Cách làm bánh chưng rán bằng nồi chiên không cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần cắt mỏng bánh ra thành từng lát, sau đó cài đặt mức nhiệt và thời gian chiên phù hợp là đã có một món bánh thơm ngon giòn rụm. Các bước thực hiện cụ thể gồm bước:
Bước 1: Bóc vỏ
Bước 2: Cắt bánh
Bước 3: Rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu
Bước 4: Thành phẩm
Cách rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu rất nhanh gọn phải không nào. Bánh thành phẩm có lớp vỏ ngoài vàng giòn, bên trong mềm ẩm, dẻo quánh từ nếp. Hương thơm từ đậu xanh, thịt mỡ, hành, tiêu vô cùng hấp dẫn, chắc chắn sẽ là món ăn đổi vị cho ngày tết thêm trọn vẹn.
Mặc dù đơn giản nhưng bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu thường gặp phải tình trạng dai, cứng. Để món bánh ngon chuẩn vị như chiên bằng chảo dầu thông thường, bạn cần bỏ túi một số lưu ý dưới đây.
Bánh chưng rán thơm ngon nhưng rất dễ ngấy. Để món bánh luôn hấp dẫn trong mỗi bữa ăn của gia đình những ngày sau tết, bạn có thể ăn kèm cùng một số món dưới đây.
Các đồ muối chua như dưa món, củ kiệu,... được nhiều người lựa chọn để ăn kèm với bánh chưng rán. Miếng bánh giòn, thơm, kết hợp với vị chua chua ngọt ngọt, thanh thanh của dưa món, củ kiệu chắc chắn sẽ làm dịu đi cơn ngán của gạo nếp và thịt mỡ. Giúp mang đến cảm giác ngon miệng bất ngờ cho mọi người khi thưởng thức.
Ngoài ra, dưa món, dưa kiệu còn là những thực phẩm giúp bổ sung chất xơ, hỗ trợ cân bằng dưỡng chất trong bữa ăn của gia đình bạn. Các vi khuẩn có lợi cũng sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt hơn, chống đầy bụng, khó tiêu khi ăn bánh chưng rán.
Bánh chưng rán và giò lụa là 2 món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền ở Việt Nam. Hương vị đậm đà của miếng giò lụa kết hợp với bánh chưng rán giòn tan chẳng khác nào mỹ vị nhân gian. Ngoài giò lụa, bạn cũng có thể ăn kèm với giò thủ, giò bò, giò gà, chả quế,… Mỗi sự kết hợp đều mang đến những hương vị thơm ngon khác biệt.
Vị ngon của bánh chưng rán và các loại nước chấm như tương ớt, xì dầu thật khó để diễn tả bằng lời. Sự béo ngậy của nhân thịt mỡ, kết hợp cùng vị đậm đà của xì dầu hay tương ớt sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn.
Nếu bạn lo lắng ăn nhiều bánh chưng rán sẽ tăng cân thì hãy kết hợp cùng với rau xanh nhé. Rau xanh giàu chất xơ sẽ giảm lượng calo trong bữa ăn, đồng thời giúp bạn giải ngán cho các món chiên rán hoặc đồ nếp.
Như vậy, Hawonkoo đã hướng dẫn bạn chi tiết cách làm bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu. Để tăng thêm hương vị và đảm bảo sức khỏe, giữ gìn vóc dáng, bạn đừng quên kết hợp bánh chưng rán với các món ăn kèm nhé.
Sự có mặt của nồi chiên không dầu, đã giúp cho những món chiên, rán đã trở đỡ ngấy và tốt cho sức khỏe hơn. Để sở hữu nồi chiên không dầu đa năng tiết kiệm thời gian vào bếp, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.