Cách Làm Thịt Kho Tàu Bằng Nồi Áp Suất Đơn Giản Chuẩn Vị

Thịt kho tàu là món ăn vô cùng quen thuộc trong các bữa cơm gia đình, đặc biệt là vào dịp lễ Tết. Hãy cùng Hawonkoo vào bếp khám phá cách làm thịt kho tàu bằng nồi áp suất vô cùng đơn giản mà lại thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị nhé!

Nguyên liệu làm thịt kho tàu

  • Thịt ba chỉ: 500 gram
  • Nước dừa tươi: 200 ml
  • Trứng vịt: 6 quả
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Hành tím băm: 2 muỗng canh
  • Ớt: 3 quả
  • Rượu: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 4 muỗng canh
  • Hạt nêm: 2 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 2 muỗng cafe

Cách mua thịt heo ngon:

  • Bạn nên chọn mua thịt ba chỉ để món thịt kho tàu được thơm ngon đúng vị hơn.
  • Nên chọn miếng thịt có màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi, phần nạc và phần mỡ cân bằng, lớp mỡ dày khoảng ⅔ lóng tay, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ. Không nên chọn miếng thịt có lớp mỡ và lớp da bên ngoài quá dày vì thịt sẽ bị dai.
  • Tuyệt đối không mua miếng thịt có mùi bất thường hoặc khi ấn tay vào miếng thịt để lại dấu tay.

Cách làm thịt kho tàu bằng nồi áp suất

Bước 1: Sơ chế thịt heo

Sơ chế thịt heo

  • Dùng 1 muỗng canh muối chà xát miếng thịt rồi đem rửa lại với nước sạch, sau đó cắt miếng vừa ăn khoảng 1 lóng tay.
  • Chần thịt heo trong nước sôi cùng với 1 củ hành tím đập dập khoảng 3 phút để khử mùi hôi miếng thịt, sau đó đem rửa lại với nước sạch.

Bước 2: Ướp thịt

Ướp thịt kho tàu

  • Ướp thịt với 2 muỗng canh đường trong 30 phút để thịt ngon và lên màu đẹp hơn.
  • Ướp thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh rượu, 2 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng canh hành tím băm và 1 muỗng canh tỏi băm thêm 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Lưu ý: Bạn có thể ướp thịt để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho thịt thấm đều gia vị và thơm ngon hơn nhé!

Bước 3: Luộc trứng

Luộc trứng

  • Rửa sạch trứng rồi cho vào nồi luộc trong 5–7 phút trên lửa vừa.
  • Vớt trứng ra cho vào một tô nước lạnh để lột vỏ trứng dễ hơn.

Bước 4: Kho thịt

Kho thịt

  • Cắm nồi áp suất điện, chỉnh thời gian 5 phút, thêm 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước lọc vào nồi, dùng đũa khuấy đều đến khi đường tan hết và chuyển sang màu nâu cánh gián là được.
  • Cho thịt đã ướp vào nồi xào săn lại sau đó thêm 200ml nước dừa tươi và 200ml nước lọc cho ngập sấp mặt thịt rồi đậy nắp và set thời gian kho trong 10 phút.
  • Sau 10 phút, xả hơi áp suất rồi thêm trứng vị và 3 quả ớt vào đảo đều rồi tiếp tục đậy nắp kho thêm 10 phút nữa là hoàn thành.

Bước 5: Thành phẩm

thịt kho tàu

Vậy là món thịt kho tàu cực ngon đã hoàn thành chỉ với vài bước vô cùng đơn giản vì đã có trợ thủ đắc lực là chiếc nồi áp suất điện tiện lợi giúp miếng thịt mềm ngon, đậm đà, thơm béo kết hợp với trứng vịt bùi bùi vô cùng hấp dẫn, ăn rất đưa cơm đó nha!

Bạn có thể cho thịt kho đã nguội ra một chiếc nộp đậy kín nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tuần, khi nào muốn ăn thì cho ra hâm nóng lại là có thể thưởng thức ngay.

Tại sao nên sử dụng nồi áp suất Hawonkoo?

nồi áp suất Hawonkoo

Việc lựa chọn nồi áp suất an toàn là điều vô cùng cần thiết vì hiện nay có rất nhiều trường hợp nồi áp suất kém chất lượng bị nổ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như sự an toàn của người sử dụng. Chính vì thế nồi áp suất Hawonkoo ra đời với các tính năng vượt trội nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng như:

  • Chức năng khóa nắp an toàn: Nếu nắp nồi không được khóa đúng vị trí, nắp khóa an toàn sẽ vô hiệu hóa tất cả các chức năng và phát ra tiếng kêu bíp bíp báo hiệu cho người dùng kiểm tra lại nồi.
  • Chức năng xả áp suất an toàn: Nắp nồi sẽ không thể mở ra được nếu trong nồi vẫn còn áp suất cao, bắt buộc người dùng phải giảm áp suất để đảm bảo an toàn.
  • Van phao phụ cảnh báo vẫn còn áp suất trong nồi: Người sử dụng sẽ không thể mở nắp nồi khi van phao này đang ở trạng thái cảnh báo, tránh tình trạng nổ hơi, bỏng hơi hoặc các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. 

Được trau chuốt kỹ lưỡng từ chất lượng đến hình thức, nồi áp suất Hawonkoo PCH-500 không chỉ giúp bạn nấu nướng nhanh chóng mà còn là món đồ nội thất độc đáo tô điểm thêm cho căn bếp gia đình bạn.

Hy vọng rằng với cách làm thịt kho tàu bằng nồi áp suất mà Hawonkoo vừa chia sẻ sẽ giúp bạn chế biến ra món ngon cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm, ngọt ngào. Đừng quên ghé Hawonkoo để tham khảo thêm nhiều mẫu nồi áp suất cũng như đồ gia dụng khác cho căn bếp của bạn nha. Hoặc có thể liên hệ đến tổng đài của Hawonkoo tại 1900 232396 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhé!

Bài viết liên quan

Bếp điện báo lỗi - Tổng hợp các lỗi thường gặp & Cách xử lý


Bếp điện báo lỗi E, không lên nguồn, không nóng,... là vấn đề nhiều người gặp phải. Cùng Hawonkoo tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhé.

Xem thêm

Bếp hồng ngoại không tắt được phải làm sao? [CHI TIẾT]


Bếp hồng ngoại không tắt được là do bề mặt bị bẩn, tay ướt, hỏng cảm ứng, dùng sai dụng cụ nấu hoặc bo mạch điện tử bị hỏng. Tìm hiểu chi tiết cách xử lý.

Xem thêm

Bếp điện loại nào tốt? Nên mua hãng nào [Review]


Bếp điện loại nào tốt tùy thuộc vào thương hiệu, chất liệu, thiết kế, công nghệ, tính năng,... Top sản phẩm tốt được review chi tiết trong bài viết này.

Xem thêm