3 Cách Làm Bánh Lưỡi Mèo Bằng Nồi Chiên Không Dầu Đơn Giản

Cách làm bánh lưỡi mèo truyền thống bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

  •  Bột mì đa dụng: 130g
  •  Bơ lạt: 100g
  •  Đường bột: 110g
  •  Lòng trắng trứng gà: 1 quả
  •  Tinh chất vani: 1ml

Cách chế biến

Bước 1: Làm hỗn hợp bơ đường

  • Cho 100g bơ lạt mềm (để ở nhiệt độ phòng nhưng chưa chảy), 110g đường bột vào tô. 
  • Dùng phới trộn đều cho bơ và đường tan ra và hòa quyện với nhau.
  • Thêm 1ml vani, 1 lòng trắng trứng gà vào bát hỗn hợp rồi tiếp tục trộn đều.

Bước 2: Trộn bột làm bánh lưỡi mèo

  • Chia bột mì thành 3 phần lần lượt cho vào hỗn hợp bơ đường.
  • Dùng phới lồng khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc mịn.
  • Để hỗn hợp bột nghỉ trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Tạo hình lưỡi mèo

  • Lót giấy nến vào khay nồi chiên không dầu
  • Bánh sau khi ủ khoảng 10 phút thì cho vào túi bắt kem. Cắt đầu túi với đường kính khoảng 0,8 -1 cm hoặc dùng đui tròn có đường kính tương đương.
  • Dùng tay bóp và di chuyển túi bắt kem để tạo thành những chiếc bánh dài khoảng 7-8cm.
  • Thực hiện tương tự lần lượt đến khi hết bột. Bạn nên giữ khoảng cách giữa 2 chiếc bánh đều nhau với độ dài khoảng 2-3cm.
  • Bên cạnh việc tạo hình lưỡi mèo theo kiểu truyền thống, bạn cũng có thể bắt bột thành các hình thù khác nhau theo ý thích như hình tròn, hình xoắn,... 

Bước 4: Nướng bánh 

  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong khoảng 10 phút trước khi nướng bánh
  • Sau 10 phút, cho bánh vào giảm nhiệt xuống 170 độ C và nướng trong khoảng 15 phút.

Thành phẩm

Bánh lưỡi mèo có màu vàng nâu, thơm mùi bơ ngào ngạt. Khi ăn bánh giòn tan, vị ngọt vừa phải xen lẫn sự béo ngậy của bơ cực kỳ vui miệng.

Cách làm bánh lưỡi mèo hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột mì đa dụng: 100g
  • Bột ngô: 200g
  • Bơ nhạt: 120g
  • Hạt hạnh nhân cắt lát: 50g
  • Lòng trắng trứng gà: 3 quả
  • Tinh chất vani: 1 thìa cà phê
  • Bột trà xanh: 10g
  • Gia vị muối, đường: 1 ít

Cách chế biến

Bước 1: Rây bột và sơ chế nguyên liệu

  • Lần lượt cho bột mì, bột ngô, bột matcha trà xanh qua rây cho bột mịn và không bị vón cục. Hạnh nhân cắt lát đem rang đến khi chín vàng và tỏa mùi thơm. 
  • Bơ nhạt để mềm ở nhiệt độ thông thường.

Bước 2: Trộn bột

  • Cho vào tô 120g bơ và 1 xíu muối đánh cho nhuyễn mịn. 
  • Thêm đường bột vào tô rồi đánh cho đến khi đường tan hết và bơ trở nên bông xốp là đc. 
  • Tiếp tục cho lòng trắng trứng gà và 1 thìa tinh chất vani vào đánh đều.
  • Cuối cùng cho phần bột đã rây vào tô hỗn hợp, đánh đều tay cho bột hòa quyện với tất cả những nguyên liệu khác một cách mịn màng.
  • Cho hỗn hợp bột vào túi kem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 – 45 phút.

Bước 3: Tạo hình bánh lưỡi mèo

  • Sau khi hết thời gian ủ, lấy bột ra ngoài để bắt đầu tạo hình.
  • Lót giấy nến vào khay của nồi chiên không dầu
  • Bắt bột thành các miếng bánh hình lưỡi mèo lên trên khay nướng sao cho các miếng bánh cách nhau khoảng 2-3cm. 
  • Rắc hạnh nhân cắt lát trên trên mặt bánh

Bước 4: Nướng bánh lưỡi mèo hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu

  • Để nhiệt độ trong nồi chiên ổn định giúp bánh chín nhanh và không bị nứt vỡ trong quá trình nướng, bạn nên bật nồi chiên trước ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút.
  • Để bánh lưỡi mèo trà xanh giữ được màu đẹp, bạn thực hiện nướng lần lượt ở 3 mức nhiệt là 180 độ C trong 6 phút, tiếp theo là 150 độ trong 4 phút, cuối cùng là 130 độ trong khoảng từ 6-7 phút.

Thành phẩm

Bánh lưỡi mèo matcha hạnh nhân làm bằng nồi chiên không dầu giòn rụm. Bánh lên màu đẹp mắt, hương thơm hòa quyện giữa mùi bơ và mùi trà xanh. Vị bánh ngọt vừa phải, béo béo của bơ, bùi bùi của hạnh nhân, nhâm nhi lúc uống trà thì không gì sánh bằng.

Cách làm bánh lưỡi mèo vị socola bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bơ nhạt động vật: 40g
  • Đường bột: 30g 
  • Lòng trắng trứng: 1 quả
  • Bột mì đa dụng: 37g
  • Bột cacao nguyên chất: 3g

Cách chế biến 

Bước 1: Trộn bột

  • Cho 37g bột mì đa dụng và 3g bột cacao nguyên chất vào tô trộn đều.
  • Đánh đều 40g bơ với 30g đường bột ở một bát khác.
  • Khi bơ trắng và nhạt màu hơn, rây hỗn hợp bột cacao và bột mì vào trộn đều.
  • Khi bột và hỗn hợp trứng hòa quyện, không còn bột khô nữa thì thêm 1 quả lòng trắng trứng gà vào. Nên chia lòng trắng trứng thành 2-3 lần để cho vào và tiến hành trộn đều. 
  • Khi thu được hỗn hợp dẻo mịn, cho bột vào túi bắt kem và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút.

Bước 2: Tạo hình bánh

  • Lót khay nướng bằng một lớp giấy nến sau đó cắt đầu miệng túi bắt kem khoảng 0,8-1 cm rồi bắt đầu tạo hình.
  • Bóp bánh dài khoảng 5-7cm, khoảng cách giữa các bánh với nhau là 3cm.
  • Thực hiện lần lượt đến khi hết bột.

Bước 3: Nướng bánh

  • Làm nóng nồi chiên ở 180 độ C khoảng 10 phút.
  • Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 6-7 phút.
  • Sau đó hạ nhiệt nướng tiếp ở 150 độ C trong 7-8 phút tiếp theo cho bánh giòn và vàng đều.

Thành phẩm

Cách làm bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu này vừa đơn giản mà không tốn nhiều thời gian. Bánh giòn tan trong miệng, thơm mùi socola cùng vị béo ngậy của bơ. Đây là vị được các bé yêu thích nên bạn có thể làm thường xuyên cho các em nhỏ trong gia đình thưởng thức nhé!

Những lưu ý khi làm bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu

Việc sử dụng nồi chiên không dầu giúp bánh lưỡi mèo chín nhanh, không tốn nhiều công sức lật trở trong quá trình nướng. Tuy nhiên, để bánh thơm ngon và đẹp mắt hơn, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chọn nguyên liệu phù hợp

Bánh lưỡi mèo sử dụng bơ khá nhiều nên bạn hãy chọn bơ động vật không muối thay vì bơ thực vật để bánh được ngon hơn. Bên cạnh đó, bạn nên dùng đường bột hoặc đường kính xay mịn để dễ tan và không bị lợn cợn khi trộn.

Cho trứng vào bơ một cách từ từ

Công đoạn cho trứng vào bơ là một bước quan trọng trong công thức làm bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu. Việc chia trứng thành nhiều lần và cho vào một cách từ từ giúp hỗn hợp không bị tách bơ. Nếu bơ bị tách ra thì lúc trộn bột bánh sẽ dễ bị chai và bề mặt bánh không được mịn.

Ngoài ra, để hạn chế việc tách bơ, bạn phải đảm bảo nhiệt độ của bơ và trứng đủ ấm, không được dùng bơ lạnh hay trứng lạnh. Khi thấy dấu hiệu hỗn hợp bơ trứng bắt đầu bị đặc, khó trộn bằng phới thì bạn có thể làm ấm hỗn hợp bằng cách để cạnh bếp, lò sưởi hoặc quay lò vi sóng ở chế độ rã đông khoảng 5-10 giây. 

Không nên sấy bánh quá lâu ở trong nồi chiên

Bánh lưỡi mèo sau khi nướng sẽ vẫn mềm, chỉ khi để nguội thì bánh mới cứng và giòn tan. Vì thế bạn không nên sấy bánh quá lâu trong nồi chiên, đến khi bánh cứng hẳn thì lúc đưa ra ngoài sẽ rất cứng và ăn không còn ngon nữa.

Kích thước của túi bắt kem 

Bạn chỉ nên dùng túi bắt kem có miệng từ 0,8-1cm để bắt bánh theo hình thù mong muốn. Không cắt miệng túi to hơn vì bánh sẽ bị dày, ỉu ở giữa và không ngon. Nếu bạn muốn làm bánh to hơn thì có thể bắt 2 vòng bột liền kề nhau, không bắt chồng lên nhau. Khi nướng bột sẽ chảy ra và làm liền thành 1 khối.

Bảo quản bánh ở nơi kín đáo

Với một công thức trên có thể tạo ra  một số lượng bánh khá nhiều, phần bột còn thừa bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho những lần thực hiện tiếp theo. Đặc trưng của bánh lưỡi mèo là độ giòn và vị béo thơm của bơ. Để bánh luôn được giòn, bạn nên để nguội hoàn toàn rồi mới cho vào hộp có nắp đậy hoặc túi zip, tránh nơi ẩm ướt.

Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp 

Mỗi loại nồi chiên không dầu sẽ có mức chênh nhiệt khác nhau nên bạn cần điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp. Đối với các bánh có kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn, bạn vẫn áp dụng mức nhiệt độ khi nướng tương tự, tuy nhiên, thời gian sấy bánh sẽ dài hơn đối với bánh to và ngắn hơn đối với bánh nhỏ. 

Đặc biệt, một số nồi chiên có chế độ quạt sẽ thổi bay giấy nến khiến bánh bị biến dạng. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên lót giấy nến phủ kín khay nướng và chèn chặt lại bằng cách phủ kín bánh lên trên.

Như vậy, trên đây là toàn bộ cách làm bánh lưỡi mèo bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà. Bánh giòn rụm, ngon nhất khi dùng để uống trà. Món bánh ngọt ngào sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị, góp phần kết nối tất cả các thành viên ở trong gia đình.

Chỉ với một chiếc nồi chiên không dầu nhỏ gọn bạn đã có thể biến tấu được rất nhiều món ngon cho thực đơn mỗi ngày. Để lựa chọn những sản phẩm nồi chiên không dầu chất lượng cùng nhiều thiết bị gia dụng thông minh tiện ích, bạn đừng quên ghé thăm Hawonkoo hoặc liên hệ Hotline 1900 232396.

Bài viết liên quan

Ấ́m siêu tốc bị hỏng - Không vào điện, không sôi, tự ngắt


Ấm siêu tốc bị hỏng không vào điện, vào điện nhưng không sôi, sôi nhưng không tự ngắt điện hay chưa sôi đã ngắt điện là tình trạng rất nhiều người gặp phải.

Xem thêm

Máy xay thịt loại nào tốt - Review


Máy xay thịt loại nào tốt là câu hỏi mà nhiều chị em thắc mắc khi trên thị trường có quá nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Vậy hãy cùng Hawonkoo tìm hiểu nhé.

Xem thêm

Dùng tăm nước trước hay sau khi đánh răng


Dùng máy tăm nước trước hay sau khi đánh răng là thắc mắc của rất nhiều người khi mới sử dụng thiết bị này. Vậy hãy cùng Hawonkoo tìm hiểu chi tiết cách sử dụng tăm nước đúng cách và các bước chăm sóc răng miệng cơ bản để mang lại hiệu quả tối ưu nhé!

Xem thêm