Làm kem bằng máy ép chậm - 5 công thức

Làm kem bằng máy ép chậm nghe có vẻ mới lạ nhưng rất dễ làm, thành phẩm thực sự rất ngon miệng và tốt cho sức khỏe. Cùng vào bếp ngay với Hawonkoo để khám phá nhiều công thức làm kem bằng máy ép chậm cực đơn giản, healthy và thơm ngon nhất nhé!

Máy ép chậm có làm được kem không?

Máy ép chậm là loại máy ép trái cây hoạt động trên cơ chế ép chậm, khi đưa hoa quả vào máy thì trục vít dạng xoắn ốc sẽ từ từ nghiền nát nguyên liệu với tốc độ khoảng 45 – 85 vòng/ phút rồi đẩy vào lưới lọc mà không tạo ra bất cứ lực ly tâm hay ma sát vào đối với nước ép, sau đó bộ phận tách bã sẽ đẩy bã và nước ép ra ngoài một cách tự nhiên. Do đó, máy ép chậm sẽ không tạo ra tiếng ồn lớn và hạn chế tỏa nhiệt khi vận hành, giúp cho nước ép đậm đặc hơn, không bị tách nước và vẫn giữ được nguyên vị dưỡng chất.

Máy ép chậm không chỉ là thiết bị gia dụng hữu ích giúp bạn chế biến những ly nước ép rau củ quả bổ dưỡng, mà còn là trợ thủ đắc lực để bạn tạo nên những món kem mát lạnh, giải nhiệt ngày hè. Với máy ép chậm, bạn có thể biến hóa những loại trái cây tươi sẵn có trong bếp như chuối, xoài, dâu tây,... thành những ly kem thơm ngon, đầy dinh dưỡng mà không cần tốn nhiều thời gian hay công sức.

Cách làm kem với máy ép chậm

1. Kem chuối dâu tây

Nguyên liệu:

  • Bánh quy giòn: 3 chiếc
  • Dâu tây: 15 quả
  • Chuối: 3 quả
  • Sữa đặc hoặc siro
  • Nguyên liệu trang trí như chocolate chip, dừa sấy, bánh ốc quế,...

Cách làm:

  • Rửa sạch dâu tây rồi để ráo nước, bỏ cuống, để 3 quả lại làm trang trí.
  • Bóc vỏ chuối, cắt khúc nhỏ rồi cho chuối và dâu vào hộp hoặc túi zip để trong ngăn đông từ 2 – 3 tiếng.
  • Cho bánh quy vào túi zip cán vụn và bỏ ⅓ vào ly.
  • Cho sữa tươi vào khay đá viên rồi để ở ngăn đông từ 2 – 3 tiếng.
  • Khi trái cây đã cấp đủ đông, bạn lấy ra để rã đông khoảng 10 – 15 phút.
  • Đặt ly đã cho vụn bánh quy ở phía đầu ra bã của máy, lưu ý đóng nắp chặn phía đầu ra nước ép lại.
  • Bật máy ép chậm rồi cho từ từ trái cây xen kẽ viên sữa tươi vào máy ép. Có thể vừa hứng vừa xoay ly đựng theo hình tròn để thành phẩm đẹp mắt hơn.
  • Bước 8: Rắc nguyên liệu trang trí và rưới siro lên trên ly kem là hoàn thành.

Kem làm từ máy ép chậm vẫn giữ được màu sắc tự nhiên, vị ngọt thanh của trái cây cùng hương socola,... tạo nên món tráng miệng không chỉ thơm ngon, đẹp mắt mà còn tốt cho sức khỏe, giúp bạn xua tan đi cái nóng oi bức và lấy lại tinh thần sảng khoái.

2. Kem chuối matcha

Nguyên liệu:

  • Chuối: 7 quả
  • Bột matcha: 1 muỗng cà phê
  • Vỏ kem ốc quế: 2 chiếc

Cách làm:

  • Lột vỏ chuối, cắt khúc và đông đá trong tủ lạnh rồi để rã đông 15 phút.
  • Cho chuối đông đá và bột matcha vào máy ép chậm.
  • Dùng muỗng múc kem vào vỏ ốc quế và thưởng thức.

3. Kem xoài dâu việt quất

Nguyên liệu:

  • Việt quất: 500 gram
  • Dâu tây: 500 gram
  • Xoài: 500 gram

Cách làm:

  • Việt quất, dâu tây đem bỏ cuống, rửa sạch và để ráo.
  • Xoài đem gọt vỏ rồi cắt thành các khối vuông nhỏ.
  • Cho trái cây vào hộp đặt trong ngăn đông tủ lạnh cho đông đá hoàn toàn.
  • Khi trái cây đã cấp đủ đông, lấy ra để rã đông khoảng 10 – 15 phút.
  • Cho lần lượt xoài, dâu tây và việt quất vào máy ép chậm đặt ly hứng kem là xong.

4. Kem chuối nước cốt dừa

Nguyên liệu:

  • Chuối chín: 10 quả
  • Nước cốt dừa: 400ml
  • Bột năng: 30 gram
  • Sữa đặc: 45ml
  • Dừa nạo sợi
  • Đường, muối

Cách làm:

  • Nấu nước cốt dừa ở lửa nhỏ, đến khi sôi thì cho sữa đặc, đường, muối vào khuấy thật đều tay.
  • Pha bột năng với nước nguội, cho vào nồi nước cốt dừa khuấy đều và đun đến khi sánh lại thì tắt bếp để nguội.
  • Đổ hỗn hợp vào khay làm đá viên và cho vào ngăn đá tủ lạnh đến khi đông cứng lại.
  • Chuối bóc vỏ, cắt miếng nhỏ và đông đá rồi để rã đông 15 phút.
  • Cho lần lượt chuối và hỗn hợp nước cốt dừa đã đông đá vào máy ép chậm.
  • Rắc thêm dừa nạo sợi lên kem cho thơm ngon hơn.

5. Kem bơ

Nguyên liệu:

  • Bơ chín: 2 quả
  • Sữa tươi: 1 lít
  • Sữa chua có đường: 2 hộp
  • Sữa đặc: 100ml
  • Nước cốt dừa: 100ml

Cách làm:

  • Lột vỏ bơ, bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho đông đá trong tủ lạnh khoảng 2 – 3 giờ.
  • Khuấy đều hỗn hợp sữa tươi, sữa chua, sữa đặc, nước cốt dừa cho sánh mịn rồi đổ vào khay đá viên và đông đá trong tủ lạnh.
  • Lấy hỗn hợp sữa dừa và bơ ra rã đông 15 phút rồi cho vào máy ép chậm để làm kem.

Lưu ý khi làm kem bằng máy ép chậm

Cách làm kem bằng máy ép chậm thì cực kỳ đơn giản, nhưng để món kem thành công ngay từ lần đầu tiên thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau.

1. Nguyên liệu

  • Chọn trái cây tươi ngon, chín tới.
  • Rửa sạch trái cây và cắt thành miếng nhỏ vừa với ống tiếp thực phẩm của máy ép.
  • Có thể thêm sữa tươi, sữa chua, hoặc kem tươi để tăng hương vị và độ béo cho kem.
  • Sử dụng trái cây đông lạnh để kem nhanh đông hơn và có độ mịn. Sau khi cấp đông trái cây thì phải để rã đông 15 phút rồi mới ép để tránh gây kẹt và hư hỏng trục vít của máy.
  • Dùng khuôn kem để tạo hình kem đẹp mắt.

2. Máy ép chậm

  • Sử dụng máy ép chậm có công suất phù hợp.
  • Lắp ráp máy đúng cách theo hướng dẫn sử dụng.
  • Làm sạch máy trước và sau khi sử dụng.

Tham khảo một số mẫu máy ép chậm siêu HOT từ Hawonkoo: https://hawonkoo.vn/may-ep-cham

3. Quá trình làm kem

  • Cho trái cây đã cắt nhỏ vào máy ép chậm.
  • Ép ở tốc độ chậm để giữ được hương vị và dinh dưỡng của trái cây.
  • Có thể thêm đá viên vào để kem nhanh đông hơn.
  • Sau khi ép xong, cho kem vào hộp đựng và bảo quản trong tủ lạnh.

4. Một số lưu ý khác

  • Không nên cho quá nhiều nguyên liệu vào máy cùng một lúc, tránh bị kẹt.
  • Nếu kem bị quá đặc, có thể thêm một ít sữa tươi hoặc nước trái cây để làm loãng.
  • Có thể trang trí kem bằng các loại topping như trái cây tươi, siro, hoặc dừa bào.

Hawonkoo hy vọng với hướng dẫn cách làm kem bằng máy ép chậm đã chia sẻ sẽ giúp bạn tự tay làm những món kem thơm ngon, mát lạnh cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé! 

Đọc thêm các nội dung hữu ích khác của Hawonkoo:

Bài viết liên quan

Bếp điện báo lỗi - Tổng hợp các lỗi thường gặp & Cách xử lý


Bếp điện báo lỗi E, không lên nguồn, không nóng,... là vấn đề nhiều người gặp phải. Cùng Hawonkoo tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhé.

Xem thêm

Bếp hồng ngoại không tắt được phải làm sao? [CHI TIẾT]


Bếp hồng ngoại không tắt được là do bề mặt bị bẩn, tay ướt, hỏng cảm ứng, dùng sai dụng cụ nấu hoặc bo mạch điện tử bị hỏng. Tìm hiểu chi tiết cách xử lý.

Xem thêm

Bếp điện loại nào tốt? Nên mua hãng nào [Review]


Bếp điện loại nào tốt tùy thuộc vào thương hiệu, chất liệu, thiết kế, công nghệ, tính năng,... Top sản phẩm tốt được review chi tiết trong bài viết này.

Xem thêm