Công thức làm món bánh mì bơ tỏi được nhiều người quan tâm trong suốt thời gian qua bởi mùi vị thơm ngon, béo ngậy cùng với vẻ ngoài vô cùng hấp dẫn của nó. Trong bài viết này, Hawonkoo sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu với công thức rất đơn giản, dễ làm mà vẫn đảm bảo ngon như ngoài hàng.
Nguyên liệu làm bánh mì phô mai bơ tỏi
Nguyên liệu làm bánh mì
- Bột mì số 13: 250 gram
- Bột mì đa dụng: 125 gram
- Sữa tươi không đường: 175 gram
- Men nở: 8 gram
- Đường: 50 gram
- Trứng gà: 1 quả
- Muối: 1 muỗng cafe
- Bơ lạt: 80 gram
Nguyên liệu làm sốt bơ tỏi
- Bơ lạt: 250 gram
- Lá mùi tây (lá parsley khô): 10 gram
- Sữa đặc: 100 gram
- Tỏi băm: 70 gram
- Trứng gà: 1 quả
- Lòng trắng trứng gà: 1 quả
- Mật ong: 2 muỗng cafe
- Muối: 1 muỗng cafe
Nguyên liệu làm kem phô mai
- Cream cheese: 400 gram
- Whipping cream: 70 gram
- Đường cát: 50 gram
- Nước cốt chanh: 2 muỗng cafe
Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Trộn bột
- Cho bột mì số 13, bột mì đa dụng, đường, sữa, men, muối, trứng gà, mật ong vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp bột thành một khối.
- Cho bơ vào tô rồi đánh từ từ cho bơ tan dần vào bột tới khi khối bột căng mịn, có độ bóng, bơ tan hết là đạt.
Bước 2: Chia bột
- Chia bột ra làm 6 bánh, mỗi bánh khoảng 120 gram.
- Đẩy phần bột khô vào bên trong, đưa phần bột ướt ra bên ngoài, túm thành một viên tròn rồi vo viên lại.
- Cho từng viên vào mâm rồi để nghỉ trong khoảng 2 tiếng cho bánh nở ra.
- Xịt nước lên bề mặt bánh để bánh không bị khô.
Bước 3: Nướng bánh
Bước 4: Làm sốt bơ tỏi
- Hấp cách thuỷ bơ lạt cho tan chảy hoặc có thể cho bơ vào lò vi sóng 1 phút cho bơ tan hết ra.
- Khi bơ tan đều ra, cho tỏi, sữa đặc, mật ong, muối, trứng gà, lá mùi tây vào rồi dùng phới lồng đánh cho hỗn hợp sệt lại.
- Cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút để hỗn hợp đông lại.
Bước 5: Làm kem phô mai
- Cho kem cheese vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh tan cho mịn.
- Cho whipping cream, đường cát, nước cốt canh vào đánh cùng cho đến khi đường tan.
- Cho kem phô mai vào túi bắt kem rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút để dễ bóp kem vào bánh.
Bước 6: Cắt bánh, bơm sốt
- Khi bánh đã nguội thì lấy bánh ra và cắt bánh theo dạng múi cau thành 6 (chừa đáy bánh không cắt rời).
- Lấy sốt kem ra và bơm đều vào 6 vách bánh mì từ ngoài vào trong để kem không bị lem.
- Nhúng bánh vào hỗn hợp bơ sao cho phủ đều bánh và các kẽ hở trong bánh.
- Bơm thêm 1 lớp sốt kem trên bề mặt bánh mì đã thấm đẫm sốt bơ.
Bước 7: Hoàn thiện bánh
- Cho bánh nồi chiên không dầu và nướng bánh lần 2 ở 160℃ trong 10 phút là hoàn thành.
Mẻ bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc làm bằng nồi chiên không dầu Hawonkoo cực kỳ thơm ngon. Khi ăn có vị béo của phô mai, thơm mùi tỏi. Bánh thấm đẫm sốt từ ngoài vào trong làm bùng nổ vị giác khiến ai ai cũng thích thú khi thưởng thức.
Như vậy, cách làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu thật đơn giản phải không nào. Hy vọng, với công thức mà Hawonkoo chia sẻ, bạn sẽ có thể tự tin vào bếp trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chắc chắn món bánh thơm ngon béo ngậy sẽ khiến mọi người cực kỳ yêu thích đấy.
Ngoài bánh mì bơ tỏi, bạn có thể chế biến rất nhiều các món ăn thơm ngon bổ dưỡng khác bằng nồi chiên không dầu. Để sở hữu “trợ thủ” nồi chiên không dầu giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, vui lòng liên hệ Hotline 1900232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.