3 cách làm bánh mì nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Cùng Hawonkoo vào bếp với 3 cách làm bánh mì nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn, tiện lợi và mới lạ cho bữa sáng nhé! Bánh mì nướng mật ong không chỉ thơm ngon mà còn mang đến nhiều lợi ích như bảo vệ tim mạch, hỗ trợ giảm cân, tốt cho tiêu hóa.

Cách làm bánh mì nướng mật ong bơ bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì nướng mật ong bơ siêu thơm và nóng giòn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng. Món bánh chỉ với 3 nguyên liệu cực kỳ đơn giản nhưng sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ về hương vị. 

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bánh mì: 5 chiếc
  • Mật ong nguyên chất: 70ml
  • Bơ lạt: 30g

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Làm bơ chảy

  • Cắt bơ lạt ra thành từng miếng nhỏ rồi cho vào một chiếc bát con
  • Bạn có thể làm bơ chảy ra bằng nhiều cách như đặt bát đựng bơ vào tô nước sôi hoặc cho vào lò nướng/nồi chiên không dầu làm nóng khoảng 2 phút. 
  • Tuy nhiên, bạn không nên để bơ tan hết rồi mới lấy ra, hãy lấy bát bơ ra ngoài khi vẫn còn một ít chưa chưa tan.

Bước 2: Trộn hỗn hợp bơ và mật ong

  • Cho 30g bơ đã làm tan chảy và 70ml mật ong vào chung 1 bát.
  • Khuấy đều tay để hỗn hợp hòa quyện.

Bước 3: Cán dẹt bánh mì

  • Dùng cây cán bột hoặc vật nặng cán dẹt bánh mì theo cả chiều ngang và chiều dọc.
  • Có thể để nguyên cả chiếc để chế biến hoặc cắt bánh mì ra thành nhiều khúc nhỏ cho ngấm gia vị.
  • Cán lần lượt từng chiếc bánh mì cho đến khi hết.

Bước 4: Nướng bánh mì với bơ và mật ong bằng nồi chiên không dầu

  • Dùng cọ phết đều hỗn hợp bơ và mật ong lên bề mặt của bánh mì. 
  • Cho bánh đã phết hỗn hợp mật ong vào khay của nồi chiên không dầu nướng khoảng 5 phút với nhiệt độ 175o độ C.
  • Sau khi nướng 5 phút thì lật mặt bánh và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa là hoàn thành.

Thành phẩm

Cách làm bánh mì bơ mật ong nướng bằng nồi chiên không dầu này tạo nên mùi hương vô cùng hấp dẫn. Bánh có màu vàng ươm óng ánh, lớp vỏ ngoài giòn tan. Khi ăn có vị béo ngậy của bơ và vị ngọt thanh nhẹ nhàng của mật ong khiến thực khách không thể nào cưỡng lại được.  

Công thức bánh mì sandwich nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bánh mì sandwich: 5 lát
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa tươi không đường: 50ml
  • Mật ong nguyên chất

2. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bánh mì sandwich cắt chéo làm đôi
  • Bước 2: Đập 2 quả trứng vào bát, thêm 50ml sữa tươi vào khuấy đều cho trứng và sữa hòa quyện vào nhau.
  • Bước 3: Nhúng bánh mì sandwich vào hỗn hợp trứng sữa. Chú ý nhúng đều cả 2 mặt cho bánh mì ngấm đều.
  • Bước 4: Xếp bánh lần lượt vào vào khay nướng của nồi chiên không dầu đã lót sẵn giấy nến. Xếp dàn ra, không chồng chéo lên nhau để bánh được chín đều và giòn hơn. 
  • Bước 5: Cho bánh vào nồi chiên không dầu, cài đặt nhiệt độ 170 độ C trong vòng 6-10 phút đến khi bánh có màu vàng nhẹ.
  • Bước 6: Phết lên mặt bánh một lớp mật ong sau đó đem nướng thêm khoảng 5-10 phút nữa.

Bánh mì nướng mật ong ngon nhất khi còn nóng. Bánh có màu vàng nâu, giòn bên ngoài, bên trong vẫn còn hơi ẩm. Vị bánh béo thơm mùi trứng sữa, ngọt nhẹ của mật ong, sẽ là món quà vặt tuyệt vời cho các bé.

Cách làm bánh mì mật ong nhân phô mai bằng nồi chiên không dầu

1. Nguyên liệu chuẩn bị

a. Phần bánh

  • Bột mì số 13 (hoặc bột mì đa dụng): 350g 
  • Sữa tươi: 125 - 135ml (tùy độ khô của bánh mì) 
  • Men instant vàng: 3g 
  • Mật ong: 60g
  • Bơ lạt: 30g
  • Trứng gà: 1 quả (khoảng 55g)

b. Quét mặt bánh 

  • Bơ lạt: 30g 
  • Mật ong: 40g

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Kích hoạt men

  • Cho vào tô 125-135ml sữa tươi ở nhiệt độ phòng,  60ml mật ong, 3g men instant.
  • Khuấy đều và để men nở trong 5 phút.

Bước 2: Trộn và nhồi bột 

  • Cho 350h bột mì số 13, 2,5g muối, 1 thìa cà phê vào 1 tô lớn. 
  • Cho tiếp phần men ngâm sữa cùng 1 quả trứng gà vào.
  • Trộn đều bột rồi nhào sơ thành một khối.
  • Cho bột ra mặt phẳng, kết hợp kỹ thuật nhồi và đập bột trong khoảng 15 phút đến khi bột dẻo mịn, kéo dãn ra không bị rách là đạt.
  • Tiếp theo, cho 30g bơ vào giữa khối bột, túm lại rồi tiếp tục nhào khoảng 15-20 phút cho hòa quyện và bột mịn dẻo, kéo màng.
  • Lúc mới nhồi bột sẽ trơn và ướt, tuy nhiên sau khoảng 5-7 phút, khối bột sẽ kết dính lại và ráo hơn. Ở bước này bạn nên đập bột để tạo màng bền chắc.

Bước 3: Ủ bột

  • Cuộn bột lại thành khối tròn rồi cho vào tô bọc kín bằng màng bọc thực phẩm
  • Ủ bột ở nhiệt độ khoảng 32-34 độ C trong khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.
  • Sau 1 tiếng, dùng ngón tay nhấn vào không thấy bột trở lại nghĩa là bột đã đạt tiêu chuẩn.
  • Ấn tay xuống và nhào sơ để khí trong bột thoát ra ngoài.
  • Chia bột thành 10 phần bằng nhau.
  • Lấy từng khối nhào và vê thành hình tròn
  • Đậy bột lại rồi để nghỉ trong khoảng 15 phút tránh tình trạng bột bị co khi tạo hình.

Bước 4: Tạo hình bánh

  • Ấn dẹt viên bột hoặc dùng cây cán bột cán thành hình tròn nhỏ.
  • Cho nhân phô mai vào giữa rồi túm các viền lại với nhau.
  • Vê bánh cho láng tròn rồi đặt vào khuôn có lót sẵn giấy nến.
  • Thực hiện tương tự với những viên bột còn lại cho đến khi hết.
  • Sau khi tạo hình, đem bánh đi ủ khoảng 30-45 phút cho đến khi bột nở đến 2/3 lần.

Bước 5: Nướng bánh

  • Cho 30g bơ lạt để mềm cùng 40ml mật ong vào bát nhỏ khuấy đều.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng ở 180 độ C trong thời gian 10 phút.
  • Bánh sau khi ủ lần 2 thì lấy ra quét hỗn hợp bơ và mật ong đã trộn đều lên mặt bánh. Rắc thêm một chút mè đen lên trên để bánh đẹp mắt hơn.
  • Khi nhiệt độ trong nồi đã ổn định, dùng giấy bạc đậy kín mặt khuôn và nướng trong 17 phút ở 175 độ C. 
  • Ở 3 phút cuối cùng, mở giấy bạc ra và nướng tiếp ở 175-180 độ C cho mặt bánh lên màu vàng.

Thành phẩm

Bánh mì mật ong nhân phô mai kéo thới siêu ngon. Bánh thơm mùi bơ với nhân phô mai béo ngậy, hương vị ngọt ngào từ mật ong nhưng không hề gây ngán. Với cách thực hiện đơn giản, bạn hãy thực hiện ngay món bánh này cho gia đình thưởng thức nhé!

 

Cách bảo quản bánh mì nướng mật ong

Bánh mì nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu nên ăn khi còn nóng để cảm nhận được độ giòn, béo, thơm. Nếu chế biến quá nhiều và không ăn hết trong ngày, nên bảo quản đúng cách nhé:

Nếu bảo quản trong ngắn hạn:

  • Sau khi nướng, để bánh nguội hẳn trên giá lưới để bánh khô ráo và giòn hơn.
  • Cho bánh vào hộp kín, hoặc túi zip, để nơi khô ráo tránh để bánh tiếp xúc trực tiếp với không khí và ánh sáng trực tiếp
  • Thời gian bánh có thể giữ được độ giòn trong khoảng 2-3 ngày.

Nếu bảo quản dài hạn hơn:

  • Cắt bánh thành từng lát vừa ăn, sau đó cho vào túi zip, ép hết không khí ra và đóng kín miệng túi và cho vào ngăn đá.
  • Bánh có thể bảo quản trong ngăn đá được 2-3 tháng.
  • Khi muốn ăn, lấy bánh ra để rã đông ở nhiệt độ phòng hoặc nướng lại trong lò nướng ở nhiệt độ thấp để bánh giòn trở lại.

Một số lưu ý:

  • Để bánh trong ngăn mát tủ lạnh có độ ẩm cao, làm cho bánh dễ bị mềm và ỉu.
  • Không bọc bánh bằng màng bọc thực phẩm sẽ làm cho bánh bị ngưng tụ hơi nước, dẫn đến ẩm mốc.
  • Bánh mì rất dễ hấp thụ mùi xung quanh, vì vậy hãy bảo quản bánh ở nơi khô ráo, thoáng mát và không có mùi lạ.

Mẹo nhỏ:

Làm nóng lại bánh: Để làm nóng lại bánh mì nướng mật ong, bạn có thể sử dụng lò chiên không dầu nướng lại, dùng lò vi sóng hoặc chảo chống dính cũng được. 

Lưu ý khi làm bánh mỳ nướng mật ong chuẩn ngon

 

  • Chọn loại bánh mì/sandwich có độ dày vừa phải để dễ nướng và thấm đều mật ong
  • Chọn loại mật ong nguyên chất để có hương vị thơm ngon tự nhiên.
  • Nên dùng thêm bơ vì nó sẽ giúp bánh mì có thêm hương vị và giúp mật ong bám đều vào bánh.
  • Thời gian nướng tùy thuộc vào độ dày của bánh mì và công suất của nồi chiên, nên tăng giảm tùy số lượng bánh và loại nồi chiên
  • Nên lật mặt bánh mì một lần trong quá trình nướng để bánh chín đều và vàng giòn. Và nên kiểm tra bánh mì thường xuyên để tránh bị cháy nếu làm lần đầu
  • Lót giấy nến đảm bảo vệ sinh và ttránh bánh bị dính vào khay nướng
  • Không nên xếp bánh quá dày, điều này sẽ khiến bánh không chín đều.
  • Tăng giảm mật ong để điều chỉnh độ ngọt của bánh, có thể thêm chút quế hoặc gừng vào mật ong trước khi phết lên bánh

Nếu thành phẩm bị cháy thì bạn nên hạ nhiệt độ và rút ngắn thời gian nướng trong nồi chiên không dầu. Nếu bánh khô thì cần tăng thời gian nướng hoặc phết thêm một lớp bơ mỏng lên bề mặt bánh trước khi nướng. Nếu bánh không giòn thì cần kiểm tra lại nhiệt độ quá thấp và thời gian chưa đủ.

Mật ong chuẩn là yếu tố làm nên hương vị bánh mỳ nướng mật ong

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn 3 cách làm bánh mì nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà không tốn nhiều thời gian. Hãy thêm ngay món ngon này vào thực đơn của gia đình để đổi vị cho bữa sáng nhé!

Đọc thêm các công thức khác của Hawonkoo:

Bài viết liên quan

#7 quà Tết cho người tiểu đường tốt nhất từ Hawonkoo


Chọn quà Tết cho người tiểu đường với các sản phẩm đồ gia dụng từ Hawonkoo là món quà ý nghĩa hỗ trợ lối sống lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

Xem thêm

Quà Tết cho người ăn chay: Top 10+ món quà ý nghĩa


Tìm kiếm món quà Tết ý nghĩa cho người thân ăn chay? Đừng bỏ lỡ top 10+ gợi ý quà tặng độc đáo, tốt cho sức khỏe và mang đậm ý nghĩa. Click ngay để khám phá!

Xem thêm

10+ quà Tết Hàn Quốc độc đáo & ý nghĩa từ Hawonkoo


Khám phá 10+ món quà Tết Hàn Quốc từ Hawonkoo, mang đến sự tinh tế và thiết thực. Lựa chọn hoàn hảo để gửi gắm yêu thương và làm hài lòng người nhận.

Xem thêm