Cách làm nọng heo nướng bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Hawonkoo khám phá cách làm nọng heo nướng bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, siêu đơn giản nhé, đảm bảo ai ăn cũng thích mê. Nọng heo hay còn gọi là má heo có đặc điểm là thịt nạc xen kẽ các vân mỡ nên thịt nọng heo vừa giòn, vừa mềm ngọt mà không hề bị ngấy.

Cách làm nọng heo nướng bằng nồi chiên không dầu

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt nọng heo: 500 gram
  • Sả: 4 nhánh
  • Hành khô: 4 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Dầu màu điều: 1 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng cafe
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Sữa đặc: ½ muỗng canh
  • Mật ong: 1 muỗng cafe
  • Mạch nha (tùy chọn): ½ muỗng canh
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng cafe
  • Hạt nêm: 1 muỗng cafe
  • Hạt tiêu: 1 muỗng cafe
  • Ớt bột: 1 muỗng cafe

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt nọng heo mua về bạn lọc bỏ bớt mỡ để tránh gây ngán khi ăn, sau đó đem bóp với muối hạt và chanh rồi rửa sạch, để ráo nước.
  • Cắt thịt thành những tảng dài, bề ngang khoảng 3 đốt ngón tay để khi nướng thịt sẽ không bị khô.
  • Tỏi, hành khô, sả đem băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu làm nọng heo nướng

Bước 2: Ướp nọng heo

Cho thịt nọng heo đã sơ chế vào tô lớn cùng:

  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh dầu hào
  •  1 muỗng canh dầu màu điều
  • 1 muỗng cafe dầu mè
  • 1 muỗng canh đường
  • ½ muỗng canh sữa đặc
  • 1 muỗng cafe mật ong
  • ½ muỗng canh mạch nha (tùy chọn)
  • 1 muỗng cafe ngũ vị hương
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng cafe hạt tiêu
  • 1 muỗng cafe ớt bột và tỏi, hành, sả băm.

Dùng tay trộn đều, massage dải thịt nọng heo cho thấm đều gia vị rồi để trong ngăn mát tủ lạnh ướp trong 60 phút.

Ướp nọng heo

Bước 3: Nướng thịt nọng heo bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước 15 phút ở 200℃.
  • Cho nọng heo vào nồi chiên không dầu nướng ở 160℃ trong 10 phút mỗi mặt. Lưu ý gạt phần sả, hành, tỏi ra để tránh bị cháy khi nướng.
  • Mở nồi ra dùng cọ phết phần sốt ướp còn thừa lên khắp miếng thịt rồi nướng tiếp ở 160℃ trong 5–7 phút cho vàng đều cả 2 mặt là hoàn thành.

Lưu ý: Tùy thuộc vào từng loại nồi kích thước miếng nọng heo mà bạn tùy chỉnh thời gian cũng như nhiệt độ nướng sao cho thịt chín vàng đều là được.

Nướng thịt nọng heo bằng nồi chiên không dầu

Bước 4: Thành phẩm

Thịt nọng heo nướng bằng nồi chiên không dầu thơm lừng, bóng mướt màu nâu đỏ rất bắt mắt. Khi thưởng thức cảm nhận rõ vị thơm ngọt của mật ong cùng độ giòn dai lại mềm thơm của miếng nọng heo, chấm cùng nước chấm tỏi ớt chua ngọt hoặc xì dầu cũng đều rất ngon.

nọng heo nướng

Vậy là Hawonkoo đã hướng dẫn bạn cách làm nọng heo nướng bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản chỉ với vài nguyên liệu lại cho ra thành phẩm rất hấp dẫn. Hy vọng bạn sẽ chế biến thành công món ăn thơm ngon này để chiêu đãi cả gia đình cùng thưởng thức.

Và đừng quên ghé Hawonkoo để tham khảo nhiều mẫu nồi chiên không dầu cùng các đồ gia dụng hiện đại khác. Hoặc nhấc máy liên hệ đến Hotline 1900232396 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ mua hàng nha.

Xem thêm các công thức khác:

Bài viết liên quan

Nồi Inox có độc không? Cách lựa chọn và sử dụng [An toàn]


Nồi inox có độc không còn phụ thuộc vào loại chất liệu inox của nồi và cách sử dụng. Đọc ngay để biết!!!

Xem thêm

Top 5 bếp từ Tiết kiệm điện - Bền bỉ - Tốt nhất [Nên mua]


Bếp từ tiết kiệm điện nhất phải kể đến bếp từ Hawonkoo loại 1 vùng nấu, 2 vùng nấu với công nghệ Inverter, mâm từ tiết kiệm điện.

Xem thêm

Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Hawonkoo [A-Z]


Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Hawonkoo đúng cách giúp tối ưu hiệu suất sử dụng, thức ăn chín thơm.

Xem thêm