lanh, hạt bí...
Cách làm
- Trộn đều bột dừa, bột hạnh nhân, bột nở và muối trong một tô.
- Trong một tô khác, đánh tan trứng, kem phô mai, bơ chảy, chất tạo ngọt và tinh chất vani.
- Trộn đều hỗn hợp ướt và hỗn hợp khô. Nếu muốn, bạn có thể thêm hạt vào lúc này.
Nướng bánh:
- Lót giấy nướng vào khay của nồi chiên không dầu.
- Đổ hỗn hợp bột vào khay, dàn đều.
- Nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 20-25 phút hoặc đến khi bánh vàng đều.
Để nguội hoàn toàn trước khi cắt và thưởng thức.
19. Bánh mì Hokkaido
Bánh mì Hokkaido là món bánh nổi tiếng tại Nhật Bản, bạn có thể dễ dàng thực hiện món bánh hấp dẫn này ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản cùng với chiếc nồi chiên không dầu.
Bánh mì Hokkaido không chỉ thu hút với hình dáng lạ mắt mà còn với hương vị thơm ngon khó cưỡng. Bánh mì này có hơi khác so với những loại bánh mì truyền thống, bánh hơi mềm dai, vỏ bánh bên ngoài vàng ươm, bên trong thơm béo, có vị ngọt ngọt tự nhiên từ kem sữa rất lạ miệng.
Nguyên liệu
Tangzhong:
Nguyên liệu khác
- Bột bánh mì: 300g
- Men instant: 5g
- Đường: 30g
- Muối: 3g
- Trứng gà: 1 quả
- Sữa tươi không đường: 100g
- Bơ lạt: 30g
Cách làm
1. Làm Tangzhong:
- Trộn đều bột mì và nước trong một nồi nhỏ.
- Đun sôi hỗn hợp trên lửa nhỏ, khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại.
- Để nguội hoàn toàn.
2. Trộn bột:
- Trong một tô lớn, trộn đều bột mì, men instant, đường và muối.
- Thêm trứng gà, sữa tươi, bơ đã tan chảy và Tangzhong vào hỗn hợp bột.
- Nhào bột trong khoảng 10-15 phút cho đến khi bột mịn và đàn hồi.
3. Ủ bột:
- Cho bột vào một tô lớn, phủ khăn ẩm và để ở nơi ấm áp trong khoảng 1-1.5 giờ cho bột nở gấp đôi.
4. Tạo hình bánh:
- Đấm nhẹ vào bột để xả khí.
- Chia bột thành các phần bằng nhau.
- Vo tròn các phần bột và xếp vào khuôn hoặc khay nướng đã lót giấy nến.
- Ủ bột lần 2 trong khoảng 30 phút.
5. Nướng bánh:
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 5 phút.
- Quét một lớp lòng đỏ trứng lên mặt bánh.
- Cho bánh vào nồi chiên và nướng trong khoảng 20-25 phút hoặc đến khi bánh vàng đều.
Lấy bánh ra khỏi nồi chiên, để nguội và thưởng thức.
20. Bánh pizza
Bạn không cần lò nướng, bạn có thể tạo ra những chiếc bánh pizza ngon như ngoài hàng với nồi chiên không dầu, mang hương vị hấp dẫn đến bất ngờ. Khi nướng bánh pizza bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp phần đế bánh giòn ngon. Phần nhân bánh thì bạn có thể tuỳ ý thêm phô mai kết hợp với thịt bò, hải sản, tôm, mực, thêm một ít rau củ để làm tăng hương vị và làm cho chiếc bánh pizza thơm ngon, bắt mắt hơn.
Làm pizza bằng nồi chiên không dầu không chỉ tiện lợi mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số ưu điểm khi sử dụng phương pháp làm bánh này:
- Khí nén trong nồi giúp bột bánh pizza nở nhanh và tạo ra những bong bóng khí lớn tạo thành lớp vỏ bánh xốp mềm rất đẹp.
- Làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu mang lại hương vị ngon hơn so với phương pháp áp chảo truyền thống bởi nhiệt độ trong nồi chiên không dầu được duy trì đều đặn do trong nồi rất kín, không khí được đối lưu liên tục giúp bánh chín đều hơn trong thời gian ngắn.
- Với thời gian làm chín thức ăn nhanh, nồi chiên không dầu có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền điện đáng kể, đặc biệt nếu bạn thường xuyên ăn các món chiên, rán và nướng.
- Nồi chiên không dầu có thể giúp giảm tới 80% lượng chất béo vào cơ thể từ mỗi bữa ăn hàng ngày, rất thích hợp cho những người muốn giảm cân, cũng như những người bị các vấn đề liên quan đến tim mạch và huyết áp.
Xem chi tiết cách làm có tại: https://hawonkoo.vn/cach-lam-banh-pizza-bang-noi-chien-khong-dau
21. Bánh tôm cuộn sừng trâu
Với nồi chiên không dầu, bạn có thể tạo ra những chiếc bánh tôm vô cùng thơm ngon. Khi nướng chín, bánh mang hình dạng giống như chiếc sừng nhỏ xinh, bên trong là phần tôm tươi thanh ngọt đậm đà và măng tây bùi vị. Với hình dáng đẹp mắt và hương vị hấp dẫn, chiếc bánh này chắc chắn sẽ khiến bạn ăn là nghiền.
Nguyên liệu
Bột làm bánh:
- 200g bột mì đa dụng
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 quả trứng gà
- 100ml nước lạnh
Nhân bánh:
- 200g tôm tươi
- 100g sừng trâu thái sợi
- Hành lá, ngò rí thái nhỏ
Phần khác:
- Dầu ăn
- Lòng đỏ trứng gà (để quét mặt bánh)
Cách làm
Chuẩn bị nhân bánh:
- Tôm rửa sạch, rút chỉ đen, băm nhỏ.
- Trộn tôm với sừng trâu, hành lá, ngò rí và một chút gia vị (muối, tiêu) cho vừa ăn.
Trộn bột:
- Trộn đều bột mì, bột nở và muối trong một tô.
- Đánh tan trứng gà rồi cho từ từ vào hỗn hợp bột, khuấy đều.
- Dần dần cho nước lạnh vào, vừa cho vừa khuấy đến khi hỗn hợp bột mịn và không còn vón cục.
Tạo hình bánh:
- Chia bột thành những phần bằng nhau.
- Cán mỏng từng phần bột thành hình tròn.
- Đặt nhân tôm vào giữa miếng bột rồi cuộn tròn lại.
- Dùng tay ấn nhẹ để bánh chắc chắn hơn.
Nướng bánh:
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 5 phút.
- Lót giấy nến vào khay nướng, xếp bánh vào.
- Quét một lớp lòng đỏ trứng lên mặt bánh.
- Nướng bánh trong khoảng 15-20 phút hoặc đến khi bánh vàng đều.
Lấy bánh ra khỏi nồi chiên, để nguội và thưởng thức.
22. Bánh Cupcake
Bánh cupcake từ nồi chiên không dầu không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ làm. Khi nướng bằng nồi chiên không dầu, bánh cupcake có bề mặt vàng ươm hấp dẫn, bên trong mềm mịn. Bạn có thể thay đổi hương vị, màu sắc, trang trí bánh cupcake theo ý thích của mình. Ví dụ như thêm các loại hương liệu như vani, cam, hoặc socola vào bột để tạo ra hương vị độc đáo. Ngoài ra, bạn có thể trang trí bánh với cream cheese, kem tươi tùy theo sở thích cá nhân.
Nguyên liệu
Phần bánh:
- 100g bột mì đa dụng
- 1/2 muỗng cà phê bột nở
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/2 cup đường
- 1/3 cup sữa tươi không đường
- 1/3 cup dầu ăn
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng cà phê vanilla extract
Phần kem trang trí:
- 100g whipping cream
- 20g đường bột
- Màu thực phẩm (tùy chọn)
- Trái cây tươi, hạt để trang trí
Cách làm
Trộn bột:
- Tộn đều bột mì, bột nở và muối.
- Trong một bát khác, đánh tan trứng gà, đường, sữa tươi, dầu ăn và vanilla extract.
- Trộn đều hỗn hợp ướt vào hỗn hợp khô đến khi được hỗn hợp mịn.
Chuẩn bị khuôn:
- Lót giấy cupcake vào khuôn.
- Múc hỗn hợp bột vào khuôn, khoảng 2/3 khuôn.
Nướng bánh:
- Bật nồi chiên không dầu làm nóng ở nhiệt độ 170 độ C trong 5 phút.
- Cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu, nướng trong khoảng 15-20 phút hoặc đến khi bánh chín vàng.
- Kiểm tra bằng cách cắm tăm vào giữa bánh, nếu tăm rút ra khô thì bánh đã chín.
Làm kem trang trí:
- Cho whipping cream và đường bột vào một bát sạch, dùng máy đánh trứng đánh bông đến khi kem bông cứng.
- Chia kem ra các bát nhỏ, thêm màu thực phẩm nếu muốn.
Trang trí bánh:
- Khi bánh nguội, dùng túi bắt kem hoặc thìa để trang trí kem lên trên bánh.
- Trang trí thêm bằng trái cây tươi, hạt hoặc các loại topping khác tùy thích.
Mẹo nhỏ:
- Để bánh cupcake mềm mại hơn, bạn có thể thêm một chút sữa tươi vào khi đánh kem.
- Bạn có thể thay đổi hương vị của bánh bằng cách thêm các loại trái cây nghiền hoặc sô cô la chip vào bột.
- Để bánh đẹp mắt hơn, bạn có thể rắc một ít bột đường lên trên bánh trước khi trang trí.
Lưu ý khi làm bánh bằng nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu là công cụ tuyệt vời để làm bánh, nhưng để có những chiếc bánh ngon đúng điệu, bạn cần lưu ý một số điều sau:
- Luôn lót giấy nướng vào khay để bánh không bị dính, dễ dàng lấy ra và vệ sinh nồi.
- Chọn khuôn phù hợp với nồi chiên để đảm bảo phù hợp
- Mỗi loại bánh có nhiệt độ và thời gian nướng khác nhau, điều chỉnh theo đúng công thức
- Nhiệt độ quá cao có thể làm cháy mặt ngoài bánh trước khi bên trong chín.
- Đánh trứng kỹ trước khi trộn vào bột giúp bánh xốp và mềm mịn hơn.
- Rây bột trước khi trộn giúp loại bỏ các cục bột, làm bánh mịn màng hơn.
- Để bột nghỉ khoảng 10-15 phút trước khi nướng giúp gluten thư giãn, bánh sẽ mềm và xốp hơn.
- Quét một lớp lòng đỏ trứng lên mặt bánh trước khi nướng giúp bánh có màu vàng đẹp mắt và vỏ giòn.
- Tránh mở cửa nồi quá lâu trong quá trình nướng có thể làm bánh không ngon
- Nhồi bột quá kỹ sẽ làm bánh bị dai và cứng.
- Bánh cần có khoảng cách nhất định để không bị dính vào nhau và chín đều.
Với 22+ cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà mà Hawonkoo vừa chia sẻ, bạn có thể tự tin thực hiện những chiếc bánh ngon, đẹp mắt và an toàn cho sức khỏe cho gia đình và người thân, bạn bè.
Tham khảo thêm: