Nồi chiên không dầu và lò vi sóng đều là dòng sản phẩm gia dụng hiện đại nhất hiện nay sở hữu tính năng hiện đại tương đồng nhau. Khiến người dùng phân vân không biết nên lựa chọn mua loại nào, nên dùng khi nào. Cùng theo dõi nội dung dưới đây của Hawonkoo để hiểu rõ hơn về hai dòng sản phẩm này và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé!
Nồi chiên không dầu là một thiết bị gia dụng tuy mới chỉ nổi trong những năm gần đây nhưng đã nhanh chóng trở thành món đồ “quốc dân” trong gian bếp của mỗi hộ gia đình. Nồi hoạt động dựa trên nguyên lý làm nóng không khí đối lưu để làm chín thức ăn, không cần sử dụng dầu mỡ. Nồi chiên không khí giảm thiểu lượng dầu mỡ giúp bữa ăn lành mạnh hơn, tốt cho sức khỏe hơn.
Nồi chiên không dầu thường được cấu tạo từ những bộ phận sau:
Nồi chiên không dầu làm chín thức ăn bằng khí nóng với cơ chế làm nóng thanh nhiệt (dây mayso) kết hợp với quạt tản nhiệt để luân chuyển nhiệt lượng nhanh khắp bề mặt thực phẩm. Nồi chiên không dầu được yêu thích ngay từ khi ra vì nó giúp việc nấu nướng trở nên thuận tiện hơn đồng thời bảo vệ sức khỏe tối đa cho người sử dụng. Chế biến thực phẩm bằng nồi chiên air fryer không cần dùng đến dầu mỡ, giữ nguyên được hương vị món ăn và các chất dinh dưỡng. Đặc biệt là tránh được tình trạng bắn dầu gây nguy hiểm khi nấu nướng hoặc khó khăn khi vệ sinh nhà bếp.
Ưu điểm:
Nhược điểm:
Xem thêm các thông tin liên quan có tại: Nồi chiên không dầu là gì?
Lò vi sóng hay còn gọi là lò vi ba là một thiết bị ứng dụng vi sóng để làm nóng hoặc nấu chín thức ăn. Ngoài ra còn nhiều chức năng khác từ nấu, hấp, hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm đông lạnh,... Một số dòng lò vi ba còn kết hợp với chức năng nướng rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian.
Về cơ bản, lò vi sóng được cấu tạo từ những bộ phận chính sau:
Lò vi sóng hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng sóng vi ba để làm nóng thức ăn. Sóng được sinh ra từ nguồn magnetron, được dẫn theo ống dẫn sóng, vào ngăn nấu rồi phản xạ qua lại giữa các vách của ngăn nấu, và bị hấp thụ bởi thức ăn.
Sóng vi ba trong lò vi sóng là các dao động của trường điện từ với tần số thường ở 2450 MHz. Khi điện trường dao động, các phân tử bị quay nhanh qua lại. Dao động quay được chuyển hóa thành chuyển động nhiệt hỗn loạn qua va chạm phân tử, làm nóng thức ăn.
Ưu điểm:
Nhược điểm:
Bảng so sánh hai sản phẩm với các tiêu chí cụ thể giúp hiểu rõ hơn điểm khác biệt của hai sản phẩm này
Tiêu chí | Nồi chiên không dầu | Lò vi sóng |
Cơ chế làm nóng | Dây mayso | Sóng vi ba |
Chức năng | Nướng, sấy, chiên, rã đông, Hấp (tùy dòng sản phẩm) | Nấu, hấp, hâm nóng, rã đông, Nướng (Tùy dòng sản phẩm) |
Thời gian nấu | Từ 5 phút ~ 30 phút tùy vào món ăn | Hâm nóng trong khoảng 3 phút – 5 phút. |
Dung tích | Khoảng 2,4L – 18L | Khoảng 20L – 32L |
Công nghệ | Thanh điện trở nhiệt | Sóng viba |
Chất lượng thức phẩm | Chín vàng, chín đều và ít dầu mỡ. | Tùy từng dòng mới có nướng nhưng chất lượng nướng không cao Thực phẩm kích thước lớn thường chín không đều |
Công suất | 1300W – 2200W | 700W – 1400W |
Tiêu thụ điện | Tốn khoảng 0,4 đến 1,3 số điện cho mỗi lần nấu từ 20~40 phút | Tốn khoảng 0,08 đến 0,1 số điện cho mỗi lần hâm nóng hoặc rã đông 3~5 phút |
Chất lượng món nướng | Chín vàng giòn, dậy mùi thơm và không hề ngấy dầu mỡ. | ● Nhiệt độ nướng tối đa thường chỉ 160℃ không đủ làm món nướng xém cạnh và giòn. ● Một số lò có nướng đối lưu hay giàn nướng kép trên dưới sẽ nướng ngon và chín đều hơn. |
Có thể quan sát khi đang nấu | Tùy dòng sản phẩm | Có |
Tiện ích bổ sung | Rã đông, làm bánh, làm pizza, ủ sữa chua,... | Khử trùng dao, thớt, ủ lên men bột mì,... |
Vệ sinh | Dễ dàng vệ sinh với khay chiên và rổ chiên được phủ lớp chống dính, dễ tháo lắp để lau chùi. | Dễ vệ sinh với khoang lò được làm bằng thép chống gỉ. |
Giá thành | Từ 700.000 VNĐ | Từ 1.300.000 VNĐ |
Từ bảng so sánh trên, ta có thể thấy nồi chiên không dầu và lò vi sóng có nhiều điểm khác biệt. Do đó tùy theo nhu cầu sử dụng nên mua loại khác nhau, hoặc có thể sở hữu cả hai sản phẩm.
Ưu điểm lớn nhất của nồi chiên không dầu là khả năng nướng với công suất cao mà không cần dầu mỡ. Điều này giúp hạn chế tối đa lượng chất béo và calo nạp vào cơ thể, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, đồng thời tiết kiệm thời gian và điện năng tiêu thụ hơn lò vi sóng và các thiết bị chiên nướng khác.
Trong khi đó ưu điểm lớn nhất của lò vi sóng là rã đông, hâm nóng thực phẩm trong thời gian ngắn, không phải chờ đợi lâu. Cùng với đó là dung tích lớn, do đó phục vụ nhu cầu cho gia đình rất tiện lợi.
Do đó, nên mua nồi chiên không dầu khi:
Nên mua lò vi sóng khi:
Nếu quý khách có nhu cầu mua nồi chiên không dầu thì hãy tham khảo qua sản phẩm của Hawonkoo. Nổi bất nhất đó là mã sản phẩm Hawonkoo AFH-180, sản phẩm vinh dự đạt giải “Nồi chiên không dầu có công nghệ độc đáo nhất” trong cuộc thi “Sản phẩm tôi yêu” do VnExpress tổ chức năm 2023 nhờ công nghệ nướng than đặc biệt, đã nhanh chóng trở thành “tân binh” gây sốt trong giới nội trợ bởi những ưu điểm vượt trội.
Hawonkoo AFH-180 gây ấn tượng bởi thiết kế hiện đại và thời trang, ứng dụng công nghệ Ultra Rapid Air giúp loại bỏ đến 90% lượng chất béo dư thừa, giúp thực phẩm chín đều từ trong ra ngoài, không bị khô, cháy khét, đồng thời tiết kiệm điện năng tối đa. Chất liệu cao cấp, bền bỉ, cánh cửa lò có thiết kế với 2 lớp kính chịu lực, chịu nhiệt có thể quan sát toàn bộ khoang lò trong quá trình hoạt động.
Xem chi tiết về sản phẩm này có tại: Nồi chiên không dầu Hawonkoo AFH-180
Quý khách hàng có thể trực tiếp đến trải nghiệm và đánh giá sản phẩm của Hawonkoo các siêu thị điện máy lớn trên toàn quốc như Điện Máy Xanh, Media Mart,... hoặc liên hệ Hotline 1900 232396 ngay hôm nay để được nhân viên tư vấn và giải đáp thắc mắc trong thời gian sớm nhất.
Trên đây là những thông tin giải đáp về nồi chiên không dầu và lò vi sóng và nên mua loại nào. Từ đó có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bản thân mỗi ngày.
Xem thêm: