3 CÁCH LÀM BÁNH DỪA NƯỚNG BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU GIÒN TAN

Cách làm bánh dừa nướng bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh dừa nướng

  • Dừa tươi nạo sợi vừa: 100g
  • Đường: 25g
  • Sữa đặc: 10ml
  • Bột nếp: 30g

Chế biến bánh dừa nướng giòn

Bước 1: Trộn bột bánh

  • Ướp 100g dừa nạo với 25g đường và 10ml sữa đặc. Trộn đều tất cả nguyên liệu và ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm vào dừa.
  • Khi dừa mềm hơn và có độ kết dính cao, bạn cho 30g bột nếp vào trộn đều đến khi bột và dừa hòa quyện hết vào nhau, tạo thành hỗn hợp dẻo ẩm, không quá ướt mà cũng không quá khô. Nếu hỗn hợp quá ướt thì bạn cho thêm bột hoặc dừa nạo sợi đến khi đạt độ vừa ý. Nếu bột quá khô, bạn cho thêm sữa đặc hoặc 1 chút nước vào để cân bằng.

Bước 2: Tạo hình

Cho hỗn hợp dừa và bột lên khay có lót sẵn giấy nến, sau đó giàn đều thành một lớp mỏng.

Bước 3: Nướng bánh

  • Cho bánh dừa vào nồi chiên không dầu nướng ở 100 độ C trong 15 phút
  • Sau 15 phút lấy ra cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cho bánh dừa đã cắt vào lại nồi chiên không dầu và tiếp tục sấy ở 150 độ C trong 10 phút.
  • Mở ra lật mặt bánh và tiếp tục nướng ở 150 độ C trong thời gian 5 phút.

Bước 4: Thành phẩm

Bánh dừa nướng có màu vàng nâu, giòn tan, vị ngọt béo rất đưa miệng. Bạn có thể ăn kèm khi uống trà, uống cafe hoặc dùng trong các bữa phụ để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Cách làm bánh dừa nướng dẻo bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh dừa nướng dẻo

  • Dừa nạo sợi 250g
  • Sữa đặc: 110ml
  • Bột năng: 80g
  • Bột mì: 30g

Cách chế biến

Bước 1: Ngâm dừa trong sữa

  • Cho dừa nạo sợi, sữa đặc vào 1 chiếc tô lớn (nên giữ lại 1 ít dừa để rắc lên mặt bánh)
  • Trộn đều dừa cho sữa đặc quyện vào dừa
  • Dùng nắp đậy kín tô trong khoảng 15 phút cho sữa ngấm đều vào dừa

Bước 2: Trộn bột

  • Sau 15 phút, dùng rây rây bột năng và bột mì lần lượt vào tô đựng dừa.
  • Trộn bột và dừa cho thật đều đến khi hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Tạo hình

  • Cho bột bánh dừa nướng dẻo vào khuôn có lót sẵn giấy nến
  • Dàn đều và ép nhẹ cho bề mặt bánh phẳng đẹp
  • Rắc phần dừa còn lại lên bề mặt bánh ép nhẹ cho phần dừa dính vào bánh

Bước 4: Nướng bánh dừa bằng nồi chiên không dầu

Cho bánh vào nồi chiên không dầu nướng ở 180 độ C trong 20 phút

Bước 5:Thành phẩm

Lấy bánh ra khỏi nồi và cho ra đĩa để thưởng thức. Bánh có màu vàng đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn. Bên ngoài giòn, bên trong mềm dẻo, dai cùng vị béo đặc trưng của dừa và sữa.

Bánh dừa nướng Coconut macaroon đơn giản

Nguyên liệu

  • Lòng trắng trứng: 68g (khoảng 2 quả)
  • Đường: 25g 
  • Dừa vụn khô: 80g

Hướng dẫn

Bước 1: Đánh trứng

  • Dùng máy hoặc phới lồng đánh bông lòng trắng trứng.
  • Bạn có thể cho thêm 1 xíu chanh hoặc giấm để trứng bông tốt và ổn định hơn.
  • Khi trứng đã bông lên thì từ từ cho đường vào tiếp tục đánh đều đến khi lòng trắng bông cứng và dẻo mịn.

Bước 2: Trộn dừa

  • Chia dừa vụn làm 3 phần lần lượt vào trứng.
  • Dùng phới trộn hất ngược theo chiều từ dưới lên
  • Sau khi cho hết dừa vào và trộn thành một khối dẻo, bạn để nghỉ khoảng 2-3 phút.

Bước 3: Tạo hình

Nặn dừa thành từng viên nhỏ. Lưu ý không cần vo chặt, bạn chỉ cần nặn bánh thành hình và kết dính vào nhau là được.

Bước 4: Nướng bánh

  • Nướng bánh dừa bằng nồi chiên không dầu ở 100 độ C trong khoảng 50-60 phút.
  • Trong quá trình nướng bạn nên kiểm tra khoảng 2 lần:

Lần 1: Sau khoảng 20 phút, bạn mở nồi và tách các viên bánh bị dính vào nhau

Lần 2: Sau khoảng 40 phút, đảo sơ để bánh được vàng đều ở các mặt.

  • Sau khi nướng, để bánh trong nồi chiên khoảng 30 phút để bánh nguội bớt.

Bước 5: Thành phẩm

Bánh nguội bạn có thể đem ra thưởng thức. Bánh giòn tan, màu vàng đều. Nếu ăn không hết có thể cho vào hộp thủy tinh để bảo quản.

Có thể thấy những cách làm bánh dừa nướng bằng nồi chiên không dầu Hawonkoo chia sẻ cực kỳ đơn giản. Nguyên liệu dễ kiếm mà thành quả lại vô cùng mỹ mãn. Bạn còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay để chiêu đãi người thân và bạn bè nhân dịp cuối tuần.

Hiện nay, nồi chiên không dầu là thiết bị tiện lợi giúp bạn chế biến được nhiều món ngon mà không mất nhiều thời gian. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm nồi chiên không dầu chất lượng, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.

Bài viết liên quan

Ấ́m siêu tốc bị hỏng - Không vào điện, không sôi, tự ngắt


Ấm siêu tốc bị hỏng không vào điện, vào điện nhưng không sôi, sôi nhưng không tự ngắt điện hay chưa sôi đã ngắt điện là tình trạng rất nhiều người gặp phải.

Xem thêm

Máy xay thịt loại nào tốt - Review


Máy xay thịt loại nào tốt là câu hỏi mà nhiều chị em thắc mắc khi trên thị trường có quá nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Vậy hãy cùng Hawonkoo tìm hiểu nhé.

Xem thêm

Dùng tăm nước trước hay sau khi đánh răng


Dùng máy tăm nước trước hay sau khi đánh răng là thắc mắc của rất nhiều người khi mới sử dụng thiết bị này. Vậy hãy cùng Hawonkoo tìm hiểu chi tiết cách sử dụng tăm nước đúng cách và các bước chăm sóc răng miệng cơ bản để mang lại hiệu quả tối ưu nhé!

Xem thêm