Cùng học cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện thơm ngon, dễ tiêu hóa phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Món cháo có sự kết hợp của thịt và một số loại rau củ giúp cung cấp đa dạng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Nguyên liệu và công thức chuẩn vị sẽ được Hawonkoo trình bày chi tiết trong bài viết nay. Cùng khám phá nha.
Lưu ý: Tùy từng đối tượng mà chọn thời gian nấu cháo khác nhau. Như nồi cơm điện tử Hawonkoo tự động điều chỉnh nhiệt độ/thời gian nấu phù hợp với lượng gạo/loại gạo và lượng nước và thiết lập chương trình nấu cháo tùy chỉnh:
Cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện hiện nay được sử dụng rất phổ biến. Chất cháo sánh mịn, hòa quyện giữa vị béo bùi của hạt sen, đỗ xanh và vị ngọt tự nhiên của thịt băm. Bát cháo nóng hổi bốc khói thơm hấp dẫn chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời để bồi bổ cơ thể vào những ngày thời tiết chuyển lạnh.
Nấu cháo bằng nồi cơm điện không còn xa lạ nhưng vẫn còn rất nhiều thắc mắc xoay quanh cách chế biến này.
Mỗi loại nồi cơm điện được thiết kế thời gian đun nấu mặc định cho từng chế độ nấu. Thông thường, thời gian nấu cháo sẽ kéo dài khoảng 15 – 80 phút tùy vào công suất, chế độ nấu cháo và đặc điểm của từng loại nồi. Để món cháo đạt độ nhuyễn như mong muốn, bạn có thể điều chỉnh thời gian nấu lâu hơn hoặc ngắn đi cho phù hợp.
Đối với những nồi cơm điện cơ thông thường, khi nấu cháo sẽ phải mở nắp để tránh trào bồi ra ngoài gây hỏng hóc các linh kiện và nguy cơ cháy nổ. Tuy nhiên, khi sử dụng những dòng nồi cơm điện tử hoặc nồi cơm cao tần hiện đại, bạn sẽ không cần phải mở nắp nồi khi nấu.
Theo đó, các bộ phận của nồi được thiết kế hoàn hảo, đảm bảo quá trình nấu cháo diễn ra an toàn và thuận lợi.
Cơm nguội hoàn toàn có thể dùng để nấu cháo giúp tiết kiệm thời gian và tránh lãng phí thực phẩm. Tuy nhiên, cơm sau khi nấu đã nở bung khiến cháo không còn được sánh mịn và đầy đủ dinh dưỡng như cách nấu trực tiếp bằng gạo mới.
Ngoài ra, khi nấu cháo bằng cơm nguội cần đảm bảo cơm vẫn còn thơm ngon, không bị ôi thiu hoặc để quá lâu.
Như vậy, trên đây là cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện đơn giản, nhanh chóng mà vẫn giữ được vị ngon không kém so với phương pháp nấu truyền thống. Đừng quên theo dõi Hawonkoo để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn đặc biệt nha.