Cách Làm Bánh Khoai Tây Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng

Bánh khoai tây phô mai Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Khoai tây: 300g (khoảng 2-3 củ vừa)
  • Đường: 2 thìa 
  • Bột gạo (hoặc bột mì): 3 thìa 
  • Phô mai Mozzarella vụn: 100g

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế khoai tây

  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái lát dày khoảng 0,5cm
  • Cho khoai vào nồi hấp khoảng 25-30 phút đến khi chín mềm

Bước 2: Làm vỏ bột khoai tây

  • Cho khoai vào tô lúc đang còn nóng, thêm 2 thìa đường rồi tiến hành dầm nhuyễn.
  • Tiếp tục cho vào tô 3 thìa bột gạo. Nếu không có bột gạo thì có thể thay thế bằng bột mì hay bột bắp đều được.
  • Trộn đều hỗn hợp khoai và bột cho hòa quyện

Bước 3: Tạo hình bánh khoai tây phô mai Hàn Quốc

  • Chia bột thành 6 phần rồi vo tròn
  • Ấn nhẹ nhàng cho viên bột dẹt ra, phần rìa mỏng hơn phần giữa.
  • Cho phô mai Mozzarella vụn vào giữa miếng bột rồi dùng tay gói lại một cách cẩn thận.
  • Vê tròn viên bánh, tránh làm phô mai lộ ra ngoài
  • Đặt mặt bánh bị túm xuống phía dưới, sau đó ấn nhẹ cho bánh hơi dẹt xuống

Bước 4: Nướng bánh

  • Cho bánh vào nồi chiên không dầu đã lót giấy nến 
  • Phết một lớp dầu mỏng đều lên mặt bánh
  • Khởi động nồi chiên ở 180 độ và chiên bánh trong 20 phút

Thành phẩm

Cách làm bánh khoai tây nướng bằng nồi chiên không dầu như thế này vừa đơn giản lại không sử dụng nhiều dầu mỡ như phương pháp truyền thống. Bánh ngoài giòn nhẹ, bên trong mềm mịn với lớp phô mai béo ngậy. Hương vị béo bùi hòa quyện khiến bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại được.

Cách làm bánh khoai tây viên thịt bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Khoai tây: 2 củ vừa
  • Hành tây: ½ củ
  • Thịt băm: 100g
  • Rượu nấu ăn: 15ml  
  • Nước tương:30m, 2 quả t
  • Trứng gà: 2 quả, 
  • Muối, hạt nêm: một ít 
  • Bột mì
  • Bột chiên xù

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt vỏ khoai tây rồi rửa sạch và thái lát mỏng
  • Thịt băm nhỏ
  • Hành tây cũng lột vỏ, rửa sạch và thái hình hạt lựu thật nhỏ.

Bước 2: Hấp khoai tây

  • Cho khoai tây đã cắt lát vào nồi hấp khoảng 20-25 phút
  • Khi khoai tây chín mềm, bạn cho ra bát nghiền nhuyễn ngay lúc khoai vẫn còn nóng.

Bước 3: Xào thịt

  • Cho một ít dầu ăn vào chảo đun tơi khi nóng già
  • Cho hành tây vào đảo chín khoảng 50%
  • Thêm thịt băm vào xào chung đến khi thịt chuyển màu thì cho rượu nấu ăn, nước tương, muối và hạt nêm vào đảo đều cho ngấm.

Bước 4: Vắt bánh

  • Cho phần thịt đã xào với tô đựng khoai tây nghiền rồi trộn thật đều
  • Lấy từng khối bột nhỏ vắt thành từng chiếc bánh dài khoảng 2,5-3cm

Bước 5: Tẩm bột chiên

  • Cho bột mì, bột chiên xù và trứng ra từng bát riêng
  • Đánh trứng cho thật đều để lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện vào nhau.
  • Lần lượt lăn viên bánh khoai tây vào bột mì, sau đó nhúng vào trứng và cuối cùng lăn qua bột chiên giòn.

Bước 6: Chiên bánh khoai tây viên thịt bằng nồi chiên không dầu

  • Đặt từng chiếc bánh khoai tây đã áo đều bột lên khay của nồi chiên không dầu có lót giấy nến hoặc giấy bạc.
  • Chiên bánh ở 180 độ C trong khoảng 15 phút là được.

Thành phẩm

Bánh khoai tây viên thịt làm bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, bên trong mềm mịn thơm mùi khoai tây. Vị bánh bùi, béo, cân bằng giữa độ mặn ngọt ăn mãi không chán.

Cách làm bánh mì khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Khoai tây: 280g 
  • Sữa tươi: 60g 
  • Đường: 50g 
  • Men khô: 4g 
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì số 13: 400g 
  • Dầu ăn: 20g 
  • Vừng đen để trang trí

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế khoai tây

  • Khoai tây sau khi mua về đem gọt vỏ và rửa sạch nhiều lần với nước cho hết nhựa.
  • Cắt khoai thành từng lát mỏng khoảng 2cm sau đó đem đi hấp khoảng 25-30 phút cho đến khi chín mềm.
  • Sau khi khoai đã mềm, bạn cho ra bát nghiền nhuyễn.

Bước 2: Trộn bột

  • Cho vào 1 tô lớn 400g bột bánh mì (bột số 13), 50g đường và 4g men khô rồi trộn đều.
  • Tạo một vùng lõm ở giữa tô bột sau đó thêm vào 2g muối, khoai tây đã nghiền nhuyễn, 1 quả trứng gà, 50ml sữa tươi và 20g dầu ăn.
  • Tiến hành nhồi bằng tay hoặc bằng máy khoảng 20-25 phút cho đến khi bột mịn.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột trong khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.

Bước 3: Tạo hình

  • Sau khi ủ đủ thời gian, bạn cho bột ra ngoài mặt phẳng rồi nhào sơ lại.
  • Rắc một ít bột áo lên cây cán bột và bề mặt bột.
  • Cán khối bột thành miếng mỏng khoảng 2mm
  • Dùng khuôn tròn hoặc 1 cái ly để cắt bột thành những hình tròn bằng nhau
  • Sau đó dùng đầu chiếc đũa để tạo một hình tròn nhỏ ở giữa.
  • Thực hiện tương tự cho tới khi hết bột rồi để bánh nghỉ trong khoảng 20 phút.

Bước 4: Nướng bánh khoai tây bằng nồi chiên không dầu

  • Sau khi ủ đủ thời gian, bạn dùng lòng trắng trứng phết đều lên bề mặt bánh, cuối cùng rắc vừng đen lên trên cho đẹp mắt. 
  • Xếp bánh vào khay của nồi chiên không dầu, cài đặt nhiệt độ ở 170 độ C trong khoảng từ 15-20 phút.

Bánh mì khoai tây mềm ẩm, dai, xốp với màu sắc vô cùng bắt mắt. Vị bánh ngọt thơm từ sữa, béo bùi từ trứng gà và khoai tây chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả những vị khách khó tính nhất. 

Cách làm bánh khoai tây kén bằng nồi chiên không dầu

Bánh khoai tây kén thơm ngon mà nguyên liệu lại cực kỳ đơn giản. Cuối tuần, bạn hãy thực hiện ngay món bánh ngọt bùi giòn rụm này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Khoai tây: 400g
  • Bột gạo: 20g
  • Bột năng: 70g
  • Bột nở: 5g
  • Nước cốt dừa:40ml
  • Đường: 40g
  • Muối: 1/4 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 1 ít

Các bước thực hiện

Bước 1: Hấp và nghiền khoai tây

  • Khoai tây đem rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh. Sau đó cho vào nồi hấp chín.
  • Khoai kín mềm thì vớt ra tô nghiền thật nhuyễn.

Bước 2: Trộn bột

  • Cho 20g bột gạo, 70g bột năng, 40g đường, 40ml nước cốt dừa, ¼ thìa cà phê muối, 5g bột nở vào tô khoai nghiền.
  • Trộn đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện thành 1 khối
  • Nhào bột nhiều lần để hỗn hợp nhuyễn mịn 

Bước 3: Tạo hình

  • Lấy một cục bột nhỏ nặn thành hình kén dài khoảng 4cm
  • Thực hiện lần lượt cho đến khi hết khối bột

Bước 4: Nướng bánh

  • Xếp bánh khoai tây kén dàn đều vào nồi chiên không dầu
  • Dùng chổi quyets 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt bánh
  • Nướng lần ở 180 độ C trong 15 phút. Sau đó lật mặt bánh tiếp tục nướng ở 180 độ C trong 10 phút nữa.

Một số mẹo khi làm bánh khoai tây bằng nồi chiên không dầu

Có vô vàn cách biến tấu bánh khoai tây bằng nồi chiên không dầu. Để món ăn mới lạ mà vẫn đảm bảo về mặt hương vị và thẩm mỹ, bạn hãy bỏ túi một số mẹo nhỏ dưới đây.

  • Bạn nên chọn củ khoai tây tươi, bề mặt nhẵn bóng, không có chấm đen hoặc dấu hiệu của sâu bệnh. Đặc biệt, không chọn khoai tây đã mọc mầm vì chứa nhiều chất độc có hại cho sức khỏe
  • Để khoai tây không bị nhão khi nghiền, bạn nên dùng phương pháp hấp thay vì luộc để giảm bớt lượng nước trong khoai sau khi chín.
  • Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian chiên phù hợp với độ to nhỏ, dày mỏng của bánh cũng như khả năng gia nhiệt của mỗi loại nồi chiên không dầu.
  • Bánh khoai tây nên ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà và thưởng thức ngay khi đang nóng để cảm nhận được sự mềm mịn của khoai tây và độ dẻo béo của nhân phô mai.

Những lưu ý khi ăn bánh khoai tây

Khoai tây có tác dụng giúp giảm viêm, thúc đẩy tiêu hóa, hỗ trợ giấc ngủ, tốt cho xương khớp, da và não bộ,... Tuy nhiên khi sử dụng bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

  • Khoai tây là thực phẩm có hàm lượng tinh bột cao nên sẽ làm tăng lượng đường trong máu nếu sử dụng nhiều. Theo đó, người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều bánh khoai tây để tránh tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn.
  • Không ăn khoai tây đã ngả xanh hoặc mọc mầm. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra trong mầm khoai tây có chứa nhiều solanine và chaconine có thể gây hại cho hệ thống thần kinh. Do đó, lúc chuẩn bị nguyên liệu bạn nên lựa chọn thật cẩn thận để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Việc kết hợp khoai tây với một số thực phẩm khác như chuối, lựu, anh đào rất dễ gây ngộ độc. Ngoài ra, trong bữa ăn có khoai tây và cà chua cũng có thể ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. Theo đó, bạn cần cẩn thận khi lựa chọn thực đơn ăn uống cho gia đình khi có bánh khoai tây nhé.

Bánh khoai tây là một món ăn tuyệt vời vào những ngày trời trở lạnh. Với cách làm bánh khoai tây bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản, bạn hãy vào bếp trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức để có thêm nhiều người biết và thực hiện nhé!

Hiện nay, nồi chiên không dầu là “trợ thủ” không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Để thỏa sức sáng tạo nhiều món ngon với chiếc nồi chiên không dầu chất lượng, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo

Bài viết liên quan

Cách làm ruốc chà bông bằng máy xay thịt


Làm ruốc bằng máy xay thịt vừa giúp sợi ruốc bông tơi lại còn giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức hơn nhiều so với cách làm truyền thống.

Xem thêm

Cách làm bánh trôi tàu núng nính siêu đơn giản


Chỉ với vài nguyên liệu và bước làm đơn giản là đã có những viên bánh trôi núng nính, bồng bềnh trong lớp nước đường nâu ngọt dịu, xen lẫn chút cay cay của gừng thơm ngon khó cưỡng.

Xem thêm

Máy xay thịt cho bé ăn dặm - Nên mua loại nào?


Máy xay thịt cho bé ăn dặm ngày càng trở thành công cụ không thể thiếu trong gian bếp của các gia đình có con nhỏ. Nhờ khả năng nghiền nát thịt nhanh chóng và hiệu quả, máy xay giúp bé dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất trong thức ăn.

Xem thêm