CÁCH LÀM BÁNH MÌ NƯỚNG MUỐI ỚT BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU THƠM NGON CỰC ĐƠN GIẢN

Nguyên liệu chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào chế biến bánh mì nướng muối ớt, bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số nguyên liệu sau: 

  • Bánh mì: 2 ổ
  • Bơ thực vật: 2 thìa canh
  • Tương cà: 1 thìa canh
  • Tương ớt: 3 thìa canh
  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • Sa tế tôm: 1/3 thìa canh
  • Đường: 1 thìa canh
  • Ớt bột: 1/2 thìa canh
  • Mayonnaise
  • Topping tùy thích: giò lụa, bò khô, ruốc, hành phi,.v.v.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Để món bánh mì nướng muối ớt thấm đẫm gia vị và không bị cháy trong lúc chế biến, bạn nên chọn bánh mì để qua đêm cho bánh mềm. Trong trường hợp bánh mì mới vẫn còn giòn, bạn có thể dùng cây cán bột hoặc cái đĩa lớn ép dẹp ra. 
  • Sau đó cắt bánh mì thành những khúc vừa ăn hoặc để nguyên chiếc tùy thích.

Bước 2: Phết bơ lên bánh mì

  • Bắc chảo lên bếp rồi cho 2 thìa canh bơ thực vật vào đun trong lửa nhỏ đến khi bơ tan chảy. 
  • Khi bơ tan hoàn toàn thì tắt bếp và dùng chổi phết đều bơ lên các mặt của bánh mì. 

Bước 3: Làm hỗn hợp sốt phết lên bánh mì

  • Cho 1 thìa canh tương cà, 3 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh ớt bột, 1/3 thìa canh sa tế tôm và 1 thìa canh nước mắm vào chảo đun với lửa nhỏ. 
  • Dùng đũa khuấy đều đến khi hỗn hợp hơi sệt lại là được. Bạn có thể điều chỉnh gia giảm các loại gia vị theo sở thích của các thành viên trong gia đình.

Chú ý: Không nên đun hỗn hợp sốt trong thời gian quá lâu vì sốt sẽ cô đặc lại và trở nên mặn hơn. Bên cạnh đó, khi nước sốt còn lại ít rất dễ bị cháy khét, đồng thời việc phết sốt lên bánh mì cũng sẽ trở nên khó khăn hơn.

Bước 4: Làm bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút trước khi nướng bánh
  • Phết đều sốt sa tế vào 2 mặt của bánh mì rồi cho bánh vào khay có lót sẵn giấy nến. Xếp bánh trải đều lên khay, không chồng chéo để bánh được giòn.
  • Cho khay bánh vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 4 phút.
  • Sau 4 phút, lật ngược mặt bánh lại rồi nướng tiếp lần 2 trong 4 phút nữa.

Bước 5: Hoàn thành

Bánh sau khi nướng thì cho ra đĩa, lần lượt cho các loại topping như giò lụa, ruốc, hành phi, bò khô,... lên trên bề mặt bánh. Thêm tương ớt và mayonnaise giúp cho món bánh vừa đẹp mắt vừa tăng thêm phần hấp dẫn. 

Bánh mì nướng muối ớt làm bằng nồi chiên không dầu sẽ có màu vàng ươm, không bị cháy sém. Lớp vỏ bánh giòn rụm tan trong miệng nhưng không hề bị khô. Bánh hòa quyện giữa vị cay cay của sa tế, vị béo của bơ, cân bằng giữa độ mặn ngọt của các loại topping tạo nên một thức quà chiều vô cùng hấp dẫn.

Những lưu ý khi làm bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Công thức làm bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản. Để đạt được hương vị chuẩn như ngoài hàng, bạn hãy lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Nên dùng bánh mì cũ

Bánh mì cũ hay bánh mì để qua đêm có độ mềm nhất định sẽ giúp bạn dễ cắt nhỏ và phết gia vị hơn so với bánh mì mới. Đặc biệt, bánh dai, không có vụn nên quá trình nướng sẽ hạn chế tình trạng cháy ở cạnh.

Điều chỉnh nhiệt độ nồi chiên phù hợp

Bánh mì nướng muối ớt có nhiều cách làm khác nhau. Có người thích để nguyên chiếc, có người thích cắt nhỏ ra để sốt ngấm đều. Do đó, tùy thuộc vào kích thước của bánh và đặc điểm gia nhiệt của nồi chiên không dầu, bạn có thể điều chỉnh tăng giảm mức nhiệt trong khoảng 3-4 độ C sao cho phù hợp. 

Ngoài ra, bạn cần thường xuyên quan sát bánh trong quá trình nướng để tránh hiện tượng quá nhiệt. Bánh mì nướng muối ớt được phết sẵn gia vị, nếu gặp nhiệt độ quá cao rất dễ cháy khét. Theo đó, bạn có thể lựa chọn những loại nồi chiên có cửa kính trong suốt để thuận tiện cho việc theo dõi.

Bảo quản bánh mì nướng muối ớt

Bạn nên chế biến và thưởng thức bánh mì nướng muối ớt ngay trong ngày. Các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, bạn chỉ cần phết sốt và cho vào nồi chiên nướng từ 6-8 phút là xong. 
Nếu bánh ăn không hết, bạn nên để nguội rồi cho vào túi kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 ngày. 

Như vậy, trên đây là cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng. Hy vọng với công thức này, bạn vừa có thể tận dụng bánh mì cũ trong gia đình, vừa có thể tạo ra món bánh lạ miệng dành cho bữa xế.

Để tham khảo những mẫu nồi chiên không dầu hiện đại phục vụ công việc nấu nướng, vui lòng liên hệ Hotline 1900232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.

Bài viết liên quan

Máy ép chậm dưới 3 triệu tốt nhất chọn loại nào?


Máy ép chậm dưới 3 triệu đồng thuộc phân khúc tầm trung đảm bảo được những tính năng, công nghệ hiện đại với mức giá phải chăng.

Xem thêm

Top 5 nồi chiên không dầu tốt nhất hiện nay - Review


Top 5 nồi chiên không dầu tốt nhất được review trong bài viết này đảm bảo được cả yếu tố về thẩm mỹ và công năng tiện dụng.

Xem thêm

Nồi chiên không dầu dưới 3 triệu đáng mua nhất


Nồi chiên không dầu dưới 3 triệu đồng thuộc phân khúc tầm trung đảm bảo được những tính năng, công nghệ hiện đại với mức giá phải chăng.

Xem thêm