*Gừng đỏ, hay còn gọi là gừng Gari, là món dưa muối đặc trưng của Nhật Bản, được làm từ gừng tươi, thường được ăn cùng với sushi. Người Nhật chọn những củ gừng tươi, thái thành những lát thật mỏng, sau đó đem ngâm với đường và giấm.
Loại gừng Gari này có màu hồng nhạt, vị cay, chua ngọt, không chỉ có tác dụng kích thích vị giác giúp ăn ngon miệng mà còn rất tốt cho dạ dày.
Lưu ý: Bạn có thể sáng tạo phần nhân như:
Miếng bánh Takoyaki khi không làm bằng khuôn có đẹp hay không còn phụ thuộc vào kinh nghiệm nặn bánh của bạn. Bạn có thể thử cách làm Takoyaki không cần khuôn bằng cách tận dụng khuôn làm nước đá hình tròn hay khuôn bánh,... để bánh có hình dạng đẹp mắt hơn mà không ảnh hưởng đến độ ngon của bánh.
Lưu ý: xếp bánh thành một lớp duy nhất chứ không xếp chồng lên nhau.
Bánh Takoyaki sau khi nướng xong có màu vàng nâu đẹp mắt, thấm đẫm sốt rất hấp dẫn. Khi ăn cảm nhận rõ độ giòn của vỏ bánh, đậm đà nước sốt Teriyaki, béo ngậy sốt Mayonnaise, bên trong nhân bạch tuộc giòn sần sật. Bạn nên thưởng thức bánh ngay để giữ độ nóng hổi và tươi ngon của bánh Takoyaki nhé.
So với phương pháp chiên ngập dầu truyền thống, chiên takoyaki bằng nồi chiên không dầu giúp giảm thiểu lượng calo và chất béo nạp vào cơ thể mà không làm ảnh hưởng tới hương vị và kết cấu của bánh.
Vì vậy, tại sao không thử ngay cách làm bánh Takoyaki bằng nồi chiên không dầu mà Hawonkoo vừa chia sẻ và ghé Hawonkoo để sắm ngay cho căn bếp của bạn một chiếc nồi chiên không dầu hiện đại nào? Hãy cùng vào bếp trổ tài ngay món bánh Takoyaki này cho gia đình và người thân cùng thưởng thức nhé!
Nhà bếp màu xanh dịu nhẹ kết hợp các màu sắc hài hòa, sử dụng đồ nội thất thông minh, kết hợp các màu và phụ kiện,...
Phòng bếp màu hồng ngọt ngào cần được kết hợp các màu sắc hài hòa, sử dụng đồ nội thất thông minh,...
Sơn bếp màu gì đẹp cần phụ thuộc vào các yếu tố về sở thích, hợp phong thủy, phong cách nhà bếp,...