Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên
- Bột chiên xù: 100g
- Bột bắp: 150g
- Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
- Sữa tươi: 110ml
- Đường: 2 thìa cà phê
Hướng dẫn cách làm bánh sữa chiên bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Làm hỗn hợp sữa tươi và trứng
- Cho 2 lòng đỏ trứng gà, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa canh bột bắp vào tô khuấy đều cho bột tan ra và không bị vón cục.
- Thêm 110ml sữa tươi vào rồi tiếp tục khuấy đều tay đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Bước 2: Làm bánh sữa
- Cho hỗn hợp trứng sữa vào nồi đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt, sánh lại thì tắt bếp.
- Quyết 1 lớp dầu ăn mỏng vào khuôn rồi cho hỗn hợp sữa đã đun sệt vào. Nếu dùng khuôn thủy tinh thì có thể bỏ qua bước phết dầu ăn.
- Để bánh sữa nguội rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho đông cứng lại.
Bước 3: Áo bột chiên
- Bánh sữa sau khi đã đông cứng, lấy ra khỏi tủ lạnh và cắt thành nhiều viên nhỏ có kích thước bằng nhau.
- Cho bột ngô, bột chiên xù, trứng gà vào 3 cái bát khác nhau để tiến hành áo bột.
- Với mỗi viên bánh sữa lần lượt thực hiện áo bột theo thứ tự: 1 lớp bột ngô, tiếp theo là 1 lớp trứng gà, cuối cùng là 1 lớp bột chiên xù.
Bước 4: Chiên bánh sữa bằng nồi chiên không dầu
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 5 phút trước khi cho bánh sữa vào chiên.
- Cho bánh đã áo bột vào nồi rồi chiên không dầu có lót sẵn giấy nến.
- Nướng bánh lần 1 trong 10 phút ở 180 độ C.
- Sau 10 phút, lấy bánh ra trở mặt dưới lên trên rồi hạ nhiệt độ xuống 170 độ C nướng thêm 10 phút nữa.
Lưu ý: Công suất và dải nhiệt của mỗi loại nồi chiên là khác nhau nên bạn cần điều chỉnh sao cho phù hợp. Ngoài ra, chiên bánh đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn vừa đủ, không nên chiên quá lâu sẽ dễ bị khô và cháy.
Thành phẩm
Công thức làm bánh sữa tươi chiên bằng nồi chiên không dầu đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. Bánh có lớp vỏ vàng giòn, phần nhân bên trong mềm mịn, béo ngậy từ sữa, trứng. Không chỉ có mùi thơm hấp dẫn, bánh sữa chiên giàu dinh dưỡng, ít dầu mỡ hứa hẹn là món quà vặt lành mạnh dành cho các bạn nhỏ.
Cách bảo quản bánh sữa tươi nướng
Bánh khi đã áo 2 lớp bột xong mà chưa ăn ngay hoặc chiên chưa hết thì bạn có thể cho vào hộp có nắp đậy. Cất vào ngăn đá bảo quản trong thời gian khoảng 1 tuần. Khi ăn đem rã đông rồi tiến hành chiên như bình thường sẽ giúp bánh thơm ngon như mới.
Trong trường hợp bánh ăn không hết, bạn nên cho vào túi hoặc hộp kín và bảo quản trong ngăn mát từ 2-3 ngày. Tuy nhiên, tốt nhất bạn hãy chiên số lượng bánh vừa phải để bánh được ngon và đảm bảo dinh dưỡng hơn.
Lưu ý khi làm bánh sữa chiên bằng nồi chiên không dầu
Bên cạnh việc thực hiện đúng và đầy đủ các bước theo hướng dẫn trên, bạn cần chú ý một số vấn đề dưới đây để món bánh sữa chiên thêm giòn, ngon và hấp dẫn hơn.
- Khi chiên bánh, bạn có thể xịt 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt để bánh đỡ khô và lên màu đẹp mắt hơn.
- Nên chọn nồi chiên không dầu có thể quan sát được quá trình nướng bên trong. Việc thường xuyên quan sát và kiểm tra sẽ giúp bạn điều chỉnh mức nhiệt độ và thời gian phù hợp, tránh tình trạng cháy sém hoặc chín không đồng đều.
- Cách làm bánh sữa chiên thêm béo ngậy và dậy vị là bạn có thể thêm phô mai để làm nhân bánh. Ăn bánh kèm tương ớt, tương cà hoặc sữa đặc sẽ ngon và đỡ chán hơn.
Như vậy, trên đây là cách làm bánh sữa chiên bằng nồi chiên không dầu thơm ngon giòn rụm. Hy vọng công thức bánh đơn giản sẽ giúp bạn có thêm một món ăn vặt tuyệt vời để chiêu đãi cả gia đình.
Nồi chiên không dầu là thiết bị hỗ trợ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng và hạn chế tối đa lượng dầu mỡ nạp vào cơ thể. Để sở hữu nồi chiên an toàn cho sức khỏe, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.