2 CÁCH LÀM KHOAI TÂY CHIÊN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

Cách làm khoai tây chiên truyền thống bằng nồi chiên không dầu 

Nguyên liệu

  • Khoai tây: 4 củ
  • Dầu ăn: 2 thìa canh
  • Muối: 1 ít

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế khoai tây

  • Khoai tây gọt vỏ, ngâm trong thau nước muối loãng để khoai không bị thâm.
  • Dùng dao cắt khoai tây thành hình que như ngón tay. 
  • Vớt khoai ra và rửa sạch lại với nước sạch đến khi không còn thấy nước đục nữa.
  • Bắc nồi nước lên bếp cùng 1 thìa cà phê muối và nửa thìa cà phê bột nghệ đun với lửa lớn. Nước sôi, bạn cho toàn bộ phần khoai tây vào luộc khoảng 3 phút tính từ lúc cho khoai vào nồi.
  • Nước sôi dùng đũa đảo đều cho khoai chín khoảng 70% thì tắt lửa , vớt ra rửa lại với nước lạnh và để ráo.

Bước 2: Trộn khoai tây

  • Khi khoai tây đã ráo hoàn toàn, cho ra 1 cái chậu nhỏ cùng 3 thìa canh dầu ăn trộn đều.
  • Cho toàn bộ phần khoai tây đã trộn vào hộp hoặc túi zip đem bảo quản ở ngăn đông khoảng 3-4 tiếng.
  • Bạn nên dàn đều khoai để tránh tình trạng chồng chéo lên nhau gây vỡ nát khi lấy ra.

Bước 3: Chiên khoai bằng nồi chiên không dầu

  • Lấy khoai ra khỏi tủ lạnh rồi trải đều vào khay, tiến hành chiên ở 140 độ C trong 8 phút.
  • Sau 8 phút lấy khoai ra trở đều lần 1 rồi chiên ở 160 độ C trong 10 phút.
  • Tiếp tục lấy khoai ra, đảo thêm lần 2 và chiên thêm 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C.

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi hết thời gian cài đặt, khoai tây chiên cũng đã vàng giòn, bạn lấy ra ngoài và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé. Cách làm snack khoai tây bằng nồi chiên không dầu đơn giản, ít dầu mỡ, không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

Cách làm khoai tây lắc phô mai bằng nồi chiên không dầu 

Món khoai tây chiên sẽ hấp dẫn hơn nếu bạn làm theo công thức bim bim lắc phomai thay vì hương vị truyền thống. Cùng tìm hiểu nguyên liệu và cách thực hiện món này theo công thức dưới đây:

Nguyên liệu

  • Khoai tây: 2 củ
  • Muối: 2 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 thìa canh
  • Bột phô mai: tùy ý

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế khoai tây

  • Khoai tây gọt vỏ, cắt lát thành miếng mỏng rồi đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khoai sạch nhựa và không bị thâm.
  • Rửa sạch khoai tây với nước khoảng 4-5 lần cho sạch hết nhớt.

Bước 2: Làm ráo khoai tây

  • Rải đều khoai ra phơi chỗ khô ráo thoáng mát hoặc để trước quạt để khoai ráo nước.
  • Trộn khoai với 1 thìa canh dầu ăn cho thật đều.

Bước 3: Chiên khoai

  • Cho khoai vào nồi chiên không dầu, dàn đều rồi cài đặt nhiệt độ ở 150 độ c nướng trong 15 phút.
  • Sau 15 phút, cho khoai tây chiên ra ngoài và trở mặt dưới lên trên. Chú ý nhẹ tay để khoai không bị nát.
  • Sau khi lật, cho khoai lại vào nồi chiên ở 170 độ trong vòng 7 phút.

Bước 4: Trộn bột phô mai

  • Sau khi khoai tây vàng giòn, cho ra đĩa lót sẵn  giấy thấm dầu để nguội.
  • Khoai tây nguội thì cho hết vào túi zip, cho thêm khoảng 3 thìa bột phô mai vào, đậy nắp túi zip và lắc đều.

Mẹo làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Món khoai tây chiên sẽ ngon hơn nếu bạn biết cách ứng dụng một số mẹo nhỏ trong quá trình lựa chọn nguyên liệu, chế biến và bảo quản. Cụ thể: 

Mẹo chọn khoai tây ngon

Theo kinh nghiệm của của các mẹ nội trợ, củ khoai tây ngon sẽ có màu vàng đậm, bề mặt vỏ trơn nhẵn, không bị mềm, nhăn nheo hay bóp méo. Tuyệt đối không sử dụng những củ khoai đã ngả sang màu xanh hoặc mọc mầm vì cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe.

Cách sơ chế khoai tây không bị thâm

Có rất nhiều cách khác nhau giúp khoai tây giữ được màu sắc đẹp mắt, không bị thâm đen sau khi  cắt thái. Bạn có thể tiến hành ngâm khoai vào giấm hoặc nước cốt chanh pha loãng hoặc vừa sơ chế vừa ngâm khoai tây ngập trong nước cũng sẽ hạn chế tối đa được tình trạng này.

Mẹo sơ chế khoai tây không bị ngứa

Trong quá trình sơ, bạn nên sử dụng găng tay để tránh tiếp xúc với nhựa của khoai tây. Ngoài ra, bạn cũng có thể  gọt vỏ khoai tây dưới vòi nước đang chảy. Nước sẽ cuốn theo các chất nhựa và không làm tay bạn bị ngứa.

Bảo quản khoai tây chiên

Để bảo quản được lâu, bạn nên chờ khoai tây chiên nguội hẳn rồi cho vào lọ hoặc túi zip kín. Với cách bảo quản này khoai tây chiên có thể bảo quản được trong khoảng từ 1 - 2 tuần. Ngoài ra, sử dụng túi hút chân không cũng là một trong những cách sẽ giúp món ăn của bạn được giòn, ngon trong thời gian dài.

Điều chỉnh nhiệt độ nồi chiên phù hợp

Khoai tây chiên đặc trưng bởi độ giòn vừa tới, vì vậy bạn nên chú ý quan sát và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp tránh tình trạng cháy khét làm thay đổi hương vị món ăn. Đặc biệt, mỗi loại nồi chiên có các chế độ nấu nướng khác nhau. Hãy tìm hiểu kỹ các chức năng và đặc điểm nồi chiên không dầu của gia đình mình để có thể cài đặt các thông số sao cho hợp lý nhất bạn nhé!

Như vậy, trên đây là 2 cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu mà Hawonkoo đã chia sẻ. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món ăn vặt đơn giản này và cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè.

Rất nhiều công thức nấu ăn ngon từ nồi chiên không dầu đang chờ đón bạn. Liên hệ ngay Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo để biết thêm thông tin chi tiết về những sản phẩm thời trang gia dụng thông minh hiện đại với thiết kế thẩm mỹ nhé.

Bài viết liên quan

Máy làm sữa hạt nấu cháo được không - 5 công thức đơn giản


Cách sử dụng máy làm sữa hạt nấu cháo thế nào để thành phẩm thơm ngon như ý mà không làm ảnh hưởng đến độ bền của máy, bạn đã biết chưa? Cùng Hawonkoo khám phá cách nấu cháo bằng máy làm sữa hạt đúng chuẩn trong bài viết này nhé.

Xem thêm

Uống sữa hạt có giảm cân không - Hướng dẫn 5 công thức tại nhà


Uống sữa hạt có giảm cân không và cách uống thế nào để không gây tăng cân phải tuân thủ theo các nguyên tắc.

Xem thêm