CÁCH LÀM BÁNH NGÓI HẠNH NHÂN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Lợi ích của bánh ngói hạnh nhân

Bánh ngói hạnh nhân (Tuiles Almond) là một dạng bánh quy có hình dáng giống như viên gạch ngói, được làm từ bột mì và các loại hạt. Món bánh ngói hạnh nhân này tuy đơn giản nhưng mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể.

  • Giàu dinh dưỡng: Hạnh nhân chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất xơ, chất béo không bão hòa, vitamin B, vitamin E, vitamin H, omega 3, canxi, cellulose, axit folic, kali, sắt, kẽm và magie.
  • Tăng cường sức khỏe não: Hạnh nhân chứa hàm lượng lớn folate, đây là các axit béo tốt cho sự phát triển trí não, rất tốt cho trẻ em và phụ nữ có thai.
  • Duy trì cân nặng và đốt cháy calo: Chất flavonoids trong bánh ngói hạnh nhân giúp ngăn chặn tích tụ mỡ thừa dưới da và đốt cháy lượng calo nạp vào cơ thể, hỗ trợ ngăn chặn tăng cân.
  • Hỗ trợ sức khỏe cho người cao tuổi và suy nhược thần kinh: hợp chất magnesium trong hạnh nhân giúp ổn định tuần hoàn mạch máu, tăng lưu thông máu, giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi.
  • Hạn chế cảm giác thèm ăn: chất béo đơn bão hòa trong hạnh nhân giúp cho bạn cảm giác no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn, qua đó hỗ trợ quá trình ăn kiêng.
  • Tác động tích cực đến sức khỏe: các chất có trong hạt hạnh nhân giúp máu lưu thông khắp cơ thể, giảm triệu chứng bệnh tim mạch và huyết áp, tăng sức đề kháng, giúp làm đẹp da, mượt tóc và tốt cho hệ thần kinh.

Tóm lại, bánh ngói hạnh nhân keto giảm cân mang đến nhiều lợi ích dinh dưỡng và hỗ trợ sức khỏe cho cả người trưởng thành và trẻ em, đặc biệt là trong chế độ ăn kiêng và giảm cân.

Cách làm bánh ngói hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh ngói hạnh nhân

  • Hạnh nhân lát: 200 gam
  • Bột mì đa dụng: 30 gam
  • Bơ lạt: 50 gam
  • Muối tinh: ¼ thìa cafe
  • Đường bột: 50 gam
  • Lòng trắng trứng: 2 quả
  • Vani: ½ thìa cafe

Cách làm bánh ngói hạnh nhân

Bước 1: Tan chảy bơ

Đun cách thuỷ cho bơ tan chảy ra, sau khi bơ tan hết thì cho ra ngoài để nguội.

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng

Cho 2 lòng trắng trứng, đường, muối vào tô rồi khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.

Lưu ý: Tô đánh trứng phải thật khô ráo, không được dính nước và lòng đỏ trứng. Bạn có thể dùng máy đánh trứng để đánh nhưng lưu ý không được đánh bông lòng trắng lên.

Bước 3: Trộn bột

Cho bơ tan chảy, bột mì đa dụng, vani vào tô lòng trắng trứng rồi khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp sệt.
Cho hạt hạnh nhân vào trộn nhẹ nhàng để không làm vỡ hạt hạnh nhân.

Bước 4: Dàn đều bột bánh hạnh nhân

Lót một lớp giấy nến xuống đáy nồi chiên không dầu rồi quét một lớp dầu ăn mỏng lên mặt giấy nến để sau khi nướng bánh dễ lấy ra hơn.
Đổ hỗn hợp bột bánh hạnh nhân vừa trộn vào nồi rồi dàn mỏng đều khoảng 1-2mm để bánh giòn hơn.

Bước 5: Nướng bánh

  • Làm nóng trước nồi chiên không dầu ở 175℃ trong 5 phút.
  • Cho khay bánh vào nướng ở 175℃ trong 10-12 phút cho đến khi thấy bánh se mặt lại thì lấy ra cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Lưu ý: dùng dao cắt bánh ngay khi vừa bỏ ra vì bánh còn nóng mềm, cắt sẽ không bị vỡ.

  • Cho bánh lại vào nướng ở 175℃ trong khoảng 10 phút cho đến khi bánh chín vàng đều.
  • Lót giấy nến mới vào nồi chiên không dầu rồi xếp bánh ngói hạnh nhân vào sấy ở 120℃ trong 15 phút để bánh thơm ngon và giữ được độ giòn lâu hơn.
  • Lật mặt bánh rồi tiếp tục sấy bánh thêm 15 phút nữa.

Vậy là đã hoàn thành món bánh ngói hạnh nhân làm bằng nồi chiên không dầu rồi! Đợi cho bánh ngói hạnh nhân nguội hoàn toàn rồi bỏ vào hộp và bảo quản ở nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. 

Cách làm bánh ngói hạnh nhân keto giảm cân bằng nồi chiên không dầu

Bánh ngói hạnh nhân keto là lựa chọn ưa thích của nhiều người theo chế độ keto và eat clean vì vừa có hương vị thơm ngon mà lại không làm tăng cân. Cách làm bánh ngói hạnh nhân keto không có nhiều khác biệt so với phương pháp truyền thống, chỉ thay đổi một số thành phần để giảm lượng béo, phù hợp hơn với chế độ ăn kiêng.

Nguyên liệu làm bánh ngói hạnh nhân keto

  • Bột mì nguyên cám: 40 gam
  • Bột hạnh nhân: 20 gam
  • Hạnh nhân lát: 200 gam
  • Lòng trắng trứng: 2 quả
  • Đường ăn kiêng: 40 gam
  • Bơ nhạt: 40 gam
  • Muối tinh: 1 thìa cafe
  • Vani: ½ thìa cafe

Cách làm bánh ngói hạnh nhân healthy

Bước 1: Tan chảy bơ

Đun cách thuỷ cho bơ tan chảy ra, sau khi bơ tan hết thì cho ra ngoài để nguội.

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng

Cho 2 lòng trắng trứng, đường ăn kiêng, muối vào tô rồi khuấy đều cho đường tan hoàn toàn. 

Lưu ý: Tô đánh trứng phải thật khô ráo, không được dính nước và lòng đỏ trứng. Bạn có thể dùng máy đánh trứng để đánh nhưng lưu ý không được đánh bông lòng trắng lên.

Bước 3: Trộn bột

  • Cho bơ tan chảy, bột mì nguyên cám, vani vào tô lòng trắng trứng rồi khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp sệt.
  • Cho hạt hạnh nhân vào trộn nhẹ nhàng để không làm vỡ hạt hạnh nhân.

Bước 4: Dàn đều bột bánh hạnh nhân

  • Lót một lớp giấy nến xuống đáy nồi chiên không dầu rồi quét một lớp dầu ăn mỏng lên mặt giấy nến để sau khi nướng bánh dễ lấy ra hơn.
  • Đổ hỗn hợp bột bánh hạnh nhân vừa trộn vào nồi rồi dàn mỏng đều khoảng 1-2mm để bánh giòn hơn.

Bước 5: Nướng bánh

  • Làm nóng trước nồi chiên không dầu ở 180℃ trong 5 phút.
  • Cho khay bánh vào nướng ở 160℃ trong 10 phút cho đến khi thấy bánh xe mặt lại thì lấy ra cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Lưu ý: dùng dao cắt bánh hạnh nhân thành từng lát ngay khi vừa bỏ ra vì bánh còn nóng mềm, cắt sẽ không bị vỡ.

Bước 6: Sấy bánh

  • Lót giấy nến mới vào nồi chiên không dầu rồi xếp bánh ngói hạnh nhân vào sấy ở 120℃ trong 10 phút để bánh thơm ngon và giữ được độ giòn lâu hơn.
  • Lật mặt bánh rồi tiếp tục sấy bánh thêm 10 phút nữa.
  • Đợi cho bánh nguội hoàn toàn rồi bỏ vào hộp hoặc túi nilon và bảo quản ở nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.

Bạn có thể ăn món bánh này cùng với 1 ly sữa tươi không đường hoặc sữa hạt. Điều đặc biệt là bánh ngói hạnh nhân keto này không hề gây tăng cân vì thành phần đều là những nguyên liệu không gây béo.

Cách bảo quản bánh ngói hạnh nhân

Cả bánh quy nói chung và bánh ngói hạnh nhân nói riêng đều nên ăn liền ngay trong ngày vì nếu để lâu bên ngoài thì bánh sẽ bị ỉu. Tuy nhiên bạn có thể bảo quản bánh trong hũ thủy tinh kín từ 3-5 ngày ở nhiệt độ phòng và trong ngăn mát tủ lạnh 2 tuần. Nếu để trong tủ lạnh thì có thể sấy lại trước khi ăn để bánh trở lại giòn ngon. Hoặc bạn có thể trộn bột bánh trước rồi để tủ đá 2-3 tuần sau đó rã đông và nướng bánh như thường nhé!

Lưu ý khi làm bánh ngói hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu

Mặc dù cách làm bánh ngói hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản nhưng vẫn có một vài điều bạn cần lưu ý để làm món bánh này thành công.

  • Tô đánh trứng phải thật khô ráo, không được dính nước và lòng đỏ trứng. Bạn có thể dùng máy đánh trứng để đánh nhưng lưu ý không được đánh bông lòng trắng lên.
  • Cắt bánh ngay khi bánh còn nóng mềm vì nếu nguội thì bánh rất khó cắt và dễ bị vỡ. Nhưng nếu bánh bị cứng thì bạn có thể cho bánh vào nồi nướng từ 1-2 phút để bánh mềm ra rồi cắt.
  • Bánh ngói hạnh nhân keto sẽ không được cứng giòn như bánh hạnh nhân thường nên bạn cần căn chỉnh nhiệt độ, thời gian hợp lý, đừng thấy bánh chưa giòn mà nướng lâu sẽ làm bánh bị cháy.
  • Lót một lớp giấy nến xuống đáy nồi chiên không dầu rồi quét một lớp dầu ăn mỏng lên mặt giấy nến để sau khi nướng bánh dễ lấy ra hơn. Trong trường hợp bánh bị dính vào giấy nến thì bạn có thể quét một lớp dầu hoặc bơ mỏng rồi cho lại vào nồi chiên không dầu nướng 1-2 phút để lấy bánh ra dễ hơn.
  • Bảo quản bánh ngói hạnh nhân trong hộp kín hoặc túi zip để bánh không bị ỉu. 

Một số câu hỏi thường gặp

Bánh ngói hạnh nhân có vị gì?

Bánh ngói hạnh nhân có hương vị đặc biệt và hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm, vị bùi bùi, béo béo của hạnh nhân cùng hương thơm mùi bơ có vị ngọt nhẹ. Tất cả những mùi vị này hòa quyện vào nhau, tạo nên món bánh thơm ngon đặc trưng.

Ai nên ăn bánh keto hạnh nhân?

  • Những người muốn giảm cân một cách hiệu quả và an toàn.
  • Người ăn kiêng theo chế độ eat clean, healthy, keto, low carb.
  • Người già, trẻ nhỏ và cả phụ nữ mang thai.
  • Những người bị tiểu đường bao gồm cả các bà bầu bị tiểu đường thai kỳ.

Hy vọng với hướng dẫn cách làm bánh ngói hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu mà Hawonkoo vừa chia sẻ sẽ giúp bạn làm thành công món bánh vừa ngon lại còn healthy này.
Đừng quên ghé Hawonkoo để sắm đồ gia dụng tiện ích và đặc biệt là những chiếc nồi chiên không dầu hiện đại, giúp bạn nấu những món ăn ngon nhanh chóng mà giảm thiểu lượng dầu mỡ.

Bài viết liên quan

Cách luộc bánh chưng bằng nồi áp suất nhanh mềm


Cùng học cách luộc bánh chưng bằng nồi áp suất vô cùng đơn giản, nhanh chóng mà thành phẩm ngon chẳng kèm gì đun bằng bếp củi thông thường.

Xem thêm

Cách làm nem cua bể giòn ngon chuẩn vị


Món nem với lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm quyện cùng vị ngọt thanh của cua và rau củ quả hứa hẹn sẽ khiến bạn và gia đình "mê mẩn".

Xem thêm

Cách làm pate gan heo tại nhà thơm ngậy, không tanh


Chỉ với những nguyên liệu và các bước làm đơn giản là đã có ngay món pate thơm ngon, dễ dàng kết hợp với nhiều loại thực phẩm và giàu thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Xem thêm