Những ai yêu thích cà phê chắc chắn không thể bỏ qua cách làm bánh quy hạt cà phê làm bằng nồi chiên không dầu thơm phức vô cùng đơn giản mà Hawonkoo chia sẻ trong bài viết này. Không chỉ có hình dáng hạt cà phê vô cùng đáng yêu, những chiếc bánh quy này còn có hương vị cà phê, cacao thơm lừng hấp dẫn.
Nào, hãy cùng Hawonkoo tìm hiểu cách làm bánh quy hạt cà phê bằng nồi chiên không dầu nhé, đảm bảo bạn sẽ làm thành công ngay từ lần đầu tiên!
Cách làm bánh quy hạt cà phê bằng nồi chiên không dầu
1. Nguyên liệu làm bánh quy hạt cà phê
Làm bánh cookie cà phê:
- Cà phê hoà tan nguyên chất: 7,5 gram
- Bơ lạt (để ở nhiệt độ thường): 60 gram
- Bột mì đa dụng: 120 gram
- Bột cacao nguyên chất: 10 gram
- Đường bột hoặc đường hạt mịn: 50-60 gram
- Trứng: 1 quả
- Nước nóng: 12,5 gram (để hoà tan cà phê)
Làm lớp socola sữa dừa phủ ngoài (tuỳ chọn):
- Socola đen: 50 gram
- Nước cốt dừa: 50 ml
- Bơ lạt: 20 gram
2. Các bước tiến hành
Bước 1: Pha cà phê
- Hòa tan bột cà phê nguyên chất với nước nóng, sau đó để cho cà phê nguội.
Bước 2: Làm hỗn hợp cà phê và bơ
- Cho bơ lạt vào tô rồi tán nhuyễn.
Lưu ý: bơ phải để ở nhiệt độ phòng và không bị tách nước.
- Rây đường bột vào bơ rồi trộn đều bằng tay hoặc có thể dùng máy đánh trứng.
- Đánh tan 1 quả trứng gà rồi cho vào tô tiếp tục trộn đều.
- Cho nước cà phê đã nguội hoàn toàn vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp hoà quyện.
Bước 3: Trộn bột
- Trộn đều bột mì đa dụng và bột cacao rồi rây vào hỗn hợp cà phê.
- Dùng phới dẹt trộn hỗn hợp cho đến khi không nhìn thấy bột khô, hỗn hợp hoà quyện là được.
Bước 4: Tạo hình bánh quy hạt cà phê
- Lót giấy nến chống dính xuống khay của nồi chiên không dầu.
- Chia bột ra thành từng viên nhỏ khoảng từ 7-8 gram, theo công thức có thể làm ra 30 chiếc bánh.
- Vê tròn rồi lăn nhẹ viên bột cho thành khối bầu dục.
- Dùng thìa gỗ mỏng nhấn vào giữa miếng bột để tạo thành hình hạt cà phê. Bạn có thể dùng những vật có hình dạng tương tự như dao hay thẻ để tạo hình bánh.
- Đậy kín màng bọc thực phẩm lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 15 phút để khi nướng bánh sẽ giữ được hình dạng đẹp, không bị chảy dẹt.
Bước 5: Nướng bánh cookie hạt cà phê
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở 160℃ trong 5 phút.
- Cho bánh vào nồi nướng ở 150℃ trong 15 phút là xong.
Lưu ý: mỗi nồi chiên không dầu sẽ có mức nhiệt khác nhau nên bạn cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sao cho phù hợp.
Bánh quy hạt cà phê sau khi nướng có màu nâu bắt mắt, thơm lừng vị cà phê và cacao. Bạn có thể ra ra đĩa thưởng thức luôn những chiếc bánh cà phê đáng yêu này.
Nếu bạn nào không quen với vị cà phê cho lắm thì có thể làm thêm lớp socola sữa dừa phủ ngoài nhé.
Bước 6: Phủ lớp socola sữa dừa
- Dùng dao thái nhỏ socola ra để tan chảy tốt hơn.
- Cho socola vào bát cùng với bơ và nước cốt dừa rồi quay lò vi sóng trong 15 giây hoặc để trên miệng nồi nước sôi.
Lưu ý: không để nhiệt quá cao hoặc trong thời gian quá dài vì sẽ làm cháy socola.
- Sau khi quay xong thì cho ra khuấy tan nguyên liệu với nhau.
- Nhúng bánh quy hạt cà phê vào trong hỗn hợp socola vừa làm sao cho phủ đều mặt bánh, lắc lắc vài lần để phần socola ở khe bánh chảy ra ngoài.
- Để bên ngoài hoặc trong ngăn mát tủ lạnh cho lớp socola đông lại là có thể thưởng thức.
- Bánh quy hạt cà phê siêu đáng yêu và thơm nức mũi mùi cà phê, socola sữa dừa, cắn thử 1 miếng giòn rụm, ngọt bùi cùng chút đắng nhẹ rất là vừa ăn.
Lưu ý khi làm bánh quy hạt cà phê với nồi chiên không dầu
Về cơ bản, cách làm cookie hạt cà phê bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản chỉ vài bước và vài nguyên liệu dễ mua. Tuy nhiên, vẫn có vài điều bạn cần lưu ý để làm ra những chiếc bánh hạt cà phê chuẩn vị, thơm ngon, đẹp mắt.
- Không nên dùng loại cacao sữa hay bột milo có đường mà hãy dùng bột cacao nguyên chất không đường để bánh quy hạt cà phê có vị ngon hơn.
- Dùng bơ lạt để bánh có mùi thơm béo chứ không nền dùng bơ thực vật. Và lưu ý khi trộn bột cần để bơ ở nhiệt độ phòng và không tách nước.
- Không xếp bánh gần nhau vì khi nướng bánh nở to sẽ dính vào nhau và làm mất hình dáng đẹp của bánh.
- Mỗi loại nồi chiên không dầu có mức nhiệt và thời gian khác nhau nên bạn cần điều chỉnh cho hợp lý, theo dõi thường xuyên để tránh làm cháy bánh hay không làm chín bánh.
Để bánh quy hạt cà phê giữ được độ giòn thì sau khi nướng bạn phải để bánh nguội hoàn toàn rồi mới cho vào trong hũ thuỷ tinh hoặc hũ nhựa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-7 ngày. Bánh sẽ vẫn giữ được độ giòn cũng như hương vị cà phê đặc trưng thơm lừng, rất thích hợp để nhâm nhi buổi xế chiều.
Trên đây là cách làm bánh quy hạt cà phê bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản của Hawonkoo. Vào những ngày mưa lạnh mà được thưởng thức những chiếc bánh cookie hạt cà phê cùng nhâm nhi tách trà nóng thì quả là tuyệt vời. Hãy cùng vào bếp và trổ tài làm những chiếc bánh quy cà phê đáng yêu này để cùng thưởng thức cùng gia đình và người thân yêu nhé!
Và đừng quên ghé Hawonkoo để sở hữu chiếc nồi chiên không dầu với công nghệ tiên tiến hoặc bạn có thể liên hệ Hotline 1900 232396 để được tư vấn hỗ trợ mua hàng nhé!
Xem thêm các công thức khác của Hawonkoo: