Cách Nấu Phở Bò Bằng Nồi Áp Suất Thơm Ngon Tiện Lợi

Nguyên liệu nấu phở bò 

  • Đuôi Bò: 800g
  • Nạm Bò: 1,2kg 
  • Quế: 4g
  • Thảo quả: 4g
  • Tiểu hồi: 3g
  • Hạt ngò: 6g
  • Đinh hương: 10 cái
  • Tai vị (đại hồi): 4g
  • Tiêu hạt: 1 thìa cà phê
  • Vỏ quýt khô hoặc trần bì
  • Hành tây: 200g
  • Gừng: 50g
  • Hành tím: 30g
  • Muối: 1 thìa canh
  • Đường phèn: 25g
  • Đồ ăn kèm: Hành lá, rau quế, giá, ngò gai, ngò rí, bánh phở tươi, tương ớt, tương đen, tiêu, chanh

Cách nấu phở bò bằng nồi áp suất 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu phở bò

  • Xương và thịt bò đem rửa qua với nước, sau đó ngâm cùng muối và giấm trong khoảng 5 phút. Sau 
  • Mang xương đi luộc khoảng 5-7 phút  thì vớt ra và rửa thêm 1 lần nữa dưới vòi nước cho thật sạch.
  • Các gia vị quế, hồi, thảo quả, đinh hương, hạt ngò, tai vị, vỏ quýt,., đem rửa thật để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó đem rang trên chảo hoặc nướng bằng nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong vòng 7 phút. 
  • Bóc vỏ 1 củ hành tây (khoảng 200g) và ½ củ gừng (khoảng 50g). Nướng cho hành và gừng cháy sém thì cạo sạch lớp vỏ đen và mang đi rửa sạch.

Bước 2: Hầm xương và thịt bò

  • Cho xương bò và thịt bò đã sơ chế vào nồi áp suất cùng hành tây, gừng nướng vào nồi áp suất điện đa năng.
  • Thêm 1 thìa canh muối (khoảng 20g), 25g đường phèn và 1,7L nước vào nồi cho ngập mặt xương (khoảng ⅔ nồi) . 
  • Lưu ý: nên dùng nước nóng khoảng 80 độ C để phần thịt không bị mất chất ngọt và nước dùng được trong hơn.
  • Đậy nắp nồi, khóa van, chọn chế độ nấu soup trong thời gian 1 tiếng. 
  • Sau khi hết thời gian cài đặt, bạn xả van, mở nắp nồi, vớt phần thịt ra cho vào tô nước lạnh để thịt không bị đen, đồng thời vớt bỏ phần gừng và hành tây.
  • Lọc nước hầm xương qua rây và bỏ bớt phần mỡ béo ở trên cho đỡ ngấy.

Bước 3: Nấu nước soup phở

  • Đổ đầy nước vào nồi sao cho lượng nước cách thành nồi khoảng 1,5cm.
  • Chọn chế độ nấu sauce đun trong khoảng 20 phút.
  • Cho quế, hồi và các gia vị phở khác vào 1 cái túi lọc rồi cho vào nồi nước soup khoảng 10-15 phút thì vớt ra để nước không bị đen và đắng.
  • Cho 15g đường phèn, 10g đường, 25g bột nêm gà, 10g muối và 1 ít bột ngọt cho đậm đà.

Bước 4: Hoàn thành

  • Trong thời gian chờ nước sôi, chúng ta có thể chuẩn bị một số nguyên liệu để ăn kèm với phở.
  • Phần đầu hành tỉa hoa để trang trí, phần hành lá và ngò rí cắt nhỏ, hành tây bào mỏng, rau sống nhặt bỏ lá già và rửa sạch; bánh phở chần qua nước sôi loại bỏ mùi chua.
  • Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn, cũng có thể cắt thêm một ít thịt gầu bò tươi để làm thịt bò tái.
  • Cho bánh phở tươi ra tô, xếp thịt bò chín, thịt bò tái, đuôi bò lên trên, sau đó rắc thêm hành ngò, hành tây bào cho đẹp mắt.
  • Chan nước soup phở đang sôi vào bát, nếu thích ăn béo bạn rưới thêm một ít nước béo là có thể thưởng thức.

Mẹo nấu phở bò bằng nồi áp suất 

Món phở bò được biến tấu khá đa dạng để phù hợp với khẩu vị của từng vùng miền. Tuy nhiên, để nước phở trong, đậm đà chuẩn vị, bạn đừng bỏ qua những bí quyết dưới đây:

  • Gừng và hành nướng là nguyên liệu không thể thiếu giúp nước dùng thơm ngon đặc biệt.
  • Thịt bò sau khi vớt ra phải nhúng vào nước lạnh và để ráo nước sẽ tránh tình trạng bị đen.
  • Để nước dùng phở trong, bạn cần luộc sơ trước phần xương bò, thường xuyên hớt váng trong quá trình hầm. Đặc biệt là phải lọc nước qua rây để loại bỏ cặn và váng bẩn.
  • Phở bò không nên hầm chung với xương gà hoặc xương heo để tránh làm mất đi hương vị thuần túy.
  • Khi ăn bạn phải đun nước phở thật sôi, đổ đều lên phần có thịt tái và lượng nước chan cách mặt bánh phở khoảng 1cm là vừa.

Như vậy, cách nấu phở bò bằng nồi áp suất điện đa năng thật nhanh gọn và tiện lợi phải không nào. Hy vọng, với công thức đơn giản mà Hawonkoo vừa chia sẻ, bạn có thể tự mình vào bếp chế biến cho những người thân yêu cùng thưởng thức.

Hiện nay, nồi áp suất điện đa năng được ứng dụng trong rất nhiều món ăn giúp rút ngắn thời gian đun nấu và công sức chờ đợi. Nếu bạn đang có nhu cầu mua nồi áp suất chất lượng, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.

Bài viết liên quan

Cách làm ruốc chà bông bằng máy xay thịt


Làm ruốc bằng máy xay thịt vừa giúp sợi ruốc bông tơi lại còn giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức hơn nhiều so với cách làm truyền thống.

Xem thêm

Cách làm bánh trôi tàu núng nính siêu đơn giản


Chỉ với vài nguyên liệu và bước làm đơn giản là đã có những viên bánh trôi núng nính, bồng bềnh trong lớp nước đường nâu ngọt dịu, xen lẫn chút cay cay của gừng thơm ngon khó cưỡng.

Xem thêm

Máy xay thịt cho bé ăn dặm - Nên mua loại nào?


Máy xay thịt cho bé ăn dặm ngày càng trở thành công cụ không thể thiếu trong gian bếp của các gia đình có con nhỏ. Nhờ khả năng nghiền nát thịt nhanh chóng và hiệu quả, máy xay giúp bé dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất trong thức ăn.

Xem thêm