Một số mẹo khi nấu ăn với bếp từ cảm ứng và bếp hồng ngoại

Với các tính năng nổi bật về sự tiện lợi và nhanh chóng, bếp điện ngày càng trở nên phổ biến hơn trong nấu ăn của các bà nội trợ. Việc sử dụng các bếp lò sử dụng công nghệ mới này hơi khác so với sử dụng bếp lò truyền thống.

Do đó, nếu bạn muốn sở hữu hoặc sử dụng bếp điện, hãy lưu ý những mẹo dưới đây để sử dụng bếp hiệu quả và đúng cách:


1. Lưu ý khi chọn dụng cụ nấu ăn


Hiện nay, có 2 loại bếp điện trên thị trường: bếp điện từ và bếp điện hồng ngoại.

Dụng cụ nhà bếp sử dụng bếp điện thường được làm bằng vật liệu từ tính, dụng cụ nấu ăn không từ tính như thủy tinh, đồng, nhôm … thường không thể sử dụng trên các bếp này.

Do đó, trước khi mua, bạn nên kiểm tra xem dụng cụ nấu ăn có được làm bằng vật liệu từ tính để tránh lãng phí hay không.

Tuy nhiên, các vật dụng được sử dụng trên bếp điện hồng ngoại thường đa dạng hơn so với bếp điện từ.


2. Chú ý đến thời gian nấu ăn


Khi bắt đầu sử dụng bếp điện, một điều cơ bản mà bạn cần làm quen là thời gian bạn nấu các món ăn. Bếp điện có thể giảm một nửa thời gian nấu của bạn so với các bếp thông thường khác như bếp gas.

Do đó, khi bạn mới bắt đầu sử dụng bếp điện, bạn nên chú ý đến thời gian bạn nấu các món ăn khác với việc sử dụng các loại bếp khác hay không. Ví dụ, sẽ mất bao lâu để luộc rau, nấu thịt hoặc mất bao lâu để chín cá cả hai mặt ..

Do đó, bạn có thể biết thời gian cần thiết để hoàn thành món ăn của mình, không phải lo lắng về việc nấu chín hoặc đốt hoặc đốt thực phẩm.


3. Chú ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp


Thông thường, khi sử dụng bếp gas hoặc các loại bếp tương tự, nếu món ăn bạn nấu cần ở nhiệt độ trung bình, khi sử dụng bếp điện bạn cần điều chỉnh bếp ở nhiệt độ thấp hơn.

Ví dụ, khi bạn đun sôi hơn 2 lít nước bằng bếp điện, sẽ mất khoảng 4 phút và 46 giây để nước đạt đến điểm sôi, trong khi phải mất 9 phút và 50 giây để đun một lượng nước tương tự khi sử dụng lò ga.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng nút tăng giảm nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhu cầu xử lý. Nếu nấu ở nhiệt độ cao, chú ý khuấy đều món ăn như không bị cháy ở đáy nồi.


4. Cách sử dụng bếp hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian


Khi sử dụng bếp điện để nấu ăn, bạn cũng nên chọn cách sử dụng bếp phù hợp với loại món ăn bạn cần nấu.

Xin lưu ý những điểm sau cho từng loại món ăn để sử dụng bếp hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian:

– Luôn chú ý đến bếp ở nhiệt độ vừa phải, nếu bạn đặt ở nhiệt độ cao, nó sẽ làm cho thực phẩm bị cháy. Hơn nữa, làm nóng ở nhiệt độ quá cao sẽ làm cho nồi nhanh hơn.

– Nếu bạn cần đun sôi nước hoặc sữa, bạn có thể đặt bếp ở nhiệt độ cao để rút ngắn thời gian.

– Khi nấu nước dùng rau, thêm một lượng nước vừa đủ vào nồi và thêm một chút muối. Sau đó, khi nồi bắt đầu sôi, điều chỉnh bếp ở nhiệt độ vừa phải để rau được chín đều.

– Khi xào rau, điều chỉnh nhiệt độ bếp theo loại chảo bạn dùng để nấu. Cách tốt nhất là sử dụng chảo dày và chuyên dụng để xào

– Tương tự với các món xào, khi nấu các món xào như cá chiên, thịt. Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ bếp theo loại chảo bạn sử dụng. Làm nóng một lượng dầu vừa đủ và chiên nó theo món ăn.

– Để nấu với các món nước sốt, trước tiên bạn cần đặt bếp ở nhiệt độ cao nhất. Khi thức ăn trong nồi bắt đầu sôi, đặt bếp ở nhiệt độ vừa phải và đóng nắp. Thỉnh thoảng, khuấy thức ăn bên trong để cho thức ăn chín đều.

Đăng ký nhận email các đặc quyền và cơ hội của HAWONKOO

Loading