CÁCH LÀM BÁNH SU KEM BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU ĐƠN GIẢN

Cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu

Dưới đây Hawonkoo sẽ hướng dẫn bạn hai cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu với vỏ giòn xốp hay vỏ truyền thống tùy theo sở thích của bạn.

Cách làm bánh su kem vỏ truyền thống bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh su kem

Phần vỏ bánh:

  • Nước lọc: 75 ml
  • Sữa tươi không đường: 75 ml
  • Bơ lạt: 60 gram
  • Đường trắng: 5 gram
  • Muối: 1 gram
  • Bột mì đa dụng: 80 gram
  • Trứng gà: 110g - 130 gram

Phần nhân:

  • Sữa tươi: 220 ml
  • Đường: 50 gram
  • Bột bắp: 10 gram
  • Bột vani: 1 gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Whipping powder/cream: 10 gram
  • Muối: 1 gram

Cách làm

Bước 1: Trộn bột

  • Cho nước, sữa, bơ lạt, muối, đường vào nồi đun trên lửa vừa.

Lưu ý: Nếu chỉ dùng nước, bánh sẽ nở to hơn. Nếu kết hợp sữa và nước thì bánh sẽ giữ vân tốt hơn và giúp bánh có mùi thơm hơn.

  • Khuấy cho bơ tan và khi hỗn hợp vừa sôi thì tắt bếp ngay, bắc nồi ra sau đó cho hết phần bột gia dụng vào và khuấy thật nhanh tay đến khi hỗn hợp mịn màng và gom lại thành một khối.
  • Trộn bột cho thật đều đến khi không còn thấy bột khô nữa thì đặt nồi lên bếp đun trên lửa nhỏ.
  • Tán khối bột trong nồi thêm 1 phút, tán bột vào đáy nồi và thành nồi để bột khô ráo hẳn.
  • Chuyển bột ra tô lớn và để nguội trong vài phút.

Bước 2: Trộn bột với trứng

Đánh tan 2-3 quả trứng rồi cho vào tô bột trộn đều cho đến khi đạt được kết cấu mịn mượt, bóng dẻo, khi nhấc phới lên, bột chảy xuống tạo thành hình tam giác, sau đó cho bột vào túi bắt kem rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Lưu ý: Đổ trứng vào từ từ để kiểm soát độ đạt của bột (giữ lại 10-20 gram để quét mặt bánh). Lúc trộn bạn sẽ thấy trứng và bột rời rạc thành từng miếng, nhưng cứ trộn tiếp là chúng sẽ kết dính với nhau.

Bước 3: Tạo hình bánh

  • Cắt giấy nến theo khung của đế nồi chiên không dầu rồi lót xuống đáy.
  • Bắt đầu tạo hình cho bánh su kem bằng cách giữ túi bắt kem thẳng đứng 90° rồi bóp nhẹ phần bột, vừa bóp vừa xoay nhẹ từ trái qua phải rồi nhấc lên. Lưu ý áp sát đui giấy nến rồi mới nặn bột.
  • Dùng ngón tay thấm ướt nước để ấn phẳng các chóp bột nhô lên trên để tránh bị cháy phần chóp khi nướng.
  • Phết trứng lên trên mặt bánh để sau khi nướng sẽ có màu vàng đẹp mắt.
  • Xịt lớp nước mỏng lên mặt bánh hoặc phết một lớp nước mỏng lên giấy nến để bánh nở tốt hơn và đế bánh không bị cháy.

Bước 4: Nướng bánh

Nướng bánh ở 145℃ trong 25 phút rồi xoay mặt dưới bánh lên nướng tiếp 1 phút nữa.

Lưu ý:

  • Không mở nồi trong suốt quá trình chiên bánh vì nếu mở nồi lúc bánh đang nở to sẽ làm nồi thoát nhiệt và bánh bị xẹp xuống và không rỗng ruột để cho phần kem vào.
  • Để hạn chế vỏ bánh xẹp xuống thì khi bánh còn nóng hãy chọc 1 lỗ nhỏ để thoát nhiệt, dù để lâu thì bánh cũng không xẹp.

Bước 5: Làm nhân bánh

  • Đập 2 quả trứng gà, tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra 2 bát riêng.
  • Bắc nồi lên cho sữa tươi vào nấu cùng đường, muối, bột vani cho tan ra hết.
  • Khi sữa nóng lên thì cho một ít vào lòng đỏ trứng gà rồi khuấy đều lên.

Lưu ý: cho sữa vào trứng sẽ tốt hơn cho trứng vào sữa vì sữa đang nóng cho trứng vào sẽ làm chín trứng.

  • Đổ hỗn hợp trứng sữa ngược lại vào nồi sữa nấu tiếp.
  • Cho whipping powder/cream và bột bắp vào để tăng độ béo và độ sệt cho hỗn hợp.
  • Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nhân bánh su kem đặc lại thì tắt bếp rồi để nguội. Để hỗn hợp mau nguội thì có thể cho vào thau có đá lạnh xung quanh.
  • Sau khi hỗn hợp nguội lạnh thì cho vào túi bắt kem rồi để trong tủ lạnh.

Bước 6: Cho nhân kem vào bánh

  • Tạo một lỗ nhỏ ở dưới đế bánh rồi bơm nhân kem trứng vào.
  • Sau đó có thể ăn ngay bánh thì bánh có vỏ giòn hoặc để vào tủ lạnh thì nhân kem sẽ ngon hơn.

Như vậy là chúng ta đã làm xong mẻ bánh su kem siêu ngon này rồi. Hãy làm bánh theo công thức siêu đơn giản này và thưởng thức cùng người thân yêu nhé.

Cách làm bánh su kem vỏ giòn bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn thích đổi gió cho món bánh su kem thì có thể thử công thức làm bánh su kem vỏ giòn bằng nồi chiên không dầu mà Hawonkoo chuẩn bị hướng dẫn này nha.
Công thức này vẫn dùng lượng nguyên liệu và cách làm cho phần vỏ và phần nhân của bánh su kem như Hawonkoo đã chia sẻ ở phần bên trên, chỉ khác là công thúc này sẽ có thêm phần vỏ giòn.

Nguyên liệu

Phần vỏ giòn:

  • Bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng): 45 gram
  • Đường trắng (hoặc đường nâu): 30 gram
  • Bột mì số 8 (hoặc Bột mì đa dụng số 11): 45 gram

Phần vỏ bánh:

  • Nước lọc: 75 ml
  • Sữa tươi không đường: 75 ml
  • Bơ lạt: 60 gram
  • Đường trắng: 5 gram
  • Muối: 1 gram
  • Bột mì đa dụng: 80 gram
  • Trứng gà: 110g - 130 gram

Phần nhân:

  • Sữa tươi: 220 ml
  • Đường: 50 gram
  • Bột bắp: 10 gram
  • Bột vani: 1 gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Whipping powder/cream: 10 gram
  • Muối: 1 gram

Cách làm

Bước 1: Làm phần vỏ giòn

  • Cho bơ lạt, đường trắng vào tô đánh bông lên sau đó rây bột mì số 8 vào tô rồi trộn đều.
  • Cho bột ra giấy nến bọc lại rồi cán bột với độ dày khoảng 2-3mm sau đó cho vào ngăn đông đến khi cứng lại.
  • Sau khi phần bột cứng lại thì cho ra dùng khuôn cắt thành những miếng bột hình tròn.

Bước 2: Trộn bột bánh

Các bước trộn bột bánh su kem, Hawonkoo mời các bạn lặp lại các bước làm bánh đã trình bày ở phần “Cách làm bánh su kem vỏ truyền thống với nồi chiên không dầu" nha.

Bước 3: Tạo hình bánh

Cắt giấy nến theo khung của đế nồi chiên không dầu rồi lót xuống đáy.
Bắt đầu tạo hình cho bánh su kem bằng cách giữ túi bắt kem thẳng đứng 90° rồi bóp nhẹ phần bột, vừa bóp vừa xoay nhẹ từ trái qua phải rồi nhấc lên. Lưu ý áp sát đui xuống giấy nến rồi mới nặn bột.
Đặt miếng bột vỏ giòn lên trên mặt bánh su rồi ấn nhẹ xuống.

Bước 4: Nướng bánh su kem vỏ giòn

  • Nướng bánh su kem lần 1 ở 180℃ trong 15 phút.
  • Nướng bánh su kem lần 2 ở 160℃ trong 10 phút.

Lưu ý: 

  • Không mở nồi trong suốt quá trình chiên bánh vì nếu mở nồi lúc bánh đang nở to sẽ làm nồi thoát nhiệt và bánh bị xẹp xuống và không rỗng ruột để cho phần kem vào.
  • Để hạn chế vỏ bánh xẹp xuống thì khi bánh còn nóng hãy chọc 1 lỗ nhỏ để thoát nhiệt, dù để lâu thì bánh cũng không xẹp.

Bước 5: Cho nhân kem vào bánh

  • Để bánh nguội hoàn toàn rồi tạo một lỗ nhỏ ở dưới đế bánh rồi bơm nhân kem trứng vào.
  • Sau đó có thể ăn ngay bánh thì bánh có vỏ giòn hoặc để vào tủ lạnh thì nhân kem sẽ ngon hơn.

Bánh su kem sau khi hoàn thành thơm phức với lớp vỏ bánh giòn rụm kết hợp với nhân bánh ngọt mịn vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh su kem này như món tráng miệng hay làm món ăn vặt khi cảm thấy buồn.

Mẹo làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu thành công

Dưới đây, Hawonkoo sẽ chia sẻ một vài bí kíp để giúp bạn làm bánh su kem nở đều, không bị xẹp hay thất bại:

  • Khi trộn bột bánh, nếu chỉ dùng nước, bánh sẽ nở to hơn. Nếu kết hợp sữa và nước thì bánh sẽ giữ vân tốt hơn và giúp bánh có mùi thơm hơn.
  • Đánh tan trứng ở một chén khác rồi đổ từ từ vào bột để kiểm soát độ đạt của bột bánh. Nếu cho hết trứng vào cùng một lúc sẽ có thể làm bột nhão và bánh không phồng lên được. 
  • Lúc trộn bột với trứng, bạn sẽ thấy trứng và bột rời rạc thành từng miếng, nhưng cứ trộn tiếp là chúng sẽ kết dính với nhau.
  • Sau khi bắt bột tạo hình bánh, dùng ngón tay thấm ướt nước để ấn phẳng các chóp bột nhô lên trên để phần chóp không dễ bị cháy khi nướng vì tiếp xúc gần thanh nhiệt.
  • Xịt lớp nước mỏng lên mặt bánh hoặc phết một lớp nước mỏng lên giấy để bánh nở tốt hơn và đế bánh không bị cháy.
  • Tuyệt đối không mở nồi trong suốt quá trình chiên bánh vì nếu mở nồi lúc bánh đang nở to sẽ làm nồi thoát nhiệt và bánh bị xẹp xuống và không rỗng ruột để cho phần kem vào.
  • Khi làm nhân kem nên cho sữa vào trứng sẽ tốt hơn cho trứng vào sữa vì sữa đang nóng cho trứng vào sẽ làm chín trứng.
  • Để thật nguội vỏ bánh sau khi nướng rồi mới bơm nhân kem vào để kem không bị chảy và làm bánh mất đi độ giòn ban đầu.

Mẹo bảo quản bánh su kem

Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh chỉ vỏ bánh hoặc bánh đã được bơm nhân kem. Nếu bạn bảo quản chỉ vỏ bánh thì chúng sẽ rã đông nhanh hơn.

Ngăn mát tủ lạnh:

  • Bạn có thể bảo quản vỏ bánh su kem rỗng trong tủ lạnh tối đa 2 ngày. 
  • Cho vỏ bánh vào túi zip để tránh bị khô. Khi nào muốn ăn thì bơm nhân kem vào là có thể thưởng thức được luôn. 
  • Sau khi bơm nhân kem thì nên ăn bánh su kem trong 1 ngày.

Đông lạnh: 

Bạn có thể bảo quản bánh su kem có nhân hoặc chỉ vỏ bánh su kem trong ngăn đá tủ lạnh tối đa 2 tháng.

Cách nướng lại vỏ bánh su kem

Tất nhiên là bạn chỉ có thể nướng lại vỏ bánh su kem chứ không thể nướng lại bánh đã có nhân kem vì nó sẽ chảy kem ra và làm hỏng bánh.
Khi vỏ bánh su kem được rã đông có thể bị mềm hoặc sũng nước. Đây là một số cách để làm bánh trở về hình dạng như ban đầu:

Nồi chiên không dầu: 

  • Làm nóng trước nồi chiên không dầu ở 135℃ trong 3 phút.
  • Xếp các vỏ bánh su kem vào nồi chiên không dầu nướng ở 135℃ trong 5 phút rồi để nguội hoàn toàn trước khi đổ đầy.

Lò nướng: 

  • Làm nóng lò nướng ở 150℃.
  • Lót giấy nến xuống khay nướng rồi đặt vỏ bánh su kem đã rã đông lên trên. 
  • Nướng vỏ bánh su kem ở 150℃ trong 5 - 8 phút.

Hy vọng cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu đơn giản mà Hawonkoo vừa chia sẻ sẽ giúp bạn làm thành công món bánh này. Với chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức những chiếc bánh su kem vỏ giòn tan, nhân kem béo ngậy ngay tại nhà.

Để hỗ trợ bạn thêm trong việc thực hiện cách làm bánh su kem này, hãy ghé thăm trang web Hawonkoo của chúng tôi. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các loại đồ gia dụng tiện ích và đặc biệt, những chiếc nồi chiên không dầu hiện đại, giúp bạn nhanh chóng thực hiện những món ăn ngon mà không cần lo lắng về lượng dầu mỡ.

Bài viết liên quan

Máy làm sữa hạt nấu cháo được không - 5 công thức đơn giản


Cách sử dụng máy làm sữa hạt nấu cháo thế nào để thành phẩm thơm ngon như ý mà không làm ảnh hưởng đến độ bền của máy, bạn đã biết chưa? Cùng Hawonkoo khám phá cách nấu cháo bằng máy làm sữa hạt đúng chuẩn trong bài viết này nhé.

Xem thêm

Uống sữa hạt có giảm cân không - Hướng dẫn 5 công thức tại nhà


Uống sữa hạt có giảm cân không và cách uống thế nào để không gây tăng cân phải tuân thủ theo các nguyên tắc.

Xem thêm