CÁCH LÀM BÁNH MÌ HOA CÚC BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU XÉ SỢI

Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc 

Món bánh mì hoa cúc hot hit trong thời gian vừa qua được làm từ những nguyên liệu quen thuộc. Bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị trên cả nước. Thành phần gồm có:

  • Bột mì đa dụng: 230g
  • Men nở instant: 5g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa tươi không đường: 60ml
  • Bơ lạt: 80g
  • Tinh dầu hoa cam: 2,5ml
  • Hạnh nhân lát: 1 ít
  • Gia vị đường, muối: 1 ít

Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

Để làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu, bạn thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Kích hoạt men nở

  • Đầu tiên, cho 5gr men nở vào một chiếc cốc đựng 200ml nước ấm có nhiệt độ từ 32-38 độ C. 
  • Thêm 20g đường vào cốc rồi khuấy đều cho tan.
  • Để nghỉ khoảng 15 phút cho tới khi cốc men nổi váng giống như gạch cua là được.

Bước 2: Trộn bột làm bánh mì hoa cúc

Chuẩn bị 1 chiếc bát tô, cho 230g bột mì đa dụng, 1/4 thìa cà phê muối, 40g đường, 1 quả trứng gà, 2.5ml tinh dầu hoa cam, 80g bơ lạt, 60ml sữa tươi không đường cùng hỗn hợp men nở đã kích hoạt vào trộn đều.

Bước 3: Nhào bột 

  • Nhào bột là bước quan trọng để bánh bông xốp và xé sợi. Bạn có thể dùng tay hoặc dùng máy để nhào cho hỗn hợp bột kết dính lại thành 1 khối. 
  • Nhào kỹ bằng cách ấn miết khối bột ra xa rồi gấp bột lại và tiếp tục ấn miết. Cách làm bánh mì hoa cúc xé sợi là bạn lặp đi lặp lại động tác trên khoảng 10 phút cho bột mịn và có độ đàn hồi.
  • Khi khối bột đã mịn, thêm 30g bơ lạt vào giữa khối bột rồi nhồi tiếp theo phương pháp trên khoảng 15 phút nữa.

Bước 4: Ủ bột

Dùng tay cảm nhận khối bột đã mịn như ý, bạn sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc miếng vải mỏng đậy kín tô bột ủ khoảng 45 phút ở nhiệt độ phòng cho bột nở gấp đôi.

Bước 5: Tạo hình bánh hoa cúc

  • Chia khối bột ra thành 3 phần bằng nhau rồi vê mỗi phần thành đoạn dài khoảng 30cm.
  • Dùng 3 miếng bột thắt bím lại với nhau và cho vào khuôn đã lót sẵn giấy nến.
  • Bọc kín khuôn bột bằng màng bọc thực phẩm rồi ủ bột lần 2 trong khoảng 20 phút ở nơi ấm áp cho bột nở gấp đôi.
  • Để bánh có màu vàng nâu đẹp mắt, bạn phết nhẹ một lớp mỏng trứng đánh tan còn thừa lên mặt bánh rồi rắc đều hạnh nhân lát lên trên.

Bước 6: Nướng bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ trong khoảng 15 phút trước khi cho bánh mì hoa cúc vào để ổn định nhiệt độ.
  • Cho bánh vào nồi và cài đặt nhiệt độ nướng ở 180 độ C trong 15 phút.
  • Sau 15 phút kiểm tra và nướng thêm khoảng 10 phút nữa cho bánh chín đều.

Yêu cầu thành phẩm sau khi nướng

Bánh mì hoa cúc đạt chất lượng có lớp vỏ màu vàng sậm, mùi thơm ngậy đặc trưng của bơ, trứng, sữa. Vỏ bánh lúc mới lấy ra khỏi nồi chiên có độ giòn rất nhẹ, cốt bánh tơi xốp, xé ra từng sợi thịt dai vừa phải mà không hề bị khô cứng. 

Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhưng thành phẩm ngon hết ý. Bánh chín đều từ trong ra ngoài, không bị xẹp sau khi lấy ra khỏi nồi. Hương vị  ngọt ngào, mùi bơ thơm phức cực kỳ hấp dẫn. Món bánh thích hợp để ăn sáng hoặc nhâm nhi cùng trà, sữa tươi trong các bữa xế sẽ rất thích hợp đấy.

Bí quyết làm bánh mì hoa cúc thành công

Bánh mì hoa cúc là một trong những loại bánh yêu cầu kỹ thuật cao nên bạn cần hết sức cẩn thận trong các bước thực hiện. Dưới đây là một số bí quyết bạn cần bỏ túi để có thể chế biến thành công món bánh thơm ngon này.

Chú ý nhiệt độ bột

Nhiệt độ bột trong suốt quá trình làm bánh mì hoa cúc phải luôn được để lạnh hoặc ít nhất là mát. Điều này sẽ giúp bánh kéo sợi và tươm bơ sau khi hoàn thành. Vì thế, khi bột có dấu hiệu nóng lên thì hãy cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-10 phút rồi mới tiếp tục nhồi hoặc đánh bằng máy. 

Cho bơ vào đúng lúc

Kỹ thuật thêm bơ là bí quyết thành bại của món bánh mì hoa cúc. Theo đó, bạn không được cho bơ vào ngay từ đầu mà cần nhào bột thật kỹ trước khi thêm bơ. Bơ nên cắt nhỏ, để ở nhiệt độ phòng sẽ giúp nhồi bột nhanh hơn và mịn hơn. 

Tùy chỉnh lượng đường phù hợp với khẩu vị

Việc tăng giảm lượng đường sẽ không ảnh hưởng đến kết cấu bánh nên bạn có thể tùy chỉnh phù hợp với khẩu vị của người thưởng thức. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng lên hoặc giảm bớt đối với những người không thích bánh quá ngậy.

Cách tạo hình bánh

Tạo hình bánh mì hoa cúc dễ nhất là khi bột được để trong ngăn đá. Nên tạo hình nhanh tay, tránh mân mê quá lâu khiến bột bị mềm. Đặc biệt, bạn nên thực hiện lần lượt từng bánh một, phần bột dùng đến cất trong ngăn đá để chờ cho lần tạo hình tiếp theo.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà. Hy vọng, công thức làm bánh mì hoa cúc bất bại sẽ giúp bạn tự tin thực hiện món bánh thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Hiện nay, để giảm tải công việc nội trợ, các thiết bị gia dụng thông minh lần lượt ra đời. Trong đó, không thể không nhắc đến chiếc nồi chiên không dầu không đa năng hỗ trợ chế biến hàng trăm món ngon mà không tốn quá nhiều thời gian. Để biết thêm thông tin về nồi chiên không dầu chất lượng, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.
 

Bài viết liên quan

Bếp điện báo lỗi - Tổng hợp các lỗi thường gặp & Cách xử lý


Bếp điện báo lỗi E, không lên nguồn, không nóng,... là vấn đề nhiều người gặp phải. Cùng Hawonkoo tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhé.

Xem thêm

Bếp hồng ngoại không tắt được phải làm sao? [CHI TIẾT]


Bếp hồng ngoại không tắt được là do bề mặt bị bẩn, tay ướt, hỏng cảm ứng, dùng sai dụng cụ nấu hoặc bo mạch điện tử bị hỏng. Tìm hiểu chi tiết cách xử lý.

Xem thêm

Bếp điện loại nào tốt? Nên mua hãng nào [Review]


Bếp điện loại nào tốt tùy thuộc vào thương hiệu, chất liệu, thiết kế, công nghệ, tính năng,... Top sản phẩm tốt được review chi tiết trong bài viết này.

Xem thêm