Bánh ngói hạnh nhân (Tuiles Almond) là một dạng bánh quy có hình dáng giống như viên gạch ngói, được làm từ bột mì và các loại hạt. Bánh có màu vàng, có hình dáng mỏng dẹt giống như viên ngói lợp mái nhà vậy. Món bánh này không chỉ giàu dinh dưỡng cho cả người lớn và trẻ nhỏ mà còn rất tốt cho người giảm cân.
Món bánh ngói hạnh nhân này tuy đơn giản nhưng mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể.
Bánh ngói hạnh nhân mang đến nhiều lợi ích dinh dưỡng và hỗ trợ sức khỏe cho cả người trưởng thành và trẻ em, đặc biệt là trong chế độ ăn kiêng và giảm cân.
Đun cách thuỷ cho bơ tan chảy ra, sau khi bơ tan hết thì cho ra ngoài để nguội.
Cho 2 lòng trắng trứng, đường, muối vào tô rồi khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
Lưu ý: Tô đánh trứng phải thật khô ráo, không được dính nước và lòng đỏ trứng. Bạn có thể dùng máy đánh trứng để đánh nhưng lưu ý không được đánh bông lòng trắng lên.
Cho bơ tan chảy, bột mì đa dụng, vani vào tô lòng trắng trứng rồi khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp sệt.
Cho hạt hạnh nhân vào trộn nhẹ nhàng để không làm vỡ hạt hạnh nhân.
Lót một lớp giấy nến xuống đáy nồi chiên không dầu rồi quét một lớp dầu ăn mỏng lên mặt giấy nến để sau khi nướng bánh dễ lấy ra hơn.
Đổ hỗn hợp bột bánh hạnh nhân vừa trộn vào nồi rồi dàn mỏng đều khoảng 1-2mm để bánh giòn hơn.
Lưu ý: dùng dao cắt bánh ngay khi vừa bỏ ra vì bánh còn nóng mềm, cắt sẽ không bị vỡ.
Vậy là đã hoàn thành món bánh ngói hạnh nhân làm bằng nồi chiên không dầu rồi! Đợi cho bánh ngói hạnh nhân nguội hoàn toàn rồi bỏ vào hộp và bảo quản ở nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.
Bánh ngói hạnh nhân keto là lựa chọn ưa thích của nhiều người theo chế độ keto và eat clean vì vừa có hương vị thơm ngon mà lại không làm tăng cân. Cách làm bánh ngói hạnh nhân keto không có nhiều khác biệt so với phương pháp truyền thống, chỉ thay đổi một số thành phần để giảm lượng béo, phù hợp hơn với chế độ ăn kiêng.
Đun cách thuỷ cho bơ tan chảy ra, sau khi bơ tan hết thì cho ra ngoài để nguội.
Cho 2 lòng trắng trứng, đường ăn kiêng, muối vào tô rồi khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
Lưu ý: Tô đánh trứng phải thật khô ráo, không được dính nước và lòng đỏ trứng. Bạn có thể dùng máy đánh trứng để đánh nhưng lưu ý không được đánh bông lòng trắng lên.
Lưu ý: dùng dao cắt bánh hạnh nhân thành từng lát ngay khi vừa bỏ ra vì bánh còn nóng mềm, cắt sẽ không bị vỡ.
Bạn có thể ăn món bánh này cùng với 1 ly sữa tươi không đường hoặc sữa hạt. Điều đặc biệt là bánh ngói hạnh nhân keto này không hề gây tăng cân vì thành phần đều là những nguyên liệu không gây béo.
Mặc dù cách làm bánh ngói hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản nhưng vẫn có một vài điều bạn cần lưu ý để làm món bánh này thành công.
Cả bánh quy nói chung và bánh ngói hạnh nhân nói riêng đều nên ăn liền ngay trong ngày vì nếu để lâu bên ngoài thì bánh sẽ bị ỉu. Tuy nhiên bạn có thể bảo quản bánh trong hũ thủy tinh kín từ 3-5 ngày ở nhiệt độ phòng và trong ngăn mát tủ lạnh 2 tuần. Nếu để trong tủ lạnh thì có thể sấy lại trước khi ăn để bánh trở lại giòn ngon. Hoặc bạn có thể trộn bột bánh trước rồi để tủ đá 2-3 tuần sau đó rã đông và nướng bánh như thường nhé! Bảo quản bánh ngói hạnh nhân trong hộp kín hoặc túi zip để bánh không bị ỉu.
Bánh ngói hạnh nhân có hương vị đặc biệt và hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm, vị bùi bùi, béo béo của hạnh nhân cùng hương thơm mùi bơ có vị ngọt nhẹ. Tất cả những mùi vị này hòa quyện vào nhau, tạo nên món bánh thơm ngon đặc trưng.
Hy vọng với hướng dẫn cách làm bánh ngói hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu mà Hawonkoo vừa chia sẻ sẽ giúp bạn làm thành công món bánh vừa ngon lại còn healthy này. Đừng quên ghé Hawonkoo để sắm đồ gia dụng tiện ích và đặc biệt là những chiếc nồi chiên không dầu hiện đại, giúp bạn nấu những món ăn ngon nhanh chóng mà giảm thiểu lượng dầu mỡ.
Xem thêm các công thức khác:
Bếp từ kêu khi nấu khiến bạn khó chịu.Khám phá nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản tại nhà để bếp từ hoạt động êm ái và an toàn hơn.
Bếp điện có thể nướng được không? – Chắc chắn là có! Bạn có thể dễ dàng nướng trên bếp điện, vẫn đảm bảo món ăn thơm ngon, chuẩn vị mà lại tiết kiệm thời gian.
Nồi cơm điện Inverter là loại nồi sử dụng công nghệ Inverter để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp nhất với từng quá trình, làm hạt cơm, giúp tiết kiệm điện.