Có rất nhiều cách làm bánh mì khác nhau, tuy nhiên, đây là cách đơn giản nhất với những nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm.
Bạn có thể nhồi bột bằng tay hoặc bằng máy. Tuy nhiên, dùng máy sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.
Lấy bột ra ngoài và nhồi cuộn bột vài lần thành một khối tròn. Nếu cảm thấy máy trộn vẫn chưa đạt đến độ ưng ý, bạn có thể nhồi bằng tay thêm khoảng 3 phút nữa.
Tiếp theo để bột nghỉ trong khoảng 10 phút, dùng khăn phủ lại để bột không bị khô
Bánh sau khi nướng nở đều, vàng đẹp, bên ngoài giòn nhẹ, bên trong mềm xốp. Bạn có thể chấm chung với sữa, ăn kèm với pate, trứng chiên hoặc thịt nguội cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng.
Chờ bánh nguội hẳn và bảo quản trong túi zip hoặc túi nilon siết lại cẩn thận. Bánh có thể sử dụng trong 3-4 ngày. Nếu muốn bánh nóng giòn trở lại, bạn hâm trong nồi chiên không dầu ở 160 độ C trong khoảng 2-3 phút.
Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhưng bạn cần chú ý một số vấn đề khi chọn nguyên liệu, tạo hình cũng như quá trình nướng để có những chiếc bánh hoàn hảo nhất.
Nguyên liệu là phần quan trọng nhất quyết định sự thành bại của món ăn. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và định lượng theo chuẩn công thức làm bánh mì ở trên. Thiếu hoặc sai sót bất kì một nguyên liệu nào cũng có thể khiến bánh mì của bạn không đạt được hương vị và hình thức như mong đợi.
Khi tạo hình bánh, bạn không nên nhào quá mạnh vì dễ làm mất độ nở của bột. Kích thước bánh nên nặn phù hợp với khay của lò chiên. Xếp bánh cách nhau ít nhất là 2cm để bánh có không gian giãn nở, không bị chồng chéo sau khi nướng.
Ngoài ra, bạn nên nhúng dao vào nước lạnh hoặc dầu ăn trước khi rạch bánh để đường rạch được sắc, thẳng và đều đẹp hơn. Những đường rạch này có tác dụng giúp bánh nở đều và mềm xốp hơn khi nướng.
Bạn nên lựa chọn nồi chiên chất lượng, đảm bảo an toàn trong khi nấu nướng. Hiện nay, một số nồi chiên không dầu cao cấp có chế độ nướng đối lưu tuần hoàn giúp thực phẩm chín đều từ mọi phía. Nhờ đó bạn sẽ không cần phải lật bánh qua lại mà bánh vẫn có thể nở đều, vàng đẹp.
Đặc biệt, cần chú ý quan sát bánh thường xuyên trong quá trình nướng. Điều này giúp bạn chủ động thay đổi nhiệt độ và thời gian phù hợp với từng loại nồi chiên khác nhau, tránh tình trạng bánh bị cháy khét hoặc không đủ nhiệt để chín.
Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản, không cần dùng lò nướng, không cần ủ bột mà ruột bánh vẫn nở xốp thơm ngon, vỏ ngoài vàng giòn. Hãy bắt tay ngay để tạo ra những chiếc bánh mì tuyệt vời cho bữa sáng thôi nào.
Nếu bạn đang tìm kiếm nồi chiên không dầu tiện lợi để chế biến nhiều món ngon cho gia đình, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.vn.
Nhà bếp màu xanh dịu nhẹ kết hợp các màu sắc hài hòa, sử dụng đồ nội thất thông minh, kết hợp các màu và phụ kiện,...
Phòng bếp màu hồng ngọt ngào cần được kết hợp các màu sắc hài hòa, sử dụng đồ nội thất thông minh,...
Sơn bếp màu gì đẹp cần phụ thuộc vào các yếu tố về sở thích, hợp phong thủy, phong cách nhà bếp,...