Máy sấy tóc có mang được lên máy bay không?

Máy sấy tóc có mang được lên máy bay không là thắc mắc của rất nhiều hành khách. Do quy định về an ninh hàng không ngày càng được siết chặt, nên việc mang theo các vật dụng cá nhân lên máy bay cũng có nhiều thay đổi. Vậy Hawonkoo sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cũng như cung cấp một số lưu ý quan trọng khi muốn mang theo vật dụng này trong chuyến bay của mình.

Máy sấy tóc có mang được lên máy bay không?

Việc mang máy sấy tóc lên máy bay phụ thuộc vào quy định của từng hãng hàng không và quy tắc an ninh hàng không của mỗi quốc gia. Thông thường, ở Việt Nam, máy sấy tóc được xem là vật dụng cá nhân và được phép mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi. Tuy nhiên, phải đảm bảo:

 • Kích thước và trọng lượng của máy không được vượt quá quy định về hành lý xách tay của các hãng hàng không.
 • Máy sấy tóc không có khả năng gây nguy hại cho hành khách và phi hành đoàn trong suốt chuyến bay.

Ngoài ra, một số hãng hàng không còn áp dụng quy định riêng đối với máy sấy tóc sử dụng pin lithium metal hoặc lithium-ion. Những loại máy sấy này chỉ được phép mang theo trong hành lý xách tay, không được phép đóng gói trong hành lý ký gửi. Vậy nên tốt nhất là gọi điện trước đến tổng đài của hãng bay để biết thông tin.

Máy uốn tóc có mang được lên máy bay không?

Theo Quyết định 1541/QĐ-CHK năm 2021, máy uốn tóc có chứa khí hydrocarbon được phép mang theo trong cả hành lý ký gửi, hành lý xách tay và mang theo người. Việc mang theo loại máy uốn tóc này không cần phải được người khai thác tàu bay chấp thuận, không phải thông báo cho người chỉ huy tàu bay.

Các điều kiện để mang theo máy uốn tóc chứa khí hydrocarbon được quy định như sau:

 • Mỗi hành khách được mang 01 máy.
 • Bộ phận sinh nhiệt của máy phải có nắp chụp an toàn bảo vệ.
 • Bình khí dự phòng dành cho máy uốn tóc loại này không được phép vận chuyển.

Quy định này xuất phát từ bản chất của máy uốn tóc là thiết bị có khả năng gây cháy nổ trong một số điều kiện nhất định. Việc vận chuyển không đúng quy cách có thể gây nguy hiểm cho tính mạng và sức khỏe của hành khách, ảnh hưởng đến hoạt động bay và an ninh hàng không quốc gia.

Bên cạnh quy định chung của ngành hàng không, mỗi hãng có thể áp dụng những điều khoản riêng về việc vận chuyển máy uốn tóc. Ví dụ, hãng hàng không Vietjet Air quy định không được mang theo máy uốn tóc sử dụng gas để tránh nguy cơ cháy nổ và đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Do vậy, nếu bạn dự định mang theo máy sấy tóc thì hãy tìm hiểu kỹ quy định của hãng hàng không để đảm bảo an toàn cho bản thân và chuyến bay.

Lưu ý khi đóng gói và mang máy sấy tóc lên máy bay

Dưới đây là những bí quyết giúp bạn bảo vệ máy sấy tóc an toàn và tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển:

 • Dùng khăn mềm hoặc quần áo bọc máy sấy tóc để tránh bị trầy xước trong quá trình vận chuyển.
 • Đặt máy sấy tóc vào giữa vali, xung quanh là quần áo hoặc khăn tắm sẽ là lớp đệm ngăn cho máy không di chuyển quá nhiều.
 • Không đặt vật nặng lên trên máy sấy tóc trong vali để tránh làm hỏng các bộ phận của máy.

Khi mang máy sấy tóc lên máy bay, bạn hãy lưu ý một số điều sau đây:

 • Kiểm tra kích thước và trọng lượng của máy sấy tóc đảm bảo đáp ứng quy định của hãng hàng không.
 • Với máy sấy tóc sử dụng pin sạc, hãy đảm bảo rằng pin được lắp đúng cách và ở chế độ tắt.
 • Kiểm tra điện áp của máy sấy xem có tương thích với điện áp tại quốc gia bạn đến hay không và mang theo bộ chuyển đổi nguồn điện nếu cần.
 • Truy cập trang web hoặc liên hệ với hãng để nắm rõ quy định về việc vận chuyển máy sấy tóc.

Hy vọng qua bài viết này, Hawonkoo đã giúp bạn đọc đã biết được máy sấy tóc có mang được lên máy bay không và một số điều cần lưu ý. Đừng quên theo dõi Hawonkoo để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nha.

Bài viết liên quan

Máy sấy tóc nóng quá tự ngắt, không chạy - Cách xử lý


Máy sấy tóc nóng quá tự ngắt, không nóng hoặc không chạy chủ yếu là do máy bị hỏng hóc một số bộ phận bên trong.

Xem thêm

Máy sấy tóc bị cháy khét có màu đỏ - Phải làm sao


Máy sấy tóc bị khét là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải do sử dụng sai cách hoặc do một số bộ phận bên trong bị hỏng.

Xem thêm

Nhựa ABS là gì, có an toàn không - So sánh với nhựa PP


Nhựa ABS là loại vật liệu phổ biến, được ứng dụng để sản xuất rất nhiều vật dụng mà chúng ta thường xuyên sử dụng hằng ngày.

Xem thêm