Cách Làm Bánh Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Rụm

Cách làm bánh gà rau củ bằng nồi chiên không dầu 

Nguyên liệu làm bánh gà rau củ

  • Thịt ức gà: 500g
  • Bột nếp: 50g
  • Bột gạo tẻ: 50g
  • Bột mì: 200g
  • Bột chiên giòn: 100g
  • Bột chiên xù: 500g
  • Hành tây: 100g
  • Cà rốt: 100g
  • Bột cà ri: 1 gói
  • Bột sư tử: 2g
  • Dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise
  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, muối hạt, tiêu, …

Cách làm bánh gà bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt ức gà lọc bỏ xương, bỏ da rồi mang đi rửa sạch với muối. 
  • Thái nhỏ thịt gà thành từng miếng nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố để xay tới khi thịt có độ nhuyễn vừa phải. Để bánh có độ béo ngậy và không bị khô, bạn có thể cho thêm một chút mỡ gà vào xay cùng.
  • Hành tây và cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch rồi xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.

Bước 2: Trộn nhân bánh gà

  • Cho gà đã xay ra bát tô cùng 1 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa muối hạt, 1 thìa hạt tiêu trộn đều cho gà ngấm gia vị.
  • Tiếp theo cho hành tây, cà rốt đã băm nhuyễn, 50g bột nếp, 1 gói bột cà ri vào cùng, trộn đều để tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Ướp hỗn hợp nhân trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Trộn bột bánh gà

  • Cho vào tô 50g bột gạo tẻ, 200g bột mì, 100g bột chiên giòn và 2g bột sư tử trộn đều. 
  • Từ từ thêm nước vào đến khi hỗn hợp bột sền sệt, sánh dẻo là được. Nên thêm nước từng chút một để căn chỉnh cho hợp lý. Nếu pha bột quá đặc hoặc quá loãng đều sẽ làm cho bánh gà chiên rau củ không được ngon và giòn.

Bước 4: Tạo hình 

  • Phần nhân sau khi ủ trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng thì đem ra ngoài, nặn thành từng viên vừa ăn. Hình dáng bánh có thay đổi tròn, dài, dẹt, tùy ý.
  • Nhúng viên gà vào tô bột ướt, sau đó áo qua một lớp bột chiên xù để tạo độ giòn cho bánh.

Bước 5: Nướng bánh gà bằng nồi chiên không dầu

  • Trước tiên, làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ C khoảng 5 phút.
  • Sau đó xếp lần lượt từng viên gà đã áo bột vào khay có lót sẵn giấy nến. 
  • Xịt 1 lớp dầu ăn mỏng lên trên mặt bánh rồi chiên ở 160 độ trong vòng 25 phút. 
  • Sau 25 phút, tăng nhiệt độ lên 170 độ C và nướng thêm 5 phút nữa là được.

Cách làm bánh gà phô mai bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh gà phô mai

  • Ức gà: 2 cái (khoảng 500g)
  • Mỡ lợn: 100g
  • Giò sống: 50g
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột bắp: 1 thìa cà phê
  • Muối tỏi: 1/2 thìa cà phê
  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • Tiêu xay: 1/4 thìa cà phê
  • Đường: 1/2 thìa cà phê
  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
  • Phô mai kéo sợi
  • Phần vỏ ngoài
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột chiên giòn 
  • Bột chiên xù

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế 

  • Rửa sạch ức gà, thái miếng rồi cho vào máy xay hoặc băm nhỏ nhưng không xay nhuyễn.
  • Thịt mỡ rửa sạch, thái hạt lựu sau đó băm nhỏ, không nên xay.
  • Cà rốt và hành tây gọt vỏ, rửa sạch, xay nhỏ.

Bước 2: Trộn nhân bánh

  • Trộn thịt gà, mỡ, giò sống vào bát tô.
  • Thêm 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thà cà phê muối tỏi, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột bắp và 1 quả trứng gà vào tô thịt. 
  • Trộn đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. 

Bước 3: Tạo hình

  • Gà sau khi ướp đủ thời gian thì đem ra chia thành nhiều phần bằng nhau.
  • Cho phô mai kéo sợi vào giữa rồi vo kín lại và ấn dẹt xuống.
  • Cho bột chiên giòn, trứng gà, bột chiên xù ra 3 bát khác nhau.
  • Lăn viên gà lần lượt qua 1 lớp bột chiên giòn, nhúng qua 1 lớp trứng rồi cuối cùng là áo bên ngoài bằng một lớp bột chiên xù.

Bước 4: Chiên bánh gà phô mai bằng nồi chiên không dầu

  • Bánh sau khi lăn bột thì xếp vào khay của nồi chiên không dầu có lót sẵn  giấy nến để bột chiên không bị rơi lung tung.
  • Xịt một lớp dầu ăn mỏng lên mặt bánh.
  • Chiên bánh bằng nồi chiên không dầu ở 160 độ 10 phút đầu và 180 độ trong 10 phút sau.

Bước 5: Thưởng thức

Cách làm bánh gà bằng nồi chiên không dầu này có lớp vỏ ngoài vàng giòn, bên trong vừa chín tới, mềm ẩm và không bị khô. Khi ăn có vị ngọt tự nhiên của thịt, cà rốt, hành tây, vị béo ngậy của nhân phô mai. Chấm kèm tương ớt và mayonnaise đúng là ngon hết ý.

Bí quyết làm bánh gà bằng nồi chiên không dầu ngon khó cưỡng

Công thức bánh gà rất đơn giản, tuy nhiên để đạt hương vị chuẩn như ngoài hàng, bạn đừng bỏ qua những bí quyết dưới đây:

Chọn nguyên liệu tươi ngon

Món bánh gà chiên thơm ngon khi được làm từ những nguyên liệu chất lượng. Theo đó, bạn cần chọn mua ức gà tươi, bề mặt khô ráo, khi dùng tay ấn vào thì vẫn có độ đàn hồi. Miếng gà có màu tươi sáng, không xuất hiện mùi lạ là loại thịt gà ngon, chưa bị xử lý qua hóa chất.

Tương tự như ức gà, mỡ lợn, giò sống hay các loại rau củ cũng cần đảm bảo độ tươi và độ an toàn. Sau khi chế biến sẽ dậy lên được hương thơm và vị ngọt tự nhiên của thực phẩm khiến món bánh càng ăn càng mê.

Xay nguyên liệu vừa phải

Nếu gia đình bạn không có em nhỏ thì nên xay các nguyên liệu vừa phải, không xay quá nhuyễn. Điều này sẽ làm cho bánh không bị bở và giúp chúng ta cảm nhận được rõ nét hương vị của từng nguyên liệu, không gây nhàm chán. Ngoài ra, thay vì xay bằng máy thì bạn cũng có thể băm nhỏ các thành phần để đạt được độ nhuyễn như mong muốn.

Điều chỉnh nhiệt độ nồi chiên phù hợp

Thời gian và nhiệt độ chiên có thể thay đổi tùy theo từng loại nồi chiên không dầu và kích thước miếng gà. Hãy kiểm tra thường xuyên để điều chỉnh các thông số phù hợp, hạn chế tình trạng bánh bị cháy sém hoặc chưa chín đều. 

Bí quyết giúp bánh giòn lâu

Để bánh gà chiên giữ được độ giòn lâu hơn, bạn nên lăn thật kỹ với bột chiên xù. Chú ý lăn cho bột áo thật đều xung quanh bánh để phần nhân không bị chảy ra. Đặc biệt, bánh này nên chiên ở nhiệt độ cao để bên ngoài giòn mà bên trong vừa chín tới, vẫn giữ được độ ẩm.

Cách bảo quản bánh gà chiên 

Thưởng thức bánh gà khi vẫn còn nóng và dùng hết trong ngày là ngon nhất. Nếu bánh còn dư, bạn có thể cho vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn, chỉ cần làm nóng bằng nồi chiên không dầu đã lại thơm ngon như bánh mới.

Như vậy, trên đây là cách làm bánh gà bằng nồi chiên không dầu vừa thơm ngon, tốt cho sức khỏe, vừa đơn giản và tiết kiệm thời gian. Món bánh lành mạnh, hội tụ đầy đủ dinh dưỡng đem đến cho người thưởng thức một cảm giác vui sướng khó tả.

Có thể thấy, việc chế biến món ăn bằng nồi chiên không dầu là một cách để tận hưởng món ngon và giảm thiểu lượng dầu mỡ nạp vào cơ thể. Để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, bạn nên sắm ngay một chiếc nồi chiên không dầu đa năng. Liên hệ ngay Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

Bếp điện báo lỗi - Tổng hợp các lỗi thường gặp & Cách xử lý


Bếp điện báo lỗi E, không lên nguồn, không nóng,... là vấn đề nhiều người gặp phải. Cùng Hawonkoo tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả nhé.

Xem thêm

Bếp hồng ngoại không tắt được phải làm sao? [CHI TIẾT]


Bếp hồng ngoại không tắt được là do bề mặt bị bẩn, tay ướt, hỏng cảm ứng, dùng sai dụng cụ nấu hoặc bo mạch điện tử bị hỏng. Tìm hiểu chi tiết cách xử lý.

Xem thêm

Bếp điện loại nào tốt? Nên mua hãng nào [Review]


Bếp điện loại nào tốt tùy thuộc vào thương hiệu, chất liệu, thiết kế, công nghệ, tính năng,... Top sản phẩm tốt được review chi tiết trong bài viết này.

Xem thêm