Nguyên liệu làm bánh thuyền hạt tương đối đơn giản. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng đế bánh được làm sẵn. Các loại hạt bạn tùy chỉnh theo sở thích, một số loại hạt nhiều dưỡng chất thường được sử dụng trong chế biến bánh thuyền hạt như hạnh nhân, hạt bí, hạt hướng dương, vừng,...
Dưới đây là chi tiết của phần nguyên liệu.
Sử dụng nồi chiên không dầu có dung tích lớn hoặc vừa đủ với nguyên liệu. Nên sử dụng các sản phẩm hiện đại để đảm bảo chất lượng bánh tốt nhất.
Bánh thuyền hạt có hình dáng như chiếc thuyền nhỏ xinh vô cùng bắt mắt. Bánh giòn tan, hòa quyện giữa vị bùi bùi, béo béo của các loại hạt ăn rất vui miệng.
Cách làm bánh thuyền hạt bằng nồi chiên không dầu này có cho thêm muối nên hương vị đậm đà và không bị quá ngọt. Bánh vẫn giòn tan, thơm bùi, béo ngậy chắc chắn sẽ là món ăn cung cấp dưỡng chất lạnh mạnh cho cơ thể.
Cách làm bánh thuyền hạt sử dụng đế có sẵn vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện thành công món bánh này. Dưới đây là một số lưu ý bạn có thể tham khảo để hạn chế những lỗi có thể gặp phải.
Bánh thuyền hạt đặc trưng bởi vị béo bùi của nhiều loại hạt khác nhau. Vì thế, khi lựa chọn nguyên liệu bạn cần đặc biệt chú trọng đến chất lượng hạt. Chọn hạt to chắc, không sâu bệnh. Đồng thời kết hợp nhiều loại hạt giàu dưỡng chất như óc chó, hạnh nhân, hạt mè, hạt bí,... để bánh có giá trị dinh dưỡng cao và giữ được độ giòn.
Ngoài ra, bạn nên sử dụng bơ lạt thay vì bơ thực vật để món bánh thơm ngon chuẩn vị. Tất cả các nguyên liệu mua ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và còn trong hạn sử dụng.
Khi nấu sốt bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để không bị quá lửa khiến hỗn hợp bị khét và đắng. Bên cạnh đó, bạn hãy chọn loại nồi nấu tốt, dày và không nên khuấy quá nhiều vì hỗn hợp dễ bị lại đường, không ra được thành phẩm như ý.
Đối với bánh thuyền hạt, bạn nên quan sát thường xuyên trong quá trình nướng để điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nướng hợp lý. Nhiệt độ thích hợp đối với bánh này là 155-160 độ C. Sau khi nướng nên có một khoảng thời gian nhất định sấy ở nhiệt độ thấp khoảng 90-100 độ C cho bánh khô và giòn.
Có thể ăn bánh thuyền hạt bất cứ khi nào cảm thấy đói hoặc muốn nhâm nhi một món ăn vặt. Bánh thuyền hạt rất hợp khi kết hợp với các loại đồ uống như trà, cà phê, sữa tươi, nước ép...
Để bánh giữ được độ giòn, bạn để bánh nguội hoàn toàn sau đó cho vào hộp có nắp đậy hoặc túi giấy, túi zip kín tránh tiếp xúc với không khí. Tránh để bánh thuyền hạt ở những nơi ẩm ướt, có nhiệt độ cao hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Bánh thuyền hạt tự làm tại nhà không chứa chất bảo quản nên có thể dùng trong thời gian từ 1-2 tuần trong điều kiện bảo quản tốt. Việc bảo quản bánh thuyền hạt trong tủ lạnh có thể làm cho bánh bị mềm và mất đi độ giòn.
Như vậy, trên đây là 2 cách làm bánh thuyền hạt bằng nồi chiên không dầu dinh dưỡng dễ làm tại nhà. Món bánh giàu dưỡng chất này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bổ sung dinh dưỡng lành mạnh cho cả gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!
Xem thêm các công thức làm bánh khác:
Bếp từ kêu khi nấu khiến bạn khó chịu.Khám phá nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản tại nhà để bếp từ hoạt động êm ái và an toàn hơn.
Bếp điện có thể nướng được không? – Chắc chắn là có! Bạn có thể dễ dàng nướng trên bếp điện, vẫn đảm bảo món ăn thơm ngon, chuẩn vị mà lại tiết kiệm thời gian.
Nồi cơm điện Inverter là loại nồi sử dụng công nghệ Inverter để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp nhất với từng quá trình, làm hạt cơm, giúp tiết kiệm điện.