Bật mí cách làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu ngàn lớp

Cùng Hawonkoo khám phá cách làm bánh Tart trứng ngàn lớp bằng nồi chiên không dầu tiện lợi, đây chắc chắn sẽ là món bánh tuyệt vời dành cho bữa sáng của cả gia đình. Hãy cùng Hawonkoo vào bếp thực hiện ngay món bánh hấp dẫn này thôi nào!

1. Nguyên liệu làm bánh tart trứng ngàn lớp

Bánh tart trứng gồm 2 phần vỏ bánh và nhân bánh, bạn cần chuẩn bị đúng và đầy đủ nguyên liệu trước khi thực hiện.

a. Phần đế bánh

  • Bột mì đa dụng (Bột mì số 11): 150g 
  • Bơ lạt (lạnh): 30g 
  • Nước lạnh: 60g 
  • Đường trắng: 2g 
  • Muối: 2g 
  • Bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng): 75g 

b. Phần nhân bánh

  • Lòng đỏ trứng gà: 6 cái 
  • Đường trắng: 90g 
  • Bột bắp: 30g 
  • Tinh chất vani: 1 thìa cà phê 
  • Kem tươi whipping: 270g 
  • Sữa tươi không đường: 180g 

2. Các bước làm bánh tart trứng bằng nồi chiên không dầu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn lần lượt thực hiện phần vỏ bánh và nhân bánh theo các bước sau: 

a. Các bước làm vỏ bánh tart trứng ngàn lớp

Bước 1: Trộn bột

  • Rây 150g bột mì đa dụng vào tô, thêm 2g đường, 2g muối cùng 30g bơ lạt lạnh vào trộn đều các nguyên liệu hòa vào nhau.
  • Thêm từ từ 60ml nước lạnh vào hỗn hợp rồi tiến hành nhào bột đến khi tạo thành một khối nhuyễn mịn, không dính tay.

Bước 2: Ủ bột

Cho khối bột ra một mặt phẳng và dùng cây cán bột cán mỏng. Ở bước này, bạn tiến hành phết bơ và ủ bột 3 lần:

  • Lần 1: Sử dụng 25g bơ lạt phết đều lên bề mặt bột sau đó gấp lại thành hình chữ nhật và bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm. Cho khối bột vào ngăn mát ủ khoảng 30 phút.
  • Lần 2: Sau 30 phút, lấy bột ra ngoài, rắc 1 ít bột mì lên trên cho đỡ dính và dùng cây cán bột cán mỏng. Tiếp tục phết 25g bơ lạt lên bề mặt bột rồi gói lại thành hình chữ nhật. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, tiếp tục bảo quản trong ngăn mát 30 phút. 
  • Lần 3: Sau 30 phút bảo quản trong tủ lạnh ở lần 2, bạn lấy bột ra cán mỏng. Tiếp tục dùng 25g bơ lạt phết đều lên bề mặt bột. Lúc này bột rất ướt, bạn cần cuộn nhẹ nhàng, không cần gấp thành hình chữ nhật. Bọc kín cuộn bột bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đông 1 tiếng.

Bước 3: Tạo hình 

  • Lấy bột ra ngoài chia thành 12 phần bằng nhau.
  • Phết bơ vào các ô trong khay làm bánh tart
  • Cho mỗi phần bột vào 1 ô trong khay bánh, dùng tay dàn đều để bột phủ kín từ đáy lên đến miệng ô.

Bước 4: Nướng qua đế bánh

  • Nướng đế bánh ở nhiệt độ cao (khoảng 200°C) trong thời gian ngắn để tạo độ giòn.

b. Các bước làm nhân bánh

Trong thời gian chờ bột nghỉ, bạn tiến hành làm hỗn hợp sữa trứng để làm nhân bánh.

  • Bước 1: Cho vào bát ô tô 6 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa cà phê tinh chất vani, 90g đường trắng rồi dùng phới trộn đều. Sau đó thêm 30g bột bắp vào khuấy đều đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện và bột không còn lợn cợn nữa là được.
  • Bước 2: Cho 180g sữa tươi không đường và 270g kem tươi whipping vào nồi đun nóng (không để sôi)
  • Bước 3: Cho từ từ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa khuấy đều.
  • Bước 4: Lọc qua rây hỗn hợp trên để loại bỏ cặn. 
  • Bước 5: Tiến hành rót phần nhân trứng sữa vào mỗi khuôn bánh có phần vỏ bánh đã được chuẩn bị sẵn.

3. Nướng bánh Tart trứng bằng nồi chiên không dầu

Sắp xếp các khuôn bánh tart vào khay nướng sao cho không chồng lên nhau, đảm bảo không khí lưu thông đều. Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu nướng ở 180 độ C từ 25 đến 30 phút. Tùy theo đặc điểm của mỗi loại nồi chiên bạn có thể tăng giảm thời gian và nhiệt độ nướng sao cho phù hợp. Sau khi hết thời gian cài đặt, lấy bánh ra ngoài cho nguội bớt và thưởng thức.

Dùng tăm xiên vào giữa bánh để kiểm tra, nếu tăm rút ra không dính trứng thì bánh đã chín. Nếu muốn bánh chín đều hai mặt, bạn có thể lật nhẹ bánh sau một nửa thời gian nướng. Tuy nhiên, với bánh tart trứng thì việc lật bánh có thể làm vỡ lớp nhân.

Vỏ bánh Tart trứng ngon đúng điệu sẽ có nhiều lớp, bánh vàng giòn cùng nhân trứng mềm mịn ngọt thơm kích thích vị giác. Bạn nên thưởng thức bánh khi còn nóng để cảm nhận được độ giòn của vỏ bánh và vị thơm béo ngậy của phần nhân tan chảy trong miệng. 

Đánh giá thành phẩm: 

  • Vỏ bánh phải có độ giòn nhất định, không bị ỉu hoặc quá cứng.
  • Vỏ bánh có màu vàng nâu đều, không bị cháy xém.
  • Vỏ bánh có mùi thơm đặc trưng của bơ, của trứng, sữa và vani.
  • Nhân bánh mịn màng, không bị lợn cợn, có độ đặc vừa phải, có vị ngọt hài hòa không quá gắt.

4. Cách bảo quản bánh tart trứng

Bánh nên ăn hết trong ngày là tốt nhất. Nếu muốn dùng vào ngày hôm sau, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản được trong 2 - 3. Khi ăn, bạn phủ 1 lớp giấy bạc xung quanh bánh rồi cho vào nồi chiên không dầu nướng lại từ 8 - 10 phút ở 160 độ C.

Không để bánh ở bên ngoài bởi các nguyên liệu như bơ, sữa, trứng,... là môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật và vi khuẩn có hại xâm nhập. Bánh tart trứng thơm ngon bổ dưỡng cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

5. Những lưu ý khi làm món bánh tart trứng 

Bánh tart trứng hấp dẫn sẽ là món quà tuyệt vời cho gia đình vào những dịp cuối tuần. Để thực hiện thành công món bánh này, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây: 

a. Chọn nguyên liệu chất lượng

Tất cả các nguyên liệu làm bánh tart trứng đã được Hawonkoo giới thiệu ở trên. Tuy nhiên, thành công của món bánh không chỉ từ việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu mà quan trong hơn đó là chọn nguyên liệu chất lượng. Bơ, trứng, sữa, kem tươi bạn nên mua ở những cơ sở y tín, có hạn sử dụng còn xa để chất lượng được tốt nhất nhé.

b. Khắc phục đế bánh cứng và không phồng

Đế bánh tart được làm từ bột ngàn lớp, có nghĩa là nhiều lớp bột được xen kẽ với nhiều lớp bơ. Khi nướng, bơ sẽ bốc hơi giúp đấy các lớp bột tách riêng ra với nhau tạo thành rất nhiều lớp đẹp mắt. Đây chính là bí quyết giúp bánh tart tuy không sử dụng bột nở trong nguyên liệu nhưng thành phẩm luôn phồng đẹp. 

Với tình trạng đế bánh không phồng là do bơ bị chảy trong lúc làm bột đế dẫn đến quá trình nướng bánh không thể tách lớp và phồng lên được. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần chuẩn bị một môi trường lý tưởng từ 18-25 độ C để làm bánh. Nếu nhiệt độ cao hơn 25 độ C thì bơ dễ bị chảy trước khi được đưa vào lò nướng.

Ngoài ra, số lần gấp bột bọc bơ phù hợp là từ 3-4 lần, số lần cán bột là từ 4-6 lần. Nếu cán ít hơn số lần này thì bánh sẽ tạo ít lớp. Ngược lại cán quá nhiều sẽ khiến bơ lẫn vào bột và bị chai, bánh trở nên cứng, không nở.

c. Căn chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp

Khi thực hiện cách làm bánh tart bằng nồi chiên không dầu này, bạn không nên nướng ở nhiệt độ quá cao sẽ gây cháy xém ở bề mặt bánh. Để bánh chín đúng độ, vỏ ngoài giòn tan, bên trong nhân bánh vẫn còn mịn vừa mượt, bạn chỉ nên nướng cho tới khi mặt bánh se lại, cầm bánh lắc vẫn còn thấy rung rinh thì tắt nồi và để bánh trong nồi thêm khoảng từ 5-10 phút nữa là được.

Ngoài ra, nhiệt độ cũng có thể thay đổi theo kích thước của bánh và đặc điểm của từng loại nồi chiên không dầu. Muốn bánh ngon bạn nên lựa chọn nồi chiên có công nghệ nướng đối lưu, sẽ giúp bánh chín đều, đẹp, không bị khô khi thời gian nướng nhanh hơn.

Nếu:

  • Vỏ bánh bị cháy: Giảm nhiệt độ lò nướng và rút bánh ra sớm hơn.
  • Vỏ bánh bị nhão: Tăng nhiệt độ lò nướng và nướng lâu hơn.
  • Nhân bánh bị lỏng: Tăng lượng bột bắp hoặc lòng đỏ trứng trong công thức.
  • Nhân bánh bị khô: Giảm thời gian nướng và tăng lượng sữa hoặc kem tươi.

Trên đây là Cách làm bánh tart ngàn lớp trứng bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản ra một món bánh siêu ngon, siêu hấp dẫn và tốt cho sức khỏe. Chúc bạn thành công với món bánh này ngay từ lần đầu tiên.

Hiện nay, nồi chiên không dầu Hawonkoo đang được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong gia đình. Không chỉ sở hữu vẻ ngoài thời thượng, phong cách mà còn ứng dụng công nghệ tiên tiến với nhiều tính năng hiện đại. Tham khảo ngay: https://hawonkoo.vn/noi-chien-khong-dau

 

Xem thêm các công thức khác:

Bài viết liên quan

Bếp điện báo lỗi - Tổng hợp các lỗi thường gặp & Cách xử lý


Bếp điện báo lỗi E, không lên nguồn, không nóng,... là vấn đề nhiều người gặp phải. Cùng Hawonkoo tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhé.

Xem thêm

Bếp hồng ngoại không tắt được phải làm sao? [CHI TIẾT]


Bếp hồng ngoại không tắt được là do bề mặt bị bẩn, tay ướt, hỏng cảm ứng, dùng sai dụng cụ nấu hoặc bo mạch điện tử bị hỏng. Tìm hiểu chi tiết cách xử lý.

Xem thêm

Bếp điện loại nào tốt? Nên mua hãng nào [Review]


Bếp điện loại nào tốt tùy thuộc vào thương hiệu, chất liệu, thiết kế, công nghệ, tính năng,... Top sản phẩm tốt được review chi tiết trong bài viết này.

Xem thêm