Tham khảo ngay cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu vừa tiện lợi, nhanh chóng lại cực kỳ dễ dàng. Món thịt nướng bằng nồi chiên vừa mềm mọng, ngập nước, thơm ngon mà không béo. Cùng Hawonkoo khám phá chi tiết các công thức có trong nội dung dưới đây, bắt đầu ngay nào!
Nồi chiên không dầu với thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt và sự luân chuyển không khí bên trong giúp thực phẩm chín đều và có màu vàng giòn vô cùng đẹp mắt và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các loại nồi chiên không dầu giúp loại dầu mỡ trong các món chiên nướng, đặc biệt là các món thịt nướng. Nhờ đó, có thể giảm lượng cholesterol trong khẩu phần ăn, ngăn ngừa các bệnh về huyết áp, tim mạch, thừa cân béo phì.
Ngoài ra, nồi chiên không dầu có thể áp dụng cho đa dạng thực phẩm và chế biến được vô vàn món ngon mà không mất nhiều công sức. Thịt sau khi chế biến vẫn giữ được hương vị tươi ngon, ẩm mềm bên trong mà không bị ám khói. Với sự tiện lợi, an toàn và những công năng đa dạng, nồi chiên không dầu là sự lựa chọn hoàn hảo khi chế biến món thịt nướng tại nhà.
Các món nướng từ thịt vô cùng đa dạng, bạn có thể đổi vị cho bữa ăn gia đình bằng một số cách ướp thịt nướng ngon mềm dưới đây.
Thịt ba chỉ nướng là món ăn phổ biến trong mỗi gia đình. Cùng tham khảo nguyên liệu và cách đơn giản để làm món thịt ba chỉ nướng bằng nồi chiên không dầu từ Hawonkoo.
Bước 1: Sơ chế thịt
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ
Bước 3: Nướng thịt
Thành phẩm
Tổng thời gian nướng thịt ở nồi chiên không dầu chỉ khoảng 10 phút, nhưng thành phẩm ngon xuất sắc. Miếng thịt vàng ươm, ráo bớt mỡ tỏa hương thơm vô cùng hấp dẫn. Khi ăn có độ mềm ẩm, ngấm đẫm gia vị ướp thịt nướng kết hợp với rau xanh, dưa chuột và kim chi chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê tít.
Món thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu với lớp bì giòn tan, ăn kèm dưa chua và nước sốt thần thánh chắc chắn không ai có thể cưỡng lại được.
Bước 1: Sơ chế thịt
Bước 2: Trộn gia vị ướp thịt nướng
Bước 3: Ướp gia vị
Lưu ý: Khi xăm da heo, tuyệt đối không được đâm quá sâu. Ví dụ nếu lớp da dày khoảng 5mm thì bạn chỉ nên cắm xuống từ 3 đến 4mm là dừng. Việc cắm quá sâu quá sẽ khiến phần mỡ từ dưới lớp da trào ngược lên khi quay, khiến da không thể giòn được.
Bước 3: Nướng thịt quay bằng nồi chiên không dầu
Thành phẩm
Thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu vô cùng hấp dẫn. Lớp da vàng ươm, phồng lên giòn rụm. Với công thức ướp thịt nướng này thì thành phẩm sẽ không quá đậm đà, bạn có thể chấm thêm xì dầu hoặc sốt chấm thịt nướng để tăng thêm hương vị.
Cách ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu ngon mềm chuẩn vị xá xíu đơn giản bằng nồi chiên không dầu bạn đã thử chưa? Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm và các bước thực hiện đơn giản, bạn hãy vào bếp và thực hiện ngay món thịt nướng xá xíu tuyệt vời cho bữa cơm gia đình mình nhé!
Bước 1: Chọn thịt nạc dăm có cả nạc và mỡ cho mềm. Đem xát qua muối rồi rửa thật sạch lại với nước sau đó cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Xay hỗn hợp gồm tỏi, hành tím, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 2 thìa rượu mai quế lộ,1/2 thìa canh hạt nêm, 1 ít bột ngũ vị hương.
Bước 3: Đổ hỗn hợp sốt vào phần thịt, massage cho đều rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm để trong ngăn mát khoảng 2-3 tiếng.
Bước 4: Sau 3 tiếng, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh rồi cho 1 thìa mạch nha vào trộn đều.
Bước 5: Nướng thịt
Thành phẩm
Cách làm thịt xá xíu bằng nồi chiên không dầu theo công thức này không những thơm mà còn rất bắt mắt. Miếng thịt bên trong mềm ẩm, bên ngoài ráo mặt, lên màu hấp dẫn. Bạn có thể ăn thịt xá xíu với cơm nóng hoặc bánh mì, bún trộn đều không hề biết ngán.
Bước 1: Sơ chế thịt
Bước 2: Ướp thịt viên nướng
Bước 3: Nướng thịt viên bằng nồi chiên không dầu
Thành phẩm
Cách ướp thịt viên nướng theo công thức nồi chiên không dầu vừa nhanh gọn, tiện lợi, hương vị ngon như ngoài hàng. Miếng thịt mềm ẩm, không bị khô, gia vị vừa phải không quá ngọt chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của cả gia đình. Thịt viên dùng ăn cơm hay dùng cho món bún chả rất phù hợp.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp thịt với riềng mẻ
Bước 3: Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
Thành phẩm
Món thịt nướng riềng mẻ thơm nức mũi, thịt ngọt, mềm, không hề bị khô hoặc dai. Các gia vị được tẩm ướp vừa ăn, bạn nên ăn kèm với bún, rau sống và mắm tôm để gia tăng hương vị.
Đối với món thịt nướng bằng nồi chiên không dầu,việc điều chỉnh nhiệt độ, độ dày mỏng của thịt và lựa chọn các nguyên liệu là điều hết sức quan trọng. Để thịt không bị cháy, không bị khô, bạn hãy bỏ túi một vài mẹ nhỏ dưới đây.
Mỗi phần thịt ở những vị trí khác nhau sẽ cho ra những hương vị khác nhau. Để có được món thịt nướng thơm ngon đúng điệu, bạn cần chọn phần thịt có cả nạc và mỡ như thịt ba chỉ hoặc thịt để tránh bị khô sau quá trình nướng. Đặc biệt, sau khi mua thịt về, bạn cần rửa thật kỹ. Có thể xát qua với muối hoặc chần sơ bằng nước sôi để loại bỏ mùi hôi cùng những chất bẩn độc hại. Như vậy, miếng thịt sẽ thơm ngon và đảm bảo an toàn hơn.
Khi ăn cũng cần loại bỏ hết những phần thịt bị cháy khét. Nên ăn kèm nhiều rau xanh để cân bằng dưỡng chất và năng lượng trong khẩu phần. Món thịt nướng đặc biệt thơm ngon khi dùng chung với các loại bún, phở, bánh hỏi, có thêm nước mắm chua ngọt hoặc nước sốt tùy thích.
Đặc trưng của món thịt nướng là phần gia vị thấm đẫm vào thịt. Sau khi nướng chín tất cả sẽ hòa quyện tạo thành một hương vị đậm đà khó quên. Để tạo ra được món ăn hấp dẫn như vậy, bạn nên cắt thịt thành từng miếng nhỏ. Đối với các món cần để nguyên tảng thì bạn hãy khứa nhiều đường trên bề mặt để nguyên liệu dễ dàng thấm vào hơn.
Việc sử dụng quá nhiều đường trong món thịt nướng sẽ rất nguy hiểm. Đường dễ cháy khét gây ra vị đắng và nhiều hợp chất không tốt cho sức khỏe. Vì thế bạn cần hạn chế đường và cố gắng canh giữ nhiệt độ để thịt không bị cháy. Ngoài ra, bạn cũng nên chú trọng vào thời gian ướp thịt. Thời gian tối thiểu để gia vị ngấm vào thịt là 30 phút, tuy nhiên càng để lâu thì món ăn của bạn sẽ càng thơm ngon hơn. Với những miếng thịt càng to thì thời gian ướp càng lâu, bạn cần lên lịch ướp cho hợp lý.
Khi nướng thịt bằng nồi chiên không dầu, bạn nên tránh lật qua lật lại quá nhiều lần. Hãy để miếng thịt chín vàng 1 mặt rồi mới lật sang mặt khác để nướng tiếp. Đố với một số món thịt nướng thì bạn cần quét dầu lên để thịt chín nhanh, chín mềm và không bị khô.
Như vậy, trên đây là tổng hợp những cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu thơm ngon và vô cùng đơn giản. Hy vọng, với những chia sẻ tỉ mỉ của Hawonkoo có thể giúp bạn thực hiện thành công và tạo ra những món ăn tuyệt vời cho gia đình và bạn bè.
Nếu bạn đang e ngại việc nướng thịt bằng bếp than tốn nhiều công sức và bị ám mùi, hãy tham khảo ngay các sản phẩm nồi chiên không dầu đa năng đến từ Hawonkoo. Không chỉ sở hữu thiết kế hiện đại và thẩm mỹ, nồi chiên không dầu Hawonkoo còn tích hợp công nghệ Ultra Rapid Air tiến tiến giúp giảm tối đa lượng dầu mỡ có trong thực phẩm. Đặc biệt, công nghệ nướng than độc quyền lưu giữ hương vị của các món nướng truyền thống, cho món ngon trọn vị mà không phải tất bật chuẩn bị như trước đây.
Xem thêm các công thức khác của Hawonkoo: