5 cách làm bánh Pizza bằng nồi chiên không dầu chuẩn ngon

Cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu đang được rất nhiều bà nội trợ quan tâm. Trong bài viết này, Hawonkoo sẽ hướng dẫn công thức và cách làm chi tiết bánh Pizza bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà vẫn đảm bảo hương vị ngon chuẩn không thua kém bất kỳ nhà hàng nào. Cùng khám phá nhé!

Làm pizza bằng nồi chiên không dầu không chỉ tiện lợi mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số ưu điểm khi sử dụng phương pháp làm bánh này:

  • Khí nén trong nồi giúp bột bánh pizza nở nhanh và tạo ra những bong bóng khí lớn tạo thành lớp vỏ bánh xốp mềm rất đẹp.
  • Làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu mang lại hương vị ngon hơn so với phương pháp áp chảo truyền thống bởi nhiệt độ trong nồi chiên không dầu được duy trì đều đặn do trong nồi rất kín, không khí được đối lưu liên tục giúp bánh chín đều hơn trong thời gian ngắn.
  • Với thời gian làm chín thức ăn nhanh, nồi chiên không dầu có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền điện đáng kể, đặc biệt nếu bạn thường xuyên ăn các món chiên, rán và nướng.
  • Nồi chiên không dầu có thể giúp giảm tới 80% lượng chất béo vào cơ thể từ mỗi bữa ăn hàng ngày, rất thích hợp cho những người muốn giảm cân, cũng như những người bị các vấn đề liên quan đến tim mạch và huyết áp.

Cách làm đế bánh Pizza

Các loại đế bánh pizza phổ biến:

  • Đế bánh pizza truyền thống dày, mềm, thường dùng để làm pizza kiểu Mỹ.
  • Đế bánh pizza mỏng giòn thường dùng để làm pizza kiểu Ý.
  • Đế bánh pizza lớn, mỏng, viền dày và dai làm kiểu New York

Nếu không mua được đế bánh pizza sẵn, bạn có thể thử tự làm cho riêng mình với công thức dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu

  • Bột mì số 11: 300 gram
  • Men nở: 2 gram (cho ra đế bánh giòn vừa, nếu muốn giòn hơn thì không cho men hoặc cho 1 gram, còn muốn đế dày thì cho 3-5 gram men)
  • Nước: 170 gram
  • Dầu olive: 15 gram
  • Muối: 2 gram

2. Các bước làm

Bước 1: Nhồi bột

  • Cho bột mì, men nở, muối vào tô rồi trộn đều. Lưu ý muối và men không để gần nhau vì muối sẽ làm ảnh hưởng đến men.
  • Cho dầu oliu, nước lọc vào bột tiếp tục trộn đều rồi cho vào máy nhồi tới khi bột mịn và đàn hồi là được.
  • Chia bột làm 2 phần, vê tròn rồi để bột nghỉ 10-15 phút.

Bước 2: Tạo hình bột

  • Lót dưới nến dưới thảm để di chuyển sang khay nướng dễ hơn.
  • Rắc một ít bột xuống dưới, đặt cục bột lên rồi cán bột dày khoảng 0.2-0.3 cm.
  • Gấp mép xung quanh miếng bột lại rồi dùng nĩa xăm xuống bề mặt đế bánh để lúc nướng bánh sẽ giữ được nguyên hình dạng.
  • Ủ 45-60 phút cho đến khi bột nở gấp đôi, nếu làm đế giòn không cho men, để bột nghỉ trong 45 phút. Sau đó chúng ta đã hoàn thành được 1 chiếc đế bánh pizza. 

Một số mẹo nhỏ:

  • Sau khi cán mỏng đế bánh, bạn có thể dùng nĩa châm đều lên mặt đế để tạo các lỗ nhỏ, giúp đế bánh giòn hơn.
  • Đặt một viên đá nướng vào lò trước khi nướng bánh sẽ giúp đế bánh giòn hơn và có hương vị thơm ngon hơn.
  • Có thể thay thế dầu ô liu bằng dầu ăn hoặc bơ tan chảy.
  • C thể thêm các loại thảo mộc khô như oregano, basil hoặc rosemary vào bột để tăng hương vị cho đế bánh

Cách làm xốt cà chua

Với các công thức bánh Pizza phổ biến thì  xốt cà chua là nguyên liệu không thể thiếu. Xốt cà chua mang hương vị chua ngọt đặc trưng có thể dùng trong nhiều món ăn khác nhau. Hãy tự tay chuẩn bị cho mình với công thức dễ làm ngay dưới đây!

1. Nguyên liệu

  • Cà chua: 500 gram
  • Tỏi băm: 15 gram
  • Hành tây cắt hạt lựu: 50 gram
  • Dầu oliu: 20 gram
  • Butter: 15 gram
  • Tương cà: 50 gram
  • Muối, đường, hạt, tiêu
  • Húng tây, kinh giới

2. Cách làm

Bước 1: Xay cà chua

  • Dùng dao khía 4 đường múi cau vỏ cà chua rồi cho vào nồi luộc trong 40 giây. Khía vỏ ngoài như vậy để dễ bóc vỏ cà chua hơn.
  • Thái nhỏ cà chua rồi cho vào máy xay nhuyễn, nhớ cắt bỏ phần hạt cà chua.

Bước 2: Thái hành tỏi

Hành tây đem đi thái hạt lựu, tỏi băm thật nhỏ.

Bước 3: Làm sốt cà chua

  • Cho dầu ăn, dầu oliu, bơ vào chảo đun rồi cho hành, tỏi vào phi thơm.
  • Cho cà chua xay, muối, đường, tiêu xay, tương cà vào chảo rồi đảo đều.
  • Cho húng tây, kinh giới vào tiếp tục đảo đều.

Vậy là đã làm xong sốt cà chua, bạn có thể cho hỗn hợp vào máy xay thêm một lần nữa nếu thấy hành tây hoặc tỏi còn quá to.

#5 cách làm Pizza bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn là một tín đồ của pizza thì chắc chắn không thể bỏ qua những cách làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu vừa ngon vừa dễ làm dưới đây. 

    1. Công thức làm bánh pizza xúc xích bằng nồi chiên không dầu

    Nguyên liệu làm pizza xúc xích

    • Đế bánh pizza (xem cách làm đế bánh pizza ở phần trên).
    • Thịt hun khói: 50 gram
    • Phomai bào: 100 gram
    • Dứa: 150 gram
    • Xúc xích: 100 gram
    • Hành tây: 50 gram
    • Cà chua: 50 gram
    • Sốt cà chua: 30 gram

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cắt hành tây, xúc xích, dứa, cà chua, thịt hun khói thành từng miếng rồi cho ra đĩa.

    Bước 2: Nướng đế bánh
    Nướng trước đế bánh ở 180℃ trong 5 phút để sau khi bánh chín, phần đế được giòn và ngon hơn.

    Bước 3: Xếp nguyên liệu vào bánh

    • Dùng cọ phết đều sốt cà chua lên mặt đế bánh pizza.
    • Xếp lần lượt lớp phomai sợi, dứa, hành tây, cà chua, thịt hun khói, xúc xích và cuối cùng là một lớp phomai kéo sợi nữa trên cùng.

    Bước 4: Nướng bánh
    Cho bánh pizza vào nồi chiên không dầu, nướng ở 180℃ trong 8 phút là xong.

    2. Cách làm pizza hải sản bằng nồi chiên không dầu

    Nguyên liệu

    • Đế bánh pizza
    • Tôm, mực: 150 gram
    • Ngô ngọt: 1 bắp
    • Dứa: ½ quả
    • Hành tây: ½ củ
    • Ớt ngọt: ½ trái
    • Phomai bào sợi: 100 gram

    Cách làm

    Bước 1: Xào tôm, mực

    • Cho dầu ăn, tỏi lên chảo phi thơm rồi cho tôm, mực, hạt nêm, tiêu xay vào đảo đều cho đến khi tôm, mực chín.
    • Sau khi chín, cho tôm, mực ra bát để nguội.

    Bước 2: Luộc ngô

    • Đun sôi nước rồi cho ngô ngọt vào đun chín.
    • Sau khi chín, vớt ngô ra để nguội cho bay hết hơi nước.

    Bước 3: Cắt dứa, hành tây, ớt ngọt

    Cắt dứa, hành tây, ớt ngọt thành miếng vừa ăn.

    Bước 4: Nướng đế bánh

    Nướng trước đế bánh ở 180℃ trong 5 phút để sau khi bánh chín, phần đế được giòn và ngon hơn.

    Bước 5: Xếp nguyên liệu vào bánh

    Dùng cọ phết đều sốt cà chua lên mặt đế bánh pizza.
    Xếp lần lượt lớp phomai bào, dứa, hành tây, ngô ngọt, mực, tôm đã được xào chín, ớt ngọt và cuối cùng là một lớp phomai kéo sợi nữa trên cùng.

    Bước 6: Nướng bánh

    Cho bánh pizza vào nồi chiên không dầu, nướng ở 180℃ trong 8 phút là xong.

    3. Cách làm bánh pizza bò bằng nồi chiên không dầu

    Nguyên liệu

    • Đế bánh pizza
    • Thịt bò xay: 150 gram
    • Ngô ngọt: 1 bắp
    • Dứa: ½ quả
    • Hành tây: ½ củ
    • Ớt ngọt: ½ trái
    • Phomai bào sợi: 100 gram
    • Sốt cà chua: 30 gram
    • Tỏi băm: 15 gram

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cắt hành tây, dứa, ớt ngọt, thành từng miếng rồi cho ra đĩa.

    Bước 2: Xào thịt bò

    • Cho dầu ăn và tỏi băm vào chảo phi thơm, cho hành tây vào xào cùng.
    • Cho thịt bò xay vào chảo xào cùng hành tỏi, cho 2 muỗng sốt cà chua hoặc tương cà vào đảo đều rồi cho nửa bắp ngô, muối, đường vào tiếp tục xào đến khi hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

    Bước 3: Nướng đế bánh

    Nướng trước đế bánh ở 180℃ trong 5 phút để sau khi bánh chín, phần đế được giòn và ngon hơn.

    Bước 4: Xếp nguyên liệu vào bánh

    • Dùng cọ phết đều sốt cà chua lên mặt đế bánh pizza.
    • Xếp lần lượt lớp phomai bào, thịt bò xào ngô hành, dứa, hành tây, ớt ngọt và cuối cùng là một lớp phomai kéo sợi nữa trên cùng.

    Bước 5: Nướng bánh

    • Cho bánh pizza vào nồi chiên không dầu, nướng ở 180℃ trong 8 phút là xong.

    4. Cách làm pizza chay bằng nồi chiên không dầu

    Nguyên liệu

    • Đế bánh pizza
    • Chả chay: 100 gram
    • Thanh cua chay: 50 gram
    • Ngô ngọt: 100 gram
    • Súp lơ xanh: 100 gram
    • Sốt cà chua: 30 gram
    • Hành lá: 10 gram
    • Hành tím: 10 gram

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cắt mỏng chả chay, thanh cua chay, súp lơ xanh.

    Bước 2: Nướng đế bánh

    Nướng trước đế bánh ở 180℃ trong 5 phút để sau khi bánh chín, phần đế được giòn và ngon hơn.

    Bước 3: Xếp nguyên liệu vào bánh

    Dùng cọ phết đều sốt cà chua lên mặt đế bánh pizza.
    Xếp lần lượt lớp súp lơ xanh, hành tím, ngô ngọt, chả chay, thanh cua chay, hành lá.

    Bước 4: Nướng bánh

    Cho bánh pizza vào nồi chiên không dầu, nướng ở 180℃ trong 8 phút là xong.

    5. Cách nướng pizza đông lạnh bằng nồi chiên không dầu

    Thành phần

    • Bánh pizza
    • Dầu ăn hoặc dầu oliu
    • Dao cắt
    • Cọ phết dầu

    Cách làm

    Bước 1: Chuẩn bị bánh pizza

    Lấy bánh pizza ra khỏi ngăn đá tủ lại để rã đông trong nhiệt độ phòng. Lưu ý: Không nên nướng pizza khi mà bánh vẫn còn cứng đá và quá lạnh vì khi đó lớp băng bên ngoài sẽ tan ra thành hơi nước, làm cho vỏ và mặt bánh bị ướt và dai. Điều này không chỉ hại cho sức khỏe mà còn tốn điện và làm giảm hương vị của bánh pizza.

    Bước 2: Nướng bánh

    • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180℃ trong khoảng 5 phút.
    • Cho topping tùy thích lên mặt bánh.
    • Phết một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt bánh để khi nướng bánh thơm, mềm và giòn hơn.
    • Nướng bánh pizza ở 190℃ trong 10 phút (thời gian, nhiệt độ tuỳ thuộc vào từng loại nồi chiên không dầu và sở thích ăn đế bánh mềm hay giòn).
    • Sau khi nướng, đợi 3-4 phút là có thể ăn bánh pizza được.

    Lưu ý khi làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu

    Dưới đây là một số lưu ý khi làm pizza bằng nồi chiên không dầu:

    • Phủ một lớp phô mai lên trên cùng để giúp cố định các topping trên bánh pizza và giúp bánh có màu vàng đẹp mắt hơn.
    • Nếu bạn muốn pizza có lớp vỏ mỏng hơn, hãy cán bột mỏng hơn và nướng trong 8-10 phút. Nếu muốn vỏ bánh dày hơn thì cán bột dày hơn và nướng thêm khoảng 3 phút nữa.
    • Nướng trước đế bánh ở 180℃ trong 5 phút để sau khi bánh chín, phần đế được giòn và ngon hơn.
    • Bạn có thể dùng bất kỳ loại nước sốt, topping và phomai nào mà bạn thích. Chỉ cần nhớ rằng phải phủ một lớp phomai lên trên cùng để cố định topping lại!

    Nướng pizza bằng nồi chiên không dầu thường ở nhiệt độ 180℃ trong thời gian 8 phút, tùy vào đặc điểm của từng loại nồi khác nhau. Nếu muốn đế bánh giòn và ngon hơn thì nướng trước đế bánh ở 180℃ trong 5 phút. Nếu pizza có vỏ mỏng thì nướng bánh với nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180℃ trong thời gian 8 phút. Trong trường hợp vỏ bánh dày hơn và bánh có nhiều nguyên liệu tươi sống thì thời gian nướng có thể tăng thêm khoảng 3 phút nữa.

    Cách bảo quản pizza

    Bạn có thể chuẩn bị trước đế bánh pizza rồi bảo quản trong tủ lạnh. Khi muốn ăn chỉ cần rã đông và thêm các loại topping lên trên sau đó cho vào nồi chiên không dầu nướng. Dưới đây là cách bảo quản đế bánh pizza:

    • Chia bột đã ủ thành từng khối, áo bên ngoài khối bột một lớp dầu oliu mỏng rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy nến.
    • Bảo quản bột trong ngăn mát từ 3-5 ngày. Trước khi dùng, bỏ bánh ra ngoài khoảng 30 phút cho hết lạnh trước khi tạo hình.
    • Bảo quản bột trong ngăn đá đến 3 tháng. Trước khi dùng, bỏ bánh trong ngăn mát từ hôm trước (12 tiếng), sau đó để bánh ra ngoài 30 phút trước khi tạo hình.

    Với 5 cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu mà Hawonkoo vừa chia sẻ, bạn đã có trong tay những công thức độc đáo và đa dạng để thưởng thức món pizza ngon tuyệt ngay tại nhà. Từ những chiếc pizza với đế giòn rụm đến những phiên bản đặc biệt với topping phong phú, bạn có thể sáng tạo và tận hưởng những bữa ăn trọn vẹn với gia đình và bạn bè.

    Xem thêm các công thức khác:

    Bài viết liên quan

    Bếp điện báo lỗi - Tổng hợp các lỗi thường gặp & Cách xử lý


    Bếp điện báo lỗi E, không lên nguồn, không nóng,... là vấn đề nhiều người gặp phải. Cùng Hawonkoo tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhé.

    Xem thêm

    Bếp hồng ngoại không tắt được phải làm sao? [CHI TIẾT]


    Bếp hồng ngoại không tắt được là do bề mặt bị bẩn, tay ướt, hỏng cảm ứng, dùng sai dụng cụ nấu hoặc bo mạch điện tử bị hỏng. Tìm hiểu chi tiết cách xử lý.

    Xem thêm

    Bếp điện loại nào tốt? Nên mua hãng nào [Review]


    Bếp điện loại nào tốt tùy thuộc vào thương hiệu, chất liệu, thiết kế, công nghệ, tính năng,... Top sản phẩm tốt được review chi tiết trong bài viết này.

    Xem thêm