CÁCH LÀM BÁNH PAPPAROTI BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU ĐƠN GIẢN

Bánh Papparoti là gì?

Papparoti là món bánh có nguồn gốc từ Mexico nhưng lại nổi tiếng và du nhập vào Việt Nam từ Malaysia với tên gọi là Mexican Coffee Buns hay Roti buns. Đặc điểm đặc trưng của bánh Papparoti chính là phần vỏ được bao bọc bởi một lớp kem bơ màu nâu giòn rụm cùng hương vị cà phê thơm ngon khó cưỡng.

Các nguyên liệu chính để làm bánh Papparoti bao gồm bột mì, bơ, sữa, phô mai và cà phê. Bánh hình tròn được phủ một lớp kem cà phê lên bề mặt, khi nướng sẽ lan tỏa khắp mặt bánh. Nhân bánh mềm mịn, thơm ngon, vỏ bánh mang đậm mùi hương đặc trưng của cà phê. Tất cả  tạo nên chiếc bánh Papparoti đặc biệt được ưa chuộng trong nhiều cửa hàng bánh ngọt.

Cách làm bánh papparoti bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Bánh:

  • Bột mì số 13: 200 gram
  • Bơ lạt: 30 gram
  • Đường: 30 gram
  • Sữa tươi không đường: 80 ml
  • Trứng gà: ½ quả
  • Men: 3 gram
  • Muối: 1 gram

Kem phủ:

  • Bột mì: 35 gram
  • Bơ lạt: 30 gram
  • Đường: 30 gram
  • Bột ca cao: 2 gram
  • Cà phê phin: 10 ml
  • Trứng gà: ½ quả

Cách làm

Bước 1: Trộn bột

  • Cho bột mì, đường, men vào trộn đều, rồi cho muối vào sau để tránh tiếp xúc, làm ảnh hưởng đến men
  • Cho từ từ sữa tươi vào trộn cùng bột, mỗi lần cho một ít sữa vào trộn để xem lượng bột hấp thụ tới đâu. Bột cũ để lâu sẽ hấp thụ chất lỏng nhiều hơn bột mới.
  • Cho được ½ lượng sữa thì cho ½ quả trứng gà vào trộn chung với bột, tương tự cũng cho từ từ trứng vào trộn.
  • Cho được ½ lượng trứng thì cho từ từ lượng sữa còn lại vào trộn đều. Khi thấy bột ướt, hơi nhão ra thì dừng không cho sữa nữa.

Bước 2: Nhào bột

  • Rắc một ít bột khô lên thảm, cho bột đã trộn ra nhào. Bột lúc này còn khá ướt, sẽ hơi dính tay.
  • Nhào bột bằng cách đập bột xuống thảm liên tục, giúp khối bột bắt đầu liên kết lại và mịn hơn.
  • Khi bột bắt đầu mịn lại thì dùng tay bóp cho bơ mềm ra rồi cho vào bột nhào chung.
  • Sau khi nhào bột mịn lại thì phủ ít bột áo bên ngoài để hạn chế bơ tan.
  • Bọc màng bọc thực phẩm lại, ủ bột trong 30 phút.

Bước 3: Làm kem phủ

  • Lần lượt cho nước cà phê, đường, trứng vào bát khuấy đều rồi cho bột cacao vào tiếp tục khuấy đều.
  • Cho bơ vào vừa khuấy vừa dằm cho bơ tan nhuyễn ra rồi cho từ từ bột mì vào trộn cùng. 
  • Nếu trộn tay thì hỗn hợp sẽ khó bông mịn do bơ chưa tan hết nên cần dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên xốp mịn. vừa giúp tan hết bơ vừa giúp hỗn hợp bông cứng dễ phủ đều lên bánh.
  •  Đánh đến khi hỗn hợp đổ chóp giống đánh lòng trắng bông lan là được.
  • Bọc màng bọc thực phẩm lại cho vào ngăn mát khi nào phủ kem thì lấy ra.

Bước 4: Chia bột

  • Bột ủ được 30 phút thì lấy ra nhào lại rồi chia nhỏ thành 10 miếng, mỗi miếng 35 gram.
  • Vê tròn viên bột, dùng tay lăn viên bột theo một chiều cố định, hoặc có thể đơn giản là gấp các mép bột lại như gấp bánh bao.
  • Nếu muốn thêm nhân thì ấn dẹp miếng bột, đặt viên nhân bơ hoặc phô mai vào giữa rồi vo đều, nắn từ từ để bột lấp kín viên nhân lại.
  • Lót giấy nến xuống đáy nồi, xếp từng viết bột vào ủ khoảng 1 tiếng để bột nở gấp đôi.

Bước 5: Phủ kem

  • Kem ủ xong thì lấy ra cho vào túi bắt kem, cắt phần đầu của túi bắt kem đi.
  • Khi bột đã nở to thì lấy ra, phun kem lên trên theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài. Phun kem từ từ phủ kết ½ viên bột là được.

Bước 6: Nướng kem

  • Nướng bánh lần 1 ở 140℃ trong 10 phút cho kem phủ đều lên bánh.
  • Nướng bánh lần 2 ở 120℃ trong 10 phút cho chín bánh bên trong.

Bánh Papparoti nóng hổi thơm hương cà phê ngào ngạt. Lớp vỏ bánh bên ngoài giòn, từng thớ bánh bên trong mềm dai đậm vị bơ. Bạn nên ăn bánh ngay sau khi nướng để cảm nhận hết sự tuyệt vời đến từ hương vị và hình thức.

Mẹo làm bánh Papparoti thành công

Đây là một số mẹo để làm bánh Papparoti bằng nồi chiên không dầu thành công.

  • Trong trường hợp không có bột mì số 13, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bột mì đa dụng để làm bánh papparoti. Tuy nhiên, khi làm bánh bằng bột mì đa dụng, bạn cần giảm lượng sữa xuống một chút. Lúc nhào bột nên cho sữa vào từ từ để cảm nhận được độ hấp thụ của bột.  
  • Nên sử dụng các viên phô mai thay vì bơ để làm nhân bánh. Bởi vì nếu bạn gói bánh không chặt thì bơ có thể chảy ra ngoài.
  • Bạn cũng có thể dùng dầu dừa thay cho bơ để làm vỏ bánh, tuy nhiên dầu dừa không dùng ở dạng lỏng mà phải mềm và chắc. Theo đó, bạn chỉ cần cho dầu dừa vào tủ lạnh khoảng 10 phút  để đạt được độ cứng vừa phải trước khi đánh bông với đường..
  • Không cho muối và men lẫn vào nhau vì muối có thể làm hỏng men khiến bánh không nở được
  • Khi xếp bánh vào nồi chiên không dầu, bạn không xếp bánh quá sát hoặc chồng lên nhau.

Cách bảo quản bánh Papparoti

Dưới đây là cách bảo quản bánh Papparoti giữ được hương vị thơm ngon:

  • Nhiệt độ phòng: Khi bánh Papparoti đã nguội hoàn toàn, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào hộp bánh mì hoặc túi zip. Thời gian bảo quản tối đa khoảng 1 ngày vì phần trên cùng của bánh rất dễ bị dính và ướt.
  • Tủ đông: Để bánh Papparoti vào ngăn đá nếu muốn bảo quản lâu hơn 3 ngày. Trước khi ăn, bạn cần đông bánh qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh và nướng lại ở nhiệt độ 170℃ trong 3-4  phút cho đến khi lớp vỏ giòn lại.

Một số câu hỏi thường gặp

Bánh Papparoti có gây tăng cân không?

Hàm lượng calo trong bánh Papparoti là 165kcal tương đối cao. Nếu so sánh với mức năng lượng cần nạp hàng ngày là khoảng 2000 kcal/người trưởng thành, ta có thể thấy bánh Papparoti có thể gây tăng cân và ảnh hưởng đến vóc dáng nếu không kiểm soát chế độ dinh dưỡng hợp lý.
Để hạn chế tình trạng béo phì, bạn nên ăn bánh Papparoti một cách khoa học. Thay vì ăn bánh trước khi đi ngủ, bạn có thể ăn chúng trong bữa sáng. Đồng thời nên giới hạn việc ăn bánh Papparoti mỗi tuần chỉ 1-2 lần.

Người ăn chay có được ăn bánh Papparoti không?

Bánh Papparoti ăn chay được không thì tuỳ thuộc vào từng chế độ ăn chay? Nếu các bạn ăn thuần chay, kiêng tất cả sản phẩm có nguồn gốc từ động vật bao gồm trứng, sữa… thì bạn không ăn bánh Papparoti được. Còn nếu bạn chỉ kiêng thịt động vật thì vẫn có thể ăn bánh Papparoti được nha.

Mua nồi chiên không dầu ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi mua nồi chiên không dầu, hãy ghé Hawonkoo - nơi cung cấp các sản phẩm gia dụng chất lượng, bao gồm cả nồi chiên không dầu với nhiều tính năng và dung tích khác nhau. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng cao, giá trị và đáng tin cậy.

Chắc hẳn bạn đang cảm thấy bất ngờ vì cách làm bánh Papparoti bằng nồi chiên không dầu quá đơn giản. Nếu bạn mới tập làm bánh và không có lò nướng thì đừng ngần ngại thử ngay công thức mà Hawonkoo vừa chia sẻ trên đây nha. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Bếp điện báo lỗi - Tổng hợp các lỗi thường gặp & Cách xử lý


Bếp điện báo lỗi E, không lên nguồn, không nóng,... là vấn đề nhiều người gặp phải. Cùng Hawonkoo tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhé.

Xem thêm

Bếp hồng ngoại không tắt được phải làm sao? [CHI TIẾT]


Bếp hồng ngoại không tắt được là do bề mặt bị bẩn, tay ướt, hỏng cảm ứng, dùng sai dụng cụ nấu hoặc bo mạch điện tử bị hỏng. Tìm hiểu chi tiết cách xử lý.

Xem thêm

Bếp điện loại nào tốt? Nên mua hãng nào [Review]


Bếp điện loại nào tốt tùy thuộc vào thương hiệu, chất liệu, thiết kế, công nghệ, tính năng,... Top sản phẩm tốt được review chi tiết trong bài viết này.

Xem thêm