CÁCH LÀM BÁNH MÌ BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU ĐƠN GIẢN CHO BỮA SÁNG

Thành phần nguyên liệu

Có rất nhiều cách làm bánh mì khác nhau, tuy nhiên, đây là cách đơn giản nhất với những nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm.

  • Bột bánh mì (bột số 13): 400g
  • Men nở: 5g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Nước cốt chanh: 6g
  • Muối: 4g
  • Đường 12g
  • Dầu ăn: 30 ml
  • Nước lạnh: 200ml

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Trộn bột

  • Chuẩn bị 1 chiếc tô chứa 400g bột mì, thêm 4g muối và 5g men nở vào 2 bên khác nhau của tô (không cho men nở và muối tiếp xúc trực tiếp với nhau vì rất dễ gây chết men)
  • Sau đó cho tiếp 30ml dầu ăn, 1 quả trứng gà, 6g nước cốt chanh và 200ml nước lạnh vào rồi trộn đều.

Bước 2: Nhồi bột

Bạn có thể nhồi bột bằng tay hoặc bằng máy. Tuy nhiên, dùng máy sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

  • Nhồi bột bằng tay: Bạn cho bột ra một mặt phẳng rồi nhào bằng tay trong khoảng 20 phút tới khi tạo thành 1 khối bột mịn, không dính tay. Có thể dùng tay kéo bột dài ra thành 1 mảng mỏng là đạt. Nếu bột chưa đạt, bạn có thể nhào thêm đến khi vừa ý thì cho lại vào tô và dùng khăn phủ kín cho bột nghỉ.
  • Nhồi bột bằng máy: Đầu tiên bạn cho tất cả bột vào máy và nhồi ở số nhỏ trong khoảng 1 phút. Sau đó từ từ tăng tốc độ lên mức trung bình (mức số 5) nhồi trong 5 phút thì tắt cho bột nghỉ 1 phút. Tiếp theo mở máy trở lại ở mức trung bình (mức số 5) và nhồi thêm 5 phút nữa. Sau 5 phút tiếp tục cho bột nghỉ 1 phút. Cuối cùng, mở máy và nhồi thêm 5 phút nữa. Như vậy, tổng thời gian nhồi bột là 15 phút với 2 quãng nghỉ. Dùng tay bắt bột, thấy bột kéo được thành màng mỏng không bị rách là đạt.

Lấy bột ra ngoài và nhồi cuộn bột vài lần thành một khối tròn. Nếu cảm thấy máy trộn vẫn chưa đạt đến độ ưng ý, bạn có thể nhồi bằng tay thêm khoảng 3 phút nữa.

Tiếp theo để bột nghỉ trong khoảng 10 phút, dùng khăn phủ lại để bột không bị khô

Bước 3: Tạo hình cho bánh

  • Chia khối bột thành những phần bằng nhau.
  • Lấy từng khối bột nhỏ đã chia nhồi túm lại vài lần. Sau khi túm hết thì dùng khăn phủ lại, tránh bột bị khô.
  • Dùng cây cán bột cán dẹt khối bột đã chia thành hình dài, sau đó dùng đầu ngón tay gấp mép và cuộn lại vài lần cho phần giữa to, hai đầu nhỏ, chiều dài tùy thích.
  • Sau khi tạo hình cho bánh nghỉ khoảng 5 phút

Bước 4: Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu Hawonkoo

  • Chọn chế độ Air fry, cài đặt nhiệt độ ở 170 độ C để ổn định nồi chiên trước khi cho bánh vào nướng.
  • Trong khi chờ nồi đủ nhiệt, bạn dùng dao lam nhúng qua nước rồi rạch những đường nhỏ song song trên bề mặt bánh với độ sâu khoảng 5-6mm.
  • Xịt nước đều lên bánh rồi cho vào nồi chiên nướng trong 4 phút ở mức nhiệt 170 độ C.
  • Sau 4 phút hé cửa lò để xịt nước lần 2 lên bề mặt bánh. Bạn không cần lấy bánh ra khỏi lò và phải thao tác nhanh để tránh làm mất nhiệt.
  • Tiếp tục nướng bánh trong 4 phút. Sau đó lấy bánh ra lật mặt dưới lên trên và xịt nước lần 3
  • Cho bánh lại vào nồi, nướng trong 3 phút nữa là được. Tổng thời gian nướng bánh trong nồi chiên không dầu là từ 10-12 phút  tùy theo từng loại nồi chiên khác nhau.

Bước 5: Thưởng thức và bảo quản

Bánh sau khi nướng nở đều, vàng đẹp, bên ngoài giòn nhẹ, bên trong mềm xốp. Bạn có thể chấm chung với sữa, ăn kèm với pate, trứng chiên hoặc thịt nguội cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng.

Chờ bánh nguội hẳn và bảo quản trong túi zip hoặc túi nilon siết lại cẩn thận. Bánh có thể sử dụng trong 3-4 ngày. Nếu muốn bánh nóng giòn trở lại, bạn hâm trong nồi chiên không dầu ở 160 độ C trong khoảng 2-3 phút.

Những lưu ý khi làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhưng bạn cần chú ý một số vấn đề khi chọn nguyên liệu, tạo hình cũng như quá trình nướng để có những chiếc bánh hoàn hảo nhất.

Nguyên liệu đầy đủ và đúng định lượng

Nguyên liệu là phần quan trọng nhất quyết định sự thành bại của món ăn. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và định lượng theo chuẩn công thức làm bánh mì ở trên. Thiếu hoặc sai sót bất kì một nguyên liệu nào cũng có thể khiến bánh mì của bạn không đạt được hương vị và hình thức như mong đợi.

Kích thước bánh phù hợp với nồi chiên

Khi tạo hình bánh, bạn không nên nhào quá mạnh vì dễ làm mất độ nở của bột. Kích thước bánh nên nặn phù hợp với khay của lò chiên. Xếp bánh cách nhau  ít nhất là  2cm để bánh có không gian giãn nở, không bị chồng chéo sau khi nướng. 

Ngoài ra, bạn nên nhúng dao vào nước lạnh hoặc dầu ăn trước khi rạch bánh để đường rạch được sắc, thẳng  và đều đẹp hơn. Những đường rạch này có tác dụng giúp bánh nở đều và mềm xốp hơn khi nướng.

Lựa chọn nồi chiên không dầu chất lượng

Bạn nên lựa chọn nồi chiên chất lượng, đảm bảo an toàn trong khi nấu nướng. Hiện nay, một số nồi chiên không dầu cao cấp có chế độ nướng đối lưu tuần hoàn giúp thực phẩm chín đều từ mọi phía. Nhờ đó bạn sẽ không cần phải lật bánh qua lại mà bánh vẫn có thể nở đều, vàng đẹp.

Đặc biệt, cần chú ý quan sát bánh thường xuyên trong quá trình nướng. Điều này giúp bạn chủ động thay đổi nhiệt độ và thời gian phù hợp với từng loại nồi chiên khác nhau, tránh tình trạng bánh bị cháy khét hoặc không đủ nhiệt để chín.

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu đơn giản, không cần dùng lò nướng, không cần ủ bột mà ruột bánh vẫn nở xốp thơm ngon, vỏ ngoài vàng giòn. Hãy bắt tay ngay để tạo ra những chiếc bánh mì tuyệt vời cho bữa sáng thôi nào.

Nếu bạn đang tìm kiếm nồi chiên không dầu tiện lợi để chế biến nhiều món ngon cho gia đình, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.vn.
 

Bài viết liên quan

Mẹo thiết kế nhà bếp màu xanh sang trọng và hiện đại


Nhà bếp màu xanh dịu nhẹ kết hợp các màu sắc hài hòa, sử dụng đồ nội thất thông minh, kết hợp các màu và phụ kiện,...

Xem thêm

Bí quyết tạo nên phòng bếp màu hồng tiện nghi, đẹp như mơ


Phòng bếp màu hồng ngọt ngào cần được kết hợp các màu sắc hài hòa, sử dụng đồ nội thất thông minh,...

Xem thêm

Sơn bếp màu gì đẹp và hợp phong thủy - Top 10 lựa chọn tốt nhất


Sơn bếp màu gì đẹp cần phụ thuộc vào các yếu tố về sở thích, hợp phong thủy, phong cách nhà bếp,...

Xem thêm