Bếp từ dùng nồi gì là câu hỏi của nhiều người khi lần đầu sử dụng hoặc có ý định mua dòng bếp cao cấp này. Vậy hãy cùng Hawonkoo tìm hiểu vấn đề này cùng với đó là lý do tại sao phải mua bộ nồi chuẩn cho bếp từ nhé!. Vậy hãy cùng Hawonkoo tìm hiểu vấn đề này cùng với đó là lý do tại sao phải mua bộ nồi chuẩn cho bếp từ nhé!
Bếp từ sử dụng gia nhiệt cảm ứng trực tiếp của các nồi nấu, thay vì dựa vào bức xạ gián tiếp, đối lưu hoặc dẫn nhiệt. Bếp từ có công suất cao và tăng nhiệt độ rất nhanh, có thể thay đổi nhiệt độ nấu ăn tức thời. Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault.
Bếp có một cuộn dây đồng dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt thường là thủy tinh. Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.
Bếp từ là loại bếp kén nồi, nồi sử dụng phải được làm bằng kim loại nhiễm từ hoặc chứa kim loại dẫn từ thì bếp mới hoạt động hiệu quả và tạo ra nhiệt trong nồi. Cụ thể bếp từ dùng các loại nồi dưới đây!
Nồi inox là lựa chọn phổ biến cho bếp từ, bởi nồi có khả năng truyền nhiệt nhanh và đều, chống cháy khét, giữ ấm tốt và tiết kiệm thời gian nấu nướng. Tuy nhiên, cần lưu ý chọn nồi inox có độ dày và chống dính tốt để tránh bị han gỉ và phản ứng với thực phẩm trong quá trình sử dụng.
Tham khảo qua bộ nồi từ nhà Hawonkoo với màu hồng nổi bật: https://hawonkoo.vn/bo-noi-hawonkoo-cwh-070-pk
Nồi gang cũng sử dụng được trên bếp từ vì có khả năng sinh nhiệt cao, giúp thức ăn chín đều, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, gang còn có khả năng giữ nhiệt lâu, giúp thức ăn được giữ ấm trong thời gian dài. Nồi, chảo làm bằng gang thường rất bền, dễ vệ sinh và không phản ứng với các loại thực phẩm có tính axit.
Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý dùng dòng điện từ để làm nóng trực tiếp nồi chảo nấu. Do đó, nồi hay chảo nấu trên bếp từ phải được chế tạo từ các loại vật liệu có tính dẫn từ cao như gang hay inox với phần bề mặt đáy phẳng. Chỉ khi sử dụng đúng nồi, bếp từ mới cho hiệu suất truyền nhiệt tối ưu đồng thời ít gây tổn thất nhiệt nhất. Nếu nồi không đúng tiêu chuẩn, mỏng và không đủ điện trở thì bếp sẽ không hoạt động hoặc hiệu suất làm nóng sẽ rất thấp.
Lưu ý không sử dụng các dụng các loại nồi làm bằng thủy tinh, đồng, nhôm, đất nung hoặc nồi có đáy cong hay lõm. Các loại nồi này sẽ không thể làm nóng được trên bếp từ hoặc có hiệu suất sinh nhiệt thấp. Khi nhiệt lượng tạo ra không đủ sẽ khiến cuộn dây của bếp nóng lên và gây ra chập mạch và cháy nổ.
Để không bị nhầm lẫn khi mua nồi chảo dành cho bếp từ, tránh gây ra sự lãng phí không cần thiết, Hawonkoo sẽ mách bạn một số cách đơn giản để nhận biết nồi, chảo sử dụng cho bếp từ.
Đưa nam châm vào đáy nồi, nếu nam châm bị hút vào đáy nồi thì chứng tỏ nồi đó có khả năng dẫn từ và có thể sử dụng để nấu ăn trên bếp từ.
Thông tin về khả năng tương thích với bếp từ của nồi thường được ghi rõ trên bao bì hoặc trên chính sản phẩm đó, thường là ở phía dưới đáy nồi. Nếu thấy biểu tượng cuộn dây điện trở từ trường thì sản phẩm đó có thể sử dụng được trên bếp từ.
Khi chọn mua nồi, chảo sử dụng trên bếp từ, cần chú ý thêm các tiêu chí sau đây:
Để sử dụng bếp từ an toàn và hiệu quả, bên cạnh việc lựa chọn chất liệu nồi, chảo có tính dẫn từ cao thì việc chọn mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng cũng rất quan trọng. Bởi các loại nồi, chảo kém chất lượng khi nấu nướng ở nhiệt độ cao sẽ phản ứng với một số chất của thực phẩm, tạo ra các hợp chất gây hại cho sức khỏe người dùng.
Ngoài ra, chất liệu nồi, chảo tốt còn giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng nhờ khả năng hấp thụ nhiệt tối ưu và tản nhiệt đồng đều trong suốt quá trình nấu.
Mỗi vùng nấu trên bếp từ sẽ có vòng từ với kích thước dao động từ 10cm – 26cm. Do đó, hãy lựa chọn nồi có đường kính đáy vừa vặn với đường kính của vùng bếp nấu, không quá nhỏ hoặc quá lớn sẽ cho hiệu quả nấu nướng tốt hơn. Đồng thời chọn loại nồi có đáy phẳng, nhẵn, không lồi lõm và có độ dày vừa phải, đảm bảo diện tích tiếp xúc giữa đáy nồi và bề mặt bếp càng nhiều càng tốt. Điều này giúp cho nhiệt lượng từ bếp từ được truyền đều và nhanh chóng hơn, giúp nấu ăn nhanh gọn và tiết kiệm năng lượng, đồng thời tránh làm tiêu hao điện năng và bảo vệ mặt kính bếp từ.
Mua bếp từ loại nào tốt? Hãy ưu tiên lựa chọn các loại nồi, chảo bếp từ uy tín, có nguồn gốc rõ ràng từ các thương hiệu uy tín như Hawonkoo. Nồi, chảo bếp từ Hawonkoo chính hãng được sản xuất từ chất liệu cao cấp, có khả năng nhiễm từ tốt, giúp truyền nhiệt nhanh chóng, đều và tiết kiệm điện năng, đồng thời đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.
Bộ nồi Hawonkoo CWH-070 mang trong mình vẻ đẹp sang trọng, thời thượng với gam màu hồng “xinh xỉu” và cafe “ấm áp”. Thiết kế tinh tế, thanh thoát với đường nét bo tròn mềm mại, tạo nên một tổng thể hài hòa, bắt mắt hứa hẹn mang đến nguồn cảm hứng ẩm thực bất tận.
CWH-070 gồm 3 món: 1 xoong quấy, 1 nồi nấu, 1 chảo, mỗi sản phẩm được thiết kế kích thước riêng biệt cho từng lượng thức ăn và món ăn khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu nấu nướng của gia đình.
Bên cạnh đó, nồi còn được thiết kế đặc biệt từ các chất liệu cao cấp, an toàn cho sức khỏe như:
Tham khảo sản phẩm này tại: https://hawonkoo.vn/bo-noi-hawonkoo-cwh-070-cf
Với thiết kế sang trọng, thời thượng cùng chất liệu cao cấp, bộ nồi Hawonkoo CWH-070 xứng đáng là lựa chọn hoàn hảo cho bếp từ, mang đến trải nghiệm nấu nướng tiện nghi, an toàn và trọn vẹn.
Như vậy, bài viết này Hawonkoo đã giải đáp thắc mắc bếp từ dùng nồi gì, kèm theo đó là hướng dẫn lựa chọn loại nồi tương thích với bếp từ. Hãy theo dõi Hawonkoo để cập nhật những thông tin hữu ích nha.
Đọc thêm các thông tin hữu ích khác: