Cách làm quẩy bằng nồi chiên không dầu giòn tan tại nhà

Quẩy chiên giòn rụm là đồ ăn kèm không thể thiếu trong các món bún, cháo, phở. Với cách làm quẩy bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến và thưởng thức những chiếc quẩy thơm ngon giòn tan tại nhà mà không hề ngấy dầu mỡ. Hãy cùng vào bếp chế biến ngay thôi nào!

Cách làm bánh quẩy bằng nồi chiên không dầu

1. Nguyên liệu làm quẩy chiên

Các nguyên liệu để làm món quẩy chiên cực kỳ dễ kiếm. Bạn cần chuẩn bị một số thành phần đơn giản sau:

  • Bột mì: 260g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột nở: 7,5g
  • Muối: 2.5g
  • Sữa tươi không đường: 15ml
  • Bơ mềm: 30g
  • Nước lọc: 80ml

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn và nhào bột 

  • Cho vào tô các nguyên liệu gồm: bột mì, muối, bột nở, bơ, trứng gà và sữa tươi đảo đều. 
  • Từ từ cho thêm nước lọc vào hỗn hợp bột trộn cho các thành phần hòa vào nhau.
  • Cho bột ra mặt phẳng sạch, nhào đến khi tạo thành một khối dẻo mịn. 
  • Nếu có máy nhồi bột thì bạn có thể cho vào để máy nhào, sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn.
  • Sau khi bột đã mịn, bạn cho bột lại vào bát, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong khoảng 10 phút.
  • Sau 10 phút thì lấy bột ra nhào thêm khoảng 10 phút nữa là được.

Bước 2: Ủ bột qua đêm

  • Bột sau khi nhào thành khối mịn, dẻo, dai, thì cho ra mặt phẳng đã rắc sẵn một ít bột mì khô lên để chống dính.
  • Dùng cây cán bột cán khối bột thành hình chữ nhật có độ dày khoảng 0,5cm.
  • Bọc kín khối bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong ngăn mát tủ lạnh trong 1 đêm.
  • Sáng hôm sau, lấy bột ra và để bên ngoài cho bớt lạnh.

Bước 3: Tạo hình

  • Rắc một lớp bột mỏng lên mặt phẳng sạch để chống dính.
  • Cho khối bột ra và cắt miếng bột theo chiều ngang thành các hình chữ nhật rộng khoảng 2,5cm.
  • Xếp chồng 2 miếng bột lên với nhau
  • Dùng đũa để trên miếng bột theo chiều dọc và ấn mạnh xuống để tạo thành hình bánh quẩy như chúng ta vẫn thường thấy.
  • Làm lần lượt từng cái cho đến khi hết bột.

Bước 4: Chiên bánh quẩy bằng nồi chiên không dầu

  • Trước khi cho quẩy vào chiên, bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút.
  • Xịt một lớp dầu ăn mỏng vào khay của nồi chiên hoặc lót giấy nến xuống đáy khay để chống dính.
  • Chú ý xếp dàn đều, không được chồng chéo vào nhau.
  • Tiếp tục xịt 1 lớp dầu ăn mỏng lên mặt bánh để tạo màu vàng giòn và giúp bánh không bị khô.
  • Cài đặt nhiệt độ nồi ở 180 độ C, cho bánh quẩy vào chiên trong 10 phút. 
  • Sau 10 phút, lật mặt bánh lại rồi chiên thêm 5 phút nữa là đạt.

Thành phẩm

Cách làm bánh quẩy bằng nồi chiên không dầu này mặc dù sử dụng rất ít dầu mỡ nhưng thành phẩm bánh vẫn vàng giòn đẹp mắt. Quẩy chiên thơm phức, giòn tan trong miệng, vị bùi, béo vừa phải ăn kèm với bánh canh, cháo, phở thì tuyệt cú mèo.

Mẹo làm bánh quẩy ngon như ngoài hàng

Để bánh quẩy chiên giòn, ngon, nở phồng đẹp mắt, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Điều chỉnh lượng nước phù hợp: Lượng nước trong công thức bánh quẩy có thể thay đổi cho phù hợp với hàm lượng protein của bột. Hàm lượng protein càng thấp thì lượng nước thêm vào càng giảm. Bạn nên cho nước vào từ từ để dễ căn chỉnh tránh tình trạng bột quá nhão.
  • Không nên nhào bột quá nhiều: Việc nhào bột quá nhiều có thể khiến bánh bị chai, nở kém, không được phồng xốp như mong đợi.
  • Ủ bột đủ thời gian: Bột làm bánh quẩy chiên cần được ủ đủ thời gian. Nếu ủ ít hơn hoặc lâu hơn thời gian quy định sẽ khiến bánh nở kém hoặc không nở được.
  • Giữ ẩm cho bột: Bột sau khi nhào trộn nếu tiếp xúc quá lâu với môi trường sẽ bị khô. Vì thế bạn cần chuẩn bị khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm để giữ được độ ẩm cần thiết.
  • Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian chiên: Trong quá trình chiên bánh quẩy, bạn cần thường xuyên quan sát và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để bánh chín đều. Tuy nhiên, việc cài đặt nhiệt độ và thời gian cần được dựa trên kích thước bánh cũng như đặc điểm của từng loại nồi chiên không dầu khác nhau.

Món quẩy chiên muốn để được lâu thì bạn cần để nguội hẳn rồi cho vào túi zip hoặc hũ kín có nắp đậy.  Tránh để quẩy tiếp xúc với không khí trong thời gian lâu sẽ bị ỉu. Bạn có thể bảo quản bánh quẩy trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày hoặc trong ngăn đá lên đến 2 tháng. Khi ăn, bạn lấy bánh quẩy ra rã đông rồi cho vào nồi chiên không dầu chiên lại nóng giòn như mới.

Như vậy, trên đây là chi tiết cách làm quẩy bằng nồi chiên không dầu đơn giản bất kỳ ai cũng có thể thực hiện nay tại nhà. Bánh quẩy giòn, nóng hổi, thơm phức ăn kèm cùng cháo hay bún phở ngon hết sẩy.

Để mua nồi chiên không dầu hiện đại và nhiều thiết bị gia dụng chất lượng khác, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.

Xem thêm các công thức khác:

Bài viết liên quan

#7 quà Tết cho người tiểu đường tốt nhất từ Hawonkoo


Chọn quà Tết cho người tiểu đường với các sản phẩm đồ gia dụng từ Hawonkoo là món quà ý nghĩa hỗ trợ lối sống lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

Xem thêm

Quà Tết cho người ăn chay: Top 10+ món quà ý nghĩa


Tìm kiếm món quà Tết ý nghĩa cho người thân ăn chay? Đừng bỏ lỡ top 10+ gợi ý quà tặng độc đáo, tốt cho sức khỏe và mang đậm ý nghĩa. Click ngay để khám phá!

Xem thêm

10+ quà Tết Hàn Quốc độc đáo & ý nghĩa từ Hawonkoo


Khám phá 10+ món quà Tết Hàn Quốc từ Hawonkoo, mang đến sự tinh tế và thiết thực. Lựa chọn hoàn hảo để gửi gắm yêu thương và làm hài lòng người nhận.

Xem thêm