5 cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu tại nhà

Hôm nay Hawonkoo sẽ hướng dẫn bạn 5 cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhất có thể thực hiện ngay tại nhà. Bánh bông lan là một loại bánh ngọt phổ biến, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, mềm mịn. Hawonkoo tin rằng ai cũng sẽ thích thưởng thức loại bánh này!

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

1. Nguyên liệu

  • Trứng gà: 3 quả
  • Nước cốt chanh (hoặc giấm): ½ muỗng cafe
  • Đường trắng: 90 gram
  • Tinh chất vani: 1 muỗng cafe
  • Bột mì số 8: 90 gram
  • Dầu ăn: 30 gram
  • Sữa tươi không đường: 30 gram

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Tách lòng trứng gà

Tách lòng trắng và lòng đỏ ra hai tô, lưu ý tô đựng lòng trắng phải sạch sẽ và khô ráo để lát đánh lòng trắng sẽ được bông lên ở trạng thái tốt nhất.

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng

  • Cho nước cốt chanh hoặc giấm vào tô lòng trắng trứng, đánh đều tay cho đến khi xuất hiện bọt khí và bông lên.
  • Thêm từ từ 90 gram đường vào và đánh hỗn hợp tiếp cho đến khi mịn và cứng lại.

Bước 3: Đánh lòng đỏ trứng, trộn bột

  • Cho 3 lòng đỏ trứng gà và vani vào hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh rồi trộn nhẹ từ dưới lên trên với phới lồng để tránh làm vỡ bọt khí.
  • Rây ½ bột từ từ vào trứng để loại bỏ những phần bột bị vón cục và giúp bột rơi nhẹ nhàng, không tạo áp lực làm vỡ bọt khí.
  • Trộn nhẹ từ dưới lên với phới lồng để dễ hoà trộn bột và hỗn hợp trứng.
  • Rây tiếp ½ bột mì còn lại vào.
  • Trộn bột với phới dẹt để có thể vét bột kỹ hơn và dễ dàng múc bột để thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 4: Đổ bánh vào khuôn

  • Lót giấy nến vào khuôn sau đó đổ bánh vào khuôn.
  • Dùng que nhọn hoặc đũa khuấy vài vòng xoắn ốc bên trong bột để hỗn hợp dàn đều và loại bỏ bớt bọt khí to.
  • Thả rơi tự do vài lần để lần để làm xẹp những bọt khí còn lại.
  • Bọc giấy bạc lên mặt bánh để khi nướng nồi chiên không dầu nhỏ thì bánh sẽ không bị cháy mặt quá sớm.

Bước 5: Nướng bánh

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút rồi đặt bánh vào nồi, nướng ở 140℃ trong 30 phút.
  • Sau 30 phút, gỡ giấy bạc ra và nướng tiếp 140℃ trong 15 phút.

Bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu đơn giản, mềm mịn, có vị ngọt dịu rất vừa ăn.

Công thức bánh bông lan chuối sữa chua bằng nồi chiên không dầu

1. Nguyên liệu

  • Chuối: 4 quả
  • Trứng gà: 2 quả
  • Yến mạch: 150 gram
  • Đường: 30 gram
  • Dầu ăn: 30 gram
  • Sữa chua: 1 hộp
  • Baking powder: 6 gram
  • Bột quế hoặc vani (tuỳ chọn): ½ thìa cafe
  • Muối: 3 gram

2. Cách làm

Bước 1: Tán nhuyễn chuối

Lột vỏ chuối rồi cho vào tô sau đó dùng dĩa tán nhuyễn chuối.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu

  • Cho trứng gà, sữa chua, đường, dầu ăn, muối, bột quế hoặc vani vào tô chuối sau đó trộn đều lên.
  • Cho baking powder, yến mạch vào hỗn hợp vừa trộn sau đó tiếp tục trộn đều.

Bước 3: Nướng bánh

  • Quét một lớp dầu ăn hoặc lót giấy nến vào khuôn bánh.
  • Thả rơi tự do vài lần để lần để mặt bánh được phẳng.
  • Trang trí mặt bánh với chuối hoặc nho khô.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 170℃ trong khoảng 10 phút.
  • Đặt bánh vào nồi, nướng bánh ở 140℃ trong khoảng 28 phút.
  • Kiểm tra bánh trứng bằng tăm, nếu tăm khô thì bánh đã chín.
  • Quét lên mặt bánh một lớp mật ong cho màu bánh được bóng.
  • Tiếp tục nướng bánh trong 2 phút nữa là xong.

Cách làm bánh bông bằng nồi chiên không dầu này tuy đơn giản nhưng sẽ tạo ra một chiếc bánh vàng óng thơm phức mùi chuối. Món bánh bông lan chuối sữa chua rất thích hợp làm bữa sáng vì làm rất nhanh và tiện lợi.

Công thức làm bánh bông lan phô mai bằng nồi chiên không dầu

1. Nguyên liệu

  • Sữa tươi không đường: 50 ml
  • Trứng gà: 3 quả
  • Cream cheese: 50 gram (có thể thay bằng phô mai con bò cười nhưng sẽ ít thơm béo)
  • Bột mì số 8: 40 gram
  • Vani: ½ gram
  • Đường: 40 gram

2. Cách làm

Bước 1: Tách lòng trứng

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng ra 2 bát. Lưu ý lọc bỏ 2 lòng riêng hoàn toàn, nếu lòng trắng còn dính lòng đỏ thì sẽ dễ làm hỏng bánh khi nướng.

Bước 2: Nấu sữa tươi cùng cream cheese

Cho sữa tươi nào cream cheese sau đó hấp cách thuỷ cho tan ra hoặc có thể dùng lò vi sóng quay trong vòng 1-2 phút.

Bước 3: Chuẩn bị bột

Cho sữa cream cheese vào một tô lớn sau đó rây đều bột mì rồi khuấy đều cho hỗn hợp hoà quyện.
Đánh tan lòng đỏ trứng rồi cho chung vào tô, vừa cho vừa đánh đều tay.

Bước 4: Đánh lòng trắng trứng

  • Mở số máy đánh trứng nhỏ nhất đánh đều lòng trắng ra.
  • Cho từ từ đường, vani vào đánh cùng lòng trắng trứng, cho hết đường thì tăng dần lên số lớn nhất.
  • Đánh đến khi thấy hỗn hợp lòng trắng gợn sóng, que đánh kéo lên trông cứng là đạt.

Bước 5: Trộn lòng trắng và lòng đỏ

  • Múc một ít lòng trắng cho vào lòng đỏ trộn fold đều tay.
  • Sau khi hỗn hợp hoà vào nhau thì đổ từ từ vào hỗn hợp lòng trắng còn lại, vừa đổ vừa fold đều tay.
  • Dùng tay trộn một chiều từ phải qua trái và từ dưới lên trên theo chiều kim đồng hồ đến khi thấy hỗn hợp hoà thành 1 màu đồng nhất, không còn thấy màu trắng lợn cợn nữa là được.

Bước 6: Nướng bánh

  • Cho hỗn hợp vào khuôn bánh rồi nâng thả khuôn vài lần cho bột dàn đều ra rồi cho vào nồi chiên không dầu.
  • Nướng bánh ở 100-120℃ trong 1 tiếng 30 phút.
  • Dùng tăm kiểm tra bánh chín, nếu tăm khô là bánh đã chín.

Cách làm bánh bông lan phô mai bằng nồi chiên không dầu bên ngoài chín vàng đều, bên trong mịn màng bông xốp tan ngay trong miệng. Bánh có vị béo ngậy ngọt vừa phải, quả là món bánh tuyệt vời cho các tín đồ phô mai mà không sợ béo.

Công thức bánh bông lan trứng muối phô mai tan chảy bằng nồi chiên không dầu

1. Nguyên liệu

Bánh bông lan:

  • Trứng gà: 3 quả
  • Bột mì đa dụng (bột mì số 11): 38 gram
  • Bột bắp: 38 gram
  • Dầu ăn: 38 gram
  • Sữa tươi không đường: 45 gram
  • Đường trắng: 80 gram
  • Tinh chất vani: 3 gram
  • Nước cốt chanh: 10 gram
  • Chà bông gà cay
  • Trứng muối

Sốt dầu trứng:

  • Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
  • Đường trắng: 20 gram
  • Muối: 2 gram
  • Nước cốt chanh: 10 gram
  • Dầu thực vật: 300 gram

Sốt phô mai:

  • Kem phô mai: 115 gram
  • Whipping cream: 90 gram
  • Sữa tươi không đường: 90 gram
  • Đường trắng: 30 gram
  • Bơ lạt: 20 gram
  • Bột bắp: 10 gram

Sốt phô mai Cheddar Lava:

  • Phô mai Cheddar: 4 - 6 lát
  • Whipping cream: 60 gram
  • Sữa tươi không đường: 60 gram
  • Đường trắng: 30 gram
  • Bơ lạt: 10 gram
  • Bột bắp: 5 gram

2. Cách làm

Phần 1: Bánh bông lan

  • Cho lòng đỏ trứng, dầu ăn, sữa tươi không đường, vani vào tô rồi trộn đều.
  • Rây bột mì đa dụng và bột bắp vào hỗn hợp trên rồi trộn đều.
  • Cho lòng trắng trứng, nước cốt chanh, chia đường thành phần nhỏ rồi đổ từ từ vào tô sau đó đánh bông.
  • Trộn ⅓ lòng trắng với hỗn hợp lòng đỏ rồi đổ hỗn hợp này vào phần lòng trắng còn lại sau đó trộn đều.
  • Cho hỗn hợp vào khuôn bánh đế rời, làm láng bề mặt bột, đập nhẹ 3-5 lần để loại bỏ bọt khí.
  • Nướng lần đầu ở 130℃ trong 30 phút, lần 2 ở 150℃ trong 20 phút.
  • Thả rơi 3-5 lần để thoát khí bên trong, để nguội bớt rồi tách bánh ra khỏi khuôn khi còn hơi nóng.

Phần 2: Sốt dầu trứng

  • Cho 2 lòng đỏ trứng, đường trắng, muối, nước cốt chanh vào tô đánh đều lên.
  • Cho từng chút dầu ăn một vào hỗn hợp trên rồi đánh tan đều. Lưu ý đánh tan dầu trước khi cho phần dầu tiếp theo vào đánh.

Phần 3: Sốt phô mai

  • Cho kem phô mai, đường trắng vào tô tán đều rồi cho bột bắp vào tiếp tục tán.
  • Cho sữa tươi không đường, whipping cream vào hỗn hợp trên rồi trộn đều.
  • Cho hỗn hợp vào nồi, khuấy trên lửa vừa sau đó cho bơ lạt vào tiếp tục khuấy.
  • Tắt bếp, đổ hỗn hợp ra tô rồi bọc màng bọc thực phẩm lại.

Phần 4: Sốt Cheddar Lava

  • Cho whipping cream, sữa tươi không đường, đường trắng, bột bắp vào nồi khuấy đều rồi cho lên bếp tiếp tục khuấy trên lửa vừa.
  • Cho phô mai Cheddar vào khuấy cho tan chảy.

Phần 5: Hoàn thiện bánh

  • Dùng khuôn nhỏ khoét một lỗ đường kính khoảng 4cm, rồi cắt miếng bánh đó ra, lót một lớp dưới lỗ bánh đó.
  • Đổ sốt Cheddar Lava vào lỗ, rắc trứng muối lên trên.
  • Phủ sốt dầu trứng và sốt phô mai lên mặt bánh rồi rắc thêm chà bông, trứng muối lên trên.
  • Cắt bánh rồi thưởng thức.

Công thức làm bánh bông lan cupcake bằng nồi chiên không dầu

1. Nguyên liệu

  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì: 45 gram
  • Bơ lạt: 30 gram
  • Sữa tươi: 15 ml
  • Đường: 45 gram
  • Khuôn bánh cupcake
  • Whipping cream: 200g
  • Đường: 20g (để làm phần kem phủ)

2. Cách làm

Bước 1: Tan chảy bơ với sữa

Trộn bơ và sữa trong một bát nhỏ sau đó đem đi hấp cách thuỷ cho đến khi nào bơ tan chảy hoà quyện cùng sữa.

Bước 2: Đánh lòng trứng

  • Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 bát.
  • Đánh bông lòng trắng trứng, từ từ cho đường vào đánh tan đều cùng lòng trắng trứng.
  • Đánh tan lòng đỏ trứng sau đó cho phần bơ sữa đã tan chảy vào rồi khuấy thật đều.

Bước 3: Trộn bánh

  • Cho bột mì vào hỗn hợp vừa chuẩn bị rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
  • Cho lòng trắng trứng vào rồi trộn đều lên cho phần hỗn hợp hoà quyện vào nhau.
  • Cho hỗn hợp vào từng khuôn bánh cupcake. Lưu ý chỉ đổ vào khoảng ⅔ phần khuôn vì khi nướng bánh sẽ phồng lên.

Bước 4: Nướng bánh

  • Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 160℃ trong 10 phút.
  • Xếp bánh vào nồi chiên không độ rồi nướng ở 160℃ trong khoảng 10 phút.

Bước 5: Làm phần kem phú

  • Trong thời gian chờ đợi bánh cupcake chín sẽ tiến hành làm phần kem phủ.
  • Cho đường vào whipping cream rồi dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi sánh lại.
  • Cho phần kem vừa đánh vào túi bắt kem rồi để vào tủ lạnh.

Bước 7: Trang trí bánh

Sau khi bánh chín, để nguội rồi phủ phần kem lên trên bánh cupcake.

Cách thưởng thức và bảo quản bánh bông lan

Bánh bông lan khi vừa ra lò còn hơi ấm sẽ có hương vị thơm ngon và kết cấu mềm xốp nhất. Khi ăn có thể ăn kèm với các loại hoa quả tươi như dâu tây, chuối, kiwi... sẽ tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn.Ăn cùng với kem tươi với mứt sẽ thêm phần ngọt ngào, kết hợp với một ly trà nóng hoặc cà phê sẽ giúp cân bằng vị ngọt

Bánh bông lan nên ăn trong ngày, nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng bánh sẽ nhanh bị khô và mất đi độ mềm xốp. Cho bánh vào hộp kín hoặc bọc kín bằng màng bọc thực phẩm có thể bảo quản được trong khoảng 3-5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh

Lưu ý tránh để bánh tiếp xúc trực tiếp với không khí vì bánh sẽ bị khô nhanh. Để bánh ở nơi thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp và không ẩm ướt và có mùi.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể dễ dàng làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu thơm ngon và hấp dẫn. Hãy lưu lại những công thức làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu trên và thử thực hiện ngay tại nhà nhé! Đừng quên ghé Hawonkoo để trang bị cho căn bếp của bạn nồi chiên không dầu chất lượng, tiết kiệm điện và dễ sử dụng nha!

Đọc thêm các công thức khác của Hawonkoo:

Bài viết liên quan

Máy ép chậm dưới 3 triệu tốt nhất chọn loại nào?


Máy ép chậm dưới 3 triệu đồng thuộc phân khúc tầm trung đảm bảo được những tính năng, công nghệ hiện đại với mức giá phải chăng.

Xem thêm

Top 5 nồi chiên không dầu tốt nhất hiện nay - Review


Top 5 nồi chiên không dầu tốt nhất được review trong bài viết này đảm bảo được cả yếu tố về thẩm mỹ và công năng tiện dụng.

Xem thêm

Nồi chiên không dầu dưới 3 triệu đáng mua nhất


Nồi chiên không dầu dưới 3 triệu đồng thuộc phân khúc tầm trung đảm bảo được những tính năng, công nghệ hiện đại với mức giá phải chăng.

Xem thêm