Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ heo: 1kg
- Hành ba rô: 5 cây
- Tương đậu Hàn Quốc: 100g
- Tương ớt Hàn Quốc: 100g
- Mè trắng: 30g
- Tỏi băm, ớt khô (hoặc ớt bột Hàn Quốc)
- Rau sống (xà lách/ lá vừng/ bạc hà)
- Gia vị: Đường, dầu mè, nước tương, dầu hào, dầu ăn
- Dụng cụ: Bếp nướng điện (hoặc bếp than), tô, thìa,...
Cách làm thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành baro cắt gốc, bỏ phần lá úa ở bên ngoài rồi rửa sạch. Dùng 4 cây hành cắt thành 3 phần dài bằng nhau rồi chẻ dọc, ngâm trong nước đá lạnh khoảng 5 phút. Cây còn lại thái mỏng cho vào bát để làm sốt chấm.
- Rau sống nhặt sạch, rửa qua nước nhiều lần sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
- Thịt ba chỉ xát muối, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng có độ dày khoảng 2 - 3cm.
Bước 2: Làm kim chi hành baro
- Cho vào tô các gia vị gồm: 4 thìa cà phê đường, 4 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa canh mè trắng, 4 thìa canh nước tương, 1 ít ớt bột Hàn Quốc.
- Khuấy đều hỗn hợp sau đó cho phần hành baro đã ngâm vào trộn cho thấm đều gia vị.
- Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh đến khi ăn thì lấy ra.
Bước 3: Làm sốt chấm thịt nướng Hàn Quốc
- Cho hành paro đã cắt nhỏ cùng 10g tỏi băm, 100g tương đậu Hàn Quốc, 100g tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh vừng trắng, 4 thìa cà phê đường vào bát rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu cho hoà quyện là được.
Bước 4: Nướng thịt ba chỉ theo phong cách Hàn Quốc
- Quét một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt bếp nướng.
- Cho từng miếng thịt lên nướng tới khi vàng đều 2 mặt.
- Dùng kéo cắt thịt thành miếng vừa ăn và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Món thịt nướng Hàn Quốc ngon hơn khi được nướng trên chảo gang dày, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể nướng trên bếp điện cũng rất ngon đấy nhé! Được trang bị khay nướng to với phần đáy dập các gân nổi và phủ chất chống dính Ceramic cao cấp, nồi lẩu nướng đa năng Hawonkoo giúp bạn chế biến món thịt nướng nhanh chóng, tiện lợi, không độc hại và dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.
Bước 5: Thưởng thức
Với người Hàn Quốc, món thịt nướng phải được giữ nguyên bản, chưa qua tẩm ướp để cảm nhận rõ độ tươi và vị ngọt tự nhiên của thịt. Điểm nhấn của món ăn này là phải thưởng thức trực tiếp tại bàn, miếng thịt nóng hổi, xém nhẹ. Ăn kèm rau xà lách, lá mè, kim chi và chấm sốt ssamjang cay cay đậm đà ngon hết ý.
Lưu ý khi làm thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc
Để món thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc ngon chuẩn vị, bạn cần chọn loại thịt tươi, kết hợp các món ăn kèm (banchan) và đồ uống phù hợp.
- Cách chọn thịt ba chỉ là dùng ngón tay ấn vào miếng thịt thấy vừa có độ săn chắc vừa đàn hồi là thịt ngon. Bạn nên chọn miếng thịt có tỷ lệ nạc và mỡ cân đối. Tránh mua thịt có mùi hôi, màu trắng bệch và bị chảy nước.
- Nếu muốn phần thịt đậm đà hơn, bạn có thể ướp thịt theo công thức: 100g quả lê tươi, 100g hành tây, 15g gừng, 15g tỏi xay nhuyễn. Thêm 1 thìa canh siro bắp, 1 thìa canh dầu mè, 4 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh ớt bột, 2 thìa canh tương đậu và 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc. Trộn đều hỗn hợp và ướp thịt khoảng 2 tiếng hoặc để qua đêm.
- Thịt nướng Hàn Quốc nên ăn kèm với các loại panchan như kim chi cải thảo, giá đỗ, củ cải muối,... và uống cùng rượu sochu để kích thích vị giác. Đây cũng là cách để bạn có thể ăn thịt nướng hoài không hề chán.
Như vậy, cách làm thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc thật đơn giản phải không nào. Nếu yêu thích những bữa tiệc gia đình hay hội họp bạn bè nhân dịp cuối tuần, bạn hãy sắm ngay một chiếc nồi lẩu nướng đa năng đến từ thương hiệu Hawonkoo.
Sản phẩm được thiết kế hiện đại, tích hợp hoàn hảo chức năng nướng và lẩu đáp ứng nhu cầu đa dạng của mỗi gia đình. Để biết thêm thông tin chi tiết về nồi lẩu nướng đa năng, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.