Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Mềm Thịt Vô Cùng Đơn Giản

Món bò kho với phần thịt mềm, thơm, thấm đều gia vị, hòa quyện trong phần nước sốt sóng sánh, có thể ăn kèm với cơm, bánh mì, bún, hủ tiếu, … đều ngon xuất sắc. Mặc dù là món ăn khoái khẩu nhưng nhiều chị em phụ nữ lại rất ngại chế biến biến bò kho bởi nhiều công đoạn cầu kỳ. 

Hãy cùng Hawonkoo vào bếp thực hiện cách nấu bò kho siêu ngon, siêu đơn giản đổi vị cho bữa cơm gia đình ngày mưa lạnh nhé!

Nguyên liệu nấu bò kho

  • Thịt thăn bò: 500g
  • Nước xốt gia vị bò kho: 1 gói
  • Nước dừa tươi: 1.5 lít
  • Cà rốt: 2 củ
  • Sả: 3 nhánh
  • Gừng: 1 nhánh
  • Ớt: 1 ít
  • Bột năng: 2 thìa canh
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 4 củ
  • Dầu điều: 2 thìa cà phê
  • Nước mắm: 2 thìa canh
  • Húng quế: 50g
  • Mùi tàu (ngò gai): 50 g
  • Rượu trắng: 1 ít
  • Dầu ăn: 2 thìa canh
  • Gia vị (đường, muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt): 1 ít
  • Ăn kèm: Bánh mì, rau quế, mùi tàu

Lưu ý cách chọn thịt bò tươi ngon:

  • Để nấu món bò kho ngon bạn nên chọn phần nạm bò vừa có thịt, mỡ, vừa có gân sẽ giúp món ăn có độ béo và độ giòn.
  • Chọn thịt bò có màu đỏ tươi, miếng thịt đàn hồi tốt, không bị chảy nước hoặc xuất hiện mùi lạ.
  • Tránh mua thịt có màu xanh hoặc trắng bợt, phần mỡ chuyển màu vàng, trên thớ thịt xuất hiện những nốt trắng và sờ vào bị nhớt tay.

Cách nấu bò kho đơn giản 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò sau khi mua về tiến hành bóp với muối và rượu trắng để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước nhiều lần cho sạch. 
  • Cắt thịt bò thành các miếng vuông có độ rộng khoảng 3cm.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc có độ dài tương tự như thịt.
  • Gừng, hành tím, 2 nhánh sả đem bỏ lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Hành tây lột vỏ, mùi tàu, húng quế nhặt bỏ lá sâu, già sau đó rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Ướp thịt bò kho

  • Cho vào tô đựng thịt bò các gia vị gồm:  1 gói nước sốt gia vị có sẵn, 1.5 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu, 1/2 phần sả, gừng và hành tím băm nhuyễn.
  • Dùng tay bóp đều cho thịt trộn lẫn gia vị.
  • Ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng hoặc để qua đêm cho tất cả các nguyên liệu thấm đều.

Bước 3: Nấu bò kho bằng nồi áp suất

  • Khởi động nồi áp suất Hawonkoo PCH-500 và lựa chọn chế độ Saute. Cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho phần hành, sả, gừng băm nhuyễn còn lại vào phi thơm.
  • Tiếp tục cho thịt bò đã ướp và hành tây vào xào săn, thêm 1,5 lít nước dừa vào, đậy nắp đúng cách.
  • Lựa chọn chế độ hầm bò hầm (P06: Beef) với thời gian nấu mặc định là 40 phút, bạn có thể điều chỉnh từ 1-240 phút tùy theo độ dày mỏng của miếng thịt bò và lượng nguyên liệu chế biến.
  • Sau 40 phút, bạn mở van để xả hết khí nóng trong nồi áp suất ra ngoài. Khi lượng khí được xả hoàn toàn, bạn có thể mở nắp một cách an toàn và vớt hành tây ra ngoài. 
  • Đổi sang chế độ nấu Saute, sau đó cho cà rốt và 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường vào nấu thêm 10 phút (không đậy nắp) cho cà rốt chín mềm.
  • Pha 2 thìa canh bột năng với 200ml nước. Khi nồi bò kho sôi trở lại, bạn đổ từ từ hỗn hợp bột năng vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho đến khi đạt được độ sánh mong muốn.

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi hoàn thành, múc bò kho ra bát, trang trí thêm các loại rau thơm cho đẹp mắt. Miếng bò mềm rục, tan trong miệng, ăn cùng cơm nóng hay bún, bánh mì đều ngon hết sẩy. 

Như vậy, cách nấu bò kho bằng nồi áp suất không chỉ nhanh mềm mà còn giảm thời gian trông coi trong quá trình chế biến. Trời mưa, được thưởng thức một tô bò kho nóng hôi hổi, chấm thêm bánh mì giòn tan thì còn gì tuyệt vời hơn. Cuối tuần mưa lạnh, hãy vào bếp thực hiện ngay món ăn ngon bổ dưỡng này cho những người thân yêu nhé!

Để đảm bảo an toàn khi nấu các món ninh hầm, bạn nên lựa chọn những nồi áp suất chất lượng cao. Với hệ thống khóa nắp thông minh, van xả đặc biệt và van phao phụ cảnh báo hiện đại, nồi áp suất Hawonkoo PCH-500 đã và đang được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn cho căn bếp gia đình. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và những chương trình ưu đãi hấp dẫn, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.

Bài viết liên quan

Bếp điện báo lỗi - Tổng hợp các lỗi thường gặp & Cách xử lý


Bếp điện báo lỗi E, không lên nguồn, không nóng,... là vấn đề nhiều người gặp phải. Cùng Hawonkoo tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhé.

Xem thêm

Bếp hồng ngoại không tắt được phải làm sao? [CHI TIẾT]


Bếp hồng ngoại không tắt được là do bề mặt bị bẩn, tay ướt, hỏng cảm ứng, dùng sai dụng cụ nấu hoặc bo mạch điện tử bị hỏng. Tìm hiểu chi tiết cách xử lý.

Xem thêm

Bếp điện loại nào tốt? Nên mua hãng nào [Review]


Bếp điện loại nào tốt tùy thuộc vào thương hiệu, chất liệu, thiết kế, công nghệ, tính năng,... Top sản phẩm tốt được review chi tiết trong bài viết này.

Xem thêm