CÁCH LÀM BÁNH DỨA BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU CHUẨN VỊ ĐÀI LOAN

Nguyên liệu 

Bạn có thể tìm thấy nguyên liệu làm món bánh dứa Đài Loan ở bất kỳ siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa nào.  Thành phần nguyên liệu bao gồm:

  • Dứa chín: 1 quả
  • Đường: 30g
  • Bột mì đa dụng (hoặc bột mì số 11): 150 g
  • Bơ lạt: 120g
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
  • Sữa đặc: 35g

Cách làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: cắt dứa

  • Cắt hai đầu của quả dứa sau đó dựng đứng lên rồi đưa dao gọt bỏ theo chiều từ trên xuống.
  • Bổ đôi quả dứa và loại bỏ phần ruột ở giữa. 
  • Tiếp theo, cắt dứa thành từng miếng nhỏ rồi xay nhuyễn

Bước 2: Sên nhân dứa 

Cho hỗn hợp dứa đã xay nhuyễn vào chảo cùng 30g đường sên trên lửa nhỏ đến khi quyện lại thành khối đặc dẻo.

Bước 3: Trộn bột làm bánh dứa

Cho 120g bơ lạt, 35g sữa đặc và 1 lòng đỏ trứng gà vào tô rồi khuấy đều.
Rây mịn 150g bột mì vào tô hỗn hợp trên trộn đều cho hòa quyện thành thành khối.
Bọc kín khối bột rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản khoảng 40 phút.

Bước 4: Tạo hình quả dứa cho bánh

Lấy bột ra khỏi tủ lạnh chia thành 10 phần bằng nhau. Nhân bánh cũng chia với số lượng tương tự rồi vo tròn.
Dùng cây cán bột cán mỏng vỏ bột, cho nhân vào giữa bọc kín lại rồi vo tròn.
Rắc một ít bột khô áo vào khuôn
Lần lượt cho bánh vào khuôn rồi ấn xuống để tạo hình
Dùng dao lam rạch những đường hình caro trên mặt bánh để trông giống quả dứa hơn.

Bước 5: Nướng bánh dứa bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi trước khi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút.
  • Cho bánh vào lòng nồi chiên không dầu đã lót sẵn giấy nến. Chú ý xếp bánh đều nhau và có 1 khoảng cách nhất định để bánh vàng đều các mặt.
  • Sau 10 phút, quét 1 lớp lòng đỏ trứng gà mỏng lên bánh, rồi tiếp tục cho vào nồi nướng 10 phút ở 160 độ C.
  • Sau 10 phút, lật mặt bánh lại và nướng thêm 10 phút nữa ở 160 độ C là được.
  • Khi bánh chín, hãy để yên bánh trên khay cho nguội bớt và không di chuyển để bánh không bị vỡ.

Yêu cầu thành phẩm của món bánh dứa

Cách làm bánh dứa nướng bằng nồi chiên không dầu thật đơn giản phải không nào. Bánh có màu vàng nâu đẹp mắt, lớp vỏ ngoài mềm mại ngọt bùi. Phần nhân dứa bên trong dẻo, vị chua chua, ngọt ngọt vừa phải và đặc biết rất thơm mùi dứa.

Lưu ý khi làm bánh dứa nướng bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh dứa mini bằng nồi chiên không dầu giúp bạn không phải canh chỉnh thời gian trở bánh thường xuyên mà vẫn đạt được độ ngon như ý. Tuy nhiên, để món bánh thành công ngay từ lần đầu tiên, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Thời gian nướng bánh: Bạn không nên nướng bánh quá lâu vì có thể khiến bánh bị khô, không còn giữ được độ ẩm lôi cuốn vị giác.
  • Tạo hình bánh: Khi vê bánh, bạn cần vê kín để bánh không bị nứt vỡ trong quá trình nướng. Ngoài ra, bạn chỉ nên quét một lớp trứng mỏng để tạo màu, tránh phết quá dày sẽ khiến bánh bị rạn sau khi nướng.
  • Nhân bánh: Sên nhân bánh khô, không bị ướt sẽ giúp bánh dẻo và không bị nở phồng dẫn tới nứt vỡ. Nếu không muốn ăn ngọt, bạn có thể giảm lượng đường khi chế biến. Tuy nhiên, thời gian bảo quản bánh dứa ít đường sẽ ngắn hơn so với những chiếc bánh thông thường.

Cách lựa chọn dứa làm bánh ngon 

Nhiều kinh nghiệm dân gian đã được đúc kết giúp chúng ta chọn được những quả dứa tươi ngon. Đối với món bánh này, bạn nên lựa chọn dứa theo những tiêu chí sau:

  • Dứa có màu vàng tươi hoặc có thể xen kẽ thêm chút màu xanh là dứa chín sẽ rất ngọt. Bạn nên mua những quả dứa hình trụ tròn đều, nhỏ và ngắn sẽ có nhiều thịt và ngọt thơm hơn quả dứa to dài.
  • Bạn nên mua quả dứa có mắt to, đều và thưa, khi ngửi có mùi thơm hấp dẫn.
  • Quả dứa tươi, cầm nặng tay, không bị thối hoặc xuất hiện đốm đen
  • Không mua dứa xanh vì sẽ rất chua và thành phẩm mứt dứa không ngọt thơm như dứa chín.

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cách làm bánh dứa bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà. Hy vọng, món bánh ngon lạ miệng có thể khiến gia đình bạn yêu thích và ngày càng gắn kết yêu thương.

Những món ăn được chế biến từ nồi chiên không dầu rất đa dạng, tiện lợi và dễ thực hiện. Nếu bạn đang tìm kiếm một trợ thủ nấu nướng đa năng chuyên nghiệp thì đừng bỏ qua nồi chiên không dầu thương hiệu Hawonkoo. Trải nghiệm công nghệ tiên tiến đến từ Hàn Quốc sẽ giúp công việc bếp núc nhanh chóng và gọn nhẹ hơn.

Để biết thêm thông tin về nồi chiên không dầu đa năng, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.
 

Bài viết liên quan

Bếp điện báo lỗi - Tổng hợp các lỗi thường gặp & Cách xử lý


Bếp điện báo lỗi E, không lên nguồn, không nóng,... là vấn đề nhiều người gặp phải. Cùng Hawonkoo tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhé.

Xem thêm

Bếp hồng ngoại không tắt được phải làm sao? [CHI TIẾT]


Bếp hồng ngoại không tắt được là do bề mặt bị bẩn, tay ướt, hỏng cảm ứng, dùng sai dụng cụ nấu hoặc bo mạch điện tử bị hỏng. Tìm hiểu chi tiết cách xử lý.

Xem thêm

Bếp điện loại nào tốt? Nên mua hãng nào [Review]


Bếp điện loại nào tốt tùy thuộc vào thương hiệu, chất liệu, thiết kế, công nghệ, tính năng,... Top sản phẩm tốt được review chi tiết trong bài viết này.

Xem thêm