7 công thức nước ép cần tây bằng máy ép chậm

Nước ép cần tây ngày càng được ưa chuộng bởi những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như thanh lọc cơ thể, chống viêm, cải thiện làn da, hỗ trợ giảm cân,... Nhưng liệu nước ép cần tây có tác dụng phụ không? Và quan trọng là làm thế nào để tận dụng tối đa công thức nước ép này để đạt hiệu quả? Cùng Hawonkoo tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nước ép cần tây có tác dụng gì? Lợi ích

Nước ép cần tây chứa nhiều chất chống oxy hóa và hợp chất chống viêm mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

  • Giảm viêm: Nước ép cần tây chứa apigenin, một hợp chất có đặc tính chống viêm. Điều này có thể giúp giảm viêm trong cơ thể, có thể góp phần vào nhiều bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim, ung thư và bệnh Alzheimer.
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch: Nước ép cần tây có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm huyết áp, cholesterol và mức độ triglyceride. Nó cũng có thể giúp thư giãn các mạch máu, có thể cải thiện lưu lượng máu.
  • Giảm nguy cơ ung thư: Nước ép cần tây chứa các hợp chất có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư. Các hợp chất này bao gồm apigenin, luteolin và zeaxanthin.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Nước ép cần tây là nguồn cung cấp vitamin A và C tốt, cả hai đều giúp tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin A giúp chống lại nhiễm trùng, trong khi vitamin C giúp cơ thể sản xuất collagen, một loại protein quan trọng cho sức khỏe của da và hệ thống miễn dịch.
  • Cải thiện tiêu hóa: Nước ép cần tây là một nguồn chất xơ tốt, giúp thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh. Chất xơ cũng có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, điều này có thể giúp giảm cân.
  • Giúp giảm cân: Nước ép cần tây ít calo và chất béo, đồng thời là nguồn chất xơ tốt. Điều này làm cho nó trở thành một thức uống tốt cho những người đang cố gắng giảm cân.
  • Cải thiện sức khỏe da: Nước ép cần tây là nguồn cung cấp vitamin C tốt, giúp cải thiện sức khỏe của da. Vitamin C giúp sản xuất collagen, một loại protein quan trọng cho sức khỏe của da.
  • Tăng cường năng lượng: Nước ép cần tây là một nguồn cung cấp vitamin B tốt, giúp tăng cường năng lượng. Vitamin B giúp cơ thể chuyển đổi thức ăn thành năng lượng.

Mặc dù nước ép cần tây rất bổ dưỡng nhưng vẫn tồn tại một số tác dụng phụ như:

  • Với những người bị dị ứng với cần tây có thể bị đau bụng, khó thở, ngứa hoặc sưng ở miệng.
  • Nước ép cần tây chứa psoralen khiến da nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời, làm tăng nguy cơ ung thư da.
  • Hàm lượng natri cao nên không phù hợp với người cao huyết áp, bệnh tim mạch hoặc đang theo chế độ ăn ít natri.
  • Nước ép cần tây có thể tương tác với một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc làm loãng máu. Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi uống nước ép cần tây.

1 ly nước ép cần tây bao nhiêu calo

Theo FoodData Central, 1 ly nước ép cần tây có dung tích 240ml sẽ chứa 42,5 calo. Cụ thể thành phần dinh dưỡng gồm có:

  • Chất đạm: 2 gram
  • Carb: 9,5 gam
  • Đường: 5 gam
  • Canxi: 8% DV (Daily Values - Lượng dinh dưỡng hằng ngày)
  • Magiê: 7% DV
  • Phốt pho: 5% DV
  • Kali: 14% DV
  • Natri: 9% DV
  • Vitamin A: 7% DV
  • Vitamin C: 16% DV
  • Vitamin K: 74% DV

Ngoài ra, nước ép cần tây còn giàu nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin B, kẽm, đồng, folate, biotin và nhiều chất chống oxy hóa khác,...

Giảm cân bằng nước ép cần tây như thế nào

Nước ép cần tây được cho là có khả năng hỗ trợ giảm cân nhờ lượng calo thấp. 475ml nước ép chỉ chứa khoảng 85 calo nên sẽ giúp bạn kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể hiệu quả. Nhiều người áp dụng phương pháp uống 475ml nước ép cần tây khi bụng đói vào mỗi buổi sáng để phá vỡ và hòa tan các tế bào mỡ tích trữ trong gan. Tuy nhiên, hiệu quả này vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu khoa học để chứng minh.

Dù vậy, thay thế các loại đồ uống có lượng calo cao như cà phê sữa, nước ngọt bằng nước ép cần tây vẫn là lựa chọn thông minh cho mục tiêu giảm cân của bạn. Hơn nữa, uống nước ép ít calo trước bữa ăn sẽ tạo cảm giác no, giúp bạn ăn ít hơn và giảm lượng calo tổng thể.

Hawonkoo sẽ chọn ép cần tây bằng máy ép chậm bởi loại máy này mang lại nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp truyền thống:

  • Vắt kiệt bã, cho ra lượng nước ép nhiều hơn, không hao phí nguyên liệu.
  • Giữ lại tối đa vitamin, khoáng chất và enzyme có trong cần tây.
  • Hạn chế quá trình oxy hóa, làm chậm quá trình tách nước.
  • Giữ được màu sắc tự nhiên của cần tây.

Công thức nước ép cần tây giảm cân rất đơn giản:

  • Rửa sạch 9 nhánh cần tây, cắt thành từng khúc 3 – 4cm rồi cho vào máy ép để dễ ép và tránh bị kẹt máy.
  • Có thể thêm bột quế hoặc ớt sẽ giúp tăng cường trao đổi chất và đẩy nhanh quá trình giảm cân.
  • Không thêm quá nhiều đường vào vì sẽ làm tăng lượng calo.

Nước ép cần tây chứa nhiều vitamin, khoáng chất và ít calo nhưng đây không phải là "thần dược" giúp bạn giảm cân nhanh chóng hay cải thiện sức khỏe chỉ sau vài lần sử dụng. Thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào nước ép cần tây, hãy kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, giàu dinh dưỡng và tập luyện thể dục thường xuyên để đạt được mục tiêu của bạn.

Cách làm nước ép rau cần tây - Công thức mix

Nước ép cần tây có thể uống riêng hoặc kết hợp cùng nhiều loại trái cây và rau củ khác nhau. Cách làm này giúp cân bằng dinh dưỡng tốt hơn cho thức uống mà vẫn giữ lại những lợi ích vốn có của nước ép cần tây.

Các bước làm cơ bản là chỉ cần cắt nhỏ nguyên liệu và cho vào máy ép chậm. Dưới đây là 7 công thức mix công thức nước ép cần tây dễ uống và giàu dinh dưỡng mà bạn có thể tham khảo.

1. Nước ép táo cần tây

  • Cần tây: 9 nhánh khoảng 300 gram
  • Táo bỏ lõi cắt nhỏ: 3 quả
  • Gừng gọt vỏ: 1 nhánh
  • Chanh gọt vỏ, cắt lát: ½ quả
  • Nước: 100ml – 120ml

Nước ép táo cần tây ít calo có vị ngọt thanh mát từ táo hòa quyện cùng vị chua dịu nhẹ của chanh thơm ngon không thể chối từ. Hàm lượng polyphenol trong nước ép táo, kết hợp với vitamin K trong cần tây hỗ trợ duy trì sức khỏe tim mạch.

2. Nước ép cà rốt cần tây

  • Cần tây: 9 nhánh
  • Cà rốt: 4 – 6 củ
  • Táo bỏ lõi cắt nhỏ: 3 quả
  • Gừng gọt vỏ: 1 nhánh

Nước ép cà rốt cần tây mang đến hương vị ngọt ngào, đậm đà hấp dẫn. Cà rốt còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho mắt và tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ cho quá trình giảm cân.

3. Nước ép cần tây dưa chuột

  • Cần tây: 9 nhánh
  • Dưa chuột: 5 quả
  • Táo bỏ lõi cắt nhỏ: 1 quả
  • Chanh gọt vỏ, cắt lát: 1 quả
  • Gừng gọt vỏ: 1 nhánh

Nước ép cần tây dưa chuột là kết hợp hoàn hảo để bổ sung nước và thanh lọc cơ thể, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức. Nước ép này có vị ngọt thanh, hòa quyện cùng hương thơm the mát của gừng, vị chua nhẹ của chanh giúp cân bằng hương vị của cần tây và dưa chuột. Thức uống này cũng là nguồn năng lượng tuyệt vời cho những buổi sáng bận rộn, giúp bạn khởi động ngày mới đầy sảng khoái.

4. Nước ép cần tây dứa

  • Cần tây: 6 nhánh
  • Dứa: 1 quả gọt vỏ cắt nhỏ, không cần bỏ lõi.
  • Lá bạc hà: 5 lá
  • Chanh gọt vỏ, cắt lát: 1 quả

Nước ép cần tây dứa không chỉ là có hương vị rất thơm ngon mà còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe. Tác dụng của nước ép dứa và cần tây là có khả năng chống oxy hóa và chống viêm, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống ung thư bằng cách kích thích tế bào ung thư tự hủy.

5. Nước ép cần tây củ dền

  • Cần tây: 4 nhánh
  • Củ dền: 1 củ
  • Dưa chuột: ½ quả
  • Chanh gọt vỏ, cắt lát: 1 quả
  • Gừng gọt vỏ: 1 nhánh

Dù xét về giá trị dinh dưỡng, hương vị hay màu sắc thì công thức mix này quả thực "không thể chê vào đâu được". Nước ép cần tây mix củ dền chứa nitrat giúp hạ huyết áp, nước chanh mang lại lợi ích chống oxy hóa. Sự kết hợp các nguyên liệu này tạo ra một loại thức uống có vị chua và ngọt cực kỳ dễ chịu, giúp bạn sảng khoái tức thì.

6. Nước ép cần tây kiwi

  • Cần tây: 6 nhánh
  • Kiwi: 5 quả
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
  • Lá bạc hà: 5 lá
  • Đường

Thay vì bắt đầu ngày mới với những thức uống quen thuộc, hãy thử hương vị thanh tao và đầy sức sống từ công thức nước ép cần tây kiwi. Thức uống này hứa hẹn mang lại năng lượng tích cực cho cả ngày dài hoạt động.

7. Nước ép cần tây xanh

  • Cần tây: 1 nhánh lớn
  • Táo xanh: 2 quả
  • Chanh gọt vỏ, cắt lát: 1,5 quả
  • Rau cải xoăn: 1 nắm
  • Dứa: ⅓ quả gọt vỏ cắt nhỏ, không cần bỏ lõi
  • Kiwi: 2 quả
  • Nước: 1,5 cốc

Táo xanh, chanh, rau xanh, kiwi và cần tây kết hợp với nhau tạo thành hương vị mới lạ, đánh thức mọi giác quan. Nước ép này không chỉ mang đến sự sảng khoái tức thì mà còn cung cấp dồi dào vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa từ các loại trái cây và rau củ tươi ngon. Đây chính là lựa chọn hoàn hảo cho một thức uống bổ dưỡng, giúp bạn tăng cường sức khỏe và duy trì sự tươi trẻ.

Lưu ý khi uống nước ép cần tây

Nước ép cần tây mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng nên uống nước ép này:

  • Người mắc các bệnh về đường tiêu hóa như IBS cần tránh uống nước ép cần tây vì nó có thể gây đầy hơi, khó tiêu.
  • Người cao huyết áp, bệnh tim mạch hoặc đang theo chế độ ăn ít natri cần lưu ý đến hàm lượng natri trong nước ép cần tây.
  • Phụ nữ mang thai, đặc biệt là những tháng đầu thai kỳ không uống nước ép cần tây để tránh bị co tử cung dẫn đến sảy thai.
  • Người đang dùng thuốc an thần, thuốc điều hòa chức năng tuyến giáp, thuốc chống đông máu, hạ huyết áp cần tránh uống nước ép cần tây.
  • Những người bị dị ứng với cần tây có thể bị đau bụng, khó thở, ngứa hoặc sưng ở miệng.

Ngoài ra, khi uống nước ép cần tây, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Không uống nước ép cần tây để thải độc vì nó không có tác dụng và có thể gây ra thiếu hụt dinh dưỡng và rối loạn ăn uống.
  • Uống nước ép vào buổi sáng, sau khi ăn sáng 30 phút sẽ giúp hấp thu tối ưu dưỡng chất, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, đầy hơi,...

7 ngày uống nước ép cần tây với máy Hawonkoo

Dưới đây là lịch trình 7 ngày sử dụng nước ép cần tây được xây dựng dựa trên nền tảng khoa học và kinh nghiệm thực tiễn, nhằm mang lại hiệu quả tối ưu cho sức khỏe.

Ngày 1:

  • Uống 473 ml nước ép cần tây vào buổi sáng khi bụng đói.
  • Thưởng thức bữa sáng lành mạnh trong vòng 30 phút sau khi uống nước ép.
  • Duy trì hydrat hóa cơ thể bằng cách uống nhiều nước trong suốt ngày.

Ngày 2:

  • Lặp lại các bước thực hiện của Ngày 1.
  • Bổ sung bữa trưa dinh dưỡng vào chế độ ăn.

Ngày 3 - Ngày 7:

  • Duy trì thói quen uống 473 ml nước ép cần tây vào buổi sáng khi bụng đói và sau bữa trưa.
  • Tiếp tục ăn sáng và bổ sung bữa trưa, bữa tối đầy đủ dưỡng chất.

Lưu ý:

  • Lịch trình này được khuyến nghị áp dụng cho người trưởng thành khỏe mạnh.
  • Nên bắt đầu từ từ và tăng dần lượng nước ép cần tây theo thời gian để cơ thể có thời gian thích nghi.
  • Lắng nghe cơ thể và điều chỉnh lịch trình phù hợp với nhu cầu cá nhân.
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nước ép cần tây nếu bạn đang có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.
  • Sử dụng cần tây tươi, sạch để đảm bảo chất lượng nước ép.
  • Kết hợp chế độ ăn uống cân bằng và tập luyện thể dục thể thao để đạt hiệu quả sức khỏe tối ưu.

Lịch trình 7 ngày sử dụng nước ép cần tây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần lưu ý thực hiện đúng cách và kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý để đạt hiệu quả tối ưu.

Để tăng tốc về đích trên hành trình cải thiện sức khỏe cùng 7 công thức nước ép cần tây từ Hawonkoo, người bạn đồng hành không thể thiếu chính là chiếc máy ép chậm của hãng. Nổi tiếng với thiết kế sang trọng, tinh tế cùng loạt tính năng vượt trội, máy ép chậm Hawonkoo hứa hẹn là trợ thủ đắc lực giúp bạn dễ dàng chế biến ra những ly nước ép tươi ngon, giàu dinh dưỡng. Những tính năng nổi bật của dòng máy ép chậm Hawonkoo:

  • Ứng dụng công nghệ ép chậm J.M.C.S ép kiệt bã lên đến 90% giúp hạn chế quá trình oxy hóa và làm chậm quá trình tách nước mà vẫn giữ được hương vị, màu sắc và dưỡng chất của thực phẩm.
  • Nắp chặn thông minh ''Smart Cap" với thiết kế silicon kín ngăn ngừa nước ép bị rò rỉ trong và sau khi ép.
  • Trục nghiền làm từ nhựa ULTEM dùng trong y tế, không độc hại, không chứa chất gây ung thư, độ cứng cao, chống ăn mòn, chống bám bẩn.
  • Cối ép làm từ nhựa Tritan BPA Free cao cấp với màng lọc làm bằng Inox 304 chất lượng cao, chống gỉ, chống bám cặn.
  • Miệng máy ép 2 trong 1 “O Type Flap Gate” giúp ép nhanh miếng to mà không cần cắt lát nhỏ hay dùng sức để đẩy trái cây vào.
  • 2 màng lọc ưu việt: 1 màng lọc thô giữ lại chất xơ để nấu cháo, bột ăn dặm cho trẻ em. 1 màng lọc mịn cho ra dòng nước ép tinh khiết.
  • Tính năng an toàn, thông minh: chức năng khuấy trộn chống kẹt; tự làm mát động cơ, tự ngắt khi quá nhiệt, quá tải; vô hiệu hóa hoạt động khi các bộ phận không được lắp ráp đúng cách,...

Xem trọn bộ sản phẩm máy ép chậm của Hawonkoo tại: https://hawonkoo.vn/may-ep-cham

Với máy ép chậm Hawonkoo, việc thưởng thức những ly nước ép cần tây thơm ngon, bổ dưỡng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy sở hữu ngay thiết bị này để Hawonkoo được đồng hành cùng bạn trên hành trình kiến tạo cuộc sống khỏe mạnh và rạng rỡ nhé.

Xem thêm các công thức khác của Hawonkoo:

Bài viết liên quan

Hướng dẫn vệ sinh máy tiệt trùng UV đúng cách


Vệ sinh máy tiệt trùng UV định kỳ là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn cho cả gia đình và độ bền của sản phẩm.

Xem thêm

Hướng dẫn cách vệ sinh nồi lẩu điện


Cách vệ sinh nồi lẩu điện thế nào để đạt hiệu quả làm sạch mà không ảnh hưởng đến chất lượng nồi, bạn đã biết chưa?

Xem thêm

Ấ́m siêu tốc bị hỏng - Không vào điện, không sôi, tự ngắt


Ấm siêu tốc bị hỏng không vào điện, vào điện nhưng không sôi, sôi nhưng không tự ngắt điện hay chưa sôi đã ngắt điện là tình trạng rất nhiều người gặp phải.

Xem thêm