CÁCH LÀM BÁNH DONUT BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU ĂN HOÀI KHÔNG NGÁN

Nguyên liệu làm Bánh donut 

  • Bột mì đa dụng: 150g
  • Men nở: 6.5g
  • Đường bột: 50g
  • Sữa tươi không đường: 60 ml
  • Lòng trắng trứng gà: 1 quả
  • Bơ lạt: 50 ml
  • Socola đen: 100g
  • Socola trắng: 30g

Cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Trộn nguyên liệu

  • Dùng 1 bát tô lớn cho men và sữa tươi không đường vào khuấy đều.
  • Tiếp theo cho đường và lòng trắng trứng vào khuấy tan
  • Cho tiếp bột mì vào tô khuấy một lúc cho tất cả quyện vào nhau.

Bước 2: Nhồi bột

  • Dùng tay nhào qua nhào lại đến khi bột tạo thành 1 khối.
  • Cho bơ vào nhào kỹ cho bột mịn dẻo.
  • Dùng khăn ấm ủ bột trong khoảng 1 tiếng

Bước 4: Tạo hình bánh donut

  • Khi bột đã nở căng và dùng tay nhấn xuống có độ đàn hồi tốt, bạn phủ một lớp bột mì ra bàn bếp rồi cho bột ra 
  • Dùng cây cán bột cán bỏng khối bột với độ dày khoảng 1/2 đốt ngón tay.
  • Lấy 1 chiếc bát con úp xuống phần bột để cắt theo hình vòng tròn miệng bát.
  • Dùng miệng chai để tạo thành vòng tròn nhỏ bên trong.
  • Từ từ tách phần bột dư xung quanh rồi cho bánh lên khay.
  • Phần bột dư nhồi lại với nhau rồi tiếp tục làm thành những chiếc bánh mới.

Bước 5: Chiên bánh donut bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên ở 180 độ C trong 3 phút trước khi chiên bánh.
  • Phết 1 lớp mỏng dầu ăn xung quanh lòng nồi chiên rồi cho lần lượt từng bánh vào. Nhớ để bánh cách nhau khoảng 2cm bánh có chỗ phồng ra sau khi chiên nhé.
  • Điều chỉnh nhiệt độ về 160 độ C và chiên bánh trong khoảng từ 5 - 6 phút. 
  • Hết thời gian chiên, bạn giữ nguyên bánh trong nồi khoảng 2 phút rồi mới đưa bánh ra ngoài.

Bước 6: Làm lớp phủ socola

  • Cho socola trắng và socola đen vào 2 bát khác nhau cùng với bơ 
  • Cho cả 2 bát vào nồi chiên không dầu rồi đun chảy
  • Nhúng ngập 1 mặt bánh donut vào socola đen rồi xếp lên khay cho nguội
  • Socola trắng sau khi chảy bạn cho vào túi bắt kem và vẽ lên mặt bánh theo hình thù bạn yêu thích.

Thành phẩm

Cách làm bánh donut nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ có màu vàng đều các mặt. Bánh mềm, xốp, thơm mùi bơ sữa, vị ngọt ngậy sẽ là món bánh được các bé yêu thích. Thay vì phủ socola, bạn cũng có thể đổi vị bằng cách làm bánh donut phủ đường và trang trí lên mặt bánh những viên cốm nhiều màu sẽ khiến các bạn nhỏ rất thích đấy.

Bí quyết làm bánh donut thành công từ lần đầu tiên

Mặc dù công thức thực hiện đơn giản nhưng để làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu thành công ngay từ lần đầu tiên cũng không phải dễ dàng. Bạn hãy bỏ túi ngay những bí quyết dưới đây để tránh những sai lầm khi trong khi làm bánh nhé.

  • Để kích hoạt men nở bạn nên dùng sữa tươi có nhiệt độ dao động từ 32 – 38 độ C, không nên để sữa quá nóng vì sẽ làm chết men và bánh không thể nở như mong muốn.
  • Để đơn giản hơn và tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng men nở instant để cho vào hỗn hợp bột ngay từ đầu. Việc này sẽ giúp bạn bỏ qua bước kích hoạt men khó khăn, cho tỉ lệ thành công của cách làm bánh donut phủ socola cao hơn.
  • Khi làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu, bạn nên xịt hoặc phết một lớp dầu ăn mỏng lên bánh trước khi nướng giúp bánh bóng, vàng giòn mà không hề bị khô.
  • Ngoài ra, bạn cũng cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp với đặc điểm của từng loại nồi chiên. Nếu nướng trong thời gian quá lâu sẽ khiến bánh bị cháy xém ở mặt trên. Còn nếu nướng không đủ nhiệt hoặc thời lượng thì bánh sẽ chỉ chín ở bên ngoài và vẫn sống bên trong.

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu cực kỳ tiện lợi. Công thức đơn giản mà thành quả ngon như ngoài hàng. Bạn hãy vào bếp và trổ tài món bánh hấp dẫn cho các bạn nhỏ ngay thôi nào!

Để sở nồi chiên không dầu hiện đại, đa năng, thiết kế thẩm mỹ, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.
 

Bài viết liên quan

Bếp điện báo lỗi - Tổng hợp các lỗi thường gặp & Cách xử lý


Bếp điện báo lỗi E, không lên nguồn, không nóng,... là vấn đề nhiều người gặp phải. Cùng Hawonkoo tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhé.

Xem thêm

Bếp hồng ngoại không tắt được phải làm sao? [CHI TIẾT]


Bếp hồng ngoại không tắt được là do bề mặt bị bẩn, tay ướt, hỏng cảm ứng, dùng sai dụng cụ nấu hoặc bo mạch điện tử bị hỏng. Tìm hiểu chi tiết cách xử lý.

Xem thêm

Bếp điện loại nào tốt? Nên mua hãng nào [Review]


Bếp điện loại nào tốt tùy thuộc vào thương hiệu, chất liệu, thiết kế, công nghệ, tính năng,... Top sản phẩm tốt được review chi tiết trong bài viết này.

Xem thêm