Bước 1: Trộn bột mì
Bước 2: Chia bột, trộn cacao
Chia bột thành 2 phần, một phần để nguyên, một phần trộn bột cacao rồi dùng tay nhào bột, sau đó sẽ thu được phần bột màu nâu.
Lưu ý: Ngoài vị bánh tai heo cacao truyền thống, bạn có thể thay thế cacao bằng trà xanh hoặc cafe để giúp món bánh có thêm hương vị thơm ngon, lạ miệng.
Bước 3: Cán bột
Rắc một ít bột xuống dưới thảm, cán mỏng 2 khối bột ra.
Quét một lớp nước lên miếng bột trắng rồi đặt miếng bột nâu lên trên, cán bột sau đó cuộn lại, lăn đi lăn lại cho cuộn bánh được tròn đều.
Để cuộn bột trong tủ đông 60 phút.
Bước 4: Thái bột
Sau khi để bột trong tủ đông, đem ra thái thành các lát mỏng rồi xếp lên giấy nến, cho vào nồi chiên không dầu. Càng cắt bột mỏng thì bánh càng giòn hơn.
Bước 5: Nướng bánh
Dưới đây là một số mẹo giúp bạn làm bánh tai heo giòn rụm thành công:
Bạn có thể cho bánh lỗ tai heo vào túi nilon hoặc hũ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 tuần nhé!
Cách làm bánh tai heo bằng nồi chiên không dầu mà Hawonkoo mới chia sẻ đảm bảo “chiều lòng” những người luôn yêu thích món bánh tuổi thơ này. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo cách làm bánh tai heo giòn rụm với nhiều hương vị, sắc màu đa dạng tùy theo sở thích.
Đừng quên ghé Hawonkoo sắm những đồ gia dụng hữu ích cho căn bếp của bạn và đặc biệt là nồi chiên không dầu để giúp bạn nấu ăn một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian nha!