2 Cách Làm Bánh Brownie Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Ngon

Hôm nay, Hawonkoo sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh Brownie bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà cho những tín đồ yêu thích món bánh ngọt ngào xen lẫn vị đắng nhẹ của socola.

Bánh Brownies bao nhiêu calo?

Lượng calo trong bánh Brownie phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công thức, nguyên liệu và kích thước khẩu phần. Tuy nhiên, nhìn chung, bánh Brownie có lượng calo khá cao. Trong 100g bánh Brownies có chứa khoảng 466,1 kcal.

Lượng calo trên chỉ là ước tính và có thể thay đổi tùy theo công thức và nguyên liệu sử dụng. Nên ăn với lượng vừa phải và kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng và lối sống lành mạnh. Những người bị bệnh thừa cân béo phì hoặc người mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn bánh Brownies để đảm bảo sức khỏe.

Tránh kết hợp ăn bánh Brownies với các thực phẩm giàu calo như sữa, kem tươi. Có thể bổ sung các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, ngũ cốc hoặc trái cây để giảm lượng calories và tăng cường chất xơ cho món bánh này thêm lành mạnh.

Cách làm bánh Brownie bằng nồi chiên không dầu

1. Nguyên liệu

  • Socola đen: 200g
  • Bơ nhạt: 110g 
  • Bột mì đa dụng: 65g
  • Bột cacao: 25g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Đường trắng: 50g
  • Đường mía: 50g
  • Muối: 1/4 thìa cà phê
  • Tinh chất vani: 1/2 thìa cà phê

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị khuôn

  • Cắt miếng giấy nến vừa với khuôn 
  • Quét bơ chảy đều khắp lòng khuôn sau đó cho giấy nến vào 

Bước 2: Đun chảy socola và bơ

  • Bẻ nhỏ 200g socola đen và thêm 110g bơ nhạt động vật vào 1 bát tô. 
  • Đặt bát lên miệng nồi nước sôi sao cho đáy bát không chạm vào nước.
  • Đun cách thủy trên lửa nhỏ đến khi bơ và socola tan chảy hòa quyện lại với nhau.
  • Để hỗn hợp bơ và socola nguội bớt nhưng vẫn giữ được chút âm ấm.

Bước 3: Trộn bột

  • Rây 65g bột mì đa dụng và 25g bột cacao nguyên chất vào tô trộn đều.
  • Trong 1 bát tô lớn khác cho vào 3 quả trứng, 40-50g đường kính trắng, 40-50g đường mía hoặc đường nâu, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa tinh chất vani.
  • Dùng phới đánh đều đến khi đường tan, trứng hơi nổi bọt nhưng bạn không cần phải đánh bông trứng.
  • Khi hỗn hợp bơ và socola tan chảy còn hơi ấm ấm, bạn cho vào hỗn hợp trứng trộn đều.
  • Cho tiếp hỗn hợp bột mì và bột cacao vào trộn đều đến khi không thấy bột khô nữa là được.

Bước 4: Đổ bột vào khuôn.

  • Đổ bột từ từ vào khuôn đã chuẩn bị. Do bột hơi sánh nên bạn cần đổ khéo tay để bột không bị dây ra ngoài.
  • Thả rơi khay bánh xuống bàn vài lần để mặt bánh phẳng đều và vỡ bớt bọt khí. 
  • Ở bước này bạn có thể thêm hạnh nhân cắt lát hoặc socola chip lên mặt bánh để trang trí.

Bước 5: Nướng bánh 

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 170 độ trong 5 phút
  • Sau 5 phút, cho khuôn bánh đã chuẩn bị vào nướng khoảng 20-25 phút ở 170 độ C.
  • Để kiểm tra độ chín của bánh, bạn dùng que tăm cắm vào giữa, nếu rút ra khô ráo thì chứng tỏ bánh đã chín hoàn toàn.

Bánh Brownie làm bằng nồi chiên không dầu có màu nâu hoặc màu đen đẹp mắt. Bánh mềm xốp, thơm mùi socola. Vị bánh ngọt vừa phải, pha chút đắng nhẹ của cacao dùng để nhâm nhi với trà hoặc cà phê sẽ càng tuyệt vời hơn phải không nào.

Công thức làm bánh Brownie hạnh nhân bằng lò chiên không dầu

1. Nguyên liệu

  • Socola đen: 135g
  • Bột mì đa dụng: 105g
  • Hạnh nhân: 105g
  • Bơ lạt: 135g
  • Trứng gà: 6 quả
  • Đường nâu: 125g
  • Muối: 1/4 thìa cà phê

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Đun chảy bơ và socola

  • Cho 135g bơ lạt và 135g socola vào bát tô 
  • Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, đặt bát tô đựng bơ và socola vào sao cho đáy tô không chạm vào nước.
  • Khuấy đều và đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp tan ra, bơ và socola hòa quyện với nhau là đc.

Bước 2: Trộn bột bánh Brownie

  • Cho 6 quả trứng gà, 125g đường nâu và 1/4 thìa cà phê muối vào tô rồi dùng phới khuấy đều.
  • Đổ hỗn hợp socola vào hỗn hợp trứng trộn đều. 
  • Tiếp tục rây 105g bột mì vào hỗn hợp trên và cho 105g hạnh nhân vào trộn cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau là được.

Bước 3: Nướng bánh Brownie bằng nồi chiên không dầu

  • Sét lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút
  • Đổ hỗn hợp bột bánh đã chuẩn bị vào khuôn có lót sẵn giấy nến hoặc phết qua bằng dầu ăn.
  • Khi nhiệt độ trong lò đã ổn định, cho khay bánh vào lò và hạ  nhiệt độ xuống 170 độ C nướng trong 25 phút.
  • Bánh chín thì lấy ra ngoài để nguội bớt rồi thưởng thức.

Bánh Brownie hạnh nhân vừa có độ mềm của bột, vừa giòn giòn của hạnh nhân. Vị bánh bùi bùi thơm thơm, pha lẫn sự béo ngậy của bơ và hơi đắng nhẹ của cacao hấp dẫn vô cùng. 

Lưu ý khi làm bánh Brownie 

Để chế biến thành công món bánh này tại nhà, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây: 

  • Nên dùng loại socola có ít nhất 55% cacao để bánh sau khi nướng có vị socola đậm, bánh ngon mà không bị quá ngọt.
  • Không cho trứng vào hỗn hợp socola khi còn nóng sẽ làm trứng chín và khiến hỗn hợp bị hỏng, không còn mịn mượt.
  • Nên chờ cho bơ và socola nguội bớt, lúc còn hơi ấm ấm hẵng đập trứng vào.
  • Chọn khuôn phù hợp với công thức, nếu khuôn quá lớn, bánh sẽ bị dàn mỏng ra và rất dễ cháy. Ngược lại, nếu khuôn quá bé sẽ khiến độ dày của bánh tăng lên, phần bột bên trong khó chín khiến thời gian nướng lâu và bánh không mịn.
  • Nếu bánh càng dày và càng to thì bạn hãy nướng ở nhiệt độ thấp trong khoảng thời gian lâu hơn và ngược lại.
  • Nên chờ bánh Brownie nguội bớt rồi mới cắt bánh. Lúc này, cấu trúc bánh sẽ cứng lại và hoàn chỉnh hơn giúp bạn dễ cắt mà bánh không bị nát. 
  • Đối với mỗi loại nồi chiên không dầu sẽ có đặc điểm gia nhiệt khác nhau nên bạn cần điều chỉnh tăng hoặc giảm nhiệt độ cho phù hợp. Nên chọn loại hiện đại và có dung tích lớn, nhiều công nghệ tính năng tân tiến.

Kiểm tra thành quả bánh Brownies

  • Màu sắc: Bánh có màu nâu sô cô la đồng đều, đẹp mắt. Bề mặt bánh mịn màng, không bị nứt nẻ hay cháy khét.
  • Hình dạng: ánh nở đều, không bị xẹp lún, khi cắt bánh ra thì các cạnh sắc nét
  • Kết cấu: Khi ấn nhẹ vào bánh, bánh sẽ đàn hồi nhẹ và không bị vụn. Bánh mềm, ẩm, xốp và hơi dai nhẹ khi ăn.
  • Mùi vị: Bánh có vị ngọt đậm đà từ sô cô la và đường, kết hợp với vị đắng nhẹ từ sô cô la đen tạo nên hương vị đặc trưng.

Cách thưởng thức và bảo quản bánh Brownie

Có nhiều cách để thưởng thức bánh Brownie: 

  • Hương vị nguyên bản: Bánh Brownies có thể được thưởng thức ngay sau khi nguội hoàn toàn. Vị ngọt đắng của sô cô la kết hợp với kết cấu mềm ẩm của bánh sẽ mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và thỏa mãn.
  • Ăn kèm kem tươi: Kem tươi béo ngậy sẽ giúp cân bằng vị ngọt đắng của bánh Brownies, tạo nên hương vị hài hòa và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên lưu ý rằng cách ăn này sẽ dung nạp rất nhiều calo vào trong cơ thể
  • Kem Brownies: bánh brownie có thể được xay nhuyễn và trộn với kem, hạt, trái cây sấy khô hoặc vụn bánh quy để tạo thành kem thơm ngon.
  • Dùng kết hợp với cà phê hoặc trà: Vị đắng nhẹ của cà phê hoặc trà sẽ giúp kích thích vị giác và làm nổi bật hương vị sô cô la của bánh Brownies.
  • Làm thành bánh sandwich: Bánh Brownies có thể được cắt thành hai lát và kẹp giữa kem tươi, kem phô mai hoặc mứt trái cây để tạo thành bánh sandwich Brownies thơm ngon.
  • Ăn cùng với sundae: Bánh Brownies có thể được bẻ vụn và thêm vào món sundae để tạo thêm hương vị sô cô la đậm đà.

Bánh Brownie nếu để ngoài quá lâu sẽ khiến cấu trúc bánh bị thay đổi. Khi ở trong điều kiện môi trường quá ẩm thì bánh dễ bị mềm. Ngược lại, nếu bánh để ở nhiệt độ cao sẽ rất khô và bị vỡ vụn.  Vì vậy, nếu ăn không hết, bạn có thể cho bánh Brownie vào hộp hoặc bọc bằng giấy bạc bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày. Đối với người kinh doanh thì nên bảo quản bánh trong tủ thực phẩm với nhiệt độ chuyên biệt dùng để bảo quản và trưng bày bánh.

    Như vậy, cách làm bánh Brownie bằng nồi chiên không dầu thật đơn giản phải không nào. Với công thức đơn giản, hãy thực hiện ngay món bánh thơm ngon này dành tặng người thân và bạn bè nhân dịp cuối tuần. Chúc các bạn thành công!

    Xem thêm: 

    Bài viết liên quan

    Bếp điện báo lỗi - Tổng hợp các lỗi thường gặp & Cách xử lý


    Bếp điện báo lỗi E, không lên nguồn, không nóng,... là vấn đề nhiều người gặp phải. Cùng Hawonkoo tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhé.

    Xem thêm

    Bếp hồng ngoại không tắt được phải làm sao? [CHI TIẾT]


    Bếp hồng ngoại không tắt được là do bề mặt bị bẩn, tay ướt, hỏng cảm ứng, dùng sai dụng cụ nấu hoặc bo mạch điện tử bị hỏng. Tìm hiểu chi tiết cách xử lý.

    Xem thêm

    Bếp điện loại nào tốt? Nên mua hãng nào [Review]


    Bếp điện loại nào tốt tùy thuộc vào thương hiệu, chất liệu, thiết kế, công nghệ, tính năng,... Top sản phẩm tốt được review chi tiết trong bài viết này.

    Xem thêm