Trước khi bắt tay vào chế biến bánh mì nướng muối ớt, bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Phết bơ lên bánh mì
Bước 3: Làm hỗn hợp sốt phết lên bánh mì
Chú ý: Không nên đun hỗn hợp sốt trong thời gian quá lâu vì sốt sẽ cô đặc lại và trở nên mặn hơn. Bên cạnh đó, khi nước sốt còn lại ít rất dễ bị cháy khét, đồng thời việc phết sốt lên bánh mì cũng sẽ trở nên khó khăn hơn.
Bước 4: Làm bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
Bước 5: Hoàn thành
Bánh sau khi nướng thì cho ra đĩa, lần lượt cho các loại topping như giò lụa, ruốc, hành phi, bò khô,... lên trên bề mặt bánh. Thêm tương ớt và mayonnaise giúp cho món bánh vừa đẹp mắt vừa tăng thêm phần hấp dẫn.
Bánh mì nướng muối ớt làm bằng nồi chiên không dầu sẽ có màu vàng ươm, không bị cháy sém. Lớp vỏ bánh giòn rụm tan trong miệng nhưng không hề bị khô. Bánh hòa quyện giữa vị cay cay của sa tế, vị béo của bơ, cân bằng giữa độ mặn ngọt của các loại topping tạo nên một thức quà chiều vô cùng hấp dẫn.
Công thức làm bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản. Để đạt được hương vị chuẩn như ngoài hàng, bạn hãy lưu ý một số vấn đề dưới đây.
Bánh mì cũ hay bánh mì để qua đêm có độ mềm nhất định sẽ giúp bạn dễ cắt nhỏ và phết gia vị hơn so với bánh mì mới. Đặc biệt, bánh dai, không có vụn nên quá trình nướng sẽ hạn chế tình trạng cháy ở cạnh.
Bánh mì nướng muối ớt có nhiều cách làm khác nhau. Có người thích để nguyên chiếc, có người thích cắt nhỏ ra để sốt ngấm đều. Do đó, tùy thuộc vào kích thước của bánh và đặc điểm gia nhiệt của nồi chiên không dầu, bạn có thể điều chỉnh tăng giảm mức nhiệt trong khoảng 3-4 độ C sao cho phù hợp.
Ngoài ra, bạn cần thường xuyên quan sát bánh trong quá trình nướng để tránh hiện tượng quá nhiệt. Bánh mì nướng muối ớt được phết sẵn gia vị, nếu gặp nhiệt độ quá cao rất dễ cháy khét. Theo đó, bạn có thể lựa chọn những loại nồi chiên có cửa kính trong suốt để thuận tiện cho việc theo dõi.
Bạn nên chế biến và thưởng thức bánh mì nướng muối ớt ngay trong ngày. Các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, bạn chỉ cần phết sốt và cho vào nồi chiên nướng từ 6-8 phút là xong.
Nếu bánh ăn không hết, bạn nên để nguội rồi cho vào túi kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 ngày.
Như vậy, trên đây là cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng. Hy vọng với công thức này, bạn vừa có thể tận dụng bánh mì cũ trong gia đình, vừa có thể tạo ra món bánh lạ miệng dành cho bữa xế.
Để tham khảo những mẫu nồi chiên không dầu hiện đại phục vụ công việc nấu nướng, vui lòng liên hệ Hotline 1900232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.