CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI NƯỚNG BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU SIÊU NGON

 

Nguyên liệu

  • Chuối chín: 2 quả
  • Bột mì đa dụng: 4 thìa canh
  • Trứng gà: 1 quả
  • Sữa đặc: 1 thìa canh
  • Hạt nho khô, hạnh nhân, óc chó: tùy ý
  • Dầu ăn: 1 ít

Cách làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Trộn bột bánh chuối

  • Chuối chín lột vỏ cho vào 1 bát tô lớn và dầm nhuyễn. Sau đó cho vào tô 4 thìa canh bột mì và trộn thật đều.
  • Tiếp tục thêm 1 quả trứng gà và 1 thìa canh sữa đặc vào tô chuối rồi dùng phới lồng đánh đều đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, không còn bị vón cục.
  • Cuối cùng, cho một ít hạt nho khô, óc chó hoặc hạt hạnh nhân vào cho món bánh thêm đẹp mắt và giàu dinh dưỡng.

Bước 2: Chuẩn bị khuôn nướng

  • Chuẩn bị khuôn nướng vừa với nồi chiên không dầu của gia đình.
  • Dùng giấy nến lót vào đáy khuôn rồi phết đều một lớp dầu ăn mỏng lên trên
  • Từ từ đổ hỗn hợp bột bánh chuối đã trộn đều vào trong đó.

Bước 3: Nướng bánh

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho bánh vào khoảng 5 phút ở 180 độ C
  • Sau 5 phút cho bánh vào nồi nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 25 - 30 phút.
  • Sau khi hết thời gian cài đặt, bạn dùng tăm cắm thẳng vào bánh, nếu bột không còn dính tăm thì bánh đã chín.

Thành phẩm
Cách làm bánh chuối nướng truyền thống bằng nồi chiên không dầu tuy đơn giản nhưng cực kỳ thơm ngon. Bánh mềm, thơm mùi chuối xen lẫn vị bùi béo của trứng sữa và các loại hạt vô cùng lôi cuốn.

Công thức làm bánh chuối nướng nước cốt dừa 

Nguyên liệu

  • Chuối chín: 5 quả vừa
  • Sữa tươi không đường: 80ml
  • Nước cốt dừa: 80ml
  • Bột mì: 25g
  • Bơ nhạt: 25g
  • Đường: 3 thìa canh
  • Sữa đặc: 2 thìa canh
  • Bánh mì gối: 4-5 lát
  • Trứng gà: 1 quả
  • Dầu chuối: 1/2 thìa cà phê
  • Muối: 1/4 thìa cà phê.
  • Rượu: 1 ít

Cách chế biến

Bước 1: Trộn bột bánh

  • Chuối lột sạch vỏ và lớp vân bám xung quanh, thái lát hình tròn dày khoảng 1cm.
  • Cho chuối vào 1 cái bát tô với đường, rượu và 1 ít muối tinh xóc đều lên. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm.
  • Sau khi ủ đủ thời gian, cho sữa đặc, sữa tươi, bơ chảy, nước cốt dừa, trứng gà, vani (hoặc dầu chuối) vào tô chuối và khuấy đều. 
  • Tiếp theo, rây bột mì vào trộn thật đều tay cho tất cả các nguyên liệu hoà quyện với nhau. Xé nhỏ 4-5 lát bánh mì gối thả vào bát hỗn hợp trên và trộn lại cho thật đều.

Bước 2: Tạo hình bánh chuối

  • Từ từ đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã phết sẵn một lớp bơ mỏng hoặc lót sẵn giấy nến.
  • Dàn đều bề mặt bột, sau đó xếp một lớp chuối đã cắt lát lên trên. Cứ một lớp chuối lại đến một lớp bột cho đến hết.
  • Lớp chuối trên cùng nên xếp thật khéo để sau khi nướng bề mặt bánh đều và đẹp hơn.

Bước 3: Nướng bánh

  • Cho bánh vào nồi chiên không dầu cài đặt nướng ở 160 độ C trong 15 phút. 
  • Sau 15 phút, dùng giấy bạc bọc phủ lên mặt bánh nướng thêm 10 phút nữa để mặt bánh không bị cháy sém. 
  • Tiếp theo bỏ lớp giấy bạc, phết một chút nước hàng lên mặt bánh và tăng nhiệt độ nướng lên 180 độ C trong 5 phút
  • Kiểm tra xem mặt bánh đã vàng đẹp chưa, nếu chưa đạt được màu sắc ưng ý, bạn nướng thêm khoảng 3-4 phút nữa rồi thì để nguyên bánh trong nồi khoảng 1 giờ.

Thành phẩm
Bánh chuối nướng cốt dừa sau khi hoàn thành có màu cánh gián đẹp mắt. Cốt bánh mềm, có các lát chuối xen kẽ ăn lạ miệng. Bánh đặc biệt thơm mùi nước cốt dừa, vị ngọt béo nhưng không hề gây ngán.  

Cách làm bánh chuối nướng sữa tươi bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu 

  • Chuối chín: 800g 
  • Bột mì: 60g 
  • Sữa tươi: 700g 
  • Whipping cream:50g
  • Đường: 110g
  • Bánh mì sandwich: vài lát

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế chuối

  • Chuối lột vỏ, bỏ phần vỏ lụa bám xung quanh và cắt thành khoanh mỏng
  • Cho chuối đã cắt vào hộp cùng 110g đường trộn đều để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Bước 2: Trộn bột bánh chuối nướng sữa tươi

  • Chắt phần nước rỉ ra trong tô chuối để qua đêm sang một chiếc bát riêng.
  • Cho sữa tươi, whipping cream, bánh mì sandwich đã xé nhỏ vào tô chuối. 
  • Cuối cùng rây bột mì vào trộn đều thành hỗn hợp mịn sệt. 

Bước 3: Nướng bánh

  • Đổ hỗn hợp bột bánh chuối vào khuôn đã lót sẵn giấy nến
  • Nướng bánh chuối sữa tươi với nồi chiên không dầu ở 150 độ C trong 15 phút.
  • Sau 15 phút hạ nhiệt độ xuống 125 độ C nướng tiếp trong 60 phút.

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi bánh chín, lấy bánh ra ngoài và rắc thêm đường bột lên để trang trí. Bánh chuối nướng sữa tươi thơm lừng, có vị ngọt vừa phải. Đây là một trong những cách làm bánh chuối ngon, mềm, giàu dinh dưỡng có thể trở thành món ăn vặt dinh dưỡng cho các em nhỏ. 

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu bất bại

Những mẹo nhỏ trong quá trình làm bánh chuối được đúc kết sau nhiều lần thất bại. Với kinh nghiệm thực hiện nhiều lần, Hawonkoo gợi ý cho bạn một số lưu ý giúp món bánh chuối thơm ngon hơn.

  • Bạn nên sử dụng chuối chín kỹ để lúc sơ chế được dễ dàng và bánh mềm dẻo hơn. Chú ý ngâm chuối với đường đủ thời gian để mật chuối ra nhiều và thơm hơn.
  • Bánh mì sandwich sẽ giúp bánh chuối có độ mềm xốp nhất định.
  • Bánh có sử dụng nước cốt dừa và sữa tươi rất dễ ôi thiu. Bạn nên ăn ngay khi còn nóng hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 ngày. Khi ăn bạn nướng lại bằng nồi chiên không dầu để bánh mềm và ngon như mới. 

Hy vọng qua bài viết cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu, Hawonkoo có thể giúp bạn tận dụng hết những quả chuối chín dư thừa. Những loại bánh thơm ngon không chỉ là món quà chiều hấp dẫn mà còn bổ sung dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Hiện nay, một số sản phẩm nồi chiên không dầu hiện đại được ưa chuộng để làm bánh tại nhà. Thiết kế tiện lợi và những tính năng hiện đại hứa hẹn sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian vào bếp và khơi gợi hứng thú mỗi khi nấu nướng. Để biết thêm thông tin về các thiết bị gia dụng có gu, vui lòng liên hệ Hotline 1900232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.

Bài viết liên quan

Bếp điện báo lỗi - Tổng hợp các lỗi thường gặp & Cách xử lý


Bếp điện báo lỗi E, không lên nguồn, không nóng,... là vấn đề nhiều người gặp phải. Cùng Hawonkoo tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhé.

Xem thêm

Bếp hồng ngoại không tắt được phải làm sao? [CHI TIẾT]


Bếp hồng ngoại không tắt được là do bề mặt bị bẩn, tay ướt, hỏng cảm ứng, dùng sai dụng cụ nấu hoặc bo mạch điện tử bị hỏng. Tìm hiểu chi tiết cách xử lý.

Xem thêm

Bếp điện loại nào tốt? Nên mua hãng nào [Review]


Bếp điện loại nào tốt tùy thuộc vào thương hiệu, chất liệu, thiết kế, công nghệ, tính năng,... Top sản phẩm tốt được review chi tiết trong bài viết này.

Xem thêm