Khám Phá 2 Công Thức Nấu Ăn Hấp Dẫn Với Nồi Cơm Điện Hawonkoo

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện dẻo thơm

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện dẻo thơm

Xôi đậu xanh là món ăn truyền thống, vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam với vị ngọt của nếp và đậu xanh, kết hợp cùng nước cốt dừa béo ngậy. Trong phần này, Hawonkoo sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện Hawonkoo rất đơn giản, tiện lợi mà vô cùng dẻo thơm hấp dẫn nhé.

Nguyên liệu nấu xôi đậu xanh

  • Gạo nếp: 400 gram
  • Đậu xanh cà vỏ: 100–120 gram
  • Muối hạt: ½ muỗng cafe
  • Dầu ăn: 4 thìa canh
  • Lá dứa nếp (nếu có): 3 nhánh
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Dầu ăn (hoặc mỡ gà): 3 muỗng canh

Cách nấu xôi đỗ xanh nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

  • Đãi sạch gạo nếp và đậu xanh rồi ngâm trong nước 30 phút cho nếp và đậu nở mềm.

Lưu ý: Nếu không có thời gian ngâm thì bạn có thể cho vào nồi cơm điện nấu như bình thường. Tuy nhiên xôi có thể sẽ bị sượng và chưa đạt được độ dẻo mềm, nên bạn sẽ cần nhấn nút nấu lại nhiều lần để xôi đậu chín dẻo.

  • Sau khi ngâm đậu, bạn đem hấp chín tới trong khoảng 10 phút để đậu được bở mềm.

Bước 2: Nấu xôi đậu xanh

Nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

  • Lá dứa rửa sạch rồi xếp dưới đáy nồi cơm điện để tránh xôi bị dính nồi.
  • Cho gạo nếp và đậu xanh vào nồi, trộn cùng 3 muỗng canh dầu ăn (hoặc mỡ gà) và ½ muỗng cafe muối hạt rồi đổ nước xâm xấp mặt gạo.

Lưu ý: Bạn chỉ cần cho nước xâm xấp mặt gạo vì nếu đổ nhiều thì xôi sẽ bị nhão. Nếu xôi khô thì có thể cho thêm nước nhưng nếu xôi nhão thì sẽ rất khó để xử lý.

  • Bạn nhấn nút Menu rồi chọn chế độ “White rice” nấu cơm như bình thường, lúc này nồi sẽ để thời gian mặc định là 30 phút.
  • Khi thấy nước sôi, bạn có thể mở nắp nồi kiểm tra và điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.
  • Khi hết 30 phút, nồi cơm điện Hawonkoo sẽ tự động chuyển về chế độ Keep Warm, bạn để ủ thêm 5–10 phút nữa cho xôi chín mềm.

Lưu ý: Nồi cơm điện cao tần Hawonkoo RCH-152-IH có thể giữ ấm đến 24 giờ, tuy nhiên không nên giữ nhiệt quá 5 giờ để tránh xôi bị chuyển sang màu vàng hoặc có mùi hôi.

  • Cho 50ml nước cốt dừa vào đảo đều rồi lại tiếp tục nhấn nút nấu xôi lần 2 cho xôi đậu được dẻo thơm. Sau đó để nồi giữ nóng thêm 5–10 phút nữa là hoàn thành.

Bước 3: Thành phẩm

Xôi đậu xanh nấu bằng nồi cơm điện

  • Xôi đậu xanh nấu bằng nồi cơm điện Hawonkoo dẻo ngon, hạt đậu xanh thơm bùi hòa quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy. Bạn có thể ăn kèm xôi với muối vừng, thịt kho tàu, pate, giò hoặc trứng rán đều rất ngon.

Cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện mềm dẻo

Cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện mềm dẻo

Một công thức tuyệt đỉnh mà bạn có thể thử với nồi cơm điện đó là món nếp cẩm. Nếp cẩm không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Hãy cùng Hawonkoo vào bếp học cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện Hawonkoo nhé.

Nguyên liệu nấu nếp cẩm

  • Nếp cẩm: 100 gram
  • Nước cốt dừa: 70 ml
  • Đường: ½ muỗng cafe
  • Muối: 3 muỗng cafe

Cách nấu nếp cẩm bằng nồi cơm điện

Bước 1: Sơ chế nếp cẩm

Sơ chế nếp cẩm

  • Rửa sạch nếp cẩm, nhặt bỏ những hạt lép nổi lên trên rồi ngâm với nước từ 5–6 tiếng cho hạt nếp cẩm nở mềm.

Bước 2: Nấu nếp cẩm

Nấu nếp cẩm

  • Nếp cẩm sau khi ngâm bạn đem chắt nước rồi rửa lại cho sạch.
  • Cho nếp cẩm vào nồi cơm điện Hawonkoo rồi trộn đều với 3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường sau đó đổ thêm nước xâm xấp mặt nếp.
  • Đậy nắp, nhấn nút Menu rồi chọn chế độ “White rice” nấu cơm như bình thường, lúc này nồi sẽ để thời gian mặc định là 30 phút.
  • Khi thấy nước sôi, bạn mở nắp nồi ra đảo đều rồi đóng nắp cho nồi nấu tiếp đến khi nếp cẩm chín hẳn.
  • Khi hết 30 phút, bạn tiếp tục đổ thêm nước vào xâm xấp mặt nếp sau đó nhấn nút “White rice” nấu lại từ đầu, nếp sôi thì đảo đều rồi đậy nắp.
  • Sau 30 phút, cho 70ml nước cốt dừa vào nhấn nút nấu đến khi sôi thì cho ½ muỗng cafe đường vào đảo đều sau đó rồi tiếp tục nấu lần 3 là hoàn thành.

Bước 3: Thành phẩm

nếp cẩm nấu bằng nồi cơm điện

Nếp cẩm sau khi được nấu 3 lần với nồi cơm điện Hawonkoo sẽ rất mềm và dẻo, cùng với đó là nước cốt dừa béo ngậy tạo nên hương vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Cách nấu này sẽ giúp hạt nếp nở mềm không bị khô cứng và bảo quản trong tủ lạnh sẽ không bị lại gạo.

Tạm kết

Vậy là Hawonkoo đã giới thiệu đến bạn 2 công thức nấu ăn với nồi cơm điện Hawonkoo vô cùng đơn giản mà hương vị lại rất thơm ngon, mềm dẻo. Còn chần chờ gì mà không vào bếp chế biến ngay những món ăn hấp dẫn này để cả gia đình cùng thưởng thức nào. 

Chúc bạn thực hiện thành công cách nấu nếp cẩm và xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện Hawonkoo. Và đừng quên truy cập website Hawonkoo để mua nồi cơm điện hoặc gọi đến tổng đài 1900 232396 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhé!
 

Bài viết liên quan

Cách luộc bánh chưng bằng nồi áp suất nhanh mềm


Cùng học cách luộc bánh chưng bằng nồi áp suất vô cùng đơn giản, nhanh chóng mà thành phẩm ngon chẳng kèm gì đun bằng bếp củi thông thường.

Xem thêm

Cách làm nem cua bể giòn ngon chuẩn vị


Món nem với lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm quyện cùng vị ngọt thanh của cua và rau củ quả hứa hẹn sẽ khiến bạn và gia đình "mê mẩn".

Xem thêm

Cách làm pate gan heo tại nhà thơm ngậy, không tanh


Chỉ với những nguyên liệu và các bước làm đơn giản là đã có ngay món pate thơm ngon, dễ dàng kết hợp với nhiều loại thực phẩm và giàu thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Xem thêm