CÁCH LÀM BÁNH MÌ MÈ ĐEN HÀN QUỐC BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Tuy vậy nhưng cách làm bánh mè Hàn Quốc không hề phức tạp, chỉ cần sử dụng nồi chiên không dầu và các nguyên liệu dễ kiếm cùng với vài bước làm cơ bản. Hãy cùng Hawonkoo khám phá cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản trong bài viết này nhé.

Nguyên liệu làm bánh mì mè đen Hàn Quốc

Bánh mì mè đen Hàn Quốc cần một vài nguyên liệu đơn giản:

  • Bột mì đa dụng: 30 gram
  • Bột năng: 150 gram
  • Mè đen: 25 gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bơ lạt: 30 gram
  • Sữa tươi không đường: 150 ml
  • Sữa bột: 20 gram
  • Đường: 30 gram

Cách làm bánh mè đen bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Nấu hỗn hợp bột

  • Cho bơ lạt, sữa tươi, sữa bột, đường vào nồi đun ở lửa vừa, dùng phới đảo hỗn hợp nhẹ nhàng.
  • Rây bột mì vào nồi rồi chỉnh lửa nhỏ.
  • Dùng phới đảo nhẹ nhàng từ 3 - 4 phút cho tới khi hỗn hợp bột sánh lại thì tắt bếp.

Bước 2: Trộn bột

  • Khi bột trong nồi vẫn còn đang nóng thì cho bột năng vào. (chia làm 3 lần cho vào),

Lưu ý: chia bột năng thành 3 lần, cho từng phần vào đảo đều rồi mới cho phần tiếp theo vào.

  • Dùng phới dẹt trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột quyện lại thành 1 khối đồng nhất là được.
  • Cho 2 quả trứng gà, mè đen vào hỗn hợp bột rồi tiếp tục trộn đều.
  • Cho hỗn hợp bột bánh mì mè đen Hàn Quốc vừa trộn vào túi bắt kem để nghỉ khoảng 10 phút.

Bước 3: Bắt bột

Lót 1 lớp giấy nến xuống khay chiên rồi bắt bột thành từng miếng tròn vừa.

Lưu ý: bắt các miếng bột cách nhau, không để chạm vào nhau vì khi nướng sẽ bị dính bánh làm mất form.

Bước 4: Nướng bánh

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở 200℃ trong 3 phút.
  • Cho khay vào nồi chiên không dầu nướng lần 1 ở 175℃ trong 10 phút.
  • Trở mặt bánh rồi nướng lần 2 ở 175℃ trong 5 phút là hoàn thành.

Bước 5: Thành phẩm

Vậy là món bánh mì mè đen Hàn Quốc làm bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành. Thành quả là những chiếc bánh với lớp vỏ giòn thơm, bắt mắt, bên trong mềm dai, mè đen bùi bùi, lại có độ ngọt vừa phải nên đảm bảo ai thử cũng mê.

Lợi ích của mè đen đối với cơ thể

Món bánh mì mè đen rất có lợi cho sức khoẻ nhờ công dụng tuyệt vời của mè đen.

Giàu chất xơ

Hạt mè đen cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe và có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là về chất xơ. Chỉ ba muỗng canh (30 gam) hạt vừng chưa tách vỏ cung cấp tới 3,5 gam chất xơ, chiếm khoảng 12% lượng tiêu thụ hàng ngày.

Chất xơ đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa và có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm nguy cơ một số loại bệnh ung thư, béo phì và tiểu đường loại 2.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Hạt mè đen cung cấp lượng chất xơ dồi dào, là một nguồn hữu ích để hỗ trợ hệ tiêu hóa và duy trì một lối sống ăn uống lành mạnh. 

Chất xơ trong hạt vừng giúp hệ tiêu hóa hoạt động bình thường và giảm bớt các triệu chứng do hội chứng ruột kích thích, bệnh trĩ, viêm ruột thừa và các vấn đề tiêu hóa khác. Ngoài ra, chất xơ đã được chứng minh là giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột. 

Lưu ý khi làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu mặc dù vô cùng đơn giản nhưng vẫn có một vài điều bạn cần chú ý để làm bánh thành công:

  • Khi nướng bánh cần để nhiệt độ và liên tục, vì nếu để nhiệt độ quá thấp thì sẽ khiến bánh bị xẹp và bị co lại. Lưu ý là mỗi nồi sẽ có mức nhiệt khác nhau nên cần điều chỉnh nhiệt sao cho phù hợp.
  • Có thể trang trí thêm một chút mè đen bên trên lúc bắt bột bánh sẽ giúp bánh thơm hơn.
  • Có thể nướng bánh bằng chảo ở lửa lớn khi mới nướng, 20 -25 phút sau thì nướng bánh ở lửa vừa.

Cách bảo quản bánh mì mè đen Hàn Quốc

Để bánh mì mè đen Hàn Quốc nướng bằng nồi chiên không dầu có thể được sử dụng lâu hơn, bạn có thể thử những cách bảo quản như sau:

  • Sau khi nướng xong, bạn đợi bánh nguội hoàn toàn rồi vào túi nilon hoặc túi zip và bọc kín lại. Như vậy, bánh có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2-3 ngày.
  • Nếu bánh đã để lâu và không còn giòn nữa thì bạn chỉ cần xịt một ít nước lên mặt bánh và sau đó đặt bánh vào nồi chiên không dầu nướng ở 150℃ trong khoảng 2-4 phút sẽ giúp bánh trở nên giòn ngon như vừa mới ra lò.
  • Tránh để bánh trong tủ lạnh, bởi vì sẽ làm cho bánh nhanh cứng và mất đi độ giòn đặc trưng. Vì vậy, hãy tuân thủ các bước bảo quản và hâm lại bánh để tiếp tục thưởng thức hương vị thơm ngon của bánh mì mè đen Hàn Quốc nha.

Vậy là Hawonkoo đã hướng dẫn bạn xong cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu rồi. Món bánh với vẻ ngoài tròn tròn, đáng yêu, hương vị ngọt béo lại thơm thơm bùi bùi, chắc chắn sẽ làm bất cứ ai đã thưởng thức qua đều rất yêu thích. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh mè đen siêu đơn giản này nha.

Để tìm hiểu thêm thông tin về nồi chiên không dầu chất lượng, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.
 

Bài viết liên quan

Bếp điện báo lỗi - Tổng hợp các lỗi thường gặp & Cách xử lý


Bếp điện báo lỗi E, không lên nguồn, không nóng,... là vấn đề nhiều người gặp phải. Cùng Hawonkoo tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhé.

Xem thêm

Bếp hồng ngoại không tắt được phải làm sao? [CHI TIẾT]


Bếp hồng ngoại không tắt được là do bề mặt bị bẩn, tay ướt, hỏng cảm ứng, dùng sai dụng cụ nấu hoặc bo mạch điện tử bị hỏng. Tìm hiểu chi tiết cách xử lý.

Xem thêm

Bếp điện loại nào tốt? Nên mua hãng nào [Review]


Bếp điện loại nào tốt tùy thuộc vào thương hiệu, chất liệu, thiết kế, công nghệ, tính năng,... Top sản phẩm tốt được review chi tiết trong bài viết này.

Xem thêm