Cách Làm Tôm Nướng Phô Mai Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Tôm nướng phô mai là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon rất đặc trưng. Ngoài cách dùng lò nướng, bạn cũng có thể làm món ăn béo ngậy này với nồi chiên không dầu. Hãy cùng Hawonkoo vào bếp khám phá cách làm tôm nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm tôm nướng phô mai

  • Tôm: 600 gram (nên chọn tôm càng xanh hoặc tôm hùm hay bất cứ loại tôm to nào)
  • Phô mai con bò cười: 4 miếng
  • Lòng đỏ trứng gà: 3 quả
  • Sốt mayonnaise: 2 muỗng canh
  • Phomai mozzarella bào sợi: 30 gram
  • Tỏi: 10 gram
  • Đường: 2 muỗng cafe
  • Muối: ¼ muỗng cafe
  • Hạt tiêu: ½ muỗng cafe
  • Bơ thực vật: 10 gram
  • Sữa tươi không đường: 50ml

Cách chọn tôm tươi ngon:

  • Bạn nên chọn những con tôm còn sống, có màu tươi sáng, bóng bẩy, phần thân gắn chặt với đầu tôm.
  • Nên chọn tôm còn nguyên chân, càng, phần đuôi và mình, khi sờ vào thấy vỏ khá cứng và cầm chắc tay.
  • Không nên chọn những con tôm có màu tái nhợt và mùi hôi tanh.

Cách làm tôm nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế tôm

Sơ chế tôm

  • Rửa sạch tôm rồi dùng dao rạch một đường dọc thân tôm sau đó rút bỏ chỉ đen ở lưng tôm.
  • Hơi ấn nhẹ, tách phần thân tôm xòe ra hai nửa rồi đem rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Làm sốt phô mai

Làm sốt phô mai

  • Cho 50ml sữa tươi không đường vào nồi, bật bếp đun trên lửa nhỏ. 
  • Cho 4 miếng phô mai con bò cười, 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 10 gram tỏi, 2 muỗng cafe đường, ¼ muỗng cafe muối và ½ muỗng cafe hạt tiêu vào nồi khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh đặc lại thì tắt bếp để nguội.
  • Sau đó cho 3 lòng đỏ trứng gà vào tiếp tục đánh đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện, chuyển sang màu vàng như váng sữa là được.
  • Lau khô tôm bằng khăn giấy rồi dùng thìa múc hỗn hợp sốt phô mai vào rãnh thân tôm đã xẻ đôi.

Bước 3: Nướng tôm phô mai bằng nồi chiên không dầu

Nướng tôm phô mai bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên không dầu Hawonkoo trước ở 150℃ trong thời gian 5 phút.
  • Cho tôm phô mai vào nồi chiên không dầu nướng ở 180℃ trong vòng 8 phút.
  • Rắc phô mai mozzarella bào sợi lên trên tôm rồi nướng thêm 2–3 phút nữa cho phô mai tan chảy là xong.

Bước 4: Thành phẩm

tôm nướng phô mai

Tôm nướng phô mai hấp dẫn với hương thơm đặc trưng cùng màu sắc vàng ươm vô cùng bắt mắt. Thịt tôm mềm ngọt quyện với phô mai tan chảy béo ngậy cùng bơ và tỏi đậm vị, chắc chắn sẽ khiến cho bạn thích mê ngay từ lần thử đầu tiên.

Lưu ý khi làm tôm nướng phô mai

Dưới đây là một số lưu ý và mẹo hữu ích giúp món tôm nướng phô mai của bạn được chín mềm hoàn hảo và có hương vị thơm ngon hơn.

  • Trước khi cho phô mai lên tôm, bạn cần lau khô tôm bằng khăn giấy để giúp phô mai dính đều lên tôm và chín đều hơn.
  • Nếu bạn dùng tôm đông lạnh thì hãy nhớ rã đông tôm trước trong ngăn mát tủ lạnh vài tiếng hoặc cho tôm vào trong túi zip rồi để trong nước lạnh khoảng 15–20 phút.
  • Bạn có thể thay đổi gia vị tùy theo khẩu vị của mình.

Vậy là Hawonkoo đã chia sẻ xong cho bạn cách làm tôm nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản mà hương vị lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Chúc bạn chế biến thành công món ăn giàu dinh dưỡng này để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình.

Và đừng quên ghé Hawonkoo hoặc liên hệ đến tổng đài 1900 232396 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ mua nồi chiên không dầu hay các đồ gia dụng hiện đại khác nhé!

Bài viết liên quan

Bật mí công thức sườn bò bằm nướng Tteokgalbi chuẩn vị Hàn Quốc


Sườn bò bằm nướng Tteokgalbi thơm ngon, mềm ngọt tại nhà chỉ trong vài bước đơn giản. Học ngay công thức chi tiết, có hình ảnh minh họa và nhiều mẹo hay.

Xem thêm

Bí quyết nấu canh bánh gạo Hàn Quốc Tteokguk ngon tuyệt cú mèo


Tự tay làm canh bánh gạo Tteokguk ngon tuyệt cú mèo đón Tết! Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một nồi canh thơm ngon, đậm đà hương vị Hàn Quốc.

Xem thêm

Tổng hợp 10+ món ăn Tết Hàn Quốc không thể thiếu trong mâm cỗ


Khám phá 10+ món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ truyền thống Hàn Quốc và tìm hiểu sâu hơn về văn hóa ẩm thực độc đáo của xứ sở Kim chi. Tìm hiểu ngay!

Xem thêm