Cách Làm Bánh Sầu Riêng Bằng Nồi Chiên Không Dầu 

Cách làm bánh sầu riêng  nướng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

Phần bột 

  • Bột mì: 125g
  • Nước: 60ml
  • Bơ mặn: 15g
  • Đường: 25g

Phần nhân

  • Sầu riêng tươi: 
  • Phô mai con bò cười:

Cách thực hiện 

Bước 1: Trộn bột

  • Cho 125g bột mì cùng 15g bơ mặn, 25g đường và 60ml nước vào tô trộn đều
  • Dùng tay nhồi bột để tạo thành một khối nhuyễn mịn, không còn dính tay nữa là được.
  • Bọc kín khối bột bằng màng bọc thực phẩm sau đó để bột nghỉ khoảng 15 phút.

Bước 2: Làm nhân sầu riêng

  • Cho 3 múi sầu riêng vào tô dằm nhuyễn rồi bỏ đi phần hạt
  • Cho phô mai con bò cười vào trong tô đựng sầu riêng, dùng thìa hoặc nĩa vừa dằm nát, vừa trộn đều sao cho 2 nguyên liệu hòa trộn lại với nhau.

Bước 3: Tạo hình bánh sầu riêng

  • Bột sau khi nghỉ đủ thời gian thì đem ra ngoài nhồi sơ lại một lần nữa.
  • Cắt bột thành nhiều phần bằng nhau rồi vê lại thành những viên tròn
  • Dùng cây cán bột cán viên bột thành những tấm tròn, không cần quá to
  • Cho hỗn hợp nhân sầu riêng phô mai vào giữa miết các mép lại tạo thành hình múi sầu riêng.
  • Làm lần lượt từng chiếc một cho đến khi hết.

Bước 4: Nướng bánh sầu riêng bằng nồi chiên không dầu

  • Chuẩn bị 1 lòng đỏ trứng gà đã khuấy đều
  • Xếp bánh sầu riêng vào khay của nồi chiên không dầu. Nên lót bên dưới 1 tấm giấy bạc để dễ dàng lau chùi sau khi nướng bánh.
  • Phết lòng đỏ trứng gà đều lên bề mặt bánh rồi rắc thêm vừng đen vào cho bánh đẹp hơn.
  • Cài đặt nhiệt độ nồi chiên không dầu ở 180 độ và nướng bánh trong 15 phút.
  • Sau 15 phút lấy bánh ra lật mặt dưới lên trên, tiếp tục phết lòng đỏ trứng gà và rắc vừng đen, sau đó nướng bánh thêm 5 phút nữa là hoàn thành.

Thành phẩm

Bánh sầu riêng nướng bằng nồi chiên không dầu nóng hổi, vỏ ngoài giòn giòn giòn, thơm thơm của mè và trứng. Nhân bên trong dẻo mềm, ngọt thanh, béo ngậy, dậy mùi hương ngào ngạt của sầu riêng ngon quên lối.

Cách làm bánh kem sầu riêng thơm nức mũi bằng nồi chiên không dầu

Thơm ngon mà không cầu kỳ, món bánh kem sầu riêng làm bằng nồi chiên không dầu là món bánh không thể bỏ qua của tất cả những người yêu thích hương vị đặc biệt của sầu riêng.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng: 175g 
  • Đường trắng: 150g 
  • Bột mì đa dụng: 150g 
  • Bột nở: 3g 
  • Muối ăn: 1,4g 
  • Sữa tươi nguyên kem: 60ml 
  • Trứng gà: 2 quả
  • Tinh chất vani: 2,5ml
  • Sầu riêng xay nhuyễn: 150g
  • Một ít thịt sầu riêng tươi để trang trí

Cách thực hiện

Bước 1: Làm hỗn hợp trứng

  • Cho bơ lạt vào bát tô sau đó đánh nhẹ trong vài phút để bơ bông lên và lỏng ra.
  • Thêm đường vào bơ, dùng phới đánh cho đến khi sủi bọt nhẹ và mịn.
  • Từ từ thêm trứng vào hỗn hợp bơ, tiếp tục khuấy đều
  • Tiếp theo cho thêm 60ml sữa tươi khuấy cho hòa quyện với những nguyên liệu khác.

Bước 2: Trộn bột

  • Rây bột mì và bột nở vào hỗn hợp bơ trứng cho bột mịn hơn và không bị vón cục 
  • Dùng phới trộn nhẹ cho bột và hỗn hợp trứng hòa quyện với nhau một cách mịn màng nhất.

Bước 3: Cho bánh vào khuôn

  • Đổ hỗn hợp bánh vào khay đã lót giấy nến 
  • Gõ khay lên mặt bàn vài lần để loại bỏ bọt khí thừa giúp bánh sau khi nướng mịn hơn. 

Bước 4: Nướng bánh

  • Nướng bánh trong khoảng 44-48 phút ở nhiệt độ 160 độ 
  • Kiểm tra bánh chín bằng cách cắm que tăm vào giữa bánh, khi không thấy bột dính trên tăm nữa là bánh đã chín hoàn toàn.

 

Cách làm bánh phô mai sầu riêng nướng cháy bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cream Cheese để mềm ở nhiệt độ phòng: 200g
  • Đường bột hoặc đường cát: 20g
  • Sữa đặc: 30g
  • Bột bắp: 5g
  • Thịt sầu riêng tươi: 130g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
  • Whipping cream: 115ml

Cách thực hiện

Bước 1: Đánh nhuyễn phần kem phô mai

  • Cho 200g Cream Cheese để ở nhiệt độ phòng vào bát tô trộn đều.
  • Thêm 30g sữa đặc và 20g đường bột vào dùng máy đánh ở tốc độ nhỏ đến khi mịn mượt

Bước 2: Trộn bột

  • Rây 5g bột ngô vào tô hỗn hợp kem phô mai rồi tiếp tục đánh đều.
  • Thêm 2 lòng đỏ trứng gà vào đánh ở tốc độ thấp đến khi hòa quyện. Nên cho lần lượt từng lòng đỏ một và đánh đều sau mỗi lần thêm.
  • Tiếp tục cho 1 quả trứng vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp mịn màng.
  • Sau khi hỗn hợp bột hòa quyện đều vào nhau, bạn thêm 130g thịt sầu riêng nhuyễn vào đánh ở nhiệt độ thấp.
  • Đổ từ từ 115ml Whipping cream vào, vừa cho vào vừa đánh đều tay.

Bước 3: Nướng bánh

  • Đổ hỗn hợp bột vào khuôn có lót sẵn giấy nến.
  • Thả rơi khuôn bánh vài lần xuống bàn cho bột bánh dàn đều khắp khuôn. 
  • Làm nóng lò nước trước ở nhiệt độ 230 độ C trong  20 phút
  • Nướng bánh trong nồi chiên không dầu ở  230 độ C trong 28-30 phút đến khi mặt bánh cháy xém.
  • Để bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 giờ trước khi gỡ khỏi khuôn

Thành phẩm

Bánh phô mai sầu riêng nướng bằng nồi chiên không dầu núng nính béo ngậy, thơm nức mùi sầu riêng. Miếng bánh mềm mịn như tan trong miệng, kết hợp hài hòa giữa vị béo, ngọt, ngậy làm hài lòng tất cả những vị khách khó tính nhất.

Cách nướng sầu riêng bằng nồi chiên không dầu

Sầu riêng nướng là một trong những cách đặc biệt được nhiều người lựa chọn để cảm nhận hết sự tuyệt vời của loại quả này. Không chỉ hương thơm tăng thêm gấp bội mà vị ngọt của sầu riêng cũng trở nên đậm đà, dẻo béo khiến ai đã thử một lần thì đều nhớ mãi.

Ngoài ra, món sầu riêng nướng bằng nồi chiên không dầu cũng là cách để chữa cháy khi bạn lỡ mua phải sầu riêng chưa chín hoặc chín quá kỹ, hay vị sầu nhạt. Thử ngay cách nướng sầu riêng siêu đơn giản dưới đây, bạn chắc chắn sẽ phải bất ngờ.

Cách thực hiện

Bước 1: Tách vỏ, lấy từng múi sầu riêng ra.
Bước 2: Cho vào nồi chiên không dầu có lót sẵn giấy bạc hoặc giấy nến.
Bước 3: Nướng sầu riêng bằng nồi chiên không dầu

  • Cho sầu riêng vào nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 150 độ C đối với sầu chín bình thường. 
  • Đối với sầu đã chín kỹ, bạn cài đặt nhiệt độ ở 180 độ c nướng trong 10 phút cho múi sầu săn lại.
  • Đối với sầu riêng sượng, bạn nướng ở 160 độ trong 10 phút

Sầu riêng nướng nên thưởng thức ngay khi vẫn còn đang ấm nóng. Để bảo quản được lâu, bạn nên cho múi sầu riêng đã tách vỏ vào hộp kín hoặc bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần rã đông và cho vào nồi chiên nướng lên như bình thường.

Một số lưu ý trong chế biến và thưởng thức sầu riêng

Sầu riêng được mệnh danh là “vua trái cây” nhờ hương thơm đặc trưng và những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi chế biến và thưởng thức sầu riêng bạn cần chú ý một số vấn đề dưới đây.

  • Nếu sầu riêng quá ngọt thì bạn có thể giảm lượng đường trong công thức để bánh có vị vừa ăn và không gây dư thừa năng lượng.
  • Sầu riêng có tính nóng, vì thế bạn nên hạn chế kết hợp ăn sầu riêng với những loại quả ngọt như vải, nhãn,... để không bị bốc hỏa.
  • Trung bình 100g sầu riêng cung cấp khoảng 147 kcal nên bạn cần xây dựng một chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp, bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả tươi, hạn chế dầu mỡ và thức ăn cay nóng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Như vậy, cách làm bánh sầu riêng bằng nồi chiên không dầu thật đơn giản phải không nào. Là một người yêu thích loại quả này, bạn hãy lưu ngay công thức và thực hiện cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Để sở hữu nồi chiên không dầu thông minh tiện lợi, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.

Bài viết liên quan

Bật mí công thức sườn bò bằm nướng Tteokgalbi chuẩn vị Hàn Quốc


Sườn bò bằm nướng Tteokgalbi thơm ngon, mềm ngọt tại nhà chỉ trong vài bước đơn giản. Học ngay công thức chi tiết, có hình ảnh minh họa và nhiều mẹo hay.

Xem thêm

Bí quyết nấu canh bánh gạo Hàn Quốc Tteokguk ngon tuyệt cú mèo


Tự tay làm canh bánh gạo Tteokguk ngon tuyệt cú mèo đón Tết! Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một nồi canh thơm ngon, đậm đà hương vị Hàn Quốc.

Xem thêm

Tổng hợp 10+ món ăn Tết Hàn Quốc không thể thiếu trong mâm cỗ


Khám phá 10+ món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ truyền thống Hàn Quốc và tìm hiểu sâu hơn về văn hóa ẩm thực độc đáo của xứ sở Kim chi. Tìm hiểu ngay!

Xem thêm