Trộn khoai tây:
Sau khi hết thời gian cài đặt, khoai tây chiên cũng đã vàng giòn, bạn lấy ra ngoài và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé.
Món khoai tây chiên sẽ hấp dẫn hơn nếu bạn làm theo công thức bim bim lắc phomai thay vì hương vị truyền thống. Cùng tìm hiểu nguyên liệu và cách thực hiện món này theo công thức dưới đây.
Khoai tây gọt vỏ, cắt lát thành miếng mỏng rồi đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khoai sạch nhựa và không bị thâm. Sau đó rửa sạch khoai tây với nước khoảng 4-5 lần cho sạch hết nhớt.
Làm ráo khoai tây:
Món khoai tây chiên sẽ ngon hơn nếu bạn biết cách ứng dụng một số mẹo nhỏ trong quá trình lựa chọn nguyên liệu, chế biến và bảo quản. Cụ thể:
Theo kinh nghiệm của của các mẹ nội trợ, củ khoai tây ngon sẽ có màu vàng đậm, bề mặt vỏ trơn nhẵn, không bị mềm, nhăn nheo hay bóp méo. Tuyệt đối không sử dụng những củ khoai đã ngả sang màu xanh hoặc mọc mầm vì cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe.
Có rất nhiều cách khác nhau giúp khoai tây giữ được màu sắc đẹp mắt, không bị thâm đen sau khi cắt thái. Bạn có thể tiến hành ngâm khoai vào giấm hoặc nước cốt chanh pha loãng hoặc vừa sơ chế vừa ngâm khoai tây ngập trong nước cũng sẽ hạn chế tối đa được tình trạng này.
Trong quá trình sơ, bạn nên sử dụng găng tay để tránh tiếp xúc với nhựa của khoai tây. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọt vỏ khoai tây dưới vòi nước đang chảy. Nước sẽ cuốn theo các chất nhựa và không làm tay bạn bị ngứa.
Khoai tây chiên đặc trưng bởi độ giòn vừa tới, vì vậy bạn nên chú ý quan sát và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp tránh tình trạng cháy khét làm thay đổi hương vị món ăn. Đặc biệt, mỗi loại nồi chiên có các chế độ nấu nướng khác nhau. Hãy tìm hiểu kỹ các chức năng và đặc điểm nồi chiên không dầu của gia đình mình để có thể cài đặt các thông số sao cho hợp lý nhất bạn nhé!
Cách ăn khoai tây chiên ngon nhất là khi khoai tây chiên vừa bỏ ra khỏi nồi chiên, còn giòn rụm và nóng hổi. Sẽ càng hấp dẫn hơn khi chấm tương ớt hoặc với các loại sốt như sốt cà chua, sốt mayonnaise, sốt me,... hoặc các loại sốt chấm đặc biệt.
Khoai tây chiên có thể được sử dụng để ăn kèm món ăn khác như salad, burger,...
Để bảo quản được lâu, nên chờ khoai tây chiên nguội hẳn rồi cho vào hộp nhựa hoặc thiếc hoặc túi zip kín. Với cách bảo quản này khoai tây chiên có thể bảo quản được trong khoảng từ 1 - 2 tuần. Ngoài ra, sử dụng túi hút chân không cũng là một trong những cách sẽ giúp món ăn của bạn được giòn, ngon trong thời gian dài. Nếu bảo quản khoai tây chiên trong tủ lạnh thì khoai sẽ bị nhũn và mất đi độ giòn vốn có.
Như vậy, trên đây là 2 cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu mà Hawonkoo đã chia sẻ. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món ăn vặt đơn giản này và cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè.
Xem thêm:
Bếp từ kêu khi nấu khiến bạn khó chịu.Khám phá nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản tại nhà để bếp từ hoạt động êm ái và an toàn hơn.
Bếp điện có thể nướng được không? – Chắc chắn là có! Bạn có thể dễ dàng nướng trên bếp điện, vẫn đảm bảo món ăn thơm ngon, chuẩn vị mà lại tiết kiệm thời gian.
Nồi cơm điện Inverter là loại nồi sử dụng công nghệ Inverter để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp nhất với từng quá trình, làm hạt cơm, giúp tiết kiệm điện.