Gà ác tiềm thuốc Bắc từ lâu đã được xếp vào danh sách các món ăn cao quý của ẩm thực hoàng cung, chuyên dùng để phục vụ tầng lớp vua chúa quan lại và giới thượng lưu. Ngày nay, món gà tiềm thuốc bắc đã trở nên phổ biến với mọi người, mọi nhà. Không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà với hàm lượng dưỡng chất tuyệt vời, món ăn này trở thành bài thuốc bồi bổ rất tốt cho sức khỏe.
Hôm nay, Hawonkoo sẽ hướng dẫn bạn cách nấu gà ác tiềm thuốc bắc vừa nhanh chóng vừa tiện lợi cho người già, trẻ em và những người mới ốm dậy nhé!
Để làm món gà ác tiềm thuốc bắc, bạn nên sử dụng nồi đất hoặc nồi sứ để gà nhanh mềm và các dưỡng chất của món ăn được lưu giữ trọn vẹn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng nồi áp suất Hawonkoo theo cách sau:
Cách nấu gà tiềm thuốc bắc bằng nồi áp suất có hương vị đậm đà, độc đáo và tinh tế. Thịt gà ác được ninh mềm nhừ, thấm gia vị. Phần nước dùng vàng óng, mùi thơm hòa quyện đặc trưng của các vị thuốc khác nhau. Đặc biệt, nước có vị ngọt thanh tự nhiên, nêm nếm vừa phải và chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao.
Gà ác tiềm thuốc bắc có thể ăn kèm với mì, hoặc các loại rau như ngải cứu, cải cúc, chấm cùng muối tiêu chanh ngon xuất sắc.
Gà ác tiềm thuốc Bắc là món ăn rất tốt cho những người có cơ thể suy nhược, cần được bồi bổ như phụ nữ mang thai, người mới ốm dậy, người già bị mất ngủ. Theo nghiên cứu khoa học, gà ác ít lipit nhưng giàu các loại acid amin và vitamin cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, hàm lượng sắt trong gà ác cao gần gấp đôi so với những loại gà khác, giúp ngăn ngừa tình trạng đau đầu, hoa mắt, mất ngủ hoặc mất máu sau khi sinh.
Trên thực tế, để phát huy triệt để công dụng vốn có của gà ác, chúng ta nên kết hợp với một số gia vị thuốc bắc và chế biến thành những món ăn vừa bổ dưỡng vừa dễ sử dụng. Việc ăn gà ác đúng cách sẽ tăng cường sức đề kháng và giúp xương chắc khỏe, đặc biệt tốt cho trẻ em, người lớn tuổi, phụ nữ có thai và những người mới ốm dậy.
Tuy nhiên, gà ác giàu chất đạm, bạn chỉ nên ăn tối đa 2 lần/tuần đối với người lớn và 1 lần/tuần đối với trẻ nhỏ. Nếu bị dị ứng hoặc mẫn cảm với bất kỳ vị thuốc nào thì bạn nên loại bỏ để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Người bị cao huyết áp hoặc bị viêm nhiễm cấp tính, rối loạn tiêu hóa, kiết lỵ, ... thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi ăn.
Như vậy, cách làm gà ác tiềm thuốc bắc bằng nồi áp suất rất đơn giản phải không nào. Đây là một món ăn ngon và bổ dưỡng mà bạn có thể thêm vào thực đơn của gia đình vào những ngày thời tiết se lạnh. Chúc bạn thực hiện thành công!
Để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon và mua sắm các sản phẩm gia dụng tiên tiến nhất, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.