5 cách làm bánh Biscotti bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Hãy cùng Hawonkoo khám phá 5 cách làm bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu đơn giản với hương vị thơm ngon đặc trưng nhé! Có rất nhiều cách làm các loại bánh Biscotti với hương vị khác nhau, dưới đây Hawonkoo sẽ hướng dẫn bạn 5 công thức ngon nhất, đơn giản nhất và chuẩn vị nhất chỉ với nồi chiên không dầu.

1. Cách làm bánh biscotti nguyên cám bằng nồi chiên không dầu

a. Nguyên liệu

  • Bột mì nguyên cám: 250 gram
  • Hạnh nhân: 25 hạt
  • Hạt bí xanh: 200 gram
  • Nho khô: 150 gram
  • Vỏ cam bào: 5 gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Bột nở: 1 muỗng canh
  • Baking soda: 1 muỗng canh
  • Tinh chất vani: 1 muỗng canh
  • Dầu oliu: 3 muỗng canh

b. Cách làm

Bước 1: Trộn bột bánh

  • Cho 250 gram bột mì nguyên cám, 200 gram hạt bí xanh, 25 hạt hạnh nhân, 150 gram nho khô, 1 muỗng canh bột nở, 1 muỗng canh baking soda vào 1 chiếc tô rồi trộn đều cho hỗn hợp hoà quyện sau đó cho vỏ cam bào vào.

Lưu ý: Nếu bạn muốn làm bánh biscotti trà xanh thì có thể cho thêm 5 gram bột trà xanh vào tuy nhiên cần bớt lại 5 gram bột nguyên cám.

Bước 2: Làm hỗn hợp trứng

  • Lấy 1 tô khác, cho 2 quả trứng gà, 1 muỗng canh vani, 3 muỗng canh dầu oliu, 3 muỗng canh mật ong vào rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ vừa trong 6 phút.

Bước 3: Trộn trứng với bột

  • Cho hỗn hợp trứng vừa trộn vào hỗn hợp bột khô rồi tiếp tục trộn đều, dùng tay nhào cho hỗn hợp hòa quyện.

Bước 4: Tạo hình

  • Lót 1 lớp giấy nến xuống khay của nồi chiên không dầu.
  • Đổ hỗn hợp bột vừa trộn xuống khay, dùng tay nắn thành hình chữ nhật hoặc có thể dùng khuôn nén bột để tạo hình.

Bước 5: Nướng bánh

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở 175℃ trong 15 phút.
  • Cho bánh vào nồi chiên không dầu nướng lần 1 ở 175℃ trong 25-30 phút.
  • Lấy bánh ra để nguội rồi cắt thành từng lát mỏng khoảng 1cm.
  • Xếp bánh đều trên khay, cho vào nồi chiên không dầu nướng lần 2 ở 130℃ trong vòng 6-7 phút cho đến khi bánh vàng giòn 2 mặt.

Bước 6: Thành phẩm

Bánh mì biscotti nguyên cám sau khi nướng xong thơm nức mũi. Miếng bánh giòn rụm kết hợp cùng với vị ngọt bùi, béo từ những hạt thơm ngon. Bạn có thể thưởng thức bánh cùng tách trà thơm nồng cũng sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị đó.

2. Cách làm bánh biscotti yến mạch ăn kiêng

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 cách làm bánh ăn kiêng thì món bánh biscotti yến mạch này đích thị là lựa chọn dành cho bạn. Yến mạch không chỉ giúp bạn có cảm giác no lâu và giảm cân hiệu quả mà còn cung cấp đầy đủ năng lượng, vitamin, khoáng chất cho cơ thể.

a. Nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng: 80 gram
  • Bột yến mạch: 100 gram
  • Bột hạnh nhân: 50 gram
  • Baking soda: 5 gram
  • Yến mạch cán: 100 gram
  • Bơ lạt: 40 gram
  • Hạt óc chó: 20 gram
  • Hạt hạnh nhân: 20 gram
  • Hạt dẻ cười: 20 gram
  • Hạt bí xanh: 20 gram
  • Nam việt quất khô: 50 gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đường: 50 gram
  • Vani: 1 ống

b. Cách làm

Bước 1: Đánh trứng

  • Cho 2 quả trứng gà, 50 gram đường cát vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ vừa trong 6 phút.
  • Đun chảy 40 gram bơ lạt rồi cho vào tô trứng cùng 1 ống vani sau đó trộn đều.

Bước 2: Trộn bột

  • Cho 80 gram bột mì, 50 gram bột hạnh nhân, 100 gram bột yến mạch và 5 gram baking soda vào tô trộn đều.
  • Cho hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp trứng vừa đánh rồi tiếp tục trộn đều.
  • Cho yến mạch cán, hạt óc chó, hạnh nhân, hạt dẻ cười, hạt bí xanh, nam việt quất khô vào hỗn hợp tiếp tục trộn đều.

Bước 3: Tạo hình

  • Lót 1 lớp giấy nến xuống khay của nồi chiên không dầu.
  • Đổ hỗn hợp bột vừa trộn xuống khay, dùng tay nắn thành hình chữ nhật hoặc có thể dùng khuôn nén bột để tạo hình tùy thích.

Bước 4: Nướng bánh

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở 180℃ trong 10 phút.
  • Cho bánh vào nồi chiên không dầu nướng lần 1 ở 170℃ trong 25 phút.
  • Lấy bánh ra để nguội rồi cắt thành từng lát mỏng khoảng 1cm.
  • Xếp bánh đều trên khay, cho vào nồi chiên không dầu nướng lần 2 ở 100℃ trong 15 phút cho đến khi bánh vàng giòn 2 mặt.

Bước 5: Thành phẩm

Bản chất của bánh biscotti là có độ giòn rụm, tuy nhiên với công thức này sẽ cho ra những chiếc bánh biscotti vỏ giòn bên ngoài và mềm xốp bên trong. Do lượng yến mạch trong công thức này khá nhiều nên chỉ cần ăn 3-4 miếng bánh là có thể giúp chúng ta no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn qua đó hỗ trợ việc giảm cân.

3. Cách làm bánh biscotti gừng

a. Nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng: 300 gram
  • Baking soda: 15 gram
  • Muối: 5 gram
  • Bột quế: 5 gram
  • Gừng xay: 10 gram
  • Hạt tiêu xay: 5 gram
  • Đinh hương xay: 2 gram
  • Tiêu đen: 2 gram
  • Bơ lạt mềm: 15 gram
  • Đường nâu: 200 gram
  • Trứng: 2 quả 
  • Chiết xuất vani: 10 gram
  • Mật mía: 30 gram
  • Đường bột: 20 gram

b. Cách làm

Bước 1: Trộn bột

  • Cho vào bát 300 gram bột mì, 5 gram muối, 15 gram baking soda, 5 gram bột quế, 10 gram gừng xay, 2 gram đinh hương xay, 5 gram hạt tiêu xay và 2 gram tiêu đen rồi trộn đều.

Bước 2: Hỗn hợp bơ trứng

  • Lấy 1 chiếc bát khác cho bơ và đường nâu vào, dùng máy đánh trứng đánh đều khoảng 2 phút ở tốc độ trung bình cao cho đến khi hỗn hợp hoà quyện.
  • Thêm trứng vào tiếp tục đánh cho đến khi hoà quyện rồi cho chiết xuất vani và mật mía vào tiếp tục trộn đều.

Bước 3: Trộn trứng với bột

  • Cho hỗn hợp khô vào rồi tiếp tục trộn đều, dùng tay nhào cho hỗn hợp hòa quyện.

Bước 4: Tạo hình

  • Lót 1 lớp giấy nến xuống khay của nồi chiên không dầu.
  • Đổ hỗn hợp bột vừa trộn xuống khay, dùng tay nắn thành hình chữ nhật hoặc có thể dùng khuôn nén bột để tạo hình rồi rắc đường bột lên trên.

Bước 5: Nướng bánh

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở 175℃ trong 15 phút.
  • Nướng bánh lần 1 ở 160℃ trong khoảng 15-18 phút cho đến khi chạm vào thấy hơi cứng. 
  • Lấy bánh ra để nguội khoảng 5-10 phút rồi cho vào thớt cắt thành từng lát mỏng khoảng 1cm.
  • Xếp bánh vào khay rồi nướng lần 2 ở 160℃ trong khoảng 10 phút cho đến khi bánh vàng giòn 2 mặt.
  • Lấy bánh biscotti ra để nguội là có thể thưởng thức.

4. Cách làm bánh biscotti socola

a. Nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng: 90 gram
  • Bột hạnh nhân: 20 gram
  • Bơ lạt: 30 gram
  • Bột cacao: 10 gram
  • Baking powder: 2 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Đường: 50 gram
  • Tinh chất vani: ½ muỗng cafe
  • Hạt hạnh nhân, óc chó: 30 gram
  • Socola chip: 30 gram

b. Cách làm

Bước 1: Trộn bột

  • Rây 90 gram bột mì đa dụng, 10 gram bột cacao, 2 gram baking powder, 30 gram bột hạnh nhân vào bát rồi trộn đều.

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng

  • Tách lòng trắng trứng cho vào tô cùng với đường, dùng máy đánh trứng đánh bông rồi cho lòng đỏ trứng vào tiếp tục đánh đều.

Bước 3: Trộn hỗn hợp bột

  • Cho lần lượt hỗn hợp bột và hỗn hợp bơ + vani vào phần trứng rồi trộn đều (chia làm 3 lần đổ từ từ vào trộn).
  • Cho các loại hạt khô và socola chip vào tiếp tục trộn đều cho hỗn hợp hoà quyện.

Bước 4: Tạo hình

  • Đổ hỗn hợp bột vừa trộn xuống khay nồi chiên không dầu đã lót một lớp giấy nến.
  • Dùng tay nắn thành hình chữ nhật hoặc có thể dùng khuôn nén bột để tạo hình tùy thích.

Bước 5: Nướng bánh

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở 180℃ trong 15 phút.
  • Cho bánh vào nồi chiên không dầu nướng lần 1 ở 180℃ trong 15 phút.
  • Lấy bánh ra để nguội rồi cắt bánh thành những lát khoảng 1cm.
  • Xếp bánh đều trên khay, cho vào nồi chiên không dầu nướng lần 2 ở 150℃ trong vòng 5-7 phút cho đến khi bánh vàng giòn 2 mặt.

Bạn có thể nhúng bánh biscotti socola vào một ít socola tan chảy, hoặc có thể dùng ngay khi nướng xong cũng đều rất ngon!

5. Công thức làm bánh biscotti cam dừa bằng nồi chiên không dầu

a. Nguyên liệu

  • Bột mì: 240 gram
  • Chén đường: 80 gram
  • Dừa nạo: 80 gram
  • Dầu thực vật: 15 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Vani: 3 gram
  • Dầu dừa: 2 gram
  • Vỏ cam: 5 gram
  • Baking powder: 2 gram
  • Baking soda: 2 gram
  • Muối: 1,5 gram

b. Cách làm

Bước 1: Trộn bột

  • Cho 240 gram bột mì, 2 gram bột nở, 2 gram baking soda, 1 ít muối và 80 gram dừa nạo vào bát trộn đều.

Bước 2: Đánh hỗn hợp trứng

  • Cho trứng gà vào bát cùng dầu thực vật, vani, dầu dừa dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ vừa trong 6 phút.

Bước 3: Trộn hỗn hợp bột

  • Cho hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp trứng rồi dùng phới trộn đều cho hỗn hợp hoà quyện.

Bước 4: Tạo hình bánh

  • Đổ hỗn hợp bột vừa trộn xuống khay nồi chiên không dầu đã được lót 1 lớp giấy nến,
  • Dùng tay nắn khối bột thành hình chữ nhật hoặc có thể dùng khuôn nén bột để tạo hình tùy thích.

Bước 5: Nướng bánh

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 160℃ trong 15 phút.
  • Cho bánh vào nồi chiên không dầu nướng lần 1 ở 160℃ trong 10 phút.
  • Lấy bánh ra để nguội hoàn toàn trong khoảng 5 phút.
  • Cắt bánh biscotti thành những lát mỏng khoảng 1cm.
  • Xếp bánh lên khay, cho vào nồi chiên không dầu nướng lần 2 ở 160℃ thêm 5 phút nữa là hoàn thành.

Những chiếc bánh biscotti cam dừa sau khi nướng xong có độ giòn và hương vị thơm nhẹ của dừa và vỏ cam. Bạn có thể vừa thưởng thức bánh vừa nhâm nhi một tách trà, cafe hay ăn kèm cùng một ít kem, nước trái cây cũng đều tạo nên hương vị rất tuyệt.

Những lưu ý khi làm bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản nhưng để làm thành công ngay từ lần đầu tiên thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Bạn nên sử dụng trứng gà ở nhiệt độ thường, nếu lấy trứng gà từ ngăn mát tủ lạnh ra thì phải để bên ngoài cho hết lạnh rồi mới đem đi đánh.
  • Khi đánh trứng, bắt đầu ở tốc độ nhẹ và thêm đường từ từ, sau đó tăng tốc độ lên cao để làm trứng bông và nhuyễn hơn. 
  • Đánh trứng theo 1 chiều kim đồng hồ để giảm không khí tiếp xúc vào trong trứng và làm tạo bọt khí sẽ làm trứng không bông được.
  • Nếu không có máy đánh trứng, có thể đánh trứng bằng cách chưng hấp cách thủy và đánh cho bông lên.
  • Do mỗi loại nồi chiên không dầu có công suất khác nhau, cần quan sát bánh thường xuyên để kiểm tra độ chín. Và điều chỉnh thời gian nướng bánh cho hợp lý, không nướng bánh quá lâu để tránh tình trạng bánh bị cháy sém.
  • Sau khi nướng lần 1, bạn có thể kiểm tra bánh bằng cách đâm tăm vào bánh. Nếu tăm không bị dính bột, có nghĩa là bánh đã chín.
  • Nên sử dụng dao sắc để cắt bánh gọn gàng, tránh bị vỡ. Bạn có thể để bánh trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng sau lần nướng đầu tiên trước rồi cắt bánh cũng sẽ giúp bánh không bị vỡ.
  • Nếu bạn muốn ăn bánh biscotti có vỏ bên ngoài giòn, bên trong mềm xốp thì hãy thử công thức làm bánh biscotti yến mạch mà Hawonkoo đã chia sẻ nhé. Còn muốn ăn bánh biscotti giòn truyền thống thì thử 4 cách còn lại nha.
  • Bạn có thể cắt các loại hạt nhỏ ra để khi nướng sẽ dậy mùi thơm hơn.

Cách bảo quản bánh Biscotti

  • Sau khi nướng bánh biscotti, bạn phải để cho bánh nguội hoàn toàn rồi mới cho vào hộp kín hoặc túi zip. Nếu bạn cho bánh vào hộp khi bánh còn nóng sẽ khiến bánh bị mềm ỉu.
  • Bạn có thể bảo quán bánh biscotti ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2-3 ngày hoặc trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 7 ngày. Tuy nhiên, bạn nên ăn bánh sớm để giữ được độ giòn tan cùng hương vị thơm ngon của bánh.
  • Nếu bạn muốn đông lạnh bánh thì phải bọc bánh trong màng bọc thực phẩm, cho vào túi zip thì có thể để ở ngăn đông tủ lạnh trong khoảng 2-3 tháng.

Hy vọng rằng với 5 cách làm bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà Hawonkoo đã chia sẻ sẽ giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê làm bánh và tạo ra những món bánh thơm ngon chiêu đã cả gia đình. 

Bài viết liên quan

Máy ép chậm dưới 3 triệu tốt nhất chọn loại nào?


Máy ép chậm dưới 3 triệu đồng thuộc phân khúc tầm trung đảm bảo được những tính năng, công nghệ hiện đại với mức giá phải chăng.

Xem thêm

Top 5 nồi chiên không dầu tốt nhất hiện nay - Review


Top 5 nồi chiên không dầu tốt nhất được review trong bài viết này đảm bảo được cả yếu tố về thẩm mỹ và công năng tiện dụng.

Xem thêm

Nồi chiên không dầu dưới 3 triệu đáng mua nhất


Nồi chiên không dầu dưới 3 triệu đồng thuộc phân khúc tầm trung đảm bảo được những tính năng, công nghệ hiện đại với mức giá phải chăng.

Xem thêm