Bánh mì mè đen Hàn Quốc, hấp dẫn với hình dáng tròn tròn, vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm dai, thơm lừng mùi vừng là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Hawonkoo khám phá cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản trong bài viết này nhé.
1. Nguyên liệu làm bánh mì mè đen Hàn Quốc
Bánh mì mè đen Hàn Quốc cần một vài nguyên liệu đơn giản:
- Bột mì đa dụng: 30 gram
- Bột năng: 150 gram
- Mè đen: 25 gram
- Trứng gà: 2 quả
- Bơ lạt: 30 gram
- Sữa tươi không đường: 150 ml
- Sữa bột: 20 gram
- Đường: 30 gram
2. Cách làm bánh mè đen bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Nấu hỗn hợp bột
- Cho bơ lạt, sữa tươi, sữa bột, đường vào nồi đun ở lửa vừa, dùng phới đảo hỗn hợp nhẹ nhàng.
- Rây bột mì vào nồi rồi chỉnh lửa nhỏ.
- Dùng phới đảo nhẹ nhàng từ 3 - 4 phút cho tới khi hỗn hợp bột sánh lại thì tắt bếp.
Bước 2: Trộn bột
- Khi bột trong nồi vẫn còn đang nóng thì cho bột năng vào. (chia làm 3 lần cho vào),
Lưu ý: chia bột năng thành 3 lần, cho từng phần vào đảo đều rồi mới cho phần tiếp theo vào.
- Dùng phới dẹt trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột quyện lại thành 1 khối đồng nhất là được.
- Cho 2 quả trứng gà, mè đen vào hỗn hợp bột rồi tiếp tục trộn đều.
- Cho hỗn hợp bột bánh mì mè đen Hàn Quốc vừa trộn vào túi bắt kem để nghỉ khoảng 10 phút.
Bước 3: Bắt bột
Lót 1 lớp giấy nến xuống khay chiên rồi bắt bột thành từng miếng tròn vừa.
Lưu ý: bắt các miếng bột cách nhau, không để chạm vào nhau vì khi nướng sẽ bị dính bánh làm mất form.
Bước 4: Nướng bánh
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở 200℃ trong 3 phút.
- Cho khay vào nồi chiên không dầu nướng lần 1 ở 175℃ trong 10 phút.
- Trở mặt bánh rồi nướng lần 2 ở 175℃ trong 5 phút là hoàn thành.
Bước 5: Thành phẩm
Vậy là món bánh mì mè đen Hàn Quốc làm bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành. Thành quả là những chiếc bánh với lớp vỏ giòn thơm, bắt mắt, bên trong mềm dai, mè đen bùi bùi, lại có độ ngọt vừa phải nên đảm bảo ai thử cũng mê.
Món bánh mì mè đen rất có lợi cho sức khoẻ nhờ công dụng tuyệt vời của mè đen. Hạt mè đen cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe và có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là về chất xơ. Chỉ ba muỗng canh (30 gam) hạt vừng chưa tách vỏ cung cấp tới 3,5 gam chất xơ, chiếm khoảng 12% lượng tiêu thụ hàng ngày. Hạt mè đen cung cấp lượng chất xơ dồi dào, là một nguồn hữu ích để hỗ trợ hệ tiêu hóa và duy trì một lối sống ăn uống lành mạnh.
Lưu ý khi làm bánh mì mè đen bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu mặc dù vô cùng đơn giản nhưng vẫn có một vài điều bạn cần chú ý để làm bánh thành công:
- Khi nướng bánh cần để nhiệt độ và liên tục, vì nếu để nhiệt độ quá thấp thì sẽ khiến bánh bị xẹp và bị co lại. Lưu ý là mỗi nồi sẽ có mức nhiệt khác nhau nên cần điều chỉnh nhiệt sao cho phù hợp.
- Có thể trang trí thêm một chút mè đen bên trên lúc bắt bột bánh sẽ giúp bánh thơm hơn.
- Có thể nướng bánh bằng chảo ở lửa lớn khi mới nướng, 20 -25 phút sau thì nướng bánh ở lửa vừa.
Cách bảo quản bánh mì mè đen Hàn Quốc
Để bánh mì mè đen Hàn Quốc nướng bằng nồi chiên không dầu có thể được sử dụng lâu hơn, bạn có thể thử những cách bảo quản như sau:
- Sau khi nướng xong, bạn đợi bánh nguội hoàn toàn rồi vào túi nilon hoặc túi zip và bọc kín lại. Như vậy, bánh có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2-3 ngày.
- Nếu bánh đã để lâu và không còn giòn nữa thì bạn chỉ cần xịt một ít nước lên mặt bánh và sau đó đặt bánh vào nồi chiên không dầu nướng ở 150℃ trong khoảng 2-4 phút sẽ giúp bánh trở nên giòn ngon như vừa mới ra lò.
- Tránh để bánh trong tủ lạnh, bởi vì sẽ làm cho bánh nhanh cứng và mất đi độ giòn đặc trưng. Vì vậy, hãy tuân thủ các bước bảo quản và hâm lại bánh để tiếp tục thưởng thức hương vị thơm ngon của bánh mì mè đen Hàn Quốc nha.
Vậy là Hawonkoo đã hướng dẫn bạn xong cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu rồi. Món bánh với vẻ ngoài tròn tròn, đáng yêu, hương vị ngọt béo lại thơm thơm bùi bùi, chắc chắn sẽ làm bất cứ ai đã thưởng thức qua đều rất yêu thích. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh mè đen siêu đơn giản này nha.