Chân giò vốn là món ăn quen thuộc hàng ngày của nhiều gia đình bởi không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon như chân giò hầm thuốc bắc, chân giò hầm hạt sen,... đều rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay, Hawonkoo sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chân giò hầm coca rất lạ miệng, đưa cơm, đặc biệt trong tiết trời mùa thu se lạnh này nhé.
Cách chọn chân giò ngon: Nên chọn chân giò màu hồng tươi, trên da không có các vết bầm đen, rắn chắc, khi ấn xuống có độ đàn hồi và không có mùi hôi. Chân giò trước thường có nhiều thịt và mềm hơn chân giò sau, phù hợp cho món hầm. Tuy nhiên, chân giò sau lại có nhiều gân và da hơn, nếu thích ăn phần da giòn sần sật thì có thể chọn chân giò sau.
Lưu ý: Bạn có thể hầm chân giò với nồi áp suất để giúp thịt chân giò hầm coca mau mềm và giúp tiết kiệm thời gian hơn. Với cách hầm chân giò bằng nồi áp suất thì bạn chỉ mất 25 – 30 phút là món ăn đã hoàn thành.
Món chân giò hầm coca có mùi thơm vô cùng độc lạ hấp dẫn với màu nâu cánh gián đẹp mắt. Phần thịt chân giò mềm nhừ, phần da thì săn lại thấm đều gia vị mà ăn không hề bị ngấy. Bạn có thể ăn kèm món này với cơm nóng, miến hoặc bún tươi kèm thêm một chút rau xanh mát thì ngon không gì sánh bằng.
Cách làm món chân giò hầm coca rất đơn giản, nhất là khi được hầm với nồi áp suất. Tuy nhiên, để tạo ra hương vị thơm ngon nhất thì bạn cần lưu ý một số điều sau đây.
Việc lên kế hoạch thực đơn cho bữa cơm hàng ngày luôn khiến các bà nội trợ phải “đau đầu” bởi không thể chỉ nấu quanh quẩn những món ăn quen thuộc. Vì thế các chị em hãy thử ngay cách làm chân giò hầm coca vô cùng thơm ngon lạ miệng, lại có cách chế biến vô cùng đơn giản này, đảm bảo ai cũng thích mê, nhất là vào tiết trời thu se lạnh này.
Nếu bạn muốn mua nồi áp suất hay các đồ gia dụng hiện đại, tiện ích khác thì đừng ngần ngại ghé trang website của Hawonkoo hoặc liên hệ đến tổng đài 1900 232396 để được nhân viên tư vấn mua hàng nhé!
Xem thêm các công thức khác: