Cách làm hàu nướng phô mai béo ngậy cả nhà đều mê

Để thưởng thức hương vị béo ngậy, ngọt mềm tự nhiên của món hàu nướng phô mai ngay tại nhà, Hawonkoo sẽ hướng dẫn bạn cách làm hàu nướng phô mai đơn giản nhất trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Cách làm làm hàu nướng phô mai tại nhà đơn giản

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • Hàu sữa: 20 con
  • Phô mai con bò cười: 1 hộp
  • Phô mai Mozzarella bào: 200g
  • Mayonnaise: 130g
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
  • Sữa tươi không đường: 60ml
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Đường: 2 thìa cà phê
  • Phô mai Mozzarella bào (để rắc mặt hàu): 200g

2. Cách làm hàu nướng phô mai

Bước 1: Sơ chế hàu

  • Hàu tươi sau khi mua về bạn cho vào trong thau nước muối loãng ngâm khoảng 20 - 30 phút để nhả bớt bùn đất.
  • Rửa hàu dưới vòi nước chảy, dùng bàn chải chà lên bề mặt vỏ hàu cho thật sạch.
  • Sau đó, xếp hàu vào khay của nồi chiên không dầu nướng sơ qua khoảng 3 phút ở 180 độ để hàu hé miệng dễ tách vỏ hơn.
  • Dùng dao lách vào miệng hàu và gỡ phần nắp phẳng ra. Giữ ruột hàu trong phần vỏ sâu lòng hơn để lúc cho sốt phô mai lên không bị tràn ra ngoài.

Bước 2: Làm sốt phô mai

  • Cho vào chảo 60ml sữa tươi không đường đun ở lửa vừa đến khi ấm lên.
  • Tiếp theo, cho các nguyên liệu gồm: 130g mayonnaise, 1 hộp phô mai con bò cười, 200g phô mai mozzarella, 2 thìa cà phê đường vào khuấy đều. 
  • Khi phô mai bắt đầu kéo sợi và đảo hơi nặng tay, bạn tiến hành cho 2 lòng đỏ trứng gà vào quậy cho đến khi tạo thành hỗn hợp sánh sệt, mịn mượt là được.

Bước 3: Phủ phô mai và nướng hàu bằng nồi chiên không dầu

  • Rắc 1 ít tiêu xay lên phần ruột hàu trước khi nướng.
  • Dùng thìa múc hỗn hợp sốt phô mai lên từng con hàu. Sau đó rắc thêm 1 lớp phô mai bào sợi lên bề mặt để tăng thêm sự béo ngậy và hấp dẫn.
  • Đặt lần lượt từng con hàu đã phủ phô mai vào nồi chiên không dầu 
  • Tiến hành nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút cho lớp phô mai trên bề mặt tan chảy và ngả màu vàng xém nhẹ là được.

Thành phẩm

Món hàu nướng phô mai sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt, hương thơm hấp dẫn khiến cả nhà đều mê. Sốt phô mai ngọt ngọt, béo phủ đầy lên phần thịt hàu mọng sữa thật khó để có thể cưỡng lại. Bạn nên thưởng thức lúc còn nóng để cảm nhận được độ ngậy và sự mềm mọng của thịt hàu tươi. 

Mẹo làm hàu nướng phô mai ngon

Đối với cách làm hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu, bạn cần bỏ túi một số mẹo nhỏ sau đây để có được món ăn thơm ngon và hấp dẫn nhất:

  • Bạn nên chọn những con hàu sống có phần vỏ khép chặt, tránh chọn hàu có thể dễ dàng tách vỏ bằng tay bởi chúng đã chết. Những con hàu có phần vỏ hình chóp thường nhiều thịt, thịt bám chắc và lấp đầy phần vỏ. Đặc biệt, bạn không nên chọn hàu có trứng vì thịt hàu sẽ bị đắng và không ngon. 
  • Hàu sau khi mua về nên chế biến ngay, không bảo quản quá 2 ngày trong tủ lạnh. Việc để hàu quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị và dưỡng chất của thực phẩm này.
  • Khi sơ chế tách vỏ hàu, bạn hãy cẩn thận để mũi dao không cứa vào phần thịt hàu. Điều này sẽ giúp bụng hàu không bị vỡ, đảm bảo thịt hàu không bị khô và giữ được vị ngọt tự nhiên.
  • Nên đeo bao tay để tránh bị thương khi cạy vỏ hàu.
  • Không nên nướng hàu quá lâu vì sẽ làm phần thịt teo nhỏ lại và không mọng nước nữa.

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon và giàu dinh dưỡng cho cả gia đình. Hy vọng, với cách làm hàu nướng phô mai mà Hawonkoo vừa chia sẻ, bạn sẽ có thêm một món ngon nữa cho những dịp sum họp  cùng người thân và bạn bè. Xem thêm các công thức khác:

Bài viết liên quan

Nồi cơm điện tử nấu NGON - Đáng mua NHẤT từ Hawonkoo


Khám phá nồi cơm điện tử nấu ngon nhất đến từ Hawonkoo - Với loạt chức năng thông minh cùng lòng nồi Ceramic cao cấp!

Xem thêm

[Review] máy vắt cam loại nào tốt nhất - Kinh nghiệm mua


Review máy vắt cam loại nào tốt cần đánh giá qua các tiêu chí về thiết kế, chất liệu, dung tích, công suất, cối vắt, tính năng an toàn, thương hiệu, giá cả.

Xem thêm

[Review] Nồi cơm điện cao tần loại nào tốt nhất - Hawonkoo


Nồi cơm điện cao tần Hawonkoo hoạt động qua công nghệ cảm ứng từ giúp làm nóng nhanh hơn, cơm nấu chín đều nhanh mà không bị nhão, khô hay cháy khê.

Xem thêm