Món bánh mì hoa cúc hot hit trong thời gian vừa qua được làm từ những nguyên liệu quen thuộc. Bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị trên cả nước. Thành phần gồm có:
Để làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu, bạn thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Kích hoạt men nở
Bước 2: Trộn bột làm bánh mì hoa cúc
Chuẩn bị 1 chiếc bát tô, cho 230g bột mì đa dụng, 1/4 thìa cà phê muối, 40g đường, 1 quả trứng gà, 2.5ml tinh dầu hoa cam, 80g bơ lạt, 60ml sữa tươi không đường cùng hỗn hợp men nở đã kích hoạt vào trộn đều.
Bước 3: Nhào bột
Bước 4: Ủ bột
Dùng tay cảm nhận khối bột đã mịn như ý, bạn sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc miếng vải mỏng đậy kín tô bột ủ khoảng 45 phút ở nhiệt độ phòng cho bột nở gấp đôi.
Bước 5: Tạo hình bánh hoa cúc
Bước 6: Nướng bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu
Bánh mì hoa cúc đạt chất lượng có lớp vỏ màu vàng sậm, mùi thơm ngậy đặc trưng của bơ, trứng, sữa. Vỏ bánh lúc mới lấy ra khỏi nồi chiên có độ giòn rất nhẹ, cốt bánh tơi xốp, xé ra từng sợi thịt dai vừa phải mà không hề bị khô cứng.
Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhưng thành phẩm ngon hết ý. Bánh chín đều từ trong ra ngoài, không bị xẹp sau khi lấy ra khỏi nồi. Hương vị ngọt ngào, mùi bơ thơm phức cực kỳ hấp dẫn. Món bánh thích hợp để ăn sáng hoặc nhâm nhi cùng trà, sữa tươi trong các bữa xế sẽ rất thích hợp đấy.
Bánh mì hoa cúc là một trong những loại bánh yêu cầu kỹ thuật cao nên bạn cần hết sức cẩn thận trong các bước thực hiện. Dưới đây là một số bí quyết bạn cần bỏ túi để có thể chế biến thành công món bánh thơm ngon này.
Nhiệt độ bột trong suốt quá trình làm bánh mì hoa cúc phải luôn được để lạnh hoặc ít nhất là mát. Điều này sẽ giúp bánh kéo sợi và tươm bơ sau khi hoàn thành. Vì thế, khi bột có dấu hiệu nóng lên thì hãy cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-10 phút rồi mới tiếp tục nhồi hoặc đánh bằng máy.
Kỹ thuật thêm bơ là bí quyết thành bại của món bánh mì hoa cúc. Theo đó, bạn không được cho bơ vào ngay từ đầu mà cần nhào bột thật kỹ trước khi thêm bơ. Bơ nên cắt nhỏ, để ở nhiệt độ phòng sẽ giúp nhồi bột nhanh hơn và mịn hơn.
Việc tăng giảm lượng đường sẽ không ảnh hưởng đến kết cấu bánh nên bạn có thể tùy chỉnh phù hợp với khẩu vị của người thưởng thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng lên hoặc giảm bớt đối với những người không thích bánh quá ngậy.
Tạo hình bánh mì hoa cúc dễ nhất là khi bột được để trong ngăn đá. Nên tạo hình nhanh tay, tránh mân mê quá lâu khiến bột bị mềm. Đặc biệt, bạn nên thực hiện lần lượt từng bánh một, phần bột dùng đến cất trong ngăn đá để chờ cho lần tạo hình tiếp theo.
Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà. Hy vọng, công thức làm bánh mì hoa cúc bất bại sẽ giúp bạn tự tin thực hiện món bánh thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Hiện nay, để giảm tải công việc nội trợ, các thiết bị gia dụng thông minh lần lượt ra đời. Trong đó, không thể không nhắc đến chiếc nồi chiên không dầu không đa năng hỗ trợ chế biến hàng trăm món ngon mà không tốn quá nhiều thời gian. Để biết thêm thông tin về nồi chiên không dầu chất lượng, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.