3 Cách làm bánh bí đỏ nướng bằng nồi chiên không dầu

Bí đỏ là loại quả giàu giá trị dinh dưỡng được dùng để chế biến nhiều món ăn có lợi cho sức khỏe.

Cách làm bánh bí đỏ nướng bằng nồi chiên không dầu

1. Nguyên liệu làm bánh bí đỏ

  •  Bí đỏ: 150g
  •  Bột mì đa dụng: 250g
  •  Sữa tươi không đường: 30 ml
  •  Men nở: 4g
  •  Trứng gà: 1 quả
  •  Bơ lạt: 1 thìa canh
  •  Đường: 1 thìa canh
  •  Tinh chất vani: 1 thìa cà phê

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế bí đỏ

  • Bí đỏ đem gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch. Sau đó cắt ra thành những miếng nhỏ rồi đem đi hấp khoảng 10 phút cho chín mềm.
  • Sau khi bí đỏ chín thì cho ra tô nghiền nhuyễn. Để nghiền nhanh hơn, bạn dùng rây lọc để lên một cái tô rồi cho bí đỏ lên và dùng thìa miết xuống cho bí lọt qua rây. Phần bí lọt qua rây sẽ mịn màng và đều hơn.

Bước 2: Trộn bột bánh bí đỏ

  • Cho vào tô bí đã nghiền 1 quả trứng gà rồi trộn đều lên.
  • Tiếp tục cho 1 thìa canh đường, 30ml sữa tươi không đường, 1 thìa canh bơ, 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tinh chất vani vào trộn đều đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.
  • Sau đó cho men nở và rây bột mì vào trong tô hỗn hợp trên. Bạn nên chia bột mì rây làm nhiều lần để bột không bị vón cục và hút nước đều.
  • Quấy trộn tất cả cho đến khi thành 1 khối thống nhất.

Bước 3: Nhào bột

  • Sau khi bột hút hết nước, bạn dùng tay nhào bột thật nhiều lần đến khi bột dẻo mịn và không còn dính vào tô.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột và để bột nghỉ trong khoảng 20 phút.
  • Sau 20 phút lấy bột ra nhào lại thêm 1 phút cho dẻo.

Bước 4: Tạo hình cho bánh bí đỏ

  • Chia khối bột thành 4 phần nhỏ bằng nhau sau đó vo tròn lại tạo hình quả bí theo 2 cách sau:
  • Dùng kéo: Xoa một ít bột khô vào lòng bàn tay để chống dính, rồi ép nhẹ khối bột cho dẹp lại. Dùng kéo đã thoa dầu ăn cắt tạo hình cánh hoa vòng quanh khối bột.
  • Dùng dây: Dùng sợi dây chỉ mỏng buộc quanh khối bột để chia ra thành các múi như hình quả bí ngô. Tuy nhiên, không nên siết quá chặt khi bột nở to sẽ khiến hình dáng bánh không đẹp.

Bước 5: Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

  • Thoa một lớp dầu mỏng lên bề mặt để khi nướng bánh được bóng đẹp hơn.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút ở 180 độ C trước khi nướng. 
  • Sau đó cho bánh bí đỏ đã tạo hình vào nồi chiên không dầu nướng ở 180 độ C trong 15 phút.
  • Sau 15 phút, lấy bánh ra lật lại rồi tiếp tục nướng ở 180 độ trong 10 phút để bánh chín vàng đều.

Bước 6: Thành phẩm

Bánh bí đỏ chiên bằng nồi chiên không dầu có màu vàng cam bắt mắt, hình dáng giống quả bí đỏ mini cực kỳ đáng yêu. Vỏ bánh giòn, bên trong mềm xốp. Vị bánh ngọt nhẹ, bùi béo và thơm mùi bí đỏ chắc chắn sẽ làm cả nhà mê tít. 

Công thức bánh bí đỏ nhân phô mai nướng bằng nồi chiên không dầu

1. Nguyên liệu làm bánh bí đỏ nhân phô mai

Vỏ bánh

  • Bí đỏ: 100g
  • Bột năng: 30g
  • Bột mì nguyên cám: 50-55g
  • Đường: 10g
  • Bơ: 10g
  • Dầu ăn: 10g 
  • Sữa đặc: 15g

Phần nhân

  • Phô mai bò cười: 3 viên
  • Phô mai bào: 1 chén

Hỗn hợp quét mặt bánh

  • Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
  • Sữa tươi: 1 thìa cà phê
  • Mè đen: 1 thìa cà phê

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và trộn bột bánh

  • Bí đỏ sau khi gọt vỏ bỏ phần ruột và hạt đem hấp chín. Phô mai cắt nhỏ, mỗi miếng cắt thành 3.
  • Sau khi bí chín mềm thì cho ra tô giã nhuyễn.
  • Cho bơ, dầu ăn vào bát đựng bí rồi bỏ vào nồi chiên không dầu khoảng 1 phút cho bơ nóng chảy.
  • Lấy bí ra khỏi nồi rồi cho bột năng vào khi bí vẫn còn nóng và trộn nhanh tay
  • Tiếp tục cho bột mì nguyên cám, sữa đặc vào trộn thành khối dẻo 

Bước 2: Nặn bánh

  • Chia khối bột thành 8 phần nhỏ bằng nhau rồi vo tròn
  • Dùng tay hoặc cây cán bột cán dẹt miếng bột nhỏ
  • Cho phô mai bào và 1 miếng phô mai con bò cười đã cắt nhỏ vào sau đó túm lại.
  • Vo tròn lại chiếc bánh và đặt lên khay sao cho phần túm úp xuống dưới.

Bước 3: Quét mặt bánh

  • Cho 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa cà phê sữa tươi vào bát quấy đều
  • Quét hỗn hợp trên lên mặt bánh và rắc mè đen lên để trang trí.

Bước 4: Nướng bánh

  • Bật nồi chiên không dầu ở 150 độ C trong 5 phút trước khi nướng
  • Sau 5 phút cho bánh vào nồi nướng ở nhiệt độ 150°C khoảng 20 phút là bánh chín

Chiếc bánh bí đỏ cho bé nhân phô mai với màu sắc bắt mắt sẽ là món quà vô cùng tuyệt vời. Bánh làm bằng nồi chiên không dầu nên bên ngoài vàng giòn, bên trong nhân phô mai chảy cực kỳ hấp dẫn. Vị bánh ngọt thanh, nhân bánh béo ngậy nhưng không hề bị ngán. 

Cánh làm bánh bí đỏ yến mạch nướng bằng nồi chiên không dầu

1. Nguyên liệu làm bánh bí đỏ yến mạch

  • Bí đỏ: 500g
  • Bột yến mạch: 180g
  • Trứng gà: quả
  • Mật ong: 120ml
  • Bột quế: 1 thìa cà phê
  • Baking soda: 1 thìa cà phê

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Hấp bí đỏ

  • Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hết phần ruột, rửa sạch rồi để ráo. 
  • Cắt nhỏ bí rồi đem hấp chín
  • Chờ bí nguội bớt sau đó nghiền nhuyễn mịn.

Bước 2: Làm hỗn hợp bánh

  • Cho yến mạch, trứng gà, mật ong, baking soda và bột quế vào máy xay nhuyễn. 
  • Sau đó cho bí đã nghiền vào xay cùng. Bạn có thể thêm một xíu nước lọc vào nếu hỗn hợp quá đặc.
  • Phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào khuôn và đổ hỗn hợp bánh vào và trải đều.

Bước 3: Nướng bánh

  • Bật trước nồi chiên ở nhiệt độ 170ºC trong khoảng 5 phút
  • Cho khuôn bánh vào nướng ở 170ºC trong 30 phút.
  • Sau 30 phút, tiếp tục để bánh trong lò thêm 15 phút nữa. 

Bước 4: Thành phẩm

Bánh bí đỏ yến mạch làm bằng nồi chiên không dầu là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn mong muốn giảm cân. Không chỉ ít calo mà bánh còn giàu chất dinh dưỡng giúp bạn bổ sung năng lượng mà không bị béo.

Hướng dẫn chọn nguyên liệu và bảo quản bánh bí đỏ

Món bánh bí đỏ thơm ngon mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Để đạt được thành phẩm như mong đợi, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

1. Chọn bí đỏ tươi ngon

Bạn nên chọn những quả bí đỏ tươi có màu vàng cam, không sâu bệnh, không dập thối để làm bánh. Bí quyết chọn bí ngon đó là những quả bí có hình tròn, các khía đều nhau và có vỏ trơn nhẵn sẽ ngọt và dẻo hơn.

2. Bảo quản bánh đúng cách

Bánh sau khi nguội có thể cho vào túi kín rồi để ngăn mát tủ lạnh dùng trong 2 ngày. Khi ăn, bạn lấy ra xịt ẩm lại vỏ bánh rồi nướng bằng nồi chiên không dầu ở 170 độ trong khoảng từ 5 - 8 phút sẽ có bánh ngon như mới.

Cách thưởng thức bánh bí đỏ nướng ngon lành

Bánh bí đỏ nướng bằng nồi chiên không dầu có hương vị thơm ngon, kết cấu mềm mịn, là món ăn vặt hoặc tráng miệng tuyệt vời. 

Bánh vừa ra lò còn ấm ăn trực tiếp là cách đơn giản và phổ biến nhất để thưởng thức bánh bí đỏ nướng. Tuy nhiên bánh để nguội vẫn ngon lành, có thể rắc thêm một ít hạt bí, hạt điều, hạnh nhân lên trên bánh để tăng thêm hương vị giòn tan và bổ dưỡng.

Ngoài ra, bánh còn rất hợp để thưởng thức cùng các loại đồ uống sau:

  • Bánh bí đỏ nướng rất hợp khi kết hợp với một tách trà nóng, đặc biệt là trà thảo mộc hoặc trà đen.
  • Có thể kết hợp bánh với một ly cà phê sữa hoặc cà phê đen để thêm phần đậm đà cho buổi sáng
  • Bánh bí đỏ nướng sẽ trở nên thanh mát hơn khi ăn cùng với sữa chua

Như vậy, có rất nhiều cách làm bánh bí đỏ nướng bằng nồi chiên không dầu khác nhau. Hy vọng những công thức đơn giản trên đây có thể giúp bạn tạo ra những món ngon bổ dưỡng cho người thân yêu. 

Hiện nay, nồi chiên không dầu không chỉ sử dụng để làm bánh mà còn chế biến rất nhiều món ăn khác nhau. Để biết thêm thông tin về nồi chiên không dầu làm bánh và nhận được nhiều công thức nấu ăn đơn giản, dễ thực hiện. Theo dõi Hawonkoo để có thêm nhiều công thức mới nhé!

Bài viết liên quan

Máy ép chậm dưới 3 triệu tốt nhất chọn loại nào?


Máy ép chậm dưới 3 triệu đồng thuộc phân khúc tầm trung đảm bảo được những tính năng, công nghệ hiện đại với mức giá phải chăng.

Xem thêm

Top 5 nồi chiên không dầu tốt nhất hiện nay - Review


Top 5 nồi chiên không dầu tốt nhất được review trong bài viết này đảm bảo được cả yếu tố về thẩm mỹ và công năng tiện dụng.

Xem thêm

Nồi chiên không dầu dưới 3 triệu đáng mua nhất


Nồi chiên không dầu dưới 3 triệu đồng thuộc phân khúc tầm trung đảm bảo được những tính năng, công nghệ hiện đại với mức giá phải chăng.

Xem thêm